CÁI KẾT CHO CÁC ĐỐI TƯỢNG TRONG “CHÍNH PHỦ QUỐC GIA VIỆT NAM LÂM THỜI”


Huyền Pha
CÁI KẾT CHO CÁC ĐỐI TƯỢNG TRONG “CHÍNH PHỦ QUỐC GIA VIỆT NAM LÂM THỜI”
Ngày 22/8, phiên tòa sơ thẩm xét xử 12 bị cáo là thành viên của tổ chức phản động “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” phạm tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo điều 79 Bộ luật Hình sự năm 1999 đã kết thúc với phần tuyên án.
Theo nội dung vụ án, lợi dụng sự phát triển của mạng internet, thông qua các trang mạng xã hội và các ứng dụng trên không gian mạng, tổ chức phản động “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” do đối tượng Đào Minh Quân (SN 1952, quốc tịch Mỹ, cựu quân nhân chế độ Việt Nam Cộng hòa) cầm đầu đã thực hiện nhiều thủ đoạn, kế hoạch tuyên truyền xuyên tạc chính sách, chủ trương của Đảng và Nhà nước Việt Nam, lôi kéo những đối tượng bất mãn chế độ và Nhà nước Việt Nam, đưa người từ nước ngoài về lôi kéo người trong nước thực hiện các hoạt động chống phá, bạo động vũ trang với mục đích phá hoại, nhằm lật đổ chính quyền nhân dân.
Trong vụ án này, các bị cáo Nguyen James Han (SN 1967, Việt kiều Mỹ, được Đào Minh Quân phong cho hàm “Đại tá”, giữ chức “chỉ huy phó chi nguyện đoàn toàn quốc”), Phan Angle (SN 1956, quốc tịch Mỹ, được phong chức “chủ tịch hội phụ nữ tân dân chủ”) đã truyền đạt chỉ thị của Đào Minh Quân, chủ động bàn bạc, phân công nhiệm vụ cho các bị cáo khác thực hiện như: rải truyền đơn, đột nhập đài phát thanh chèn sóng để phát các nội dung tuyên truyền cho tổ chức, xịt sơn bôi bẩn tượng đài Bác Hồ ở nơi công cộng, tụ tập biểu tình phản đối Formosa,…
Tuy nhiên, phần lớn hoạt động của các đối tượng này đã bị lực lượng chức năng phát hiện và ngăn chặn.
Trong vụ án hành vi của Nguyễn James Han, Phan Angle thể hiện vai trò chính cho nên các đối tượng này cần mức án tương xứng. Các bị cáo còn lại dù biết rõ tôn chỉ, mục đích phản động của tổ chức “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” nhưng vẫn viết đơn để tham gia, thể hiện sự hưởng ứng tích cực thông qua việc thực hiện nhiệm vụ của tổ chức như: nhận tiền tài trợ của tổ chức, tham gia biểu tình lôi kéo người khác tham gia (thậm chí lôi kéo các học sinh trung học), viết phiếu trưng cầu dân ý bầu cho Đào Minh Quân làm “Tổng thống nền đệ tam Việt Nam cộng hòa”….
Hội đồng xét xử nhận định, hành vi của các bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, đã xâm phạm vào an ninh quốc gia, phá hoại sự ổn định, phát triển của đất nước, gây mất an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đi ngược lại lợi ích của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Hành vi của các bị cáo đã cấu thành tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”; tội phạm và hình phạt được quy định tại khoản 1 Điều 79 Bộ luật Hình sự năm 1999. Đa số các bị cáo là những người trẻ nhưng có cái nhìn phiến diện, có học vấn hạn chế, thiếu kiến thức pháp luật, mù quáng tin tưởng vào việc phong tước, hứa hẹn đãi ngộ của các tổ chức phản động nên khi tiếp xúc với những thông tin xấu, xuyên tạc từ không gian mạng đã bị các đối tượng xấu của các tổ chức phản động lừa dối, lôi kéo, thực hiện những hành vi vi phạm pháp luật.
Quá trình điều tra, xét xử tại phiên tòa, các bị cáo (trừ bị cáo Phan Angle) đã thể hiện sự ăn năn, hối cải, nhận ra sai lầm và mong Hội đồng xét xử xem xét tuyên mức án nhẹ để sớm được trở về với gia đình.

Trên cơ sở những chứng cứ, xét hỏi công khai tại phiên tòa, xét những tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, nhân thân của các bị cáo, Tòa án nhân dân TP.Hồ Chí Minh đã tuyên phạt các bị cáo: Nguyen James Han, Phan Angle mức án 14 năm tù, trục xuất 2 bị cáo ngay sau khi chấp hành hình phạt tù tại Việt Nam.
Hội đồng xét xử tuyên phạt mức án 11 năm tù đối với Trương Nguyễn Minh Trí; mức án 10 năm tù đối với Đỗ Tài Nhân, Nguyễn Hùng Anh, Trần Tuấn Tài.
Các bị cáo Võ Hoàng Ngọc, Đỗ Quốc Bảo lĩnh 9 năm tù; Trần Văn Vinh 8 năm tù, Trần Quang Vinh 7 năm tù; Nguyễn Văn Chánh, Đỗ Thị Thùy Dung lĩnh 5 năm tù.
Các bị cáo còn bị phạt quản chế từ 2 đến 4 năm sau khi chấp hành xong hình phạt tù.
Rõ ràng với bản án mang tính răn đe và nghiêm khắc đối với các đối tượng là lời cảnh tỉnh cho các đối tượng, tổ chức đang hàng ngày, hàng gời tìm cách chống phá Việt Nam.
Cái kết cho các đối tượng chính là việc bị pháp luật trừng trị.
Theo Bộ Công an, tổ chức phản động lưu vong “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” là tổ chức khủng bố, đã thực hiện nhiều hoạt động chống phá, bạo động vũ trang nguy hiểm tại Việt Nam nhằm gây tiếng vang, mục đích xóa bỏ vai trò của Đảng Cộng sản Việt Nam, lật đổ Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Ngày 16/2/1991 tại California (Hoa Kỳ), một số nhóm phản động lưu vong người Việt Nam, mà nòng cốt là tổ chức “Việt Nam tân dân chủ” do Đào Minh Quân thành lập, đã tổ chức “đại hội” và lập ra tổ chức phản động “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”, và bầu Đào Minh Quân là “Thủ tướng”.
Sau đó, đối tượng này đã đưa ra mục đích hoạt động nhằm xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, lật đổ nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam bằng phương pháp bạo động vũ trang.
Sau khi thành lập, tổ chức phản động “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” đã thực hiện hàng loạt “chiến dịch”, “kế hoạch” nhằm phát triển lực lượng, tổ chức xâm nhập về nước hoạt động.
Đặc biệt nguy hiểm, tổ chức này đã lập ra các nhóm hoạt động, trong đó có nhóm hướng đến chủ trương chế tạo bom xăng, bom khói để sử dụng trong các cuộc biểu tình, vu cáo lực lượng chức năng đàn áp người biểu tình, tấn công trụ sở công an phường, mua sắm vũ khí để ám sát cán bộ, đảng viên./.

BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

16 nhận xét

Viết nhận xét
10:41, 24/08/2018 XÓA

Các bị cáo là thành viên của tổ chức phản động 'chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời' đã âm mưu thực hiện nhiều hành vi khủng bố, phá hoại... nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Phần lớn hoạt động chống phá, gây rối này đã bị lực lượng chức năng phát hiện, ngăn chặn.

TRẢ LỜI
avatar
10:47, 24/08/2018 XÓA

Mục đích của tổ chức “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” là muốn xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, lật đổ Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhưng vẫn viết đơn để tham gia, thể hiện sự hưởng ứng tích cực thông qua việc thực hiện nhiệm vụ của tổ chức giao. tổ chức phản động “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” đã từng thực hiện nhiều kế hoạch khủng bố vũ trang nhằm gây tiếng vang.Đây là những đối tượng nhẹ dạ, cả tin bị các phần tử phản động nước ngoài lôi kéo, mua chuộc đã nhận nhiệm vụ tuyên truyền, kích động biểu tình nhằm chống phá, lật đổ chính quyền nhân dân.

TRẢ LỜI
avatar
16:32, 25/08/2018 XÓA

Người đời có câu " thắng làm vui, thua làm giặc" đã là một kẻ thất bại phải dựa dẫm vào ngoại bang để chạy trốn thì vẫn còn mặt mũi để chống đối thì quả thực hết nói đối với chúng .

TRẢ LỜI
avatar
Huy Gió
AUTHOR
13:31, 26/08/2018 XÓA

Đến bây giờ thì chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời đang dần đi vào thất bại, nếu mà không có sự hậu thuẫn từ nước mỹ thì tôi tin chắc với sức lực đang hiện có thì làm sao bọn chúng sống đến được bây giờ.

TRẢ LỜI
avatar
13:48, 26/08/2018 XÓA

Thủ đoạn, kế hoạch tuyên truyền xuyên tạc chính sách, chủ trương của Đảng và Nhà nước Việt Nam, lôi kéo những đối tượng bất mãn chế độ và Nhà nước Việt Nam đã quá xưa rồi, có lẽ thời gian tiếp theo tổ chức khủng bố này sẽ không tạo ra chiêu thức gì mới hơn đâu.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:40, 26/08/2018 XÓA

Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời chỉ còn là cái hư danh mà bọn chúng còn níu giữ thôi, theo thời gian khi mà thế hệ già cỗi của chúng chết hết thì theo quy luật tổ chức này cũng tiêu tan.

TRẢ LỜI
avatar
20:14, 28/08/2018 XÓA

Với âm mưu phá hoại, hoạt động nhằm lật đổ chính quyền của mình, tổ chức khủng bố Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời đã không từ mọi thủ đoạn phá hoại, tuyên truyền xuyên tạc, lôi kéo người thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật.

TRẢ LỜI
avatar
20:15, 28/08/2018 XÓA

các bản án dành cho các chân rết của tổ chức này tại Việt Nam sẽ là lời khẳng định mạnh mẽ của cơ quan chức năng Việt Nam trước những hành vi phá hoại của chúng, đồng thời cũng là lời răn đe, cảnh tỉnh những bạn trẻ, những người dân cả tin, đang bị chúng dỗ ngon dỗ ngọt với ý đồ làm lá chắn cho chúng.

TRẢ LỜI
avatar
20:15, 28/08/2018 XÓA

Qua việc xét xử này sẽ là một thông điệp có sức răn đe mạnh mẽ tới toàn xã hội để giáo dục những đối tượng đã hoặc đang có ý đinh móc nối với các đối tượngcó hoạt động nhằm chống phá sự bình yên của đất nước

TRẢ LỜI
avatar
20:15, 28/08/2018 XÓA

quốc có quốc pháp, gia có gia quy, các đối tượng dù đã được cảnh báo nhưng không những không từ bỏ mà còn tiếp tục phá hoại đất nước thì chắc chăn nhân dân Việt Nam, pháo luật nước Cộng hòa XHCN Việt Nam sẽ không thể tha thứ.

TRẢ LỜI
avatar
20:15, 28/08/2018 XÓA

Đây là một điều rất đáng mừng cho nhân dân Việt Nam. Ngày nào còn những thành phần như này sẽ là những bước cản trở sự phát triển của đất nước ta. Do đó, những bản án đưa ra cho những thành phần này là điều quá tuyệt vời.

TRẢ LỜI
avatar
21:26, 28/08/2018 XÓA

Họ tìm cách kết tội cho chính quyền, cho lực lượng công an, vu cáo Việt Nam vi phạm các quyền tự do, dân chủ của công dân, không chấp nhận tiếng nói bất đồng, đàn áp những người “bất đồng chính kiến”.

TRẢ LỜI
avatar
21:26, 28/08/2018 XÓA

Đây là nhóm đối tượng nhận nhiệm vụ từ tổ chức phản động do Đào Minh Quân (quân nhân chế độ Việt Nam cộng hòa trước đây) và Phạm Lisa (cùng quốc tịch Mỹ) cầm đầu để tuyên truyền, dụ dỗ, lôi kéo, hứa hẹn phong chức tước cho người tham gia, kích động biểu tình tại Việt Nam. Mọi người cần hết sức cảnh giác

TRẢ LỜI
avatar
21:26, 28/08/2018 XÓA

Thân nhân hy sinh xương máu để có hòa bình, vậy mà bản thân lại đi làm trò phá hoại, khủng bố ..đề nghị tòa phạt thêm 10 năm vì tội con cháu vô ơn cha ông nó nữa mới đủ răn đe chứ thế này là còn quá nhẹ nhàng

TRẢ LỜI
avatar
21:27, 28/08/2018 XÓA

Bị kích động, xúi giục và được hỗ trợ tiền từ nhóm phản động lưu vong ở nước ngoài, 15 người trong nước đã tham gia tổ chức khủng bố với bí danh Phượng Hoàng, hoạt động theo chủ trương "đốt sạch, giết sạch, phá sạch"...và giờ thì kết cục là vào tù hết sạch.

TRẢ LỜI
avatar
21:28, 28/08/2018 XÓA

Kiến nghị HĐXX cần nâng mức xử những tên tội phạm trên. Dù còn trẻ nhưng đã cố tính phản loạn cần xử kẻ cầm đầu mức án tử hình, kẻ thấp nhất cũng chịu mức 10 năm tù. Đấy là còn chưa tính đến việc chúng còn không thể bồi thường những thiệt hại ở ủy ban nhân dân bình thuận đấy

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon