CUỘC HỘI NGỘ CỦA NHỮNG KẺ PHẢN QUỐC NƠI ĐẤT KHÁCH QUÊ NGƯỜI


Hoa sữa
Như quý độc giả đã biết, Nguyễn Văn Đài và cộng sự Lê Thu Hà đã bị xét xử cùng Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Bắc Truyển, Trương Minh Đức và Phạm Văn Trội về tội Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân vào ngày 5/4/2018 tại Tòa án nhân dân Thành phố Hà Nội.
Và sau khi diễn ra phiên tòa phúc thẩm vào ngày 04/6, Tòa án nhân dân Cấp cao tại Hà Nội đã quyết định giữ nguyên bản án sơ thẩm đối với 4 người kháng cáo là Mục sư Nguyễn Trung Tôn (13 năm tù), Nguyễn Bắc Truyển (11 năm tù), Trương Minh Đức (12 năm tù) và Phạm Văn Trội (7 năm tù) không kể án quản chế. Riêng Nguyễn Văn Đài và Lê Thu Hà không kháng cáo và điều này được nhận định là phục vụ cho kế hoạch ra nước ngoài của 2 người này. Bởi chỉ 2 ngày sau khi Tòa phúc thẩm quyết định, Nguyễn Văn Đài và Lê Thu Hà đã xuất cảnh sang Đức với lý do chữa bệnh. Và vợ của Nguyễn Văn Đài là Nguyễn Kim Khánh cũng tháp tùng theo.
Không cần bình luận nhiều, quý độc giả ai cũng biết Nguyễn Văn Đài và Lê Thu Hà "được sang Đức chữa bệnh" cũng tương tự như trường hợp của Nguyễn Văn Hải (Hải Điều Cày), Cù Huy Hà Vũ, Tạ Phong Tần, Trần Khải Thanh Thủy, Bùi Kim Thành... Sự kiện này được giới bình luận phương Tây cho rằng, phía Đức đang cần ghi "điểm nhân quyền" trong mắt đối tác mà thực chất là đang muốn ve vãn chính phủ Hà Nội. Một luồng ý kiến khác thì cho rằng, chính phủ Đức đang rất cần những người này để có thêm thông tin về "các vụ việc khác", đồng thời với hành động "chữa bệnh" này sẽ làm dịu đi mối quan hệ giữa Đức và Việt Nam vốn đã căng thẳng không cần thiết trong thời gian trước.
Và vừa qua, khi vợ chồng Nguyễn Văn Đài bắt đầu cuộc sống lưu vong nước ngoài, may thay cho vợ chồng hắn lại có cuộc gặp với Đặng Xuân Diệu - kẻ vốn là thứ phản động rẻ tiền được giới chức trong nước tạo điều kiện ra tù trước thời hạn và sang định cư tại Pháp. Trong cuộc trùng phùng với vợ chồng Nguyễn Văn Đài tại Paris, Pháp, Đặng Xuân Diệu có viết:
"GẶP LẠI ĐƯỢC RỒI
Hai anh em cùng đấu tranh, đi tù trong cùng giai đoạn. Nhưng anh vào tù, em đấu tranh; anh ra tù, em vào thế chỗ... giống như chơi trò trốn tìm.
Ngày rời Việt Nam cứ nghĩ sẽ không gặp lại, vì ở trong nước còn không gặp thì cách biệt nhau làm sao nối lại.
Thế mà sự đời là vậy, có duyên thì khoảng cách không còn tác dụng chia tách mà nó trở thành mục tiêu để hai bên xích lại gần nhau hơn.”
Để làm tin cho sự kiện này, Đặng Xuân Diệu cũng đã trưng lên bức hình chụp chung với vợ chồng Nguyễn Văn Đài.


Vẻ mặt tiều tụy, rầu rĩ của Nguyễn Văn Đài tại sân bay
Tác giả xin phép không bàn về những điều được Đài nói ra. Bởi suy cho cùng, đó là niềm vui mà những kẻ lưu vong luôn thèm khát. Chỉ xin bàn đến bức hình có mặt của Nguyễn Văn Đài. Tính đến nay thì Đài đã sang Đức và định cư được hơn 1 tháng và có vẻ như 1 tháng đó thực sự áp lực đối với Đài. Nhìn cái gương mặt tiều tuỵ và gầy đi trông thấy của Đài cho chúng ta nhìn rõ được điều đó.
Và điều này có vẻ phù hợp với nhiều nguồn tin nói rằng: Với áp lực thể hiện mình với đám quan thầy Đức khiến Đài như một cái cỗ máy. Gã không chỉ xuất hiện liên tục tại các cuộc biểu tình của đám người Việt lưu vong tại đây để chứng minh "thái độ chính trị của mình" mà Đài còn phải cho thấy giá trị của mình. Đó cũng là lí do lí giải tại sao mới đây Đài đã đăng đàn để tiết lộ những thông tin xung quanh việc có hay không Trịnh Xuân Thanh về nước đầu thú và bị bắt tại sân bay Nội Bài (Hà Nội) như một món quà để đám diều hâu trong giới chức nước này thúc đẩy những chính sách đối với Việt Nam. Song như nhiều nhà quan sát đã phân tích, với lời nói không bao hàm chứng cứ thì sẽ chẳng có chủ thể nào dám sử dụng cho những động cơ này kia. Điều đó cũng vô tình làm cho kế hoạch và chiến công mà Đài muốn dâng lên trở thành vô hiệu và trở nên lố bịch. 
Thế mới thấy rằng, sống đời lưu vong thì luôn thua thiệt và trong số những điều thua thiệt đó thì có thua thiệt về tinh thần. Họ thèm khát người cố hương đến nỗi chỉ nghe giọng thôi đã thấy sướng đến nhường nào. Mặc dù trong trường hợp này là sự tương phùng hội ngộ của những kẻ “cùng chí hướng” theo kiểu ngưu tầm ngưu, mã tầm mã chứ không phải những người con đất Việt vì học tập, công việc hay làm ăn mà phải xa xứ đến nơi đất khách quê người.
Qua đây quý độc giả cũng phần nào nhìn rõ hơn cái thân phận những kẻ phản quốc phải đi lưu vong, mà với Nguyễn Văn Đài đó là “sang Đức chữa bệnh” nó bi đát, tủi nhục thế nào. Các từ mà Đặng Xuân Diệu nói như “đấu tranh, hai bên xích lại gần nhau hơn” dường như chỉ là gượng gạo để mà xoa dịu đi cái nỗi nhục nhã đó. Quê hương ruồng bỏ, những tưởng sang nước khác sẽ được đám quan  thầy nơi đó “chăm sóc” như những lời đường mật được hứa hẹn từ trước nhưng sự thật thì hoàn toàn ngược lại. Đến một lúc nào đó, khi hết giá trị lợi dụng, Nguyễn Văn Đài sẽ còn tiều tụy hơn bây giờ. Và hắn sẽ chẳng khác nào một món hàng vứt đi. Đấy, số phận những kẻ quay lưng lại với Tổ quốc là vậy đấy!./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

19 nhận xét

Viết nhận xét
Unknown
AUTHOR
09:30, 15/08/2018 XÓA

Nguyễn Văn Đài sẽ còn tiều tụy hơn bây giờ. Và hắn sẽ chẳng khác nào một món hàng vứt đi. Đấy, số phận những kẻ quay lưng lại với Tổ quốc là vậy đấy

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:35, 15/08/2018 XÓA

Nguyễn Văn Đài và cộng sự Lê Thu Hà đã bị xét xử cùng Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Bắc Truyển, Trương Minh Đức và Phạm Văn Trội về tội Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân vào ngày 5/4/2018 tại Tòa án nhân dân Thành phố Hà Nội.

TRẢ LỜI
avatar
13:51, 15/08/2018 XÓA

Bây giờ chúng nó còn giá trị sử dụng thì được trọng dụng, nâng lên chứ đến khi thân tàn ma dại, hết giá trị rồi thì sẽ bị hất đi mà thôi. Bùi Tín là một tấm gương phản bội tổ quốc, phải sống một cuộc sống chui lủi, không quê hương, không bạn bè thân thích. VÀ những kẻ như Nguyễn Văn Đài, Đặng Xuân Diệu rồi sẽ phải hứng chịu sự cô đơn như vậy mà thôi.

TRẢ LỜI
avatar
Tre gai
AUTHOR
14:34, 15/08/2018 XÓA

Bài học của Bùi Tín là luôn luôn mới với mọi kẻ phản động,phản bội lại dân tộc, đất nước mình không kể kẻ đó ở đâu từ Mỹ , Anh, Pháp, đến Triều tiên, Nga vv... rồi Đài và đồng bọn đều phải chịu hậu quả như thế, đó là qui luật tất yếu.

TRẢ LỜI
avatar
16:59, 15/08/2018 XÓA

Bài học nhãn tiền của Bùi Tín mà không kẻ nào chịu rút kinh nghiệm, không ai chịu nhìn vào đó mà học tập, tất cả đều thờ ơ và phớt lơ. Bây giờ chúng còn trẻ khỏe, còn có giá trị lợi dụng thì bọn chúng còn để ý tới, đến khi chúng hết giá trị sử dụng thì bị ném đi như một thứ rác thải mà thôi.

TRẢ LỜI
avatar
20:46, 15/08/2018 XÓA

qua đó chúng mới thấy được sự tủi khổ, trốn chui trốn lủi của những kẻ phản quốc, chống phá đất nước tất nhiên sẽ chẳng bao giờ nhận được điều gì tốt đẹp cả, và có khi từ bây giờ Nguyễn Văn Đài và đồng bọn sẽ càng thấy nhục nhã hơn nữa nơi đất khách quê người

TRẢ LỜI
avatar
09:23, 16/08/2018 XÓA

Đám phản quốc này thì có gì đáng để tự hào cơ chứ! Bọn chó bán nước cầu vinh này đúng là hết sức nhục nhã. Mọi người đừng để đám này lừa bịp và che mắt!!!

TRẢ LỜI
avatar
09:28, 16/08/2018 XÓA

Là một người Việt Nam yêu nước, tôi chẳng thể nào tự hào nổi khi dân tộc mình vẫn còn những kẻ như vậy! Thực sự là vô cùng nhục nhã!!!

TRẢ LỜI
avatar
19:20, 21/08/2018 XÓA

những kẻ quay lưng lại với Tổ quốc trước sau gì cũng chẳng thể nào nhận được một kết quả tốt đẹp cả. đất nước mình có, mình không sống, giờ phải tha phương cầu thực. những kẻ phản quốc miệng thì cười nhưng trong thâm tâm của chúng chắc gì đã cười, vì chẳng có ai vui vẻ gì khi phải rời xa quê hương của mình cả

TRẢ LỜI
avatar
19:48, 28/08/2018 XÓA

Dưới sự điều hành của Nguyễn Văn Đài, “Hội anh em dân chủ” trở thành nơi tụ tập của những kẻ có tư tưởng, quan điểm sai trái, chuyên xuyên tạc, bịa đặt, kích động, cổ xúy cho những phần tử chống phá Đảng, Nhà nước.

TRẢ LỜI
avatar
19:48, 28/08/2018 XÓA

Nguyễn Văn Đài thường xuyên soạn các bài viết đăng tải trên các trang mạng Internet có nội dung xuyên tạc sự thật, xuyên tạc lịch sử, phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc, bôi xấu lãnh đạo Đảng, Nhà nước

TRẢ LỜI
avatar
19:48, 28/08/2018 XÓA

Những hành vi của Nguyễn Văn Đài là nhất quán, có hệ thống để không nhằm mục đích nào khác là lật đổ Nhà nước. Vì vậy, hành vi của Nguyễn Văn Đài cần phải bị xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

TRẢ LỜI
avatar
19:48, 28/08/2018 XÓA

Bè lũ rận chủ mượn cớ Nguyễn Văn Đài bị bắt để hướng lái dư luận theo hướng chính quyền bắt các đối tượng này vì sợ ảnh hưởng đến vai trò lãnh đạo của Đảng. Từ vụ Nguyễn Văn Đài, bè lũ rận chủ lồng ghép vào các sự kiện khác trước đó như vụ việc xảy ra ở Đồng Tâm, hay vụ việc Formosa,… để tăng thềm phần long trọng và đánh tin cho bệnh phẩm của mình.

TRẢ LỜI
avatar
19:48, 28/08/2018 XÓA

Mục đích chính của chúng chính là gây dựng nên ngọn cờ nhằm tập trung đưa tin xuyên tạc để hướng lại dư luận, tạo thành tâm lý đám đông. Sau đó sẽ tiến hành lôi kéo, tập hợp quần chúng nhân dân để tạo thành các điểm nóng, tiến tới bạo loạn, lật đổ. Đây là một trong những thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt, cần thiết phải chủ động ngăn chặn.

TRẢ LỜI
avatar
20:59, 28/08/2018 XÓA

Nguyễn Văn Đài một tên phản động đúng nghĩa và ngoài ra những hành động và cử chỉ của hắn chỉ có mục đích là lừa bịp nhân dân chống lại nhà nước và lợi ích của chính những người dân này thì bây giờ đang phải chịu những hình phạt sắc đáng của pháp luật vậy mà một số phần tử đồng bọn ở bên ngoài, số người dân bị lợi dụng lại đang tôn vinh hắn lên, không thể nào hiểu nổi?

TRẢ LỜI
avatar
20:59, 28/08/2018 XÓA

Nực cười cho những con rối của nước ngoài, họ đang tự nhận những gì bản thân họ là ý lý tưởng của họ! Sai lầm rồi, những gì họ tuyên bố, những gì họ làm chỉ là một sự trùng hợp, trùng hợp với mong muốn của những thế lực bên ngoài muốn cho đất nước này không ngày nào yên ổn.

TRẢ LỜI
avatar
21:00, 28/08/2018 XÓA

Dưới sự điều hành của Đài, hội này đã tập hợp những người có quan điểm trái ngược với quan điểm của Đảng, và Nhà nước Việt Nam, thường xuyên có các hành động tấn công Đảng và Nhà nước Việt Nam; cổ súy cho những nhóm chống đối chính quyền. Thật là không thể chấp nhận được nhân cách con người!

TRẢ LỜI

TRẢ LỜI
avatar
21:01, 28/08/2018 XÓA

Có thể thấy,Những hành vi của Nguyễn Văn Đài là nhất quán, có hệ thống để không nhằm mục đích nào khác là lật đổ Nhà nước. Vì vậy, hành vi của Nguyễn Văn Đài cần phải bị xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật

TRẢ LỜI
avatar
21:01, 28/08/2018 XÓA

Được ăn học trong chế độ này thành người mà quay lại nói xấu là sao? số thời gian ở trong tù không làm cho thằng cẩu luật sư này tỉnh ngộ rồi, phải cho hắn ở trong đó dài dài để hắn tu dưỡng đạo đức thôi, cái thể loại cặn bã

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon