DANLAMBAO KÊU GỌI “TỔNG BIỂU TÌNH 2-9” - KỊCH BẢN CŨ RÍCH

13:37
Làng Quê
Cách đây 73 năm, vào ngày 2/9/1945, trên quảng trường Ba Đình lịch sử, trước cuộc mít tinh lớn của hàng chục vạn nhân dân thủ đô thuộc đủ các tầng lớp, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã thay mặt Chính phủ lâm thời trang trọng đọc bản Tuyên ngôn độc lập, tuyên bố với quốc dân đồng bào cả nước và toàn thể thế giới: Nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ra đời. Từ đây lịch sử dân tộc Việt Nam bước sang trang mới - kỷ nguyên độc lập, tự do, sánh vai với các cường quốc năm châu. Các thế hệ người Việt Nam ngày càng ý thức rõ ràng giá trị sâu sắc thiêng liêng và ý nghĩa lịch sử vĩ đại của Ngày Độc lập ấy. Trong những ngày này, người người nhà nhà hân hoan mừng Tết Độc lập, ấy vậy mà còn một bộ phận nhỏ những kẻ lạc loài đi ngược lại với lợi ích của cả dân tộc. Chúng lợi dụng ngày Quốc khánh, ngày khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa kêu gọi biểu tình hòng tập hợp lượng lớn người giương cao các khẩu hiệu chống đối tại các cơ quan đầu não của Đảng, Nhà nước hoặc tuần hành tại các khu vực công cộng nhằm mục đích cuối cùng là xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản; sự quản lý, điều hành của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Trong số đó, nổi lên là các anh hùng bàn phím danlambao soạn thảo và đăng tải bài viết với tiêu đề “Từ lời nói đến HÀNH ĐỘNG: Chính BẠN sẽ LÀM gì trong ngày 2 tháng 9?” kêu gọi "Tổng biểu tình 2-9 - Cả nước xuống đường" xoay quanh bản thăm dò của danlambao về hành động của mọi người mà trước hết là những người trong thôn tức là những kẻ tay chân của danlambao hành động xuống đường trong ngày 2/9 (xem thêm tại đây) Thực chất của bản thăm dò là một kịch bản cũ chỉ rõ cách thức cho mọi người sử dụng các phương tiện, công cụ hỗ trợ để tiến hành các hoạt động đập phá, gây rối an tinh tại các trụ sở chính quyền, địa điểm tập trung đông dân cư.
Đáng chú ý, hưởng ứng lời kêu gọi trong mục cuối cùng của bản thăm dò đã có rất nhiều zận chủ đàn anh đàn chị như Nguyễn Thúy Hạnh, Nguyễn Đăng Quang, Phạm Đoan Trang, Nguyễn Văn A… đăng tải các hình ảnh, bản tin, đoạn clip trên các trang blog, facebook cá nhân với ngôn từ mỹ miều như yêu nước, tự do, nhân quyền, hạnh phúc trong đó lồng ghép những nội dung sai sự thật, xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước làm cho những người hạn chế về nhận thức chính trị tin và hành động theo, nhất là sự kiện ban hành Luật An ninh mạng và Luật Đặc khu. Thậm chí, chúng còn trắng trợn kêu gọi biểu tình với khẩu hiệu: “Luật An ninh mạng, Luật Đặc khu và nhiều đạo luật là “hành dân”, “hại nước”… nên cần phải có một đợt "tổng biểu tình" để lật đổ chế độ “độc tài đảng trị” vào “ngày 2-9, cả nước xuống đường” và hướng dẫn các phương thức như làm kẹt xe, tạo sự tê liệt toàn thành phố, thậm chí chặt cầu, chiếm công sở, đốt xe cộ, Quốc kỳ, dùng gạch đá, bom xăng tấn công trụ sở cơ quan công quyền…
Thời gian vừa qua, kịch bản kêu gọi “xuống đường biểu tình” của đám zận chủ trên đây đã có những thành công nhất định, gây cho chúng ta nhiều hậu quả đau xót như: biểu tình, đập phá ở Bình Dương, Hà Tĩnh, hệ quả là hàng nghìn người mất việc làm, nhiều người phải ra tòa, phải đi tù vì nhẹ dạ cả tin và vi phạm pháp luật; sự kiện xảy ra ở Bình Thuận, không ít người dân nghèo, trong đó có nhiều thanh thiếu niên tuổi đời còn rất trẻ bị lợi dụng để lôi kéo những đối tượng hình sự, ma túy, với tâm lý “sống ảo”, thích được “thể hiện" và được mua chuộc bằng số tiền chỉ vài trăm nghìn đồng để làm những điều vi phạm pháp luật, tiếp tay cho âm mưu phá hoại đất nước. Không ít người giờ đây đã phải trả giá bằng tuổi thanh xuân ở trong tù chỉ vì thiếu hiểu biết, ngông cuồng, ảo tưởng.
Sắp tới đây, trong ngày lễ trọng đại của đất nước, ngày khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa – nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ngày nay, mỗi người Việt Nam dù đang bất kỳ nơi đâu, cũng không khỏi xúc động bồi hồi hướng về Tổ Quốc với niềm biết ơn sâu sắc nhất,danlambao cũng như một bộ phận nhỏ zận chủ ôm mộng diễn lại kịch bản cũ với ảo tưởng lật đổ chế độ chủ nghĩa xã hội. Vì vậy, mọi người hãy tỉnh táo tẩy chay các luận điệu kêu gọi “Tổng biểu tình 2018”, tránh biến mình thành quân cờ vi phạm pháp luật của những đối tượng xấu.Tác giả cũng tin chắc rằng, Đảng và Nhà nước sẽ phát huy hết sức mạnh của mình đảm bảo an ninh, trật tự để nhân dân cả nước có những ngày nghỉ lễ ý nghĩa; không để dự định “Tổng biểu tình 2/9/2018” của những kẻ đi ngược lại với lợi ích của cả dân tộc thành hiện thực./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

30 nhận xét

Write nhận xét
15:00, 28/08/2018 delete

Những ngày nghỉ quý giá như thế này, mọi người hãy dành thời gian cho gia đình, đi chơi đâu đó. Đừng để các thế lực thù địch lợi dụng lôi kéo kích động trái pháp luật...

Reply
avatar
15:11, 28/08/2018 delete

Mọi người nên tỉnh táo khi đọc những bài viết kích động biểu tình, mấy tháng trước chúng ta cũng thấy rõ hậu quả ở Bình Thuận rôi quy cho cùng thì tham gia vào cái hoạt động vớ vẩn này chỉ có hại thân thôi.

Reply
avatar
15:25, 28/08/2018 delete

Cả năm mới có vài ngày nghỉ. Mọi người hãy dành thời gian này vào những việc làm có ý nghĩa hơn là xuống đường biểu tình gây ách tắc giao thông, thậm chí còn là tiếp tay cho giặc.

Reply
avatar
15:26, 28/08/2018 delete

Cứ ngày lễ gì quan trọng trong năm như 30.4, 1.5 và ngày quốc khánh mùng 2.9 bọn chúng lại kêu gọi xuống đường biểu tình. Nếu như hồi tháng 6 nhân dịp lấy ý kiến về luật đặc khu chúng dựa vào đó để kích động biểu tình, lần này không biết bọn chúng dựa vào cái gì để kích động người dân tiếp đây.

Reply
avatar
15:33, 28/08/2018 delete

Mọi người hãy tỉnh táo tẩy chay các luận điệu kêu gọi “Tổng biểu tình 2018”, tránh biến mình thành quân cờ vi phạm pháp luật của những đối tượng xấu. Chúng ta không để cho tình trạng xảy ra như hồi tháng 6 vừa rồi. Mỗi người dân hãy tỉnh táo, cảnh giác trước mọi luận điệu của các đối tượng thù địch.

Reply
avatar
17:04, 28/08/2018 delete

Cái đám lều báo Dân làm báo này mọi người nên cùng nhau tẩy chay chúng, đừng để bị đầu độc thông tin.

Reply
avatar
17:13, 28/08/2018 delete

Bình thường bọn danlambao này cũng kêu gọi mọi người chống đối đấy thôi, cho dù thế nào đi nữa thì những hành động như thế này cũng chỉ là cái vỏ bọc bên ngoài để gạc bỏ hình ảnh thất bại của chúng.

Reply
avatar
17:19, 28/08/2018 delete

Mọi người cần phải hết sức tỉnh táo, đừng để bị lôi kéo vào những hành vi vi phạm pháp luật mà bọn phản động đang rêu rao!

Reply
avatar
17:34, 28/08/2018 delete

2-8 là ngày lễ trọng đại của đất nước, ngày khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa – nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ngày nay, mỗi người dân đều có niềm tự hào, không ai muốn ra đường để biểu tình vớ vẩn đâu.

Reply
avatar
20:17, 28/08/2018 delete

Thời gian vừa qua, chúng ta biết rằng kịch bản kêu gọi “xuống đường biểu tình” của đám dận chủ trên đây thật là điên rồ rồi mà.

Reply
avatar
21:04, 28/08/2018 delete

càng sát ngày quốc khánh thì bọn này chuẩn bị càng ráo riết cho cái gọi là ngày quốc hận của bọn chúng nhưng mà chúng sẽ không bao giờ thực hiện được âm mưu đen tối của chúng cả

Reply
avatar
21:05, 28/08/2018 delete

mọi người cần phải hết sức cảnh giác trước những chiêu trò khiêu khích hay lợi dụng tinh thần dân tộc lòng yêu nước để phục vụ những âm mưu xấu xa độc ác của những kẻ chống đối phá hoại

Reply
avatar
21:21, 28/08/2018 delete

cần phải hết sức cảnh giác trước những chiêu trò xấu xa của bọn phản động phá hoại Tổ quốc, chúng chỉ đang lợi dụng mọi người để kiếm lợi về cho cá nhân bọn chúng mà thôi

Reply
avatar
21:22, 28/08/2018 delete

Ngày 2/9 là ngày quốc khánh là ngày cả nước vui tết độc lập thì lấy lí do gì để đi biểu tình? đm thằng nào óc chó mới đi biểu tình ngày này.

Reply
avatar
21:55, 28/08/2018 delete

Vấn đề là người dân phải tỉnh táo, không nghe kẻ xấu xúi dại thì kẻ thù sẽ nhanh chóng thất bại

Reply
avatar
21:56, 28/08/2018 delete

mọi người hãy blog ngay những tài khoản trên mạng xã hội có hành vi kích động phá hoại đất nước.

Reply
avatar
22:01, 28/08/2018 delete

Lúc nào chúng cũng hô hào đấu tranh cho tự do, dân chủ, biểu tình ôn hòa nhưng chúng lại dùng mọi cách để tạo ra cuộc bạo loạn và dùng mọi loại vũ khí để tấn công, phá hoại chính quyền.

Reply
avatar
22:02, 28/08/2018 delete

bọn phản động này phải bị xử lý thật nặng, người dân cần cảnh giác k nghe theo những lời kích động như vậy kẻo rước họa vào thân

Reply
avatar
22:14, 28/08/2018 delete

người dân Việt Nam đang sống vui vẻ hạnh phúc vậy mà chúng lại dám có hành vi nhằm gây rối phá hoại cuộc sống tốt đẹp này của người dân.Đúng là lũ bán nước.

Reply
avatar
22:20, 28/08/2018 delete

Mọi người hãy cảnh giác không để kẻ địch lợi dụng, kích động, hãy nói không với biểu tình đây là sự lựa chọn sáng suốt nhất.

Reply
avatar
22:21, 28/08/2018 delete

có điên mới nghe theo bọn này đi biểu tình. cứ nhìn mấy lần biểu tình trước sẽ rõ. những kẻ manh động đã phải trả giá hết rồi đấy.

Reply
avatar
22:26, 28/08/2018 delete

Những năm gần đây, chúng đã nhiều lần thực hiện âm mưu, thủ đoạn thâm độc này. Tuy nhiên, các lần kêu gọi của chúng đều bị thất bại trước sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc

Reply
avatar
22:27, 28/08/2018 delete

Bao nhiêu viễn cảnh "ngồi mát ăn bát vàng" mà chúng vẽ ra đều chỉ là trò lừa phỉnh để những người dân nghèo sa vòng lao lý, đánh mất cả tương lai và cuộc sống bình thường.

Reply
avatar
22:27, 28/08/2018 delete

Với mỗi người dân yêu nước chân chính, thực tiễn một số cuộc biểu tình thời gian qua đã cho thấy một sự thật là chưa bao giờ những lời kêu gọi đó mang lại điều gì tốt đẹp cho đất nước mà chỉ là sự lừa dối

Reply
avatar
22:37, 28/08/2018 delete

Biểu tình cái mẹ gì chứ. Riêng bọn phản động giờ này mà ra đường hô hào biểu tình là kiểu gì cũng bị dân đập vỡ mặt. Làm phiền dân ăn mừng chiến thắng U23.

Reply
avatar
22:38, 28/08/2018 delete

Ngày 2/9 sẽ trở thành ngày tất cả người dân Việt Nam hòa chung vào một, ăn mừng chức vô địch của U23 Việt nam, âm mưu của mấy tên phản động sẽ không thực hiện được đâu.

Reply
avatar
22:42, 28/08/2018 delete

đừng ngu mà tin bọn phản động này. theo chúng đi biểu tình thì chỉ có vào tù thôi. chúng chỉ đang lợi dụng chúng ta để làm loạn thôi.

Reply
avatar
22:43, 28/08/2018 delete

tham gia mấy cái này chúng ta chả được gì đâu. hãy là những công dân thông minh. đừng để kẻ thù dắt mũi.

Reply
avatar
22:48, 28/08/2018 delete

Chung vui cùng cả nước chào mừng ngày quốc khánh không phải là xuống đường đập phá, làm loạn ảnh hưởng đến người khác

Reply
avatar
20:23, 29/08/2018 delete

73 năm giành lại được độc lập tự do,và trong mỗi người dân,chúng ta đều hiểu rằng độc lập, tự do quý giá đến nhường nào. vậy nên cái danlambao kêu gọi tổng biểu tình thì đây thực sự là một hành động ngu ngốc, vì chẳng có ai lại đi ủng hộ cái đang làm xấu đi bộ mặt của đất nước đâu

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon