FACEBOOK VỪA ĐÁNH SẬP 652 TRANG, NHÓM VÀ TÀI KHOẢN TUNG TIN SAI LỆCH


Facebook mới đánh sập và đóng băng 652 trang, tài khoản và nhóm mà mạng xã hội này cho rằng, đây là một phần của chiến dịch đưa tin sai lệch quy mô lớn. 

Các trang và nhóm bị đánh sập đã phát tán thông tin sai lạc ở Mỹ, Vương quốc Anh, Mỹ Latinh và Trung Đông. Một số tự xưng là "Liberty Front Press" (tạm dịch là Mặt trận Tự do Báo chí).

Ảnh minh họa (Nguồn: Shutterstock)

Facebook cũng loại bỏ nội dung được cho là có thể được phát tán từ các nhóm trước đây có liên hệ với các cơ quan quốc phòng Nga. 


Thông tin về việc đánh sập, đóng băng hàng loạt trang, nhóm được Facebook thông báo vào rạng sáng 22/8. Các trang bị đánh sập đã được Facebook nhận dạng sau khi công ty bảo mật mạng FireEye gửi tới mạng xã hội bản khuyến nghị cảnh báo về chiến dịch đưa tin sai lạc trên.

Facebook hiện đang làm việc với cơ quan thực thi pháp luật Mỹ và các cuộc điều tra đang diễn ra.

Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg cho biết nỗ lực trên của hãng truyền thông xã hội khổng lồ này là để chủ động xác định và xử lý các trang, nhóm và tài khoản giả mạo, qua đó làm cho Facebook an toàn hơn./.

Nguồn: Vietnamplus

BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

10 nhận xét

Viết nhận xét
13:36, 22/08/2018 XÓA

Cá nhân tôi hoàn toàn ủng hộ chính sách đúng đắn này của Facebook! Mong rằng trong thời gian tới thì facebook sẽ có nhiều hành động ý nghĩa như thế này nữa!!!

TRẢ LỜI
avatar
14:03, 22/08/2018 XÓA

Rồi dần dần bè lũ của đám Việt Tân cũng sẽ đến lượt mà thôi! Tôi thực sự thấy được Facebook cuối cùng cũng làm được việc có ích!!!

TRẢ LỜI
avatar
14:22, 22/08/2018 XÓA

Lâu lắm rồi mới thấy Facebook làm được một việc có ích! Mong rằng Facebook đánh sấp hết sạch những trang tuyên truyền những nội dung xấu còn sót lại!!!

TRẢ LỜI
avatar
16:17, 22/08/2018 XÓA

Đây là một thông tin khá là buồn cho những kẻ lợi dụng Fb để đưa những thông tin sai lệch. Cá nhân tôi hoàn toàn ủng hộ việc làm này của Fb, hi vọng sẽ còn được tiếp tục trong thời gian tới, những kẻ sống nhờ vào việc tung tin ảo trên fb sẽ mất đi cái gọi là "cần câu cơm".

TRẢ LỜI
avatar
11:41, 23/08/2018 XÓA

internet nói chung và các mạng xã hội nói riêng là những công cụ vô cùng tiện ích. Facebook - một mạng xã hội mặc dù ra đời muộn hơn nhưng nó đã nhanh chóng phát triển và trở thành một mạng xã hội khổng lồ, số 1 thế giới, thu hút hàng tỷ người tham gia, FB đã đánh bật mọi đối thủ cạnh tranh. Tuy nhiên nhiều người đã sử dụng nó quá nhiều hoặc lạm dụng nó vào những việc sai trái, như đăng những thông tin sai lệch sự thật. Hy vọng rằng FB sẽ sàng lọc những thông tin đó, loại bỏ những group có tư tưởng sai lệch.

TRẢ LỜI
avatar
13:48, 23/08/2018 XÓA

Những thông tin trên FB nếu không được kiểm chứng, xác thực có thể tạo ra những thông tin không chính xác sẽ gây hậu quả đáng tiếc cho cá nhân và xã hội. Việc FB đánh sập những trang tung tin sai lệch có lẽ là điều đáng buồn cho những kẻ lợi dụng FB làm những việc không chính đáng. Qua đây cũng là bài học cho mỗi chúng ta, không nên đắm chìm vào thế giới ảo, hãy dùng FB một cách lành mạnh, sống vui, sống khỏe, sống có ích.

TRẢ LỜI
avatar
14:20, 23/08/2018 XÓA

Chặn hẳn facebook tại Việt Nam có lẽ việc làm thiết thực nhất: không còn tin tức lá cải, không bị vi phạm chủ quyền, không còn các trang phản động lợi dụng kích động biểu tình. Tuy nhiên việc làm này rất khó, hàng tỉ người trên thế giới trong đó có cả Việt Nam dành rất nhiều thời gian cho việt lướt FB, chính vì thế mỗi chúng ta nên thận trong với những group tung tin sai lệch, tránh tình trạng người dùng sai lệch FB thả lợi nhỏ để hòng chụp lấy lợi lớn hơn.

TRẢ LỜI
avatar
16:37, 25/08/2018 XÓA

Đó là hành động rất đúng đắn của facebook, không thể để trang mạng xã hội lớn này là cong cụ để những kẻ khác lợi dụng cho hoạt động phá hoại của chúng được.

TRẢ LỜI
avatar
Huy Gió
AUTHOR
13:32, 26/08/2018 XÓA

Bây giờ đã thế, đến khi luật an ninh mạng được hiện hành thì không biết những trang mạng còn sót lại sẽ như thế nào nhỉ, hay là đi theo lối mòn thất bại đấy.

TRẢ LỜI
avatar
13:49, 26/08/2018 XÓA

Không chỉ xây dựng một Facebook lớn mạnh mà phải xây dựng một trang mạng xã hội Facebook văn minh, an toàn và sạch sẽ đối với người dùng. Vì vậy động thái này sẽ được rất nhiều người ủng hộ.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon