LÊ ĐÌNH LƯỢNG BỊ TUYÊN PHẠT 20 NĂM TÙ GIAM


Vân An

Ngày 16/8/2018, tại TP Vinh, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa công khai xét xử sơ thẩm vụ án Lê Đình Lượng về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Kết thúc phiên tòa, 20 năm tù giam là bản án đích đáng đã được Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An tuyên phạt dành cho cánh tay đắc lực của tổ chức phản động Việt Tân.

Lê Đình Lượng đã thể hiện tích cực, thực hiện tôn chỉ, mục đích của tổ chức Việt Tân hòng làm suy yếu, tiến tới bạo loạn lật đổ chính quyền nhân dân, chống lại chính quyền nhân dân Việt Nam. Đối tượng này liên tiếp có những hành động tuyên truyền, lôi kéo phát triển lực lượng cho tổ chức Việt Tân, tiến tới lật đổ chính quyền nhân dân. Có thể kể đến một số cái tên khá nổi bật trong số các chân rết tổ chức Việt Tân mà đã được Lê Đình Lượng móc nối lôi kéo vào hoạt động như là: Nguyễn Văn Hóa, Nguyễn Văn Oai, Nguyễn Viết Dũng hay Đinh Hữu Toàn…

Lê Đình Lượng tại phiên tòa (Ảnh: báo Nghệ An)

Những năm vừa qua, liên tiếp xảy ra các hoạt động nổi dậy chống đối của người dân trên địa bàn Nghệ An, Hà Tĩnh với những khẩu hiệu hành động “vì môi trường” hay phản đối Formosa; những hoạt động biểu tình bạo động, chống đối, đi ngược lại với đường lối chỉ đạo của Đảng và Nhà nước, đã gây ra những hậu quả rất nghiêm trọng về an ninh trật tự, tình hình chính trị tại địa phương, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến lòng tin của quần chúng nhân dân vào chính quyền Nhà nước. Tất cả những phức tạp kể trên không thể không kể đến vai trò của Lê Đình Lượng trong những hoạt động câu kết, móc nối, lôi kéo các đối tượng phản động, kích động quần chúng và bôi nhọ hình ảnh lãnh tụ, xuyên tạc đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước.

Trên mạng xã hội, thông qua Facebook cá nhân “Lỗ Ngọc” của mình, Lê Đình Lượng đã có nhiều bài viết với nội dung tuyên truyền, kích động, xuyên tạc, phỉ báng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ lãnh tụ; gây phức tạp về an ninh, trật tự tại địa phương. Bằng việc kết nối mạng, like hoặc phản hồi, chia sẻ với các tài khoản Facebook nội dung nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, Lê Đình Lượng tìm cách tiếp xúc, dụ dỗ, lôi kéo nhiều người vào tổ chức Việt Tân.

Lê Đình Lượng ý thức được việc làm của mình là vi phạm pháp luật nhưng không dừng ở đó mà còn dụ dỗ, lôi kéo nhiều người tham gia để phát triển tổ chức khủng bố Việt Tân. Hành vi đó đã xâm phạm chế độ chính trị, kinh tế, văn hóa, an ninh quốc phòng, đối ngoại, độc lập chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của nước Việt Nam. Vậy mà đứng trước vành móng ngựa hắn không chịu quay đầu, vẫn không thừa nhận hành vi phạm tội.

Tuy nhiên, trên cơ sở xem xét, đánh giá khách quan, toàn diện những tài liệu, chứng cứ có liên quan, quá trình xét hỏi, tranh luận công khai tại phiên tòa, HĐXX khẳng định cơ quan chức năng truy tố Lê Đình Lượng tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” là đúng người, đúng tội, đúng pháp luật. Hành vi tuyển mộ người tham gia tổ chức khủng bố Việt Tân do Lê Đình Lượng thực hiện đi kèm với việc tuyên truyền chống Nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là một chuỗi hoạt động xuyên suốt, thể hiện rõ động cơ, mục đích nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Hành vi của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến an ninh quốc gia. 

Bản án 20 năm tù giam cho đối tượng nguy hiểm này là hoàn toàn đích đáng, thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật. Bản án được đông đảo người dân dự phiên tòa và dư luận ủng hộ rất cao. Đây là lời cảnh tỉnh, răn đe đối với các đối tượng đang coi thường pháp luật, chống lại chính quyền, đi ngược lại với lợi ích quốc gia, dân tộc./.


BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

14 nhận xét

Viết nhận xét
22:05, 17/08/2018 XÓA

Bản án 20 năm tù dành cho Lê Đình Lượng là hoàn toàn thích đáng với Lê Định Lượng, một kẻ chuyên gia chống phá. Bản án nhận được sự ủng hộ rất lớn của dự luận. Bản án như lời cảnh tỉnh, răn đẻ những kẻ đang có dã tâm chống đối lại dất nước, đi ngược lại lợi ích dân tộc.

TRẢ LỜI
avatar
22:29, 17/08/2018 XÓA

Không chỉ có hành động tiếp xúc, lôi kéo người dân tham gia vào tổ chức Việt Tân, Lê Đình Lượng còn thông qua FB cá nhân của mình có nhiều bài viết với nội dung tuyên truyền, phỉ báng chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, bôi nhọ lãnh tụ, lãnh đạo cao cấp của Đảng. VÀ bản án 20 năm tù dành cho Lê Đình Lượng là hoàn toàn hợp lý, xứng đáng với những gì mà hắn gây ra cho đất nước, cho dân tộc.

TRẢ LỜI
avatar
22:38, 17/08/2018 XÓA

Bản án 20 năm tù dành cho kẻ phản bội tổ quốc, chống phá đất nước phải chăng vẫn là quá nhẹ nhàng, tuy nhiên nó cũng gióng lên tiếng chuông cảnh báo cho những kẻ coi thường pháp luật, có những hành động việc làm đi ngược lại lợi ích quốc gia, lợi ích dân tộc. Những kẻ nào theo gót của LÊ Đình Lượng sẽ chịu những bản án như vậy mà thôi.

TRẢ LỜI
avatar
23:15, 17/08/2018 XÓA

Với những hành động mà ông Lê Đình Vượng này đã gây ra tì những gì đó so với ông ta là còn quá nhẹ đó

TRẢ LỜI
avatar
23:23, 17/08/2018 XÓA

Với mức hình phạt này với hắn còn quá nhẹ so với những gì mà hắn đã gây ra cho chúng ta, phải cho chúng vào tù nêm trải tù vậy

TRẢ LỜI
avatar
16:02, 18/08/2018 XÓA

bản án này là đích đáng cho những gì mà Lê Đình Lượng đã làm, 20 năm tù có lẽ là sẽ giúp cho hắn hiểu thế nào là cuộc sống, là thế nào là chống đối với lợi ích của đất nước. 20 năm sau mong rằng sẽ được gặp 1 Lê Đình Lượng hoàn toàn mới

TRẢ LỜI
avatar
22:41, 18/08/2018 XÓA

lê Đình Lượng bị xử lý như vậy có khi nó khiến một số con rận chủ phải sợ hãi, phải suy nghĩ lại những hành động của bọn chúng. khi chúng đánh đổi danh dự, nhân phẩm của bản thân để lấy những đồng tiền bẩn thỉu liệu có đáng

TRẢ LỜI
avatar
22:06, 20/08/2018 XÓA

Những hành độn này của ông ta đáng bị như tehes rồi còn gì, không làm thì không sợ cái gì chứ.

TRẢ LỜI
avatar
22:12, 20/08/2018 XÓA

Mức án đó đối với ông ta còn quá nhẹ đó nha, với những gì ông ta gây ra thì thế là còn quá nhẹ đó.

TRẢ LỜI
avatar
22:21, 20/08/2018 XÓA

Đất nước chúng ta sao lại sản sinh ra những đối tượng như vậy chứ, mà trong số đó lại có ông Vượng này chứ

TRẢ LỜI
avatar
22:28, 20/08/2018 XÓA

Chúng ta sẽ không bao giờ tha thứ cho những đối tượng có những hành động chống đối lại chúng ta như vậy được.

TRẢ LỜI
avatar
22:32, 20/08/2018 XÓA

Đối tượng Lê Đình Vượng đã bị xử về tội hoạt động nhằm ật đổ chính quyền nhân dân rồi đúng là đáng đời mà.

TRẢ LỜI
avatar
13:19, 23/08/2018 XÓA

Hi vọng những đối tượng kiểu này sẽ sớm nhận đưuọc những bản án thích đáng cho hành vi lầm lỗi, tha hóa của mình để người dân họ được hưởng một cuộc sống mà ở đó không có đám rận chủ hám lợi bán rẻ đất nước.

TRẢ LỜI
avatar
13:42, 23/08/2018 XÓA

Qua đây cũng nhắc nhở mọi người luôn luôn nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, xây dựng phong trào vì an ninh Tổ quốc, không nghe theo lời xúi giục, lôi kéo, kích động, tụ tập, biểu tình của các thế lực thù địch. Làm như vậy là phản bội Tổ quốc, là xâm phạm an ninh quốc gia, kìm hãm sự phát triển của đất nước; khi phát hiện thì tích cực phối hợp, trình báo với cơ quan có thẩm quyền xử lý kịp thời.Bản án 20 năm tù giam đối với Lê Đình Lượng là hoàn toàn thích đáng với tội trạng của y.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon