TẠI SAO LÊ ĐÌNH CÔNG LẠI CỐ CHẤP?

Loa phường - Thời gian qua, Lê Đình Công (con trai ông Lê Đình Kình) đang là một trong những “ngôi sao” đang lên của xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức khi là tác giả kích động người dân khiếu kiện, tổ chức ngăn cản các đơn vị quốc phòng cắm biển, chăng dây xác định mốc giới diện tích đất quốc phòng; trực tiếp chỉ đạo một số người dân tham gia khiếu kiện tại địa bàn bao vây trụ sở UBND xã Đồng Tâm khi các đoàn công tác của huyện đến thực hiện nhiệm vụ; có nhiều hành vi gây mất trật tự tại phòng họp nơi đoàn công tác đang làm việc; sử dụng hệ thống loa phóng thanh để tuyên truyền trái phép trong khu vực UBND xã và trước cửa phòng họp của tổ công tác huyện ủy Mỹ Đức; tụ tập đông người trước cổng UBND xã, đóng cổng UBND xã không cho các phương tiện của đoàn công tác của huyện rời khỏi trụ sở UBND xã; khi lực lượng công an huyện thực hiện nhiệm vụ bảo vệ, dẫn đoàn công tác trên thì ngăn cản, tuyên truyền xuyên tạc về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân. Thậm chí, ngay sau khi có bản kết luận thanh tra đất tại Đồng Tâm thì Lê Đình Công không những không tuân thủ mà còn câu kết, móc nối với một số đối tượng cực đoan quá khích, các nhà hoạt động “dân chủ”, lợi dụng lòng “yêu nước” để tuyên truyền, kích động người dân xã Đồng Tâm tham gia vào các hoạt động gây rối an ninh trật tự.
Lê Đình Công xuyên tạc vấn đề đất đai tại xã Đồng Tâm
Chúng ta đều biết rằng vào ngày 25/7/2017 vừa qua, Thanh tra thành phố Hà Nội đã công bố bản kết luận Thanh tra toàn diện về việc quản lý, sử dụng và quá trình xử lý từ trước đến nay đối với toàn bộ diện tích đất khu sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức. Trong đó, bản kết luận đã khẳng định rõ nội dung kiến nghị liên quan đến diện tích đất nông nghiệp 59 ha mà cha con ông Lê Đình Kình, Lê Đình Công và nhóm Đồng Thuận nêu ra là không nhất quán và đúng với thực tế. Toàn bộ diện tích đất sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm là đất quốc phòng”. Trong đó, diện tích đất sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội là hơn 64 ha. Vì vậy, việc Lê Đình Công và nhóm “Đồng Thuận” cho rằng phần diện tích đất sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm là 106 ha hoàn toàn là ngộ nhận và không đúng với thực tế.
Mặt khác, ông Lê Đình Kình (cha Lê Đình Công) nguyên Chủ tịch xã, Bí thư Đảng ủy xã Đồng Tâm đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn bất chấp các quy định của pháp luật, ký giấy cho 1 số hộ trong 14 hộ dân sinh sống trên đất thuộc dự án quốc phòng (trong toàn bộ 208 ha đất tại khu vực Đồng Tâm, Mỹ Đức đã được Chính phủ giao cho Bộ Quốc phòng quản lý, sử dụng tại Quyết định số 113/TTg ngày 14/4/1980 do Phó thủ tướng Đỗ Mười ký với mục tiêu sử dụng để xây dựng căn cứ không quân ở Miếu Môn). Hơn nữa, khi công ty Viettel tổ chức triển khai thi công dự án thì chính ông Lê Đình Kình lại kích động người dân ở xã Đồng Tâm tụ tập, tổ chức ngăn cản, nhổ biển báo “Khu vực quân sự”, đưa máy móc nông nghiệp vào cày bừa, canh tác tại khu vực Đồng Sênh thuộc xã Đồng Tâm; dựng trái phép 1 túp lều, đổ đá mạt làm đường, cắm cờ dọc đường, căng băng rôn với nội dung “đất từ đây trở xuống là đất nông nghiệp xã Đồng Tâm”; sử dụng loa phóng thanh tuyên truyền nhiều nội dung trái phép, kích động, tụ tập đông người kéo lên trụ sở UBND xã Đồng Tâm để phản ứng chính quyền, cắt loa phóng thanh xã, buộc con em nghỉ học…gây mất trật tự, khiến tình hình ngày càng phức tạp. Vì vậy mà ông Lê Đình Công luôn tỏ ra bất mãn, không chấp nhận bản kết luận Thanh tra, thậm chí có hành vi kích động người dân xã Đồng Tâm gây rối an ninh trật tự. Đây là hành vi hết sức nguy hiểm, đáng bị xã hội lên án. Mong rằng mỗi người dân thủ đô cần tỉnh táo, cảnh giác, tránh để các đối tượng xấu tuyên truyền xuyên tạc nhằm chống phá Đảng, Nhà nước.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

6 nhận xét

Viết nhận xét
10:09, 08/08/2018 XÓA

Lê Đình Công luôn tỏ ra bất mãn, không chấp nhận bản kết luận Thanh tra, thậm chí có hành vi kích động người dân xã Đồng Tâm gây rối an ninh trật tự. Đây là hành vi hết sức nguy hiểm, đáng bị xã hội lên án. Mong rằng mỗi người dân thủ đô cần tỉnh táo, cảnh giác, tránh để các đối tượng xấu tuyên truyền xuyên tạc nhằm chống phá Đảng, Nhà nước.

TRẢ LỜI
avatar
09:07, 09/08/2018 XÓA

Việc Lê Đình Công và nhóm “Đồng Thuận” cho rằng phần diện tích đất sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm là 106 ha hoàn toàn là ngộ nhận và không đúng với thực tế. Không những thế nhóm Đồng Thuận này còn liên tục có những hành đồng chống đối lại chính quyền địa phương, đưa những thông tin không đúng, không chính xác về bản chất của sự việc, thậm chí họ còn móc nối với đám cơ hội chính trị đẻ xuyên tạc về vụ việc, điều này đã tạo ảnh hưởng xấu trong dư luận, gây bức xúc trong nhân dân.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:28, 15/08/2018 XÓA

Hành vi hết sức nguy hiểm của Lê ĐÌnh CÔng, đáng bị xã hội lên án. Mong rằng mỗi người dân thủ đô cần tỉnh táo, cảnh giác, tránh để các đối tượng xấu tuyên truyền xuyên tạc nhằm chống phá Đảng, Nhà nước

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:34, 15/08/2018 XÓA

ngày 25/7/2017 vừa qua, Thanh tra thành phố Hà Nội đã công bố bản kết luận Thanh tra toàn diện về việc quản lý, sử dụng và quá trình xử lý từ trước đến nay đối với toàn bộ diện tích đất khu sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức

TRẢ LỜI
avatar
16:42, 18/08/2018 XÓA

đúng là bố nào con lấy, 2 cha con như vậy thì cái nhà này cũng sớm sụp đổ mà thôi. cứ chống đối đất nước, cố chấp , kích động mọi người làm những điều không đúng thì chẳng bao giờ khá lên được. hãy chờ xem Lê Đình Công còn chống đối được đến bao giờ

TRẢ LỜI
avatar
Nặc danh
AUTHOR
07:55, 22/08/2018 XÓA

khốn nạn, chỉ vì lợi ích cục bộ, cá nhân mà bất chấp vi phạm pháp luật. cần phải xử lý nghiêm để đảm bảo công bằng xã hội.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon