TỔ CHỨC ÂN XÁ QUỐC TẾ LẠI CAN THIỆP VÀO CÔNG VIỆC NỘI BỘ CỦA VIỆT NAM

Loa phường - Thời gian qua, trước dư luận về phiên tòa xét xử phúc thẩm Lê Đình Lượng, các trang mạng phản động trong và ngoài nước đã đồng loạt đăng tải nhiều bài viết tuyên truyền xuyên tạc, yêu cầu chính quyền Việt Nam phải trả tự do cho nhà hoạt động “dân chủ” này. Trong đó, tổ chức Ân xá quốc tế đã ra thông cáo yêu cầu Việt Nam phải hủy bỏ phiên xử có động cơ chính trị đối với ông Lê Đình Lượng, một nhà hoạt động vì nhân quyền và môi trường tại Việt Nam.Đây là hành động can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam, vi phạm pháp luật quốc tế, ảnh hưởng xấu đến hình ảnh, uy tín và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế. Bởi vì, cái gọi là “yêu nước”, “phản đối ôn hòa” của Lượng thực chất lại là các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân, đe dọa sự tồn vong của chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta.
Đài phản động RFA cổ súy cho các hành vi sai trái của Lê Đình Lượng
Lê Đình Lượng là thành viên cốt cán của tổ chức khủng bố “Việt Tân”. Để lấy lòng đám “quan thầy” ngoài hải ngoại, Lê Đình Lượng đã ra sức tuyên truyền, lôi kéo, kích động, tập hợp các đối tượng có tư tưởng chống đối trên địa bàn các tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh tham gia vào các hoạt động vi phạm pháp luật, lợi dụng danh nghĩa “bảo vệ môi trường”, thậm chí, Lê Đình Lượng đã cùng một số đối tượng phản động, chống đối khác kích động người dân tham gia tuần hành, biểu tình phản đối Formosa gây mất an ninh, trật tự, ách tắc giao thông trên một số tuyến đường trọng điểm; chuẩn bị, cung cấp kinh phí, phương tiện cho một số đối tượng phản động, chống đối phục vụ tuần hành, biểu tình, gây mất an ninh, trật tự tại các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình,...
Bên cạnh đó, Lê Đình Lượng còn biên soạn, tán phát nhiều tài liệu phản động; mang băng rôn, khẩu hiệu có nội dung tuyên truyền xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tổ chức quay phim, chụp ảnh và tung lên mạng Internet nhằm đánh bóng tên tuổi, phô trương thanh thế, kêu gọi sự tài trợ của các tổ chức phản động lưu vong ngoài hải ngoại; tổ chức hát các bài hát phản động tự chế tung lên mạng; kêu gọi người dân tẩy chay cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021; sử dụng mạng Internet, mạng xã hội Facebook là công cụ  để hoạt động tuyên truyền chống phá chính quyền nhân dân. Trong đó, Lê Đình Lượng đã sử dụng trang Facebook cá nhân mang tên “Lỗ Ngọc” để biên soạn, đăng tải và tán phát nhiều bài viết với nội dung phản động, tuyên truyền kích động, xuyên tạc, phỉ báng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, xuyên tạc sự thật lịch sử, bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh tụ dân tộc nhằm mục đích chống chính quyền nhân dân.
Có thể thấy rằng hành vi của Lê Đình Lượng đã vi phạm pháp luật Việt Nam, đi ngược lại lợi ích của quốc gia, dân tộc và gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Vậy mà tổ chức Ân xá quốc tế lại cố tình xuyên tạc, đổi trắng thay đen thì không thể chấp nhận được. Bản án dành cho Lê Đình Lượng chính là kết quả tất yếu của những kẻ dám lợi dụng danh nghĩa “yêu nước” để phục vụ cho mưu đồ chính trị đen tối. Vì vậy, mỗi người dân chúng ta cần cảnh giác, tỉnh táo, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng để chống phá Đảng, Nhà nước, gây mất an ninh trật tự.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

16 nhận xét

Viết nhận xét
20:51, 16/08/2018 XÓA

Tên lê Đình Vượng với những tội danh của hắn thì từng đấy năm tù là quá nhẹ so với hắn đấy.

TRẢ LỜI
avatar
21:09, 16/08/2018 XÓA

Tổ chứ Ân xá quốc tế chúng mày bị điên rồi hả mà lại theo phe phản động chống ta như thế hả

TRẢ LỜI
avatar
22:41, 17/08/2018 XÓA

Lê Đình Lượng một kẻ phạm tội tày đình như vậy mà tổ chức Ân xá quốc tế cũng lên tiếng bênh vực thì cũng thấy làm lạ, ai chả biết bản chát của Lê Đình Lượng là như thế nào, cho dù có bênh vực hay bảo vệ gì đi nữa thì bản án 20 năm tù với những tội danh Lượng gây ra không hề thay đổi.

TRẢ LỜI
avatar
22:58, 17/08/2018 XÓA

Phải chăng tổ chức Ân xã quốc tế đã can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam, vi phạm pháp luật quốc tế, ảnh hưởng xấu đến hình ảnh, uy tín và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế. Pháp luật Việt Nam luôn xử đúng người đúng tội, và luôn khoan hồng với những kẻ biết quay đầu là bờ, vì thế nên tất cả những lý do mà tổ chức ân xã quốc tế đưa ra đều không hợp tình hợp lý, và hoàn toàn vi phạm luật pháp quốc tế.

TRẢ LỜI
avatar
16:05, 18/08/2018 XÓA

những kẻ đi ngược lại với lợi ích quốc gia, dân tộc hãy nhìn vào Lê Đình Lượng mà rút cho mình 1 bài học. chống đối đất nước sẽ chẳng bao giờ có được một kết quả tốt đẹp. tổ chức ân xá quốc tế không thể nào can thiệp được vào tình hình của đất nước ta được

TRẢ LỜI
avatar
19:16, 21/08/2018 XÓA

tổ chức ân xá quốc tế phải chăng là một tổ chức bù nhìn, nhận tiền của các bọn phản động trên thế giới để hoạt động, tổ chức không có một cái nhìn khách quan, mà chỉ đi bao biện cho các thành phần xấu, tổ chức này sẽ chẳng thể nào tồn tại mãi được khi liên tục đứng lên bảo vệ cho cái sai trái

TRẢ LỜI
avatar
19:51, 28/08/2018 XÓA

Nhà nước Việt Nam luôn tôn trọng các quyền tự do, dân chủ của công dân. Tuy nhiên, không có cái gọi là “dân chủ quá trớn, tự do quá đà”; cũng như ở mọi nước khác trên thế giới, Nhà nước Việt Nam không chấp nhận việc lợi dụng các quyền tự do, dân chủ để có các hành vi vi phạm pháp luật.

TRẢ LỜI
avatar
19:51, 28/08/2018 XÓA

Để thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích ban đầu đã đề ra, Tổ chức Ân xá quốc tế nên có cái nhìn đầy đủ, khách quan về những thành tựu nhân quyền mà Việt Nam đã đạt được và những đóng góp của Việt Nam vào các hoạt động của Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc.

TRẢ LỜI
avatar
19:51, 28/08/2018 XÓA

tổ chức ân xá này cũng là cái tổ chức do mỹ lập ra và điều khiển thôi.cũng chỉ là cái công cụ mỹ nó chi phối để dùng can thiệp công việc nội bộ của các nước mà chúng muốn phá hoại.như ở VN lần này, những đối tượng đang chịu án kia toàn là những kẻ nổi tiếng chống phá nhà nước VN, được mỹ đứng sau giật dây hết.giờ mà thả chúng ra chẳng khác gì đúng ý của mỹ trả tự do cho chúng để chúng tiếp tục hoạt động tiếp

TRẢ LỜI
avatar
19:51, 28/08/2018 XÓA

Như vậy chúng ta có thể thấy rằng tổ chức Ân xá quốc tế gửi thư kêu gọi Chính phủ Việt Nam trả tự do cho 82 tù nhân lương tâm và đảm bảo tôn trọng quyền tự do của những Bloggers, các nhà hoạt động chính trị, xã hội và quyền của người lao động

TRẢ LỜI
avatar
19:51, 28/08/2018 XÓA

Tổ chức Ân xá quốc tế nhưng hoạt động không vì mục đích tốt đẹp. Động cơ chính trị được đặt lên hàng đầu trước khi đến với các động cơ khác. Tổ chức này yêu cầu Việt Nam thả 82 tù nhân lương tâm tại Việt Nam. Khổ nối Việt Nam làm gì có tù nhân nào như thế đâu mà để thả tự do được chứ.

TRẢ LỜI
avatar
21:04, 28/08/2018 XÓA

Ân Xá Quốc Tế đừng mạo danh “bảo vệ nhân quyền”, để kích động, bao che, bảo vệ, khuyến khích, cổ vũ cho các hành vi phạm tội xâm phạm an ninh quốc gia. Đó là, hành vi không thể chấp nhận được của cái gọi là tổ chức Ân xá quốc tế đi ngược giá trị và các nguyên tắc của luật pháp quốc tế và luật pháp Việt Nam, cần phải phê phán và lên án mạnh mẽ.

TRẢ LỜI
avatar
21:04, 28/08/2018 XÓA

Các bài viết này đưa ra cái nhìn một chiều, gây hoang mang lo lắng, làm ảnh hưởng đến lòng tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo đất nước của Đảng Cộng sản Việt Nam, sự điều hành, quản lý xã hội của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, tuyên truyền, kích động nhân dân chống lại Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội”.

TRẢ LỜI
avatar
21:05, 28/08/2018 XÓA

cái gọi là tù nhân lương tâm toàn là thành phần cơ hội chính trị, được hưởng lợi ích từ các nước, các cơ quan đặc biệt của nước ngoài chuyên nói xấu, bội nhọ các chính sách đoàn kết dân tộc tôn giáo của nước ta. Cần có cái nhìn toàn diện cung cấp kiến thức cho người dân trên mặt trận tư tưởng này

TRẢ LỜI
avatar
21:05, 28/08/2018 XÓA

" tù nhân lương tâm " thực chất cái trò của những người làm mấy trò vớ vẩn cứ tưởng rằng họ tốt đẹp, lợi dụng những vấn đề liên quan những tổ chức mà chúng tham gia và hợp tác với nhau để tạo sức ép dư luận đối với chính quyền, với người dân. Với những người là " tù nhân lương tâm " vì chúng phạm pháp nên bị xử phạt theo luật là hoàn toàn đúng , hoàn toàn phù hợp.

TRẢ LỜI
avatar
21:05, 28/08/2018 XÓA

đây lại là một việc làm vô bổ đến mức “rảnh rỗi sinh nông nổi” của một tổ chức mang danh quốc tế khi những người đứng đầu “Ân xá quốc tế” tiếp tục đưa ra những thông tin sai sự thật, xuyên tạc, bóp méo, bịa đặt, vu cáo, bôi đen thực tế xã hội và thực trạng tự do, dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon