17/8/2018: XÉT XỬ SƠ THẨM NGUYỄN TRUNG TRỰC - THÀNH VIÊN CỐT CÁN CỦA "HỘI ANH EM DÂN CHỦ"


Vân An

Theo thông tin chúng tôi nhận được thì ngày 17/8/2018 tới đây Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Bình sẽ đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Trung Trực về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo Khoản 1 Điều 78 Bộ luật Hình sự năm 1999.

Trước đó, ngày 4-8, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Bình đã thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam và lệnh khám xét nơi ở đối với Nguyễn Trung Trực sinh ngày 06/6/1974, trú tại thôn Thanh Hải, xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình. Kết quả điều tra ban đầu xác định Nguyễn Trung Trực được biết đến là Trưởng Ban điều hành Chi hội miền Trung của tổ chức phản động “Hội Anh em dân chủ”; Trưởng Ban đào tạo; phát ngôn viên của “Hội anh em dân chủ” đã có những hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân.

Nguyễn Trung Trực tham gia Hội Anh em dân chủ kể từ tháng 8/2015 và kể từ sau khi Nguyễn Văn Đài bị bắt thì Nguyễn Trung Trực nhanh chóng trở thành người phát ngôn của Hội Anh em dân chủ. Trực là một thành viên tích cực của Hội, hắn hoạt động ráo riết để phô trương thanh thế của bản thân, phát triển lực lượng và mở rộng các mối quan hệ với các đối tượng khác trong tổ chức.

Đối tượng Nguyễn Trung Trực

Được biết mối quan hệ giữa tổ chức phản động Việt Tân, Hội “anh em dân chủ” và Tòa giám mục giáo phận Vinh được xây dựng dựa trên mắt xích quan trọng là Nguyễn Trung Trực. Chính sự móc nối giữa các tổ chức này đã dẫn tới những phức tạp rất lớn về an ninh trật tự, đặc biệt là ở miền Trung. Điển hình là việc kích động dẫn đến các cuộc biểu tình ở các tỉnh Quảng Bình, Nghệ An và Hà Tĩnh liên quan đến sự cố môi trường biển thời gian vừa qua. Thông qua đó, chúng nhằm phát triển lực lượng, phô trương thanh thế, tiến tới bạo loạn, gây bất ổn định tình hình an ninh, trật tự và hướng đến một kịch bản “cách mạng đường phố” khi có đủ điều kiện. Vai trò của Nguyễn Trung Trực như một đối tượng cầm đầu, cốt cán trong tổ chức “Hội anh em dân chủ” ngày càng được thể hiện.

Nguyễn Trung Trực thừa hiểu ý đồ hoạt động của hội “anh em dân chủ” nhằm lật đổ chính quyền nhưng vẫn tán đồng, tham gia vào tổ chức này và tiến hành các chương trình, kế hoạch, hoạt động của tổ chức, gây phức tạp tình hình an ninh trật tự tại các tỉnh miền Trung. Nếu không có sự phát hiện và ngăn chặn kịp thời của cơ quan Công an, thì hậu quả đối với sự tồn tại và vững mạnh của chính quyền nhân dân là không lường trước được.

Những vi phạm của Nguyễn Trung Trực đã rất rõ ràng. Sau khi tiến hành điều tra, thu thập, củng cố chứng cứ về các hành vi vi phạm pháp luật, việc đưa Trực ra xét xử là tuân thủ đúng quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự.

Tuy nhiên trước thông tin về phiên tòa xét xử, không ít các đối tượng đã đăng đàn để kêu gọi tự do cho đối tượng phản động Nguyễn Trung Trực. Điển hình như Nguyễn Thanh Tịnh, linh mục quản xứ Cồn Sẻ (xã Quảng Lộc, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình) nhanh chóng đăng đàn kêu gọi cầu nguyện cho Trực và “chuẩn bị hành trang để đi Đồng Hới dự phiên tòa”.

“Hội anh em dân chủ” tất nhiên không quên ra thông cáo yêu cầu trả tự do cho ông Nguyễn Trung Trực vô điều kiện và chắc chắn là lại với những luận điệu vu cáo chính quyền Việt Nam vi phạm quyền tự do dân chủ, nhân quyền hay tự do ngôn luận, quyền lập hội…

Trước đó, các đối tượng cầm đầu của “Hội anh em dân chủ” như Nguyễn Văn Đài, Trương Minh Đức, Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Bắc Truyển… đã lần lượt trả giá và phải chịu những mức án nghiêm khắc của pháp luật. Vì thế dù cho lần này “Hội anh em dân chủ” có lu loa thế nào đi nữa thì Nguyễn Trung Trực cũng không thể đứng trên pháp luật. Tin chắc rằng một bản án nghiêm khắc đang chờ đón đối tượng cầm đầu của “Hội anh em dân chủ”./.


BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

20 nhận xét

Viết nhận xét
An Khang
AUTHOR
16:06, 09/08/2018 XÓA

Các đối tượng cầm đầu của “Hội anh em dân chủ” như Nguyễn Văn Đài, Trương Minh Đức, Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Bắc Truyển… đã lần lượt trả giá và phải chịu những mức án nghiêm khắc của pháp luật. Vì thế dù cho lần này “Hội anh em dân chủ” có lu loa thế nào đi nữa thì Nguyễn Trung Trực cũng không thể đứng trên pháp luật. Tin chắc rằng một bản án nghiêm khắc đang chờ đón đối tượng cầm đầu của “Hội anh em dân chủ”.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:07, 09/08/2018 XÓA

Cho dù Hội anh em dân chủ có cố gắng nói gì để bảo vệ lãnh tụ của mình đi chăng nữa thì cũng ko thể nào chống lại sự nghiêm minh công bằng của pháp luật đc, kẻ phạm tội nhất thiết phải bị xử lý đúng mức

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:27, 09/08/2018 XÓA

xong, trực mà bị bắt là có khi khai ra cả bọn đây mà, có thể lắm vì vai trò của trực trong hội anh em dân chủ quá lớn. có khi nghe tin trực bị bắt chúng đang lo sốt vó, không biết đến bao giờ mới tới lượt mình

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:30, 09/08/2018 XÓA

Việc xét xử hoàn toàn khách quan công bằng dựa trên các tài liệu chứng cứ xác đáng chứ ko dựa trên những lời ngụy biện chối tội của đám rân chủ nên đám này ko thể làm gì để chống lại pháp luật đc.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:32, 09/08/2018 XÓA

Tên Nguyễn Trung Trực là một trong những đối tượng cầm đầu, giữ vai trò cốt cán trong hội “Anh em dân chủ” cần phải xử lý nghiêm khắc với tên này.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:34, 09/08/2018 XÓA

Thằng phát ngôn, và cộm cán trong cái hội ổ nhóm kia bị bắt rồi thì còn gì cái hội kia có thể hoạt động được nữa, tương lai bọn chúng cũng bị bắt hết thôi

TRẢ LỜI
avatar
21:52, 09/08/2018 XÓA

hình như là lần lượt từng thành viên của hội này đều đã phải chịu sự trừng phạt nghiêm khắc của pháp luật Việt Nam, thế mà có những tên vẫn cứ đâm đầu theo đuổi để rồi sẽ phải chịu cảnh ngục tù nhà đá mà thôi

TRẢ LỜI
avatar
21:53, 09/08/2018 XÓA

cái ổ nhóm này đáng lẽ phải thanh lý từ lâu rồi, chứ để tới bay giờ chúng phát triển lên khó mà thanh lý lắm, nhưng không sao bắt được thằng này thì những thằng khác cũng sun vòi lại rồi

TRẢ LỜI
avatar
10:39, 11/08/2018 XÓA

Cho dù Hội anh em dân chủ chúng nó có cố gắng nói gì đi chăng nữa để bảo vệ lãnh tụ của mình đi chăng nữa thì cũng ko thể nào chống lại sự nghiêm minh công bằng của pháp luật đc, kẻ phạm tội nhất thiết phải bị xử lý đúng mức

TRẢ LỜI
avatar
21:17, 12/08/2018 XÓA

Chính sự móc nối giữa các tổ chức phản động trên này đã dẫn tới những phức tạp rất lớn về an ninh trật tự, đặc biệt là ở miền Trung vừa qua.

TRẢ LỜI
avatar
An Khang
AUTHOR
23:07, 12/08/2018 XÓA

Trước đó, các đối tượng cầm đầu của “Hội anh em dân chủ” như Nguyễn Văn Đài, Trương Minh Đức, Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Bắc Truyển… đã lần lượt trả giá và phải chịu những mức án nghiêm khắc của pháp luật. Vì thế dù cho lần này “Hội anh em dân chủ” có lu loa thế nào đi nữa thì Nguyễn Trung Trực cũng không thể đứng trên pháp luật. Tin chắc rằng một bản án nghiêm khắc đang chờ đón đối tượng cầm đầu của “Hội anh em dân chủ”

TRẢ LỜI
avatar
14:58, 13/08/2018 XÓA

Những thành viên trong hội anh em dân chủ tốt nhất nên xử phạt chúng nó thật nặng để làm gương cho những kẻ khác đã và đang có hoạt động chống đối Đảng và nhà nước ta!!!

TRẢ LỜI
avatar
15:03, 13/08/2018 XÓA

Nguyễn Trung Trực hoàn toàn xứng đáng bị xử phạt thật nặng bởi những gì mà hắn ta đã gây ra với Đảng và nhà nước ta!!!

TRẢ LỜI
avatar
Lê Lan
AUTHOR
15:23, 13/08/2018 XÓA

Đối với các thành viên trong tổ chức Hội anh em dân chủ cần phải xử phạt chúng thật nặng chứ không thể để cho bọn chúng nhởn nhơ như vậy được nữa!!!

TRẢ LỜI
avatar
22:31, 13/08/2018 XÓA

Những hành động của Nguyễn Trung Trực này đúng thật là quá điên rồ rồi mà, sao hắn lại có thể làm như thế chứ.

TRẢ LỜI
avatar
22:40, 13/08/2018 XÓA

Những đối tượng như này chúng không nên sống nữa rồi đó, sao hắn lại có thể tham gia vào tổ chức như vậy chứ.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:29, 15/08/2018 XÓA

Dù cho lần này “Hội anh em dân chủ” có lu loa thế nào đi nữa thì Nguyễn Trung Trực cũng không thể đứng trên pháp luật. Tin chắc rằng một bản án nghiêm khắc đang chờ đón đối tượng cầm đầu của “Hội anh em dân chủ”.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:34, 15/08/2018 XÓA

Những vi phạm của Nguyễn Trung Trực đã rất rõ ràng. Sau khi tiến hành điều tra, thu thập, củng cố chứng cứ về các hành vi vi phạm pháp luật, việc đưa Trực ra xét xử là tuân thủ đúng quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự.

TRẢ LỜI
avatar
16:17, 18/08/2018 XÓA

Nguyễn Trung Trực quả là một mắt xích liên kết các đối tượng , các nhóm phản động lại với nhau và chúng ta cần xử lý tên này thì sẽ cắt đứt được các mối liên kết đó. các nhóm phản động đang kêu gào về phiên tòa xử Nguyễn Trung Trực nhưng nào có ai nghe,vì Trực là một tên phản động thì cả nước ghét

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:14, 11/09/2018 XÓA

Nói chung Nguyễn trung trực cũng giỏi tuy họ đi sai đường thì cũng phải có nguyên nhân gì dân đến pham phap thi chiu tội nhung mình la người vn hãy thuong xot vợ con họ mot chút

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon