BAN CÔNG LÝ VÀ HÒA BÌNH GIÁO PHẬN VINH: LỘ RÕ BỘ MẶT PHẢN ĐỘNG

12:00

Huyền Pha
Ngày 6/9, Trên trang truyền thông của giáo phận Vinh đã đăng tải "bản lên tiếng về các tù nhân lương tâm và thực trạng nhân quyền tại Việt Nam" của Ban Công lý và hòa bình Giáo phận Vinh do linh mục Nguyễn Văn Đính, quản hạt Thuận Nghĩa ký tên.
BAN CÔNG LÝ VÀ HÒA BÌNH GIÁO PHẬN VINH: LỘ RÕ BỘ MẶT PHẢN ĐỘNG
 “Bản lên tiếng này” đã thể hiện bản chất phản động, chống đối của một tổ chức nhân danh tôn giáo chân chính để bảo kê cho những tên tội phạm khủng bố chống phá đòi lật đổ nhà nước Việt Nam từ bấy lâu nay.
Để thể hiện cái gọi là bản lên tiếng về các tù nhân lương tâm và thực trạng nhân quyền tại Việt Nam các đối tượng cực đoạn trong giáo phận Vinh đã đánh lừa dư luận bằng cách gọi những tên khủng bố cộm cán là "những nhà hoạt động vì môi trường", sau đó đổ vấy các nhà chức trách và pháp luật Việt Nam rằng họ đã bắt bớ những người "có trí thức và hoạt động vì những điều tốt đẹp cho xã hội”.
Những đối tượng lợi dụng Công giáo, núp danh, móc nối với các linh mục cực đoan trong Công giáo, đặc biệt là một số linh mục tại Giáo phận Vinh thực chất là những cánh tay nối dài giữa tổ chức khủng bố Việt Tân chúng lợi dụng những vấn đề phát sinh, tồn đọng, xã hội đang bức xúc để thực hiện âm mưu kích động biểu tình, bạo loạn, khủng bố chính quyền,thực hiện cáu gọi là cách mạng màu tại Việt Nam.
Và sự thật thì bên trong giáo phận Vinh đang đầy rẫy những vấn đề vi phạm phạm trù đạo đức, như những linh mục chân chính lại không được trọng dụng, thay vào đó là những tên linh mục cực đoan, phá đạo. Điển hình như:
- Linh mục Nguyễn Đình Thục ngang nhiên huy động giáo dân chặn dòng sông Thái để xây dựng công trình trái phép, gây ách tắc dòng chảy, ngập úng.
- Linh mục Đặng Hữu Nam trong thời gian làm quản xứ Phú Yên đã bảo kê cho giáo dân giáo xứ Phú Yên đánh bắt cá bằng mìn hủy hoại môi trường biển.
- Linh mục Nguyễn Ngọc Ngữ xúi chiên chiếm đất nông nghiêp ngang nhiên xây dựng trái phép nhà ở cho bản thân hưởng thụ thời còn làm quản xứ Đông Kiều.
- Linh mục Nguyễn Đức Nhân xúi con chiên chiếm đất nông nghiệp
Từ sau khi xảy ra sự cố môi trường biển miền Trung, với lý do bảo vệ môi trường, phản đối Fomosa,  các linh mục cực đoan giáo phận vinh như  linh mục Nguyễn Đình Thục, linh mục Đặng Hữu Nam thường xuyên kích động giáo dân hoạt động tuần hành, gây mất trật tự an ninh trên địa bàn, biến Nhà thờ trở thành nơi xuyên tạc tình hình đất nước, nói xấu các cấp chính quyền nhằm reo rắc sự bất an và lòng thù hận trong đồng bào công giáo.
Trong khi mưa lũ gây ra thiệt hại về người và của trên địa bàn tỉnh Nghệ An và nhiều vùng miền khác trên cả nước thì các Linh mục này không  hề có động tĩnh giúp đỡ hoặc là hiệp thông cầu nguyện cho bà con vùng lũ vượt qua cơn bão, mà thay vào đó chỉ thấy hiệp thông cầu nguyện cho những tên tội phạm khủng bố Việt Tân đã bị pháp luật xử lý.  
Tháng 10/2016, Bộ Công an đã đưa "Việt Tân" vào danh sách tổ chức khủng bố để cùng hợp tác đấu tranh về phòng chống khủng bố. Thế nhưng, những cái tên như  Lê Đình Lượng, Nguyễn Viết Dũng, Nguyễn Văn Oai, Trần Thị Nga, Hoàng Đức Bình tham gia tổ chức khủng bố Việt Tân, nhiều tên đã vào tù ra tội với nhiều tội danh hoạt động tuyên truyền, chống phá nhà nước đã được Tòa án xét xử và chịu sự trừng phạt của pháp luật thì chúng lại được cái gọi là Ban Công lý và Hòa bình thuộc Giáo phận Vinh cầu nguyện và vinh danh là "những nhà hoạt động môi trường".
Qua đây thấy rõ, Ban Công lý và Hòa bình của Giáo phận Vinh đã thể hiện đây không phải là một tổ chức của tôn giáo đơn thuần mà là một tổ chức đội lốt tôn giáo để nuôi dưỡng cho những tên tội phạm khủng bố nguy hiểm để thực hiện âm mưu phá hoại, lật đổ chính quyền, gây chiến tranh, bạo loạn cho xã hội.
Bản lên tiếng về các tù nhân lương tâm và thực trạng nhân quyền tại Việt Nam ngày 06/9/2018 của Ban Công lý hòa bình Giáo phận Vinh ra thực chất là để níu kéo, cầu nguyện cho những kẻ phản bội tổ quốc, làm trái với đạo lý, tôn chỉ  “Kính Chúa yêu nước” của đại đa số đồng bào công giáo đang thực hiện./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

2 nhận xét

Write nhận xét
19:14, 10/09/2018 delete

Tôi đã nói rồi mà! Cái Ủy ban công lý và hòa bình là cái bình phong của đám dân chủ lập ra để xuyên tạc và chống đối Đảng và nhà nước ta thôi mà! Mọi người hãy thực sự cẩn thận trước cái "hội" này!

Reply
avatar
19:23, 10/09/2018 delete

Cái này Ủy ban công lý và hòa bình lập ra do đám linh mục phản động giáo phận Vinh để lừa bịp và che mắt mọi người! Bà con hãy thực sự cẩn thận trước các chiêu trò dụ dỗ của bọn chúng!

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon