CÁ KHÔNG ĂN MUỐI

21:59
CÁ KHÔNG ĂN MUỐI

Tôi vốn không có thành kiến với bất cứ tôn giáo nào trong đó có cả Kitô giáo hay còn gọi là Công giáo, bởi tôi biết rằng bản thân mỗi tôn giáo đều nhằm hướng con người ta đến những giá trị tốt đẹp. Tự thân mỗi tôn giáo không xấu mà nó trở nên xấu là do người ta lợi dụng cái mác tôn giáo vào mục đích riêng của họ mà thôi.
Sự kiện ông Trần Đại Quang - Chủ tịch nước vừa từ trần mấy ngày qua thu hút sự quan tâm, chia sẻ của đông đảo quần chúng, dư luận trong nước và quốc tế không chỉ riêng trong chính giới. Một điều đáng chê trách đó là trong khi chính khách, nguyên thủ nhiều quốc gia và người đứng đầu các tổ chức quốc tế trong đó có cả các tổ chức tôn giáo lớn như trên thế giới đều bày tỏ lòng thành kính, trực tiếp đến viếng hoặc gửi điện, gửi thư chia buồn với Nhà nước Việt Nam cũng như tang quyến thì vẫn có những người mang việc này ra để bỉ bôi, xúc phạm người quá cố cũng như chính quyền. Chẳng phải vô tình mà không ít trong số đó lại là những người có chức sắc trong Kitô giáo ở Việt Nam như các ông Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong (Giáo xứ Thái Hà), linh mục Đặng Hữu Nam (Giáo phận Vinh), linh mục Nguyễn Duy Tân (giáo xứ Thọ Hoà, Đồng Nai)...
Trong lễ quốc tang, cùng dòng người đến viếng có đại diện Tòa thánh Vatican, đại diện Hội đồng Giám mục Kito Giáo Việt Nam, đại diện Hội đồng Giám mục Hà Nội, Hội đồng Giám mục Phát Diệm... họ cùng đến trước linh cữu ông và ghi lại những dòng cảm xúc trân trọng người quá cố. Những hình ảnh và tình cảm đó trái ngược hoàn toàn lại với những gì mà những kẻ khoác áo linh mục bề dưới của họ thể hiện mấy ngày nay và đó như là những gáo nước lạnh dội vào hành động ngông cuồng của những kẻ bề tôi kia. Dân gian có câu "cá không ăn muối - cá ươn" thật đúng trong trường hợp này và tôi tin rằng bề trên của họ sẽ chẳng hài lòng vì họ chút nào.
Sự hả hê, bỡn cợt trước cái chết của một người khác dù họ là ai - thứ dân hay quyền cao chức trọng - thể hiện sự đốn mạt của những kẻ ở tầng thấp của xã hội mà lẽ ra không được phép tồn tại ở một người bình thường chứ chưa nói đó lại là những người có chức tước, phẩm bậc được một bộ phận xã hội luỵ phục.
Trong tự nhiên, chỉ có những loài như kền kền hay linh cẩu mới vui mừng, hả hê trước cái chết của con khác bởi chỉ khi có những cái chết đó mới khiến chúng no nê, thỏa mãn. Phải chăng những kẻ khoác áo tu sĩ kia và lũ kền kền, linh cẩu chuyên ăn xác lại có những điểm tương đồng?
Đại đa số đồng bào Công giáo là tốt và chỉ có số ít là một số đối tượng đang lợi dụng tôn giáo để chống pháNguồn: Hoàng Chí

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon