HÀ NỘI LÀM RÕ VIỆC CHI CỤC TRƯỞNG BỔ NHIỆM CON TRAI TRƯỚC KHI VỀ HƯU

16:03

Ông Nguyễn Văn Vinh- Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội cho biết, Sở Nội vụ Hà Nội sẽ vào cuộc làm rõ việc ông Lê Thiết Cương- Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn Hà Nội bổ nhiệm con trai làm Phó phòng rồi nghỉ hưu gây ồn ào dư luận thời gian qua.
Chi cục Phát triển nông thôn Hà Nội nảy sinh nhiều ồn ào thời gian qua (Ảnh: Thế Kha).
Đầu năm 2018, ông Lê Thiết Cương- Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn Hà Nội ký tờ trình gửi Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội đề nghị luân chuyển cán bộ thuộc Sở để bổ nhiệm chức danh Trưởng phòng Kế hoạch và Tổng hợp thuộc Chi cục này.
Văn bản của ông Cương đề nghị rõ tiêu chuẩn với cán bộ: “Đã được quy hoạch trong đội ngũ cán bộ cấp phòng của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để bổ nhiệm làm Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp”.
Cuối tháng 2/2018, ông Chu Phú Mỹ - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội ký quyết định điều động công tác đối với ông Lê Thiết Lĩnh, chuyên viên Phòng Tài chính - Kế hoạch thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội đến nhận công tác tại Chi cục Phát triển nông thôn Hà Nội kể từ ngày 1/3/2018.
Ngay sau đó, ông Lê Thiết Cương ký quyết định tiếp nhận và bổ nhiệm ông Lê Thiết Lĩnh (con trai) giữ chức Phó trưởng Phòng Kế hoạch tổng hợp dù Sở Nội vụ Hà Nội đã có thông báo về việc ông Cương sẽ nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 1/8/2018.
Ông Lê Thiết Cương (bố) ký quyết định bổ nhiệm ông Lê Thiết Lĩnh (con trai) chỉ ít lâu trước khi nghỉ hưu gây ồn ào dư luận.
Trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Văn Vinh- Trưởng phòng Tổ chức cán bộ (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội) khẳng định, ông Lê Thiết Lĩnh không nằm trong quy hoạch Phó phòng thuộc Sở này giai đoạn 2015-2020, mà chỉ nằm trong quy hoạch nhiệm kỳ 2021-2026.
“Bên Chi cục Phát triển nông thôn Hà Nội xin 1 đồng chí về thôi, đến khi họ bổ nhiệm, báo cáo thì chúng tôi mới nắm được bởi thẩm quyền là của Chi cục trưởng”- ông Vinh nói.
Theo ông Vinh, UBND TP Hà Nội đã có Quyết định 43/2010 về việc bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, từ chức, miễn nhiệm, luân chuyển chức danh Trưởng phòng, Phó phòng và tương đương ở các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã trên địa bàn TP Hà Nội.
Trong đó, Điều 6 Quyết định 43 nêu rõ: Điều kiện, tiêu chuẩn bổ nhiệm chức danh Phó trưởng phòng phải được cơ quan, đơn vị xây dựng nguồn quy hoạch là Phó trưởng phòng; đã có thời gian công tác ở lĩnh vực chuyên môn ít nhất 3 năm... Chính vì thế hiện nay đang có ý kiến cho rằng thời điểm bổ nhiệm ông Lê Thiết Lĩnh chưa đáp ứng được các tiêu chuẩn này.
Theo dự kiến, Sở Nội vụ Hà Nội sẽ vào cuộc làm rõ việc ông Lê Thiết Cương ký quyết định bổ nhiệm con trai làm Phó trưởng Phòng Kế hoạch tổng hợp vào thời điểm đã có thông báo nghỉ hưu và ông Lê Thiết Lĩnh có đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn để bổ nhiệm chức vụ này hay không?
Trong khi đó, đại diện Chi cục Phát triển nông thôn Hà Nội cho biết đã nhận được thông báo của Sở Nội vụ Hà Nội về việc lập tổ công tác xác minh những ồn ào này./.
Nguồn: dantri.com.vn

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

1 nhận xét:

Write nhận xét
21:15, 17/09/2018 delete

Những hành động như vậy là không thể được rồi nếu như mà có trong danh sách thì không nói làm gì Trần Huỳnh Duy Thức đòi đặc xá

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon