NHÀ THỜ THÁI HÀ VÀ CHIẾN DỊCH “TUYỆT THỰC”

09:47
Loa phường - Thời gian qua, trên các trang mạng phản động trong và ngoài nước đang chia sẻ cái gọi là “Chiến dịch tuyệt thực ủng hộ Trần Huỳnh Duy Thức”. Trong đó, nhà thờ Thái Hà đã công khai tuyên truyền cho rằng: “Một chiến dịch tuyệt thực được phát động với mục đích yêu cầu nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam trả tự cho nhà hoạt động dân chủ Trần Huỳnh Duy Thức bị cầm tù đang tuyệt thực. Thành viên gia đình ông Trần Huỳnh Duy Thức và 5 cựu tù nhân lương tâm đồng hành cùng chiến dịch kêu gọi nhà cầm quyền trả tự do ông Thức bị giam cầm trong trại giam ở tỉnh Nghệ An. Chiến dịch được phát động hôm 1/9/2018 khuyến khích mọi người đồng hành tuyệt thực với ông Thức. Mỗi người tham gia cam kết tuyệt thực một ngày”. Đây không phải là lần đầu tiên đám “dân chủ”, linh mục chống đối kêu gọi tuyệt thực nhưng điều đó đã cho thấy các vị “chủ chăn” của chúng ta không từ bỏ bất kì thủ đoạn nào để đạt được mục đích lấy lòng đám quan thầy ngoài hải ngoại.
Nhà thờ Thái Hà cổ súy cho các vi phạm của Trần Huỳnh Duy Thức
Chúng ta đều biết rằng Trần Huỳnh Duy Thức là đối tượng sáng lập ra tổ chức phản động có tên gọi “Nhóm nghiên cứu Chấn”. Thông qua tổ chức phản động này, Trần Huỳnh Duy Thức đã đề ra đường lối, kế hoạch hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân bằng cách sử dụng những người cộng sản “đánh” cộng sản, từ đó, chia rẽ, phân hóa nội bộ trong Đảng Cộng sản Việt Nam và Nhà nước CHXHCN Việt Nam. Bên cạnh đó, Thức còn cấu kết với Nguyễn Sỹ Bình - đối tượng cầm đầu tổ chức phản động lưu vong “Đảng Dân chủ Việt Nam” để bàn bạc, thống nhất phương thức hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân.
Nguy hiểm hơn, Trần Huỳnh Duy Thức còn hăng hái tham gia các hoạt động của “Đảng Dân chủ Việt Nam”; nhận trách nhiệm thành lập tổ chức phản động “Đảng Xã hội Việt Nam” để tập hợp lực lượng cho “Đảng Dân chủ Việt Nam”; biên soạn 53 tài liệu, tàng trữ 7 tài liệu và tán phát lên mạng Internet (qua Website, Blog, E-mail) tài liệu có nội dung tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam, xuyên tạc sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của Chính phủ. Trước những bằng chứng không thể trối cãi, ngày 20/1/2010, Tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh tuyên phạt đối tượng Trần Huỳnh Duy Thức 16 năm tù, quản chế 5 năm tại địa phương.
Trong khoảng thời gian đầu tháng 5/2016 vừa qua, lợi dụng việc gia đình vào thăm trại giam số 6, tỉnh Nghệ An Trần Huỳnh Duy Thức đã thông qua gia đình bày tỏ ý “quyết định sẽ tuyệt thực đến chết mới thôi từ ngày 24/5 để đòi sự thượng tôn pháp luật và yêu cầu trưng cầu dân ý trao cho người dân quyền quyết định thể chế chính trị của đất nước”. Đúng là “đã ngu còn tỏ ra nguy hiểm”, không hiểu Trần Huỳnh Duy Thức có ý thức cải tạo để sớm trở lại với cộng đồng không nữa? hay đây chỉ là “trò hề” mà Thức muốn vẽ ra để gây chú ý trước thềm Tổng thống Mỹ sang thăm chính thức Việt Nam từ 22/5. Đây thực chất chính âm mưu đen tối của Thức nhằm lợi dụng sự việc này để phô trương thanh thế, đánh bóng tên tuổi, lấy lòng đám “quan thầy” ngoài hải ngoại. Vậy mà nhà thờ Thái Hà lại cổ súy, kích động giáo dân tham gia “tuyệt thực” để ủng hộ cho các hoạt động sai trái của Trần Huỳnh Duy Thức thì không thể nào dung túng được.
Có thể thấy rằng các vị “chủ chăn” của nhà thờ Thái Hà cổ súy, ủng hộ cho các việc làm sai trái của Trần Huỳnh Duy Thức là hành động hết sức nguy hiểm, mang màu sắc chính trị phản động, đi ngược lại truyền thống "tốt đời đẹp đạo" của Công giáo ở Việt Nam nói riêng và trên toàn thế giới nói chung. Bởi lẽ, giáo lý của Công giáo luôn giáo dục giáo dân làm việc thiện, bỏ điều ác chứ không phải để phục vụ cho mưu đồ chính trị thấp hèn của một số linh mục phản động. Vì vậy, chúng ta cần đấu tranh, không để các “chủ chăn” này dụ dỗ, lôi kéo, kích động tham gia vào các hoạt động gây rối an ninh trật tự trên địa bàn thủ đô Hà Nội.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon