TRÒ HỀ ĐỒNG HÀNH CÙNG TRẦN HUỲNH DUY THỨC

Vân An 15:53

Vân An

Trần Huỳnh Duy Thức bị Tòa án Nhân dân TP.Hồ Chí Minh đưa ra xét xử vào ngày 20 tháng 01 năm 2010 và kết án 16 năm tù với tội danh hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Bản án dành cho Thức đã quá rõ ràng, ngay bản thân Thức cũng đã thừa nhận điều đó khi nhiều lần Thức đã làm đơn xin được giảm án và ân xá. Tuy nhiên việc ân xá phải theo quy định của pháp luật, không phải ai muốn cũng được ân xá.

Nhiều lần đâm đơn xin ân xá không được, Thức nghĩ ra đủ mọi chiêu trò để được ra tù, và một trong số những chiêu trò đó chính là chiêu bài “tuyệt thực” - một trong những chiêu trò khá quen thuộc của nhiều đối tượng hoạt động chống đối dưới bóng dân chủ nhân quyền.

Phong trào đồng hành tuyệt thực cùng Trần Huỳnh Duy Thức – Có lẽ đây là một chiêu trò nực cười nhất từng gặp. Đó là phong trào nhịn ăn 1 ngày để ủng hộ việc Trần Huỳnh Duy Thức tuyệt thực trong tù, kêu gọi sự can thiệp của quốc tế để đòi ra tù trước hạn cho Thức - kẻ mà đám “dân chủ” gọi bằng cái mác “tù nhân lương tâm”.

Phong trào đồng hành cùng Trần Huỳnh Duy Thức

Theo như giới truyền thông “dân chủ” thì có lẽ vở diễn tuyệt thực lần này của Trần Huỳnh Duy Thức là vở diễn “sâu” nhất, khi người ta rùm beng nhau là Thức đã tuyệt thực đến ngày thứ 25. Điều đó là bọn chúng tự truyền tai nhau vậy chứ chả ai tin hắn có thể nhịn ăn nhiều ngày như vậy mà vẫn rống lên để kêu cứu và đòi ra tù trước hạn.

Xin thưa, pháp luật Việt Nam không phải là một trò hề để những kẻ chống đối có thể hô hào và đòi thả tự do cho một kẻ phạm tội. Cái phong trào tuyệt thực cùng Thức xem ra cũng chỉ là chiêu trò đánh bóng tên tuổi mà thôi. Khi mà các thánh bàn phím nói tuyệt thực 01 ngày ở nhà để ủng hộ Thức, ai biết được vậy hay chúng chỉ lên mạng tự lăng xê mình. Suy cho cùng thì cái phong trào nhịn ăn để đòi thả người nó là một hành động hết sức vô nghĩa, nếu không nói là ngu xuẩn.

Nhạc sĩ Tuấn Khanh - một cái tên khá tai tiếng thời gian gần đây cũng góp tiếng nói bênh vực cho thần tượng “tù nhân lương tâm” của mình với bài viết “Hàng chục người tham gia đồng hành tuyệt thực với Trần Huỳnh Duy Thức”. Chỉ ngồi nhà gõ phím những Tuấn Khanh lại hiểu rõ "Tù nhân lương tâm Trần Huỳnh Duy Thức đang bước đến ngày thứ 30, tròn một tháng tuyệt thực tại trại giam số 6 Nghệ An". Tuấn Khanh không quên lăng xê Trần Huỳnh Duy Thức với hàng loại “công trạng” như: sáng lập EIS, thành lập phong trào Con Đường Việt Nam, một tổ chức nhằm cổ xúy các giá trị của nhân quyền và dân chủ…; rồi không quên vu cáo Công an Việt Nam “Trần Huỳnh Duy Thức đang tuyệt thực ở trong tù để phản đối sự ngược đãi và việc công an ép ông phải nhận tội”.

Trần Thị Diệu Liên, chị gái của phạm nhân Trần Huỳnh Duy Thức, cũng có tư tưởng lệch lạc, không đúng đắn về hành vi phạm tội, thậm chí còn muốn đi theo con đường tội lỗi này: “Gia đình cũng muốn đi cùng với Thức trên con đường này, những việc Thức làm không chỉ là trách nhiệm của riêng Thức mà là trách nhiệm của cả một dân tộc”.

Luật sư Ngô Ngọc Trai thì cố lấp liếm đi hành vi sai phạm rõ ràng của Trần Huỳnh Duy Thức và cố hướng lái sang một yếu tố có trách nhiệm hình sự nhẹ hơn theo Bộ luật hình sự năm 2015 đó là chuẩn bị phạm tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Tuy nhiên theo nhiều nhà phân tích thì việc lợi dụng những quy định khác trong Bộ luật hình sự 2015 để đòi ra tù sớm cho Thức là điều hoang tưởng, bởi trường hợp của Thức không thể áp dụng điều này.

Tin chắc rằng, mọi hoạt động dù là thật hay chỉ là hình thức nhằm gây áp lực cho chính quyền và đòi trả tự do sớm của Trần Huỳnh Duy Thức sẽ đều là vô nghĩa, và Thức chắc chắn sẽ phải chấp hành nghiêm bản án mà Tòa đã tuyên.


Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

7 nhận xét

Write nhận xét
19:04, 10/09/2018 delete

Cái đám ăn theo Trần Huỳnh Duy Thức để chống đối chẳng qua là một lũ dân chủ hết "đát" mà thôi! Bọn chúng chẳng có gì ngoài việc ăn theo này để được "nổi tiếng" cả!!!

Reply
avatar
19:28, 10/09/2018 delete

Cái đám ăn theo này chả được tích sự gì cả! Cái đấy là đám dân chủ sẽ nói vậy! Còn tôi thì có ăn theo hay ăn chính đi nữa đều là loại phạm pháp! Xử lý tất!!!!

Reply
avatar
21:03, 10/09/2018 delete

Những hành động như vậy thật là không thể chấp nhân được mà sao chúng nó lại ùa theo ên Trần Huynh Duy Thức này mà.

Reply
avatar
21:21, 10/09/2018 delete

Chúng ta biết rằng mọi hoạt động dù là thật hay chỉ là là hình thức nhằm gây áp lực cho chính quyền và đòi trả tự do sớm của Trần Huỳnh Duy Thức sẽ đều là vô nghĩa.

Reply
avatar
21:26, 10/09/2018 delete

Đấy chúng ta thấy rằng ngay cả đến cả những Trần Thị Diệu Liên, chị gái của phạm nhân Trần Huỳnh Duy Thức mà lại cũng có tư tưởng lệch lạc thì xong rồi.

Reply
avatar
21:31, 10/09/2018 delete

Đồng hành với tên này thì chỉ có mà vào tù ngồi với hắn mà thôi, tất cả đang muốn vào ngồi lăm shay sao vậy.

Reply
avatar
21:35, 10/09/2018 delete

Cứ a dua a tòng với nhau đi nhá, xong chúng nó sẽ bị bắt tất cả mà thôi, nhwungx hành động trái pháp luật này cả.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon