QUẢNG NGÃI – NGƯỜI DÂN CHẶN QUỐC LỘ 1A VÀ ÂM MƯU CỦA ĐÁM PHẢN ĐỘNG

14:49

Hoa sữa
Ngày 2/9 vừa qua, khi nhân dân cả nước hân hoan trong niềm vui kỷ niệm 73 năm ngày Quốc khánh thì trái lại với không khí vui tươi phấn khởi đó, ngay trong đêm 2/9, khoảng 500 người dân đã tập trung tại khu vực ngã 3 đường tránh Tây, Quốc lộ 1A đoạn qua Sa Huỳnh, xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi chặn các phương tiện giao thông gây ách tắc nghiêm trọng..
Chiều 4/9, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã phối hợp cùng Sở Thông tin và Truyền Thông, Công an tỉnh và Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ngãi tổ chức họp báo cung cấp thông tin về tình hình và kết quả xử lý giải quyết vụ việc tập trung đông người, gây rối trật tự công cộng, cản trở giao thông và chống người thi hành công vụ ở trên.
Tác giả xin tóm lược lại sự việc trên để quý độc giả rõ:
Vào 21 giờ 30 phút ngày 02/9/2018, khoảng 500 người dân đang ra về sau khi xem văn nghệ do người dân tổ chức thì có đối tượng tung tin Nhà máy xử lý rác thải MD đang dùng xe đào hoạt động đổ bê tông lấp rác phi tang, do đó người dân bị kích động, kêu gọi tập trung đông người tại khu vực ngã 3 đường tránh Tây, Quốc lộ 1A đoạn qua Sa Huỳnh, xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi chặn các phương tiện đang di chuyển và tập trung xuống nhà ông Nguyễn Duy Trinh (Chủ tịch UBND xã Phổ Thạnh) để yêu cầu ông Trinh lập biên bản hiện trường.
Người dân tụ tập chặn Quốc lộ 1A vào tối ngày 2/9
Do không gặp được ông Trinh nên khoảng 150 người dân đã tập trung trước trụ sở UBND xã Phổ Thạnh la hét, yêu cầu chính quyền lên nhà máy kiểm tra, lập biên bản. Thời điểm này, ông Thái, Bí thư Đảng ủy xã đến gặp người dân, cùng người dân lên nhà máy để kiểm tra nhưng sự thật nhà máy không hoạt động nên không thể lập biên bản. Tuy nhiên, một số người dân quá khích không đồng ý, la hét và kêu gọi phong tỏa Quốc lộ 1A, chặn xe để yêu cầu cơ quan chức năng phải giải quyết ngay lập tức.
Đến khoảng 22 giờ 30 phút, hơn 20 người dân tụ tập, đặt nhiều vật dụng như: tôn, ván gỗ, bình gas, gạch đá… chặn các phương tiện vận tải lưu thông trên Quốc lộ 1A, đoạn trước trụ sở Công an xã Phổ Thạnh. Cùng lúc, khoảng hơn 30 người khác tập trung la hét, lăn đá từ núi xuống Quốc lộ 1A đường tránh Tây để chặn phương tiện vận tải, gây ách tắc giao thông cả tuyến Quốc lộ 1A và tuyến tránh Tây. Tại 2 địa điểm trên, người dân còn chuẩn bị gậy, đá, chai xăng nhét nút để chống đối lực lượng thi hành công vụ khi vào giải quyết.
Ngay sau khi nhận được tin, lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo triển khai lực lượng đảm bảo an ninh trật tự, trực tiếp xuống hiện trường tiếp xúc, vận động, giải thích cho người dân nhưng không có kết quả, tình hình càng trở nên phức tạp, tuyến Quốc lộ 1A ùn tắc kéo dài hơn 4 giờ. Trước tình hình đó, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi quyết định cho lực lượng dỡ dọn các vật dụng để giải phóng giao thông thì một số đối tượng quá khích chống đối, dùng đá ném tấn công quyết liệt lực lượng thi hành công vụ, buộc lực lượng công an phải tiến hành cưỡng chế, bắt tạm giữ 24 đối tượng về hành vi gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ.
Đến 4 giờ 00 ngày 03/9, người dân giải tán, Quốc lộ 1A tuyến cũ và mới được thông xe trở lại bình thường. Qua vận động thuyết phục, khoảng 5 giờ sáng cùng ngày, người dân tự dọn dẹp các vật dụng dùng để chặn xe. Tuy nhiên, một số đối tượng quá khích tiếp tục chống đối, lực lượng chức năng buộc phải bắt, cưỡng chế các đối tượng.
Trong sáng ngày 03/9, qua phân loại, Cơ quan Công an đã thả một số đối tượng về, còn bắt giữ 9 đối tượng (gồm 2 nam và 7 nữ) phạm tội quả tang về hành vi gây rối trật tự công cộng, lập biên bản vi phạm hành chính về hành vi gây rối trật tự công cộng 21 đối tượng. Đồng thời, trong quá trình thực thi nhiệm vụ có 2 cán bộ chiến sỹ bị thương do bị người dân tấn công.
Đến sáng 04/9, tiếp tục có khoảng 500 người kéo đến trụ sở UBND xã Phổ Thạnh để cản trở và gây áp lực đòi thả 9 người còn lại đang bị bắt giữ. Đồng thời, lúc này người dân tiến hành vây giữ 3 người (gồm 2 nam và 1 nữ), nhưng sau đó, người dân thả người phụ nữ, chỉ vây giữ 2 người nam, trong đó 1 người là quản đốc của nhà máy xử lý rác thải MD, còn 1 người là cán bộ chiến sỹ công an. Mãi đến hơn 16 giờ cùng ngày, số người này mới chịu thả tự do cho 2 người mà họ đã bắt giữ.
Như vậy, quý độc giả có thể thấy sự việc tại Quảng Ngãi ở trên lại trùng khớp với thời gian mà các tổ chức phản động, khủng bố ở nước ngoài rầm rộ kêu gọi, kích động người dân tham gia “Tổng biểu tình toàn quốc với quy mô lớn” nhằm âm mưu “phục quốc” trong ngày 2/9.
Chúng không từ bỏ một chiêu hèn kế bẩn nào để thực hiện âm mưu trên: ở nước ngoài, chúng ráo riết “cào phím” kêu gọi, like, share, bình luận, kích động người dân xuống đường sử dụng vũ khí, bom xăng, axít để tấn công, đốt công sở, đài truyền hình, trường học, bệnh viện; thậm chí kêu gọi người già mặc áo nâu của phật tử hay hướng dẫn phụ huynh dẫn theo trẻ em làm lá chắn để cơ quan chức năng không thể trấn áp, ngăn chặn…
Nhưng với sự nhạy bén, khôn khéo của các cơ quan chức năng đã làm tốt các công tác đảm bảo an ninh trật tự trong ngày Quốc khánh, âm mưu đê hèn đó đã không thành. “TÌNH HÌNH AN NINH TRẬT TỰ TRÊN CẢ NƯỚC VẪN HẾT SỨC BÌNH YÊN” chả khác nào cái tát vào mặt chúng.
Những hình ảnh, video clip người dân kéo đến các công sở đã bị cắt xén đã được những kẻ xấu, kẻ phản động đưa lên mạng nhằm nêu ý kiến, phản ánh bức xúc về vấn đề rác thải tại Quảng Ngãi để lừa bịp cư dân mạng. Và theo ý kiến chủ quan của tác giả, vụ tụ tập đông người ở Quảng Ngãi chắc hẳn nằm trong ý đồ của đám phản động.
Những kẻ xấu, tên phản động ra sức la làng ăn vạ, đổ hết mọi tội lỗi cho chính quyền và lực lượng công an: “khi người dân phản đối những việc làm sai trái của chính quyền, họ cho công an đàn áp dân. Nhiều người dân bị đánh đập, kể cả phụ nữ, có trường hợp là nam thanh niên bị gãy chân (chưa xác định được danh tính), nhiều người bị bóp cổ, bị tước điện thoại. Một số người bị bắt giữ đưa về trụ sở công an huyện Đức Phổ.”
Chắc hẳn quý độc giả không còn lạ lẫm gì đối với chiêu bài vừa ăn cướp vừa la làng, gắp lửa bỏ tay người của đám phản động. “Nhà máy xử lý rác gây ô nhiễm môi trường” chỉ là cái cớ được dựng lên để kích động nhân dân tụ tập, gây rối an ninh trật tự mà thôi. Bởi trong ngày 03/9, Công an và Viện Kiểm sát nhân dân huyện Đức Phổ, các ngành chức năng cùng một số người dân lên kiểm tra nhà máy rác và xác định trước lúc xảy ra sự việc đêm 02/9, nhà máy không có bất kỳ hoạt động gì, “việc nhà máy rác hoạt động là tin đồn thất thiệt”. Một màn lừa bịp người dân quá trắng trợn, và như các bạn biết rằng ngay sau đó là hàng loạt các nhà zân chủ, nhân quyền nhảy vào khua môi múa mép cho đã sau những ngày tháng bị “khóa miệng”.
Còn về phía nhân dân huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi, tác giả xin gửi lời chân thành rằng, người dân cần hết sức tỉnh táo, tôn trọng pháp luật, không để những kẻ xấu lợi dụng vào âm mưu phá hoại, vi phạm pháp luật. Đừng bị kẻ xấu xúi giục kích động thực hiện hành vi phạm pháp mà sau đó phải trả giá đắt. Đừng biến ngày vui của toàn thể dân tộc thành ngày mình bị vướng vào vòng lao lý./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon