SỰ THẬT VỀ VIỆC LÃNH ĐẠO THÀNH PHỐ HÀ NỘI THĂM BỆNH NHÂN SỐC MA TÚY

14:05
Thúy Kiều - Liên quan đến vụ nhiều người thương vong khi tham dự đêm nhạc hội ở Công viên nước Hồ Tây, đến trưa 17/9/2018, các cơ quan chức năng xác định có 07 người tử vong và 05 người trong tình trạng hôn mê. Toàn bộ số nạn nhân trên đều dương tính với ma túy. Đây là điều hết sức đáng buồn, là hồi chuông cảnh tỉnh cho những thanh niên ham chơi, đua đòi tham gia vào các tệ nạn xã hội. Trước tình hình đó, chiều 17/9, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội là ông Ngô Văn Quý và lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội đã đến Bệnh viện E và Bạch Mai thăm các bệnh nhân đang cấp cứu vì sốc ma túy sau khi tham gia đêm nhạc hội. 
Ông Ngô Văn Qúy - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội trả lời báo đài
Lợi dụng sự việc này, trên các trang mạng xã hội đã liên tục đăng tải nhiều bài viết, bày tỏ quan điểm cho rằng hành động của ông Ngô Văn Quý và lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội là “không đúng lúc, đúng chỗ”. Thậm chí, một số trang báo còn nhận định: “Việc này gây nhiều ý kiến trái chiều trong dư luận. Rất đông người dân cho rằng việc thăm hỏi này là không cần thiết khi các nạn nhân đều là những thanh niên vì chơi ma túy mà bị nạn. Dư luận cho rằng thay vì tới “động viên” các thanh niên này thì tốt hơn là nên đến động viên, hỗ trợ các nạn nhân trong vụ cháy lớn trên đường Đê La Thành. Tuy nhiên, cá nhân tôi lại thấy đây là việc làm hết sức bình thường và không có gì là sai trái, bởi lẽ:
Việc ông Ngô Văn Quý và lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội trực tiếp thăm hỏi bệnh nhân, đề nghị bệnh viện tiếp tục tập trung nhân lực, phương tiện, thiết bị cứu chữa các nạn nhân là hành động phù hợp với truyền thống của dân tộc Việt Nam. Bởi lẽ, tính mạng con người la quan trọng. Hơn nữa, trong cuộc đời, ai chẳng một lần lầm lỡ, phạm sai lầm. Cái chính ở đây là phải để các em thấy được cái sai của bản thân để sửa chữa, từ bỏ tệ nạn xã hội, tránh xa ma túy. Nếu cứ phân biệt, đối xử, tạo khoảng cách, cô lập những người sai phạm ra khỏi xã hội thì sẽ càng đẩy các em lún sâu vào vũng bùn. Điều đó chẳng khác gì việc chính chúng ta đã gián tiếp đẩy họ ra khỏi cộng đồng, đi ngược lại quan điểm chung của toàn xã hội cũng như văn bản quy định của Chính phủ là không bỏ rơi những người vào con đường nghiện ngập, để làm sao kéo họ lại với xã hội.
Bên cạnh đó, sự cố tại đêm nhạc hội ở Công viên nước Hồ Tây, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội là sự cố đáng tiếc và rất nghiêm trọng, trong đó 7 người chết, 5 người nguy kịch phải nhập viện. Ngay sau khi nắm bắt được sự việc, sáng 17/9, lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội đã họp chỉ đạo khắc phục sự cố, tập trung vào 4 nội dung. Trong đó có giao cho lãnh đạo thành phố cùng Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Sở Y tế đến bệnh viện thăm các nạn nhân, động viên các bác sĩ tích cực cứu chữa giảm thiểu các ca tử vong. Và trên thực tế thì sáng 17/9, lãnh đạo thành phố cũng giao Công an quận Tây Hồ điều tra làm rõ vụ việc. Ngành văn hóa tạm dừng những sự kiện nhạc hội tương tự đến khi làm rõ nguyên nhân, chỉ cho phép tổ chức sự kiện khi đảm bảo an toàn. Quận Tây Hồ được giao trách nhiệm hỗ trợ các nạn nhân bị mất đưa về địa phương an táng. Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã cùng các cán bộ Sở Y tế và Lao động Thương binh và Xã hội đến bệnh viện thăm các nạn nhân vào đầu giờ chiều ngày 17/9. Tuy nhiên, trên các trang mạng phản động lại lợi dụng vấn đề này để tuyên truyền, xuyên tạc cho rằng “lãnh đạo thành phố Hà Nội không quan tâm đến đám cháy ở gần bệnh viện Nhi trung ương xảy ra vào chiều tối hôm đó”. Đây là điều hết sức nực cười bởi lẽ, khi đám cháy xảy ra thành phố Hà Nội đã chỉ đạo quận Ba Đình và các ngành hỗ trợ tối đa, giúp các gia đình và các bệnh nhân bị ảnh hưởng.
Có thể thấy rằng, hành động của ông Quý thể hiện đúng quan điểm chung của toàn xã hội cũng như văn bản quy định của Chính phủ là không bỏ rơi những người vào con đường nghiện ngập, để làm sao kéo họ lại với xã hội. Việc các trang mạng xã hội lên án, cho rằng việc thăm hỏi này là không cần thiết là chưa phù hợp với tinh thần chung của xã hội, tạo điều kiện cho bọn phản động lợi dụng để xuyên tạc, chống phá. Do đó, mỗi người dân cần cảnh giác, hiểu rõ bản chất vấn đề, không để các đối tượng xấu lợi dụng để chống phá chính quyền nhân dân, gây rối an ninh trật tự trên địa bàn thủ đô Hà Nội.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon