TUYÊN PHẠT 12 NĂM TÙ ĐỐI VỚI NGUYỄN TRUNG TRỰC

23:05

Huyền Pha
TUYÊN PHẠT 12 NĂM TÙ ĐỐI VỚI NGUYỄN TRUNG TRỰCNgày 12/9, TAND tỉnh Quảng Bình đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án hình sự đối với Nguyễn Trung Trực (SN 1974, trú tại thôn Thanh Hải, xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình) về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo quy định tại Khoản 1, Điều 79, Bộ luật Hình sự năm 1999. Trước đó ngày 04/8/2017 Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam và khám xét nơi ở đối tượng Nguyễn Trung Trực.
Nguyễn Trung Trực được xác định là Chi hội trưởng chi hội “Anh em dân chủ” miền Trung kiêm người phát ngôn; Trưởng ban đào tạo; Trưởng ban bầu cử đại hội 2; trực tiếp điều hành việc sửa đổi, hoàn thiện điều lệ hoạt động hội và điều hành việc hoàn thiện các dự án của “Hội anh em dân chủ”
Trước tòa, Nguyễn Trung Trực đã cúi đầu nhận tội và thành khẩn khai báo hành vi phạm tội của mình. Căn cứ vào cáo trạng của VKSND tỉnh Quảng Bình, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nguyễn Trung Trực 12 năm tù giam và 5 năm quản chế kể từ khi chấp hành xong án phạt tù.
Tóm lược về Nguyễn Trung Trực: Nguyễn Trung Trực sinh năm 1974 trú tại Thanh Trạch huyện Bố Trạch tỉnh Quảng Bình. Năm 1989, Trực cùng một số người thân vượt biển đến tị nạn ở Hồng Công. Từ năm 1990 đến năm 1997, Trực đã sống qua 5 trại tị nạn. Trong khoảng thời gian này, Trực lấy vợ và học tiếng Anh để làm thông dịch viên cho trại. Đến năm 1997, vì không đủ điều kiện nhập cư, Trực và gia đình bị chính quyền Hồng Công buộc hồi hương về Việt Nam. Trở về Quảng Bình, Trực không sống ở Cồn Sẻ mà sang Thanh Trạch làm nghề chài lưới.
Năm 2003, Nguyễn Trung Trực xuất khẩu lao động sang Malaysia. Năm 2005, do công ty bị phá sản, Trực đến Kurla Lumpur làm lao động tự do. Tại đây, Trực không tìm được việc làm và tham gia Cộng đoàn Công giáo Việt Nam ở Malaysia. Tháng 9/2009, tại nhà thờ Sauson, Trực gặp Vũ Quang Thuận, một thành viên của Phong trào Chấn hưng Nước Việt, được sáng lập bởi Lê Thăng Long và Trần Huỳnh Duy Thức. Trực giúp ông Thuận tiếp cận với cộng đồng người Việt xuất khẩu lao động ở Malaysia, để phát triển phong trào biểu tình, bãi công trong cộng đồng này. Không lâu sau cuộc gặp, Vũ Quang Thuận phong cho Nguyễn Trung Trực làm Phó Chủ tịch Phong trào Chấn hưng Nước Việt phụ trách khu vực Đông Nam Á.
Ngày 31/12/2010, Trực và một số thành viên khác của Phong trào Chấn hưng Nước Việt bị cảnh sát Malaysia bắt giam vị bị tình nghi liên quan đến vụ đánh bom tháp đôi của Vũ Quang Thuận. Sau đó, tòa chuyển sang truy tố vì tội không có giấy tờ tùy thân. Ngày 30/9/2012, Trực bị trục xuất khỏi Malaysia.
Sau khi hồi hương, Trực tiếp tục làm cho các tổ chức chính trị đối lập. Trực trực tiếp giúp các tổ chức này mở các khóa huấn luyện, tuyển mộ online. Tháng 8/2015, Trực được Nguyễn Trung Tôn kết nạp vào Hội Anh em dân do Nguyễn Văn Đài thành lập.
Trong quá trình tham gia Hội Anh em dân chủ Nguyễn Trung Trực  được giao đảm nhiệm nhiều vai trò cụ thể như Trưởng Ban điều hành chi hội Hội anh em dân chủ miền Trung; Trưởng Ban đào tạo của Hội anh em dân chủ; Người phát ngôn của Hội anh em dân chủ đã có những hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Đáng chú ý lợi dụng sự cố môi trường do Formosa gây ra, Nguyễn Trung Trực dưới sự chỉ đạo của tổ chức phản động Việt Tân đã móc nối với một số linh mục có tư tưởng cực đoan kích động biểu tình gây rối trên địa bàn Quảng Bình gây mất ổn định an ninh trật tự./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

6 nhận xét

Write nhận xét
18:46, 14/09/2018 delete

Xử như vậy là đúng! Nguyễn Trung Trực hoàn toàn xứng đáng với bản án đó! Cái quan trọng bây giờ là chúng ta cần phải chia sẻ thật rộng rãi để cho toàn xã hội thấy được bản chất của đám dân chủ này!!!

Reply
avatar
18:57, 14/09/2018 delete

Cần phải có những bản án như vậy mới có thể làm cho đám dân chủ hiểu được những gì chúng đã và đang gây ra có tác hại như thế nào! Chúng ta cần phải tuyên truyền cho cả xã hội thấy được bản chất thực sự của bọn chúng!!!

Reply
avatar
22:42, 14/09/2018 delete

chúng ta cần phải tỉnh táo không để các thế lực thù địch phản động lôi kéo, kích động làm điều xâu, đây là một ví dụ chứng minh cho những kẻ chống đối chính quyền và nhà nước

Reply
avatar
22:44, 14/09/2018 delete

một đời người sống không nhân thức đc hành vi của mh sao, tiếp tay cho giặc và cái kết cuối cùng là phải chịu trách nhiệm vì những hành vi sai trái của mình

Reply
avatar
23:06, 14/09/2018 delete

Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng, ảnh hưởng đến an ninh quốc gia cần nghiêm khắc trừng trị.

Reply
avatar
23:08, 14/09/2018 delete

12 năm tù và 5 năm quản chế là cái giá mà Nguyễn Trung Trực phải trả cho những hành vi vi phạm pháp luật. Không biết từng ấy thời gian hắn có suy nghĩ và hối cải chưa?

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon