VIỆT TÂN NGANG NHIÊN KÊU GỌI BIỂU TÌNH TUYỆT THỰC CÙNG TRẦN HUỲNH DUY THỨC

16:06

Hoa sữa
Sau những “cố gắng” kêu gào nhưng không thành về việc tuyệt thực cùng Trần Huỳnh Duy Thức, những tưởng đám zận chủ nửa vời sẽ bỏ cuộc thì mấy ngày gần đây, câu chuyện lại được hâm nóng trở lại trên các trang lều báo.
Và trên fanpage phản động của tổ chức khủng bố Việt Tân, chúng ngang nhiên kêu gọi mọi người vào ngày hôm nay 12/09, biểu tình đồng hành tuyệt thực cùng Trần Huỳnh Duy Thức trước Quốc hội Liên bang Úc Canberra.
Về câu chuyện này, tác giả có mấy ý kiến sau đây, xin chia sẻ cùng quý độc giả:
Thứ nhất, về cái gọi là “Tuyệt thực”.
Đây là một chiêu bài của những kẻ mà được giới zận chủ trong và ngoài nước tung hô là “Tù nhân lương tâm” sử dụng như là một yêu sách để đối phó với chính quyền. Mặc dù hành vi phạm tội của chúng đã quá rõ ràng, không thể chối cãi nhưng với bản chất ngoan cố, không chịu thừa nhận, thêm vào đó là những lời đường mật hứa hẹn của các tổ chức phản động ngoài nước với viễn tưởng lộng lẫy ở bên kia địa cầu, những kẻ như Trần Huỳnh Duy Thức tỏ ra rất cứng giọng khi tuyên bố tuyệt thực nhằm gây sức ép với chính quyền để đòi thả tự do.
Trước Trần Huỳnh Duy Thức, điển hình có Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh – người phụ nữ “suýt chút nữa” được trao giải thưởng Nobel về Hòa bình cũng đã từng tuyên bố tuyệt thực vừa là để gây sức ép với cơ quan Công an đồng thời tạo sự chú ý và kêu gọi sự “quan tâm giúp đỡ” của các tổ chức quốc tế để can thiệp cho Mẹ Nấm được đi định cư ở Mỹ.
Nhưng với Trần Huỳnh Duy Thức thì lại khác, Thức tuyên bố tuyệt thực là để đòi tha tù sớm. Quý độc giả đều biết, Trần Huỳnh Duy Thức bị Tòa án Nhân dân TP.Hồ Chí Minh đưa ra xét xử vào ngày 20/01/2010 và kết án 16 năm tù với tội danh “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Bản án dành cho Thức đã quá rõ ràng, ngay bản thân anh ta cũng đã thừa nhận điều đó khi nhiều lần làm đơn xin được Nhà nước giảm án và ân xá. Tuy nhiên việc ân xá phải theo quy định của pháp luật, không phải ai muốn cũng được ân xá.
Nhiều lần đâm đơn xin ân xá không được, Trần Huỳnh Duy Thức nghĩ ra đủ mọi chiêu trò để được tha tù sớm, và một trong số những chiêu trò đó chính là chiêu bài “tuyệt thực”. Theo các lều báo có đăng là Trần Huỳnh Duy Thức đã tuyệt thực đến tận ngày thứ 25, thậm chí là nhiều hơn nhưng chắc rằng đây là sự thêu dệt để câu chuyện tuyệt thực của Thức thêm “ly kỳ” mà thôi, chứ người bình thường mà nhịn ăn cả thàng trời thế có khi chết nghẻo từ lâu rồi, lấy đâu ra ngồi đấy để đám zận chủ tung hô!
Thứ hai, về âm mưu của đám zận chủ.
Nhìn bề ngoài thì có vẻ là những kẻ đang nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật, chưa biết thế nào là sự nghiêm minh của pháp luật Việt Nam nên không sợ, chúng đang kêu gào tìm mọi cách để ủng hộ Trần Huỳnh Duy Thức tuyệt thực với mong muốn để y sớm thoát khỏi cảnh tù ngục. Chao ôi tình “đồng bọn” sao mà khiến người ta cảm động đến vậy?
Nhưng ẩn sâu bên trong cái vỏ ngụy trang kia là một mưu đồ đầy thâm độc. Một mặt, những người này ủng hộ Trần Huỳnh Duy Thức, kêu gọi mọi người cùng nhau tuyệt thực để đánh bóng tên tuổi, khuếch trương thanh thế. Mặt khác, cũng qua đây, chúng muốn vu cáo rằng Việt Nam vi phạm nhân quyền, đối xử tệ bạc với tù nhân, nhất là với những “tù nhân lương tâm” – theo cách gọi của chúng.
Những tên zận chủ nửa vời mượn gió bẻ măng, đục nước béo cò chuyên nghiệp. Lợi dụng cái gọi là “điều trần về nhân quyền Việt Nam” mà thực chất là nơi tụ tập của những tên phản động lưu vong họp chợ bôi nhọ, nói xấu Việt Nam với bạn bè quốc tế, chúng lấy cớ để kích động, kêu gọi tuyệt thực đồng hành cùng Trần Huỳnh Duy Thức để lên tiếng về việc “Cộng sản Việt Nam đàn áp nhân quyền”.
Suy cho cùng, Trần Huỳnh Duy Thức cũng chỉ là con bài chính trị nằm trong nước cờ tính toán của đám phản động lưu vong nhằm chống phá Việt Nam. Giờ phút này, nghe có vẻ Trần Huỳnh Duy Thức vẫn còn chút giá trị lợi dụng nên chúng vẫn còn quan tâm ngó ngàng. Cứ để một thời gian nữa xem, khi mà chiêu bài tuyệt thực trở thanh nhàm tai thì lúc đó Trần Huỳnh Duy Thức có chết nghiêng chết ngửa thế nào thì chắc chúng cũng chẳng thèm quan tâm.
Thứ ba, về những người đã tuyệt thực cùng Trần Huỳnh Duy Thức.
Thôi thì những người có “thành tích” đầy mình như: Phạm Bá Hải, Lê Thăng Long… tác giả không nói đến nữa, mà ở đây phải kể đến anh chị em ruột của hắn, đó là Trần Thị Diệu Liên và Trần Huỳnh Duy Tân (chị ruột và em trai của Trần Huỳnh Duy Thức).
Đành rằng là máu mủ ruột già, khúc ruột trên, khúc ruột dưới với nhau đấy, nhưng không phải cứ bênh em/anh là tốt cho họ đâu. Anh em làm điều sai trái thì phải chỉ cho ra cái sai để Thức nhìn thấy mà tránh, mà sửa. Đằng này thì lại hùa theo, đổ thêm dầu vào lửa. Những việc làm này chỉ khiến cho tình trạng của Trần Huỳnh Duy Thức thêm tồi tệ mà thôi.
Muốn được ân xá, mà trong trường hợp này là đặc xá theo quyết định của Chủ tịch nước thì Trần Huỳnh Duy Thức phải thỏa mãn các điều kiện được quy định trong Luật đặc xá năm 2007, xin nêu ra một trong các điều kiện quan trọng sau:
“Chấp hành tốt quy chế, nội quy của trại giam, trại tạm giam; tích cực học tập, lao động; trong quá trình chấp hành hình phạt tù được xếp loại cải tạo từ loại khá trở lên; khi được đặc xá không làm ảnh hưởng đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội.” (điểm a khoản 1 Điều 10 Luật Đặc xá 2007).
Nếu chỉ soi vào điều kiện trên cũng đã đủ biết vì sao Trần Huỳnh Duy Thức lại không đủ điều kiện để hưởng việc tha tù trước thời hạn. Nếu như người khác, hắn biết ăn năn hối cải thì đi một nhẽ. Đằng này đã sai lại còn quay ra phá bĩnh, kéo rào ngược.
Kết luận, sự việc Trần Huỳnh Duy Thức tuyệt thực và sự ăn hôi của đám zận chủ sớm muộn gì rồi cũng lụi tàn thất bại. Mưu hèn kế bẩn của chúng đã bị bóc mẽ, phơi bày trước bàn dân thiên hạ. Những lời kêu gào vô ích trên của tổ chức phản động Việt Tân sẽ chẳng khác gì cát ném bụi tre. Lại một lần nữa, chúng được thấy nỗi ê chề của chính bản thân mình!./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

2 nhận xét

Write nhận xét
22:40, 14/09/2018 delete

tuyệt thực kiểu trần huỳnh duy thức thì chắc đến đứa trẻ con cũng muốn thường thấy đứa trẻ lười ăn cơm chỉ vì muốn ăn vặt gi đó cho nên tên này mới béo vậy

Reply
avatar
23:17, 14/09/2018 delete

Mấy tên này tuyệt thực kiểu gì mà trong từng ấy ngày vẫn béo tốt như thường thậm chí còn khỏe mạnh hơn một số người dân lao động chân tay thì đúng là các khoa học cũng phải chịu thua chắc phải tiếp tục nghiên cứu thêm mấy thế kỷ nữa mới hiểu đc

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon