VỤ 7 NGƯỜI CHẾT TẠI CÔNG VIÊN NƯỚC HỒ TÂY SAU ĐÊM NHẠC HỘI – CHÍNH QUYỀN HÀ NỘI ĐÃ CÓ SỰ QUAN TÂM KỊP THỜI ĐẾN GIA ĐÌNH CÁC NẠN NHÂN VÀ CÁC Y BÁC SĨ

08:39

Huyền Pha
VỤ 7 NGƯỜI CHẾT TẠI CÔNG VIÊN NƯỚC HỒ TÂY SAU ĐÊM NHẠC HỘI – CHÍNH QUYỀN HÀ NỘI ĐÃ CÓ SỰ QUAN TÂM KỊP THỜI ĐẾN GIA ĐÌNH CÁC NẠN NHÂN VÀ CÁC Y BÁC SĨNgày 31/8/2018 Công ty TNHH kết nối Á Châu do ông Lê Thái Sơn (SN 1992) làm Giám đốc được Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cấp Giấy phép tổ chức chương trình “Đêm nhạc hội mùa thu 2018” để trình diễn nhạc điện tử và biểu diễn thời trang, dự kiến có khoảng 5000 người tham dự. Theo kế hoạch, 19h00 ngày 16/9/2018, “Đêm nhạc hội mùa thu 2018” đã diễn ra và có rất đông thanh niên nam nữ tham gia. Đến khoảng 22h30 cùng ngày, tại nơi diễn ra nhạc hội phát hiện một số người bị sốc do sử dụng ma túy.
Các nạn nhân sau đó đã được đưa tới các bệnh viện cấp cứu. Tại Bệnh viện Tim Hà Nội (cơ sở 2 tại 34 Võ Chí Công, phường Xuân La, Tây Hồ) về việc tiếp nhận 02 trường hợp đến cấp cứu là Hoàng N M (SN 1990 trú tại; số 7 Hoa Phượng, Việt Hưng, Long Biên) và Tống X B (SN 1989 Trú tại: Chợ Con, Lê Chân, Hải Phòng) trong tình trạng tim ngừng đập. Tại Bệnh viện các bác sỹ đã cứu chữa nhưng các nạn nhân không qua khỏi. Đến khoảng 23h45 cùng ngày thì xác nhận 02 trường hợp trên đã tử vong.
Cùng thời điểm đó tại Bệnh viện E cũng tiếp nhận 8 trường hợp đến cấp cứu, trong đó: Nạn nhân Nguyễn H D (SN 1991, trú tại: Ngõ 12 Hàng Than, phường Nguyễn Trung Trực, Ba Đình) tử vong ngoài viện; 04 nạn nhân tử vong tại Bệnh viện: Nguyễn T T (SN 1996, trú tại: Thành phố Sơn La); Nguyễn T H (SN 1996; trú tại: Trần Điền, Hoàng Mai); Hoàng T T (SN 1992, trú tại: Nam Đồng, Đống Đa) và Nguyễn T C (SN 1997; HKTT: Phường Hợp Giang, TP Cao Bằng). 03 nạn nhân đang trong tình trạng hôn mê: Nguyễn C V (SN 2000; trú tại: Hoàn Kiếm, Hà Nội); Bùi V H (SN 1988, trú tại: Cầu Đất, Hải Phòng); Trần T T (SN: 1999; Học viên lớp K22 điều dưỡng Đông Đô).
Tại Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận 02 trường hợp cấp cứu, hiện đang hôn mê. Nguyễn V L (SN 1991; trú tại: Hàng Đường, Hoàn Kiếm, Hà Nội); Cát D A (SN 1994; trú tại: Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội). Bệnh viện xác định toàn bộ số nạn nhân trên đều dương tính với ma túy.
Tại hiện trường khu vực khuôn viên tổ chức Đêm nhạc hội cơ quan chức năng phát hiện có nhiều “bóng cười” và một số tinh thể màu trắng, một số viên nén, giám định sơ bộ xác định là Ketamin; kiểm tra kho chứa đồ phục vụ Đêm nhạc phát hiện: 37 bình kím loại chứa khí, trong đó có 18 bình đã sử dụng; 450 quả “bóng cười”.
Trong vụ việc này trả lời với các cơ quan báo chí trong buổi họp báo Đại tá Nguyễn Văn Viện – Phó Giám đốc CATP Hà Nội đã nêu rõ cụ thể vấn đề an ninh tại đêm nhạc là do Công ty TNHH kết nối Á Châu và Lực lượng an ninh Công viên nước Hồ Tây đảm bảo. Việc kiểm soát có người mang ma túy vào đêm nhạc là do an ninh của Công viên nước Hồ Tây phụ trách, cơ quan công an đang điều tra làm rõ các tổ chức, cá nhân có liên quan. Và ngay trong đêm xảy ra vụ việc lực lượng công an thành phố Hà Nội đã gấp rút triển khai, điều tra xác minh làm rõ vụ án.
Khi xảy ra vụ việc lãnh đạo thành phố Hà Nội đã yêu các cơ quan chức năng nhanh chóng điều tra, làm rõ vụ việc, đặc biệt về phía chính quyền đã kịp thời quan tâm hỗ trợ đối với các gia đình nạn nhân và động viên đối với các y, bác sĩ tại các bệnh viện tham gia cứu chữa các nạn nhân.
Rõ ràng đây là một vụ việc hết sức đau lòng xảy ra, nguyên nhân của vấn đề trên đó chính là do sự nhận thức không đầy đủ của giới trẻ trước sự du nhập những luồng văn hóa phương Tây vào Việt Nam./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

1 nhận xét:

Write nhận xét
23:04, 19/09/2018 delete

haiz đến nản luôn. dám chơi dám chịu, có gan ăn cắp có gan chịu đòn chứ. mấy thằng hút chích đập đá là em không có thiện cảm không có thương xót gì hết được cả đâu

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon