ĐẶNG HỮU NAM VU KHỐNG CHO "HỘI CỜ ĐỎ"


Làng Quê
Mấy ngày nay, trên mạng xã hội của những kẻ chống đối như: Lê Thúy Hạnh, Lê Văn Sơn, Huỳnh Ngọc Chênh, Nguyễn Quang A... và trang tin điện tử phản động: BBC Tiếng Việt, Đài Á Châu tự do, Truyền thông Thái Hà... mấy ngày nay lan truyền sự việc: "Linh mục Anton Đặng Hữu Nam cho hay bị một thành viên Hội Cờ đỏ nhiều lần dọa giết" (xem thêm tại đây). Một lần nữa cho thấy "khả năng" vu oan, giá họa của Đặng Hữu Nam là siêu phàm, vị linh mục này đã tự đưa ra một lý do tưởng chừng như rất hợp lòng dân để vu cáo cho những người trong "Hội cờ đỏ" mà theo vị linh mục này thì đây là những người của chính quyền vi phạm dân chủ, nhân quyền.
Trích trang tin BBC Tiếng Việt
Trước tiên, giới thiệu vài dòng về "Hội cờ đỏ" để quý độc giả được biết. Ở Nghệ An, từ lâu đã xuất hiện những hành động không thể dung thứ của các linh mục xấu như: Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục; đến đầu năm 2017, một nhóm người với tinh thần tự hào về lá cờ đỏ đã đứng lên tụ họp, kêu gọi người dân yêu nước tụ họp nhau thành một nhóm hoạt động hợp pháp phản đối hành động của các linh mục này. Hoạt động chính của "Hội cờ đỏ" là phát hiện, ngăn chặn những hành vi lợi dụng lòng tin, lợi dụng các quyền tự do để gây tổn hại đến sự bình yên, phát triển của người dân. Cũng từ đó mà số lượng người tham gia lớn dần nên thành lập "Hội cờ đỏ" với hình ảnh quen thuộc là những chiếc áo màu đỏ in hình ngôi sao vàng năm cánh và những lá cờ Tổ quốc tung bay phấp phới. Hình ảnh này khác hẳn so với những cuộc biểu tình do linh mục Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục xúi giục, những cuộc biểu tình lôi kéo giáo dân tham gia đâu đó vẫn cố lồng ghép hình ảnh “cờ vàng ba sọc”, lá cờ đại diện cho chế độ Ngụy tay sai, đại diện cho thế lực ngoại xâm. Vì vậy, có thể thấy những hành động của các thành viên trong "Hội cờ đỏ" là nhằm mục đích tốt đẹp và đều phải tuân thủ Hiến pháp, pháp luật.
Đối với Đặng Hữu Nam, ông là linh mục Giáo xứ Mỹ Khánh, xã Khánh Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An; ắt hẳn quý độc giả không ai còn xa lạ gì với hình ảnh và những hoạt động ngông cuồng của vị linh mục này, mặc dù là linh mục nhưng Đặng Hữu Nam đã bán mình cho quỹ dữ, lợi dụng việc truyền đạo để nói xấu chế độ, miệt thị con chiên, chửi tục cộng đồng, kích động và xúi giục giáo dân tham gia biểu tình, gây rối trật tự an ninh, an toàn xã hội, kích động sự hận thù trong nhân dân. Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục tự cho mình là kẻ bề trên, cao đạo nên càng ngày, hai vị này càng thể hiện rõ sự lố bịch, bá đạo, phản bội đức tin.
Phải chăng vì những hoạt động của Đặng Hữu Nam ngày càng liều lĩnh, trắng trợn khiến Hội cờ đỏ phát hiện ra nên để tránh sự ngăn cản của những người dân yêu nước, Đặng Hữu Nam đã đi trước một bước vu oan cho những con người này. Bởi, Đặng Hữu Nam chỉ nói xuông chứ hoàn toàn không đưa ra được bất kì một bằng chứng nào khi tuyên bố rằng "ông Lê Đình Thọ, Hội trưởng "Hội Cờ đỏ" xóm Quỳnh Khôi đã ba lần đột nhập vào nhà thờ Giáo xứ Mỹ Khánh, xã Khánh Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An, nơi tôi đang quản nhiệm, đe dọa giết tôi".
Thời buổi linh mục lên sóng trả lời phỏng vấn các đài phản động, livestream nói xấu chính quyền như cơm bữa; bài viết, video của ông phủ sóng khắp thì khả năng sử dụng smartphone của ông của thuộc dạng đỉnh cao. Ba lần ông bị đe dọa mà ông không đưa ra được bất cứ bằng chứng nào thì lời nói của ông khiến đứa trẻ cũng nghi ngờ về độ trung thực. Thêm một điều vô lý nữa: "Linh mục Nam nói lý do khiến ông bị dọa giết là vì ông đã lên tiếng nhiều năm về gánh nặng thuế phí đè lên đầu người dân ở đây". Những thành viên "Hội cờ đỏ" cũng là những người dân bình thường, cũng đóng các khoản thuế phí như những người dân ở đây, gánh nặng thuế phí thì họ phải là những người ủng hộ linh mục Nam chứ?. Thế mới thấy, độ xuyên tạc, nói không thành có, vu cáo chính quyền của linh mục Đặng Hữu Nam quả là đẳng cấp.
Việt Nam là đất nước thượng tôn pháp luật, tất cả công dân bên lương hoặc các tôn giáo khác đều phải sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật phải có trách nhiệm thực hiện một trong các nghĩa vụ công dân là đóng thuế. Vì vậy, không có chuyện "Hội cờ đỏ" đe dọa, hay giết linh mục Đặng Hữu Nam. Đồng thời, Đặng Hữu Nam cũng cần xem xét lại việc phát ngôn của bản thân bởi không phải chỉ ở Việt Nam, mà ở tất cả các nước trên thế giới không ai có quyền đứng trên pháp luật, bất chấp luật pháp, muốn làm gì thì làm, muốn nói gì thì nói. Nếu ai cũng như ông Anton Đặng Hữu Nam và một số giáo dân bị ông ta kích động mà làm loạn theo thì còn đâu kỷ cương phép nước./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

1 nhận xét :

Viết nhận xét
Unknown
AUTHOR
19:37, 30/10/2018 XÓA

Linh mục Đặng Hữu Nam sớm muộn gì cũng phải trả giá cho những gì mà ông ta đã gây ra. Một tên linh mục lợi dụng công giáo để làm loạn!

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon