BẢN CHẤT BÊN TRONG CON NGƯỜI NGUYỄN NGỌC NHƯ QUỲNH - VÀ CÁI KẾT KHÔNG NHƯ MƠ ĐANG CHỜ ĐỢI MẸ NẤM


Huyền Pha
Từ năm 2016, Cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa đã ra quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam, tiến hành khám xét đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh tức “Mẹ Nấm” về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam” theo quy định tại Điều 88 Bộ luật Hình sự. Từ đó đến nay, các thế lực thù địch và một số tổ chức, cá nhân thiếu thiện chí với Việt Nam liên tục lên tiếng bênh vực cho Quỳnh qua đó đưa ra những đòi hỏi phi lý đối với Nhà nước Việt Nam
BẢN CHẤT BÊN TRONG CON NGƯỜI NGUYỄN NGỌC NHƯ QUỲNH - VÀ CÁI KẾT KHÔNG NHƯ MƠ ĐANG CHỜ ĐỢI MẸ NẤMNhư cổ xúy cho hành vi chống phá của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh các thế lực thù địch và một số tổ chức, cá nhân thiếu thiện chí với Việt Nam cùng một số cơ quan truyền thông nước ngoài đã liên tục lên tiếng vu cáo Nhà nước Việt Nam “đàn áp người bất đồng chính kiến”, đòi hỏi phải “cải tổ pháp luật hình sự”, loại bỏ các điều luật xử lý tội phạm xâm phạm an ninh quốc gia vì theo họ “được định danh một cách mơ hồ”! Thậm chí, họ còn cho rằng việc Nguyễn Ngọc Như Quỳnh từng nhận được “giải thưởng về nhân quyền” chứng tỏ quốc tế đã ghi nhận và vinh danh, cho nên việc bắt và xử lý Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là “đàn áp người đấu tranh nhân quyền”! Nhưng sự thật không như vậy, bởi các năm gần đây, dù chính quyền nhắc nhở, cảnh cáo nhiều lần nhưng Nguyễn Ngọc Như Quỳnh vẫn không đi theo con đường đúng đắn, mà ngày càng dấn sâu vào con đường tội lỗi với các hoạt động chống phá có hệ thống, bất chấp luật pháp.
Theo kết quả của cơ quan an ninh điều tra, từ năm 2010, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh lập tài khoản facebook “Mẹ Nấm”, sử dụng số điện thoại cá nhân để xác nhận tài khoản facebook và là người duy nhất quản lý, sử dụng facebook này. Sau khi trưng cầu giám định và đánh giá nội dung, kết quả cho thấy gần 1.200 trang tài liệu trên facebook “Mẹ Nấm” là do Nguyễn Ngọc Như Quỳnh soạn thảo, đăng tải, chia sẻ và nhiều bài viết trong đó có nội dung sai sự thật, đả kích, nói xấu Đảng và Nhà nước Việt Nam, xuyên tạc lịch sử cách mạng Việt Nam, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, qua đó tác động, làm ảnh hưởng tới lòng tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước.
Với tư cách là người sáng lập, điều hành “mạng lưới blogger Việt Nam”, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cùng 162 cá nhân, 27 hội nhóm đứng tên khởi xướng, kêu gọi người dân trong nước và ngoài nước tham gia “chiến dịch tranh đấu cho tự do - dân chủ - nhân quyền 2015” với mục đích phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, cho rằng dưới sự lãnh đạo của Đảng, đất nước đối diện nguy cơ hiểm nghèo, bị đe dọa sự tồn vong, biến Việt Nam thành vùng tự trị của nước ngoài, người dân không có tự do, nhân quyền, đất nước không có dân chủ.
Trên facebook của mình, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thường xuyên lợi dụng các sự kiện chính trị, xã hội được dư luận quan tâm để xuyên tạc, chống phá đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, gán mọi vấn nạn xã hội hoặc hạn chế, sai phạm bị điều tra, xử lý cho bản chất chế độ, đòi hỏi phải thay đổi chế độ chính trị mới giải quyết được vấn đề.
Không chỉ cố tình biến facebook cá nhân thành địa chỉ tuyên truyền chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh còn thường xuyên trả lời phỏng vấn một số đài, báo nước ngoài với nội dung chủ yếu là xuyên tạc tình hình trong nước trên các lĩnh vực từ lịch sử, kinh tế, chính trị, quốc phòng, ngoại giao, pháp luật đến dân chủ, nhân quyền, đồng thời kích động người dân chống Đảng và Nhà nước.
Kế thừa bí kíp và kinh nghiệm thực tiễn từ bậc tiền bối đi trước, cũng những chiêu bài đó ngày 17/10/2018, Mẹ Nấm đã chính thức tới Hoa Kỳ sau thời gian 2 năm 7 ngày trong tù. Tại phi trường Houston, Mỹ, cái tên tai tiếng Mẹ Nấm được cộng đồng ba sọc, lưu vong hải ngoại gào thét, lăng xê như “một nữ anh hùng”.
Tuy nhiên viễn cảnh không như mơ của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh rõ ràng không hề được tươi sáng. Theo những cam kết của Tổng thống Mỹ Donald Trump khi đắc cử thì rất nhiều chính sách của nước Mỹ đã được đảo chiều nhanh chóng theo chủ trương “Make America great again” tạm dịch “Đưa nước Mỹ vĩ đại trở lại”, “người Mỹ trên hết” với những định hướng có lợi cho nước Mỹ. Cùng với đó, những sắc lệnh nhập cư mới được ban hành nhằm siết chặt các quy định đối với người nhập cư, gây không ít khó khăn cho những người có ý định cư trú tại Mỹ. Với những điều kiện như trên rõ ràng các phần tử phản động, chống đối trong nước, đám “rận chủ” cuồng Mỹ không có tiềm lực kinh tế, nhưng luôn mang trong mình ảo vọng về một cuộc sống như mơ tại Mỹ như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh phải đau đầu./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

4 nhận xét

Viết nhận xét
07:55, 31/10/2018 XÓA

Bản chất của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cũng như đám dân chủ không khác gì những tên phản quốc. Quay lưng lại với đất nước là điều đáng khinh thường!!!

TRẢ LỜI
avatar
08:46, 31/10/2018 XÓA

Người dân chúng ta cần phải hết sức cảnh giác đối với những đối tượng như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Con mụ này chỉ phản quốc là giỏi chứ chẳng làm được gì cho nước cho dân đâu!!!

TRẢ LỜI
avatar
Lê Lan
AUTHOR
09:59, 31/10/2018 XÓA

Mọi người cần phải hiểu rõ bản chất chống đối của đám dân chủ và đặc biệt là con mẹ Nguyễn Ngọc Như Quỳnh để thấy được sự khốn nạn của bọn chúng!!!

TRẢ LỜI
avatar
12:04, 12/12/2018 XÓA

Kế thừa bí kíp và kinh nghiệm thực tiễn từ bậc tiền bối đi trước, cũng những chiêu bài đó ngày 17/10/2018, Mẹ Nấm đã chính thức tới Hoa Kỳ sau thời gian 2 năm 7 ngày trong tù. Tại phi trường Houston, Mỹ, cái tên tai tiếng Mẹ Nấm được cộng đồng ba sọc, lưu vong hải ngoại gào thét, lăng xê như “một nữ anh hùng”.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon