BẮT ĐỐI TƯỢNG DÙNG FACEBOOK KÍCH ĐỘNG NGƯỜI DÂN BIỂU TÌNH


Lê Minh Thể thường xuyên lên mạng xã hội Facebook để kết nối với các đối tượng phản động ở trong và ngoài nước phát trực tiếp các video (livestream) kêu gọi, kích động người dân tham gia biểu tình phản đối dự thảo Luật Đặc khu và Luật An ninh mạng.
BẮT ĐỐI TƯỢNG DÙNG FACEBOOK KÍCH ĐỘNG NGƯỜI DÂN BIỂU TÌNHChiều 10/10, Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thủy (TP Cần Thơ) cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 tháng đối với đối tượng Lê Minh Thể (55 tuổi; ngụ phường An Thới, quận Bình Thủy) để điều tra về hành vi "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".
Theo kết quả điều tra ban đầu, từ đầu năm 2017 đến nay, Thể lập nhiều tài khoản Facebook cá nhân để đăng tải, chia sẻ, bình luận các nội dung xuyên tạc những chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và nhà nước.
Ngoài ra, Thể còn nói xấu chế độ, chính quyền các cấp và lãnh đạo Đảng, nhà nước.
Đặc biệt, từ tháng 6/2018, Thể thường xuyên lên mạng xã hội Facebook để kết nối với các đối tượng phản động ở trong và ngoài nước phát trực tiếp các video (livestream) kêu gọi, kích động người dân tham gia biểu tình phản đối dự thảo Luật Đặc khu và Luật An ninh mạng.
Cơ quan điều tra xác định hành vi của Thể đã gây ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, nhà nước và lãnh đạo Trung ương và địa phương; gây hoài nghi trong quần chúng nhân dân, ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự tại địa phương.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

6 nhận xét

Viết nhận xét
Hạ Vũ
AUTHOR
09:26, 12/10/2018 XÓA

Những đối tượng như Lê Minh Thể cần phải xử lý một cách triệt để và có các hình thức xử lý đúng đắn và mang tính chất răn đe cho những kẻ khác. Không thể để cho đám này làm loạn như vậy được!!!

TRẢ LỜI
avatar
Anh Vũ
AUTHOR
09:37, 12/10/2018 XÓA

Chúng ta không còn quá xa lạ đối với những tên tội phạm kiểu như thế này. Những kẻ lợi dụng mạng xã hội để thực hiện những hành vi xuyên tạc, kích động người dân đều phải bị xử lý một cách nghiêm túc!!!

TRẢ LỜI
avatar
09:41, 12/10/2018 XÓA

Chính vì những kẻ thế này nên mới phải có Luật An ninh mạng! Thằng này và cả đám phản động trên Facebook chuẩn bị tinh thần nằm tù đi là vừa! Cho chúng biết cái giá phải trả cho việc chống đối chính quyền đắt như nào!

TRẢ LỜI
avatar
19:38, 12/10/2018 XÓA

Với loại đối tượng này chỉ cho chúng bị xử lý một cách nghiêm khắc chúng mới thấy được những hành động của chúng đang làm là cái gì, toàn là cái loại thích làm người không muốn lại đi muốn làm chó. Thích thể hiện ta đây đi ngược lại với xã hội và chế độ thì hậu quả của chúng là như vậy!

TRẢ LỜI
avatar
19:47, 12/10/2018 XÓA

Loại người không thích ăn cơm người như bao người khác lại thích ăn cơm trong tù thì để cho chúng toại nguyện chứ có gì đâu. Giống như câu làm người không muốn lại muốn làm chó thì cho nó nhận lấy thôi, chứ chả ai ép cả. Xử lý những tên này thì là điều hiển nhiên mà thôi!

TRẢ LỜI
avatar
pp
AUTHOR
15:52, 13/10/2018 XÓA

nói xấu chế độ là nghề của Thể

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon