BÙI TÍN - “CÁO CHẾT BA NĂM QUAY ĐẦU VỀ NÚI”


Hoa sữa
Bùi Tín - cái tên có lẽ không còn xa lạ đối với quý độc giả - đã qua đời vào lúc 1 giờ 25 phút sáng ngày 11/8 vừa qua  tại bệnh viện Andre Gregoire ở Montreuil, ngoại ô Paris, Pháp; thọ 91 tuổi. Nhiều người biết chuyện chỉ chép miệng thở dài, buông một câu “rõ khổ”. Khổ vì sao? Tác giả xin được tóm tắt lại sự nghiệp “oanh tạc và bi đát” của Bùi Tín để mọi người cùng rõ hơn:
Bùi Tín sinh năm 1927, có tài làm báo và đã từng giữ chức vụ Đại tá Quân đội, nguyên là Phó Tổng biên tập báo Nhân dân. Là người có tham vọng lớn và mắc bệnh thèm địa vị, trước biến cố của các nước trong hệ thống XHCN vào cuối thập niên 90, vốn có tiếng là “nhanh nhạy” nên ông ta đã cho rằng chỉ vài tháng nữa, nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa rồi cũng sẽ bị sụp đổ và nhanh chóng lên kế hoạch “chiêu hồi” những mong sẽ quay trở lại với vị thế cao hơn.
Tháng 9/1990 Bùi Tín được cử sang Pháp dự hội nghị hàng năm của báo L’Humanites (Nhân Đạo, báo của Đảng Cộng sản Pháp), do đã cấu kết với các tổ chức chống cộng từ trước, ông Tín đã trốn ở lại, rồi xin tỵ nạn chính trị tại Pháp, với lý do là để “đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền”.
Chân dung Bùi Tín 
Và điều tiếp theo có lẽ không cần phải nói chắc quý độc giả cũng hiểu. Tay đã nhúng chàm, đâm lao thì phải theo lao, Bùi Tín không thể làm theo điều mình nghĩ. Ông phải nói, phải viết, phải điên cuồng chống cộng, bởi đó là cái duy nhất mà phía bên kia cần ở ông ta.
Chỉ tội cho những người thân, gia đình của Bùi Tín ở quê nhà Việt Nam. Bùi Tín sống và âm thầm giết từng thành viên trong cái gia đình đã từng hết mực kính trọng yêu thương hắn. Hắn giết họ bằng những hành vi đê hèn của mình.
Bùi Tín nhiều trả lời phỏng vấn các đài quốc tế, viết bài, viết sách, nói chuyện… Ông ta lớn tiếng xuyên tạc tình hình trong nước, chống phá chế độ mà mới ngày hôm qua đây thôi còn trọng dụng và nuôi dưỡng ông ta. Điều đáng tội hơn nhất là hắn còn xuyên tạc và bôi nhọ Hồ Chủ Tịch, người đã hy sinh suốt cuộc đời vì dân, vì nước.
Và sau cái chết cô độc của Bùi Tín tại Pháp, ngày 27/8/2018, con trai y là Bùi Xuân Vinh (hiện ở Canađa) và con gái là Bùi Thị Bạch Liên (sinh năm 1957, thường trú tại số 31 Lê Ngọc Hân, Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã tổ chức lễ tang và hỏa táng tại Pháp. Gia đình y cũng đã thông qua Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp để xin phép đưa tro cốt ông Bùi Tín về an táng tại quê nhà, gần mộ bố đẻ là cụ Bùi Bằng Đoàn - vốn từng giữ chức Thượng thư bộ Hình triều Nguyễn và Trưởng ban Thường trực Quốc hội Việt Nam Dân chủ Cộng hoà giai đoạn 1946-1955.
Xung quanh sự ra đi của Bùi Tín, tác giả có đôi điều muốn chia sẻ cùng quý độc giả:
Thứ nhất, về sự khoan dung của Nhà nước và Nhân dân Việt Nam.
Mặc dù những vết nhơ mà Bùi Tín đã gây ra cho chính bản thân, gia đình ông ta, và Tổ quốc Việt Nam là không thể tha thứ được, không thể nào xóa bỏ được. Vậy mà giờ đây, đất nước vẫn có thể xem xét mở rộng cánh cửa để cho Bùi Tín có một chốn yên nghỉ ở quê hương khi thân nhân của Bùi Tín có đơn đề đạt nguyện vọng được đưa hài cốt của ông ta về an táng tại quê nhà (thôn Bặt Ngõ, xã Liên Bạt, huyện Ứng Hòa, Hà Nội). Tác giả dám chắc rằng chính Bùi Tín - kẻ đã quay lưng lại để phản bội Tổ quốc, bôi nhọ vị lãnh tụ đáng kính của chính dân tộc mình khi còn sống cũng trộm nghĩ muốn được “lá rụng về cội” nhưng có lẽ ông ta biết mình không còn mặt mũi nào để mà trở về quê hương gửi nắm tro tàn nơi đất mẹ.
Ông cha ta có câu: “Nghĩa tử là nghĩa tận”. Hẳn quý độc giả có thể thấy được những nỗi đau mà Bùi Tín đã tự gây ra cho mình, tôi xin trích ra:
Nỗi đau thứ nhất, Bùi Tín bị nhân dân Việt Nam coi như một Trần Ích Tắc phản nước hại dân. Ở Việt Nam người dân biết chuyện đều coi thường, khinh bỉ Bùi Tín. Họ cũng cho rằng Bùi Tín là một kẻ vô ơn bạc nghĩa.
Nỗi đau thứ hai, giới trí thức ở hải ngoại cho rằng Bùi Tín được ăn rất nhiều lộc của Việt Nam mà trở cờ như vậy là “thất đức, khó tin”. Có lần cùng Đặng Tiến - nhà phê bình nổi tiếng ở hải ngoại, đã nhận xét: “Bùi Tín thuộc loại ăn cháo đái bát không đáng chơi”. Ngay đến Võ Văn Ái tờ Quê mẹ và Nguyễn Gia Kiểng tờ Thông luận rất phản động cũng viết bài miệt thị coi Bùi Tín là “phần tử bất hảo không đáng tin”.
Nỗi đau thứ ba, nhiều Việt kiều yêu nước không thể tin được hành động chạy trốn của Bùi Tín nên đoán già đoán non rằng Bùi Tín giả danh đào nhiệm để hoạt động gián điệp. Chính vì lẽ đó có người đã cho Bùi Tín vay khá nhiều tiền mà mãi đến nay vẫn không dám đòi.
Ba điều trên cho thấy danh dự, uy tín của ông ta đã không còn và quan trọng là người dân không coi Bùi Tín là người dân nước Việt Nam từ lâu rồi.
Thứ hai, về sự xuyên tạc của đám lều báo zận chủ.
Việc Bùi Tín qua đời tại Pháp đã được các báo đài tiếng Việt của nước ngoài đưa tin và nhắc lại các bài viết, phát biểu mang tính bôi nhọ Việt Nam của y trong quá khứ. Đọc những bài viết đó, chẳng thấy mảy may một chút thương tiếc nào của chúng đối với Bùi Tín - bởi đến bây giờ, ông ta đã hết giá trị lợi dụng, hết cái “vốn” bán chữ kiếm tiền.
Những năm cuối đời sống bên Pháp, Bùi Tín luôn đau ốm, đơn độc không bằng hữu. Với đồng lương thất nghiệp nhà nước Pháp cho, Bùi Tín chỉ đủ trả tiền thuê nhà. Bùi Tín phải chạy vạy kiếm tiền nuôi thân và nuôi cả cô Hà, một thợ cắt tóc Hà Nội được y đưa sang cưu mang che chở.
Thế mới biết cái sự tráo trở của đám zận chủ. Chúng lật mặt như trở bàn tay. Khi cần thì chúng ngon ngọt dụ dỗ. Và cũng chính bởi những lời đường mật đó, Bùi Tín đã từ bỏ Tổ quốc quê hương để đi theo chúng. Để rồi khi chết, chúng “trả ơn” bằng cách đem Bùi Tín ra như là một chiêu bài tiếp tục xuyên tạc, chống phá Việt Nam.
Nghĩ đi nghĩ lại thì cũng “tội” cho Bùi Tín thật. Song suy cho cùng thì đó là cái kết cục tất yếu của những kẻ phản bội, bán nước cầu vinh. Bùi Tín chắc cũng đã hiểu rất rõ cái giá cay đắng mà ông ta phải trả cho tham vọng chính trị thái quá một thời của mình.
Đây cũng là một lời cảnh tỉnh cho những người mà tay cầm đôla, miệng thì hô hào chống phá Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước Việt Nam, Nhân dân Việt Nam, đả kích, bôi nhọ lãnh tụ, đấu tranh cho cái gọi là “dân chủ, nhân quyền”, tự do tôn giáo. Hãy đọc, hãy ngẫm nghĩ về cuộc đời Bùi Tín để biết rằng: “Đừng bỏ cả cuộc đời để đi theo tội lỗi, để rồi cuối đời cô độc, ân hận, oán trách thân mình. Hãy dừng lại ngay nếu như còn lương tri và nhận thức.”./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

8 nhận xét

Viết nhận xét
17:18, 11/10/2018 XÓA

Thế mới hiểu được đất nước ta luôn có sự khoan hồng đến như thế nào, một tên dân chủ lão làng khi có rất nhiều những hành động xuyên tạc , chống phá chính quyền Nhà nước Việt Nam như Bùi Tín thì khi qua đời vẫn để cho hắn được trở về nước ăn táng và chôn cất. Đất nước khoan hồng là vậy nhưng những con người lại luôn có những hành động chống phá thì đúng là những con người này không có nhân tính, đạo đức của một con người !

TRẢ LỜI
avatar
17:36, 11/10/2018 XÓA

Những con người như Bùi Tín thì thực sự là không đáng để làm một con người có Quốc Tịch Việt Nam chứ đừng nói đến công dân, luôn có những hành động chống phá chính quyền Nhà nước và hoạt động nhằm lật đổ chính quyền . Thế nhưng Đất nước ta luôn chứa đựng sự khoan hồng, hảo tâm để cho tên dân chủ phản quốc này được ăn táng và chôn cất tại Việt Nam,để thấy được Nhà nước ta luôn đối đãi tốt như thế nào !

TRẢ LỜI
avatar
20:59, 11/10/2018 XÓA

Bùi tín là kẻ phản bội đã có thâm niên, một người tự cho mình là học thức nhưng thực chất có học đâu phải là có nhận thức và hiểu biết đâu, hỉnh ảnh bên cạnh cờ ba sọc của y đủ thấy tự đâm đầu vào chỗ tối.

TRẢ LỜI
avatar
21:35, 11/10/2018 XÓA

giờ thì vỡ mộng rồi đến lúc chết vẫn muốn quay về quê hương đất mẹ, thế mà lúc sống cứ ôm mộng theo trời tây thực sự là quá nhục, chết k có chỗ chôn

TRẢ LỜI
avatar
22:03, 11/10/2018 XÓA

Quê hương mỗi người chỉ một nhưng những gì mà ông Bùi Tín đã làm ra nhưng vậy thì liệu rằng ông còn xứng đáng với quê hương đất nước không vậy.

TRẢ LỜI
avatar
22:16, 11/10/2018 XÓA

Theo tôi không nên cho đưa tro cốt của thằng cha này về Việt Nam. Một thằng phản bội tổ quốc thì dù bất cư slys do gì cũng không bao giờ được an táng tại quê hương

TRẢ LỜI
avatar
22:25, 11/10/2018 XÓA

Lúc sống có khi nào nghĩ đến ngày này không ông bùi tín? Người chết thì cũng chết rồi nhưng chết mà vẫn để lại sự dằn vặt cho con cháu thì nhắm mắt cũng không xuôi đâu

TRẢ LỜI
avatar
Hạ Vũ
AUTHOR
22:55, 11/10/2018 XÓA

Lúc sống thì một mực chống đối Đảng và nhà nước Việt Nam, đến lúc chết đi rồi lại còn tâm nguyện muốn quay về quê hương. Đấy! Đám dân chủ hãy coi đó mà học tập nhé! Rồi đến lúc đấy đừng có nằm dưới mộ mà khóc!!!

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon