CHỦ TỊCH NƯỚC NGUYỄN PHÚ TRỌNG VÀ SỰ KÌ VỌNG CỦA NGƯỜI DÂN VIỆT NAM

Thúy Kiều - Chiều 23/10/2018, Trưởng ban Kiểm phiếu Bùi Văn Cường công bố biên bản kiểm phiếu kết quả bầu Chủ tịch nước. Ban Kiểm phiếu gồm 15 thành viên đã tiến hành kiểm phiếu, lập biên bản ghi nhận Tổng số đại biểu Quốc hội là 485 đại biểu, số có mặt 477 đại biểu, số phát ra 477, số thu về 477 phiếu, đều hợp lệ. Trong đó, số phiếu đồng ý là 476, bằng 99,79% tổng số đại biểu có mặt. Số phiếu không đồng ý là 1 bằng 0,29% tổng số đại biểu Quốc hội. Với kết quả đó, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã được bầu giữ cương vị Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2016-2021. Đây là kết quả tất yếu sau những cống hiến không biết mệt mỏi của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng trong công cuộc xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh, xứng đáng với sự tin tưởng, kì vọng của người dân Việt Nam trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tuyên thệ nhậm chức Chủ tịch nước

Ngay sau khi nhận được sự tín nhiệm của 476/477 đại biểu có mặt ở hội trường, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã thực hiện nghi lễ tuyên thệ nhậm chức Chủ tịch nước. Trong đó, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã tuyên thệ: “Dưới cờ đỏ Tổ Quốc, trước Quốc hội và nhân dân cả nước, tôi xin tuyên thệ: Tuyệt đối trung thành với tổ quốc, với nhân dân, với Hiến pháp nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Tôi nguyện nỗ lực rèn luyện phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó”. Đây là một vinh dự vô cùng to lớn, đồng thời cũng là một trách nhiệm hết sức nặng nề nên sẽ nỗ lực thực hiện những lời vừa tuyên thệ. Điều đó đã cho thấy cái tâm, tầm và tài năng của một nhà lãnh đạo, luôn cống hiến hết mình cho sự nghiệp cách mạng.

Chúng ta đều có thể thấy rằng việc Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng được bầu giữ cương vị Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2016-2021 là sự lựa chọn tất yếu của lịch sử và trong quá khứ đã từng xảy ra tiền lệ. Theo đó, vào tháng 2/1951, Đại hội lần thứ II của Đảng đã bầu Chủ tịch nước Hồ Chí Minh làm Chủ tịch Đảng. Người làm song trùng hai nhiệm vụ từ 1951 đến khi mất. Và dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Ban chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị và Chủ tịch Hồ Chí Minh, đất nước bước qua muôn vàn khó khăn, từ cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp đến những giai đoạn ác liệt nhất của cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ. Trong suối giai đoạn đó, Đảng và Nhà nước ta luôn nỗ lực, phấn đấu và hoàn thành suất xắc mọi nhiệm vụ đã đề ra, góp phần nâng cao vị thế của nước ta trên trường quốc tế. Việc Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng được bầu giữ cương vị Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là hoàn toàn hợp lý và nhận được sự đồng tình ủng hộ của đông đảo người dân trong khắp mọi miền cả nước.
Bên cạnh đó, việc Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng được bầu giữ cương vị Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam còn là sự kì vọng, niềm mong mỏi của người dân. Bởi lẽ, trong năm qua, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ghi dấu ấn đậm nét trong cuộc chiến chống tham nhũng, xây dựng và chỉnh đốn Đảng. Trong đó, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã khẳng định cái tâm, tầm, tài của mình bằng sự nhất quán giữa lời nói và hành động.
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ điều tra, truy tố, xét xử hàng loạt vụ án đặc biệt nghiêm trọng, phức tạp được dư luận quan tâm như vụ Hà Văn Thắm, vụ Phạm Công Danh, Huỳnh Thị Huyền Như, các vụ án liên quan đến PVC; đẩy nhanh tiến độ thanh tra, kiểm toán, xử lý các dự án đầu tư thua lỗ, kéo dài. Đặc biệt, ngày 31/7/2017, tại phiên họp thứ 12 của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, Tổng bí thư nói: “Lò đã nóng lên rồi thì củi tươi vào đây cũng phải cháy. Củi khô, củi vừa vừa cháy trước, rồi cả lò nóng lên, tất cả các cơ quan vào cuộc, có ai đứng ngoài đâu”; “việc sai phạm của những lãnh đạo cấp cao cũng bị đưa ra xét xử cho thấy cuộc chiến chống tham nhũng, tiêu cực đã “không có vùng cấm” và “tắm rửa từ đầu trở xuống”, được nhân dân trong cả nước đồng tình ủng hộ. Điều đó đã cho thấy sự quyết tâm của Đảng, Nhà nước trong đấu tranh chống tham nhũng nhưng cũng đầy ắp tính nhân văn, nhân hòa, bao dung trong xử lý với các cán bộ, đảng viên có hành vi sai phạm. Có thể thấy rằng ông chính là tấm gương thực sự liêm chính trong cả công việc và đời sống hàng ngày, là tấm gương mà thế hệ trẻ Việt Nam nên noi theo.
Có thể thấy rằng việc Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng được bầu làm Chủ tịch nước là sự phù hợp với xu thế chính trị của thời đại, là phương lược chính trị của nhiều quốc gia trên thế giới, đáp ứng sự vận động hết sức nhanh và mạnh của một thế giới phẳng. Đồng thời, đây cũng là sự lựa chọn tất yếu của lịch sử, sự kì vọng của nhân dân đối với Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trên con đường xây dựng chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

3 nhận xét

Viết nhận xét
10:05, 29/10/2018 XÓA

Tôi mong Bác Nguyễn Phú Trọng có được sức khỏe thật tốt để tiếp tục cống hiến cho Đảng và nhà nước ta!

TRẢ LỜI
avatar
20:50, 29/10/2018 XÓA

Mong rằng bác Nguyễn Phú Trọng sẽ tiếp tục cống hiến cho Đảng và nhà nước ta nhiều hơn nữa. Đưa Việt Nam tiến nhanh tiến mạnh, tiến vững chắc trên con đường xã hội chủ nghĩa!

TRẢ LỜI
avatar
19:38, 30/10/2018 XÓA

Người dân Việt Nam mong muốn bác Nguyễn Phú Trọng sẽ ngày càng cống hiến nhiều hơn nữa cho dân tộc Việt Nam!

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon