ĐIỀU GÌ ĐÁNG ĐƯỢC CHỜ ĐỢI TỪ KẾT QUẢ BẦU TÂN CHỦ TỊCH NƯỚC NGÀY 23/10


Huyền Pha
Việc nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam sắp bầu Chủ tịch nước mới đang được giới truyền thông quốc tế cũng như trong nước chờ đợi. Khi mà yêu cầu cấp bách cho việc chọn ra người đứng đầu Nhà nước sau sự ra đi của Cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang.
ĐIỀU GÌ ĐÁNG ĐƯỢC CHỜ ĐỢI TỪ KẾT QUẢ BẦU TÂN CHỦ TỊCH NƯỚC NGÀY 23/10

Thông tin về vấn đề này, theo dự kiến chương trình kỳ họp thứ 6 của Quốc hội Khóa XIV, Quốc hội sẽ bầu Chủ tịch nước mới vào chiều ngày làm việc đầu tiên của kỳ họp (22/10). Kết quả bầu Chủ tịch nước được công bố 1 ngày sau. Tức là chỉ sau 01 ngày làm việc đầu tiên của quốc hội thì nhà nước Việt Nam sẽ có Chủ tịch nước mới.
Vượt qua sự mất mát to lớn của nhân dân Việt Nam trước sự ra đi của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, việc sớm chọn ra nhà lãnh đạo mới của đất nước là hết sức cấp bách, điều này liên hệ mật thiết tới chính trị và vị thế Việt Nam trên trường Quốc tế.
Khi mà thông tin từ dư luận trong nước và quốc tế đều tán thành với việc Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đã thống nhất cao (100%) giới thiệu đồng chí Nguyễn Phú Trọng - Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng để Quốc hội bầu giữ chức vụ Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Kỳ họp thứ 6, Quốc hội Khóa XIV.
Theo Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc, dự kiến tổng thời gian làm việc của kỳ họp thứ 6 là 24 ngày. Khai mạc ngày 22/10 và dự kiến bế mạc vào ngày 21/11.
Tổng Thư ký Quốc hội cho biết trên cơ sở nghiên cứu các ý kiến đóng góp, chương trình công tác của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Tổng thư ký Quốc hội đã dự kiến điều chỉnh thứ tự, thời điểm xem xét một số nội dung cho phù hợp.
Cụ thể, Quốc hội dự kiến sẽ đưa ra quy trình bầu Chủ tịch nước ngay từ ngày đầu kỳ họp (22/10) để thuận tiện cho việc trình Quốc hội các nội dung thuộc thẩm quyền của Chủ tịch nước.
Cũng liên quan công tác nhân sự, tại kỳ họp này, Quốc hội xem xét, quyết định nhân sự thành viên Chính phủ trước khi lấy phiếu tín nhiệm. Thông qua Nghị quyết phê chuẩn Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) cùng các văn kiện liên quan trước ngày 13/11. Theo quy định, các chức danh được lấy phiếu tín nhiệm cần thời gian đảm nhận nhiệm vụ tối thiểu 1 năm.
Ngoài ra, Quốc hội sẽ xem xét miễn nhiệm người đã thôi chức Bộ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông Trương Minh Tuấn và phê chuẩn nhân sự mới đảm nhận vị trí này. Người đang được giao quyền Bộ trưởng Bộ Thông tin – Truyền thông hiện tại là Ủy viên Trung ương Đảng - ông Nguyễn Mạnh Hùng.
Tân Chủ tịch nước được bầu sẽ ký quyết định phê chuẩn bổ nhiệm Bộ trưởng mới của Bộ Thông tin – Truyền thông./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

3 nhận xét

Viết nhận xét
19:03, 17/10/2018 XÓA

Tôi mong rằng người dân Việt Nam sẽ tìm được người thay thế xứng đáng cho sự mất mát quá lớn của dân tộc. Một người có thể tiếp bước được những gì mà cố chủ tịch nước Trần Đại Quang đã để lại và đưa đất nước ta phát triển lên một tầm cao mới!!!

TRẢ LỜI
avatar
21:46, 17/10/2018 XÓA

Mong rằng người kế nhiệm chủ tịch nước Việt Nam sắp tới đây sẽ cống hiến hết mình vì nước vì dân, đưa đất nước Việt Nam tiếp tục khẳng định mình trên trường quốc tế như những gì Cố chủ tịch nước Trần Đại Quang đã làm được!!!

TRẢ LỜI
avatar
16:08, 18/10/2018 XÓA

Một con người quá xứng đáng cho giữ cương vị chủ tịch nước của tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng khi được cả quốc hội và người dân đồng tình. Nếu đó là sự thật thì đây sẽ là một con người đủ sức, tài để gánh vác trọng trách cả cả xã hội giao cho để đưa đất nước đi lên , phát triển sánh ngang với các cường quốc năm châu như lời Hồ Chí Minh đã từng nói!

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon