MẸ NẤM ĐÃ CHÍNH THỨC SANG MỸ


Vân An

Theo thông tin chúng tôi nhận được thì ngày 17/10/2018, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã chính thức sang mỹ cùng mẹ và 2 đứa con. Như vậy là sau khi bị Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa tuyên án 10 năm tù về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, blogger Mẹ Nấm đã chính thức được Bộ Ngoại giao Mỹ bảo trợ cho “xuất khẩu” sang Mỹ.

Trước Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, có thể kể đến một số cái tên đã được Chính phủ Mỹ bảo trợ như Hải Điếu Cày, Tạ Phong Tần, Trần Khải Thanh Thủy… Đều là những cái tên rất “đình đám” trong giới “hoạt động dân chủ” ở Việt Nam. Nhưng theo “Loa phường” nhận định thì “Đây là trường hợp hiếm hoi, Mỹ không chỉ nhận “tù nhân lương tâm” mà còn cả thân nhân gồm 2 con đẻ và mẹ già đều được hưởng ưu đãi này”.

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (SN 1979, trú phường Vĩnh Phước, TP Nha Trang, Khánh Hòa) Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Khánh Hòa, từ năm 2012 đến tháng 10/2016, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh sử dụng Facebook cá nhân soạn thảo, đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết có nội dung sai sự thật, không có căn cứ, tuyên truyền xuyên tạc, đả kích, nói xấu đường lối, chính sách của Đảng Cộng sản Việt Nam, pháp luật của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa (XHCN) Việt Nam... gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội.

Ngoài ra, cáo trạng của cơ quan công tố xác định, Quỳnh còn tàng trữ tại nơi ở của mình một tập thơ và một đĩa CD nhạc chứa bài hát, có nội dung tuyên truyền xuyên tạc, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, đả kích chế độ XHCN, kích động nhân dân phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân.

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh tại Tòa

Qua những gì đã thể hiện, Quỳnh ý thức được hậu quả từ các việc làm sai trái của mình, nhận thức và hiểu rõ động cơ, tính chất nguy hiểm và hậu quả pháp lý mà bản thân gây ra hoàn toàn có thể sẽ phải đối diện với pháp luật. Nhưng dù chính quyền nhiều lần nhắc nhở, cảnh cáo, Quỳnh ngày càng chống Đảng, Nhà nước Việt Nam một cách cực đoan hơn và quyết liệt hơn.

Kể từ sau khi bị bắt, khởi tố và đưa ra xét xử, phạt tù, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh được giới đấu tranh “dân chủ”, các thế lực thù địch và các cá nhân, tổ chức thiếu thiện chí với Việt Nam ra sức ủng hộ, họ đã nhiều lần lên tiếng xuyên tạc vu cáo Việt Nam đàn áp người bất đồng chính kiến, rồi đòi cải tổ pháp luật hình sự. Họ đòi trả tự do cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Đồng thời, trong tù, Quỳnh tiếp tục diễn trò “tuyệt thực”, rồi viết thư cầu cứu sự trợ giúp của bên ngoài, để sớm nhận được sự can thiệp của Mỹ. Kết quả là đến nay Mẹ Nấm đã được phía Mỹ ra tay bảo trợ.

Việc sang Mỹ của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh lần này có thể nói là đã được giới “dân chủ” dự báo từ trước bởi Quỳnh là một trong số những “nhà hoạt động” sôi nổi nhất và đã được Chính phủ Mỹ ghi nhận. Nói về thành tích của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, thì có thể kể đến một số những danh hiệu mà được Mỹ vinh danh như “người phụ nữ quốc tế can đảm” năm 2017, hay được trao giải Tự do Báo chí Quốc tế của Ủy ban Bảo vệ các Nhà báo (CPJ) có trụ sở ở New York, có mặt trong danh sách đề cử giải Nobel hòa bình năm 2018.

Chuyến đi này của Quỳnh chắc chắn sẽ là chuyến đi không trở lại, đó là kết cục của những kẻ chống đối, đối đầu với đất nước, với dân tộc. Nhưng tin chắc việc sang Mỹ chính là thỏa “tâm nguyện” của Quỳnh, và con đường đấu tranh cho chủ nghĩa cờ ba sọc của ả sẽ tiếp diễn và quyết liệt hơn.


BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

17 nhận xét

Viết nhận xét
16:05, 18/10/2018 XÓA

Gì chứ cái loại như Quỳnh thì đi trốn sang Mỹ bằng một cách hợp pháp rằng được Mỹ bảo hộ, thực chất cái con người như Quỳnh có đi đâu thì cũng chỉ là một tên dân chủ lỗi thời mà thôi. Những hành động của ả làm cho đất nước này thì cho dù có đi đâu cũng chỉ là con chó của bọn dân chủ và kẻ đứng đằng sau mà thôi. Không sướng cái gì đâu !

TRẢ LỜI
avatar
20:11, 18/10/2018 XÓA

Bôi nhọ lịch sử cách mạng dân tộc, xuyên tạc chính sách, đường lối của Đảng và Nhà nước,... tất cả những gì con mẹ này làm khiến nó không còn đủ tư cách được chào đón trên đất Việt Nam. Coi như dân tộc ta tống khứ được một phần ung nhọt thối rữa!

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:07, 18/10/2018 XÓA

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đến với “thiên đường dân chủ” của Mỹ cũng đã đặt dấu chấm hết cho cơ hội được quay trở về Việt Nam.rồi lại như bùi tín

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:24, 18/10/2018 XÓA

những gì Quỳnh làm không xứng đáng là một người phụ nữ Việt Nam, không xứng làm 1 công dân Việt Nam. bồ bịch nhăng nhít, chống phá nhà nước, y sang mẽo lại làm 1 con chó cắn càn cho mẽo thôi

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:15, 18/10/2018 XÓA

như kiểu đi đày biệt xứ, Việt Nam lại bớt đi một tên cặn bã của xã hội, từ giờ y chỉ có thế làm quân cờ của Mỹ để bịa điều nói phét từ bên kia quả địa cầu chứ không thể ở Việt Nam gây rối xã hội

TRẢ LỜI
avatar
08:22, 19/10/2018 XÓA

Với loại người như mẹ nấm thì việc xuất cảnh sang Mỹ coi như là một lối thoát dành cho Quỳnh và hai đứa con, thế nhưng đây cũng là lời vĩnh biệt với cái loại chống phá chính quyền của ả này ở tại đất nước ta. Và chắc chắn không bao giờ có chuyện được quay trở lại cũng như sang Mỹ rồi cũng không có sướng gì với cái tên phản quốc đâu. Rồi sớm vỡ mộng mà thôi.

TRẢ LỜI
avatar
08:45, 19/10/2018 XÓA

Nghĩ ra đi là sướng cho Quỳnh khi tránh được cảnh tù giam ở Việt Nam bởi những hành động sai trái của ả, thé nhưng không chắc rằng sang bên đó sẽ sướng hơn bên này bởi cái loại người hết giá trị lợi dụng thì sớm muộn cũng bị đào thải mà thôi. Vậy nên cứ chờ xem rồi Quỳnh cũng sớm nhận được cái kết còn cay đắng hơn những gì mà ả tưởng tượng cho việc đi sang MỸ .

TRẢ LỜI
avatar
22:27, 19/10/2018 XÓA

Con mẹ này cút sang Mỹ thì dân tộc Việt nam nên vui mừng! Cho nó ở trong nước để rồi dăm ba ngày lấy cái danh nghĩa "nhà nhân quyền" ra để ăn vạ, hoạt động phản chính quyền, bôi xấu dân tộc, như vậy còn nguy hiểm hơn!

TRẢ LỜI
avatar
22:50, 19/10/2018 XÓA

Cũng giống như bao tên dân chủ khác mà thôi. Một khi đã hết giá trị lợi dụng thì Mỹ nó xem chẳng khác gì cỏ rác!

TRẢ LỜI
avatar
19:22, 21/10/2018 XÓA

Chán quá đi mất, nước Mỹ đang tiếp tay cho những tên phản động đấy, chưa biết chừng một ngày nào đó chúng sẽ quay lại cắn đâu đấy.

TRẢ LỜI
avatar
19:30, 21/10/2018 XÓA

Mẹ Nấm đã được mỹ bảo trợ để sang Mỹ rồi đó, bây giờ thì đừng mong quay trở về Việt Nam nữa nhá, đúng là điên thật rồi mà.

TRẢ LỜI
avatar
19:35, 21/10/2018 XÓA

Mẹ Nấm ơi là mẹ Nấm sang đấy thì làm được cái gì chứ, cũng chẳng hiểu luôn đó, à hay sang đấy nhận các giải thưởng à.

TRẢ LỜI
avatar
19:43, 21/10/2018 XÓA

Chính thức sang Mỹ rồi đấy, sang đấy chắc sẽ có nhiều điều kiện để mà chống phá hơn nữa đấy nhể, để xem sẽ như thế nào.

TRẢ LỜI
avatar
19:48, 21/10/2018 XÓA

Mẹ Nấm đi đến đâu ở nước Mỹ chắc cũng sẽ được chào đón kịch liệt vây chứ nhể, đẻ xem sẽ sống được bao nhiêu lâu nhé.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:14, 22/10/2018 XÓA

cũng chẳng mấy chốc sẽ thành đồ thừa đâu.. hết khả năng hoạt động thì cũng hết quan tâm ý mà.. chế độ dung dưỡng cho những kẻ chống chính quyền Việt Nam

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:43, 22/10/2018 XÓA

thỉnh thoảng được trao mấy giải thưởng quốc tế về nhân quyền và được xuất cảnh tới các quốc gia phương Tây, nhất là Mỹ quốc,... là động lực chống chính quyền của rất nhiều các "nhà dân chủ" hiện nay.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:45, 22/10/2018 XÓA

có lẽ đây là ước mơ của nguyễn ngọc như quỳnh thay vì làm ăn lượng thiện sống cuộc sống trong thanh bình thì lại muốn đưa con cái sang mỹ để hương cái gọi là thiên đương dân chủ

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon