NHÀ THỜ THÁI HÀ ĐÃ LỘ RÕ BẢN CHẤT

Loa phường
Vào hồi 19h00’ ngày 12/10/2018 tại đền thánh Giêrađô diễn ra thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình đặc biệt cầu nguyện cho cái gọi là “tù nhân lương tâm” Lê Đình Lượng. Trong đó, linh mục Gioan Lưu Ngọc Quỳnh chủ tế cho rằng: “Anh Lượng đã làm gì để tòa án phải cáo buộc như vậy? Anh chỉ là một người công dân Việt Nam có tình yêu mãnh liệt đối với quê hương, đất nước. Anh luôn mong muốn cho những người xung quanh được hưởng cái quyền mà con người đáng được hưởng”. Đây quả thật là hành vi hết sức lố bịch, xuyên tạc về các hành vi vi phạm pháp luật của Lê Đình Lượng, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân trên địa bàn thành phố Hà Nội. Bởi vì, khác với những gì cha Gioan Lưu Ngọc Quỳnh đã tuyên truyền thì trên thực tế Lê Đình Lượng chính là đối tượng phản động, cực đoan, quá khích, thường xuyên lợi dụng vấn đề “dân chủ”, “nhân quyền” để tiến hành các hành vi vi phạm pháp luật nhằm mục đích lật đổ, chống phá chính quyền nhân dân và gây mất an ninh, trật tự tại địa phương.
Nhà thờ Thái Hà cổ súy cho các hành vi sai trái của Lê Đình Lượng
Nguy hiểm hơn, Lê Đình Lượng còn là thành viên của tổ chức khủng bố “Việt Tân”. Để đánh bóng tên tuổi của mình, Lê Đình Lượng đã ra sức tuyên truyền, lôi kéo, kích động, tập hợp các đối tượng có tư tưởng chống đối trên địa bàn 02 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh tham gia vào tổ chức Việt Tân, có quan hệ mật thiết với các đối tượng phản động, chống đối trong và ngoài địa bàn. Lợi dụng danh nghĩa "bảo vệ môi trường", Lê Đình Lượng đã cùng một số đối tượng phản động, chống đối khác kích động người dân tham gia tuần hành, biểu tình phản đối Formosa gây mất an ninh, trật tự, ách tắc giao thông trên một số tuyến đường trọng điểm; chuẩn bị, cung cấp kinh phí, phương tiện cho một số đối tượng phản động, chống đối phục vụ tuần hành, biểu tình, gây mất an ninh, trật tự tại Hà Tĩnh, Quảng Bình. Đồng thời, Lê Đình Lượng còn sử dụng mạng Internet, mạng xã hội Facebook là công cụ, phương tiện để tuyên truyền chống phá chính quyền nhân dân. Trong đó, Lê Đình Lượng đã sử dụng trang Facebook cá nhân “Lỗ Ngọc” để biên soạn, đăng tải và tán phát nhiều bài viết với nội dung phản động, tuyên truyền kích động, xuyên tạc, phỉ báng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, xuyên tạc sự thật lịch sử, bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh tụ dân tộc nhằm mục đích chống chính quyền nhân dân.Chúng ta chắc hẳn đều biết rằng Lê Đình Lượng là người đã trực tiếp chỉ đạo, dụ dỗ, lôi kéo và kích động người dân tham gia các hoạt động chống đối xảy ra trên địa bàn huyện Yên Thành và huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An như: biên soạn, tán phát các tài liệu phản động; mang băng rôn, khẩu hiệu có nội dung tuyên truyền xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tổ chức quay phim, chụp ảnh và tung lên mạng Internet nhằm PR, phô trương thanh thế, kêu gọi sự tài trợ của các tổ chức phản động lưu vong ngoài hải ngoại; tổ chức hát các bài hát phản động tự chế tung lên mạng; kêu gọi người dân tẩy chay cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 202, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân.
Có thể thấy rằng, hành vi của Lê Đình Lượng đã vi phạm pháp luật Việt Nam, đi ngược lại lợi ích của quốc gia, dân tộc và gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Với các hành vi trên, việc Cơ quan An ninh điều tra Công an Nghệ An đã tiến hành Lệnh bắt khẩn cấp đối với đối tượng Lê Đình Lượng (sinh năm 1965), trú tại xã Hợp Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An về hành vi "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" quy định tại Điều 79 - Bộ luật Hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 1999 là hoàn toàn hợp tình, hợp lý, tuân thủ đúng quy định của pháp luật Việt Nam. Vậy mà nhà thờ Thái Hà lại cố tình đổi trắng thay đen, cổ súy cho các hành vi vi phạm pháp luật, sai trái của Lê Đình Lượng, cho rằng: “Lê Đình Lượng là một công dân Việt Nam có tình yêu mãnh liệt đối với quê hương, đất nước” thì đúng là không thể ngửi được. Điều đó đã cho thấy rõ bản chất lưu manh, phản động của nhà thờ Thái Hà, luôn lợi dụng danh nghĩa đấu tranh cho cái gọi là “dân chủ”, “nhân quyền” để chống phá Đảng, Nhà nước, gây rối an ninh trật tự trên địa bàn thủ đô Hà Nội. Vì vậy, mỗi người dân chúng ta cần cảnh giác, tỉnh táo, nhìn nhận vấn đề một cách khách quan, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng kích động tham gia vào các hoạt động vi phạm pháp luật.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

6 nhận xét

Viết nhận xét
19:10, 15/10/2018 XÓA

Nhà thờ Thái Hà đã đi quá xa chức năng và nhiệm vụ của một nhà thờ công giáo được pháp làm. Lần này đã quá rõ bộ mặt phản động của nhà thờ này và các linh mục nơi đây!!!

TRẢ LỜI
avatar
22:39, 15/10/2018 XÓA

Nhà thờ Thái Hà bây giờ lại có những hành động như vậy chứ, những hành động này coi như đang ngang nhiên thách thức đó.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:36, 18/10/2018 XÓA

Thái Hà nên cầu nguyện cho lượng trong 20 năm ở trong tù ngoan ngoãn chấp hành tốt và có nhiều tiến bộ ,ăn năn hối cải thì sẽ được giảm án

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:41, 18/10/2018 XÓA

Tự do tôn giáo không có nghĩa là sử dụng tôn giáo trong mưu đồ chính trị. Chỉ có những kẻ lãnh đạo tôn giáo ngu xuẩn mới sử dụng tôn giáo như liều thuốc phiện để ru ngủ lòng người trong mưu đồ chính trị.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:01, 18/10/2018 XÓA

Những kẻ như cha Nam ở Vinh, cha Phong, cha Quỳnh ở gx Thái Hà đều là những kẻ chống Cộng sản một cách cực đoan và mù quáng. ngày nào còn những tên này thì Giáo hội Công giáo VN ko thể phát triển được

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:12, 18/10/2018 XÓA

Các vị linh mục đã biến nhà thờ Thái Hà từ một cơ sở thờ tự trang nghiêm của Giáo hội Công giáo trở thành nơi tụ tập, cổ súy cho những kẻ có hành vi phá hoại đất nước, thật không thể chấp nhận được

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon