NHÀ THỜ THÁI HÀ CỔ SÚY CHO CÁC ĐỐI TƯỢNG VI PHẠM PHÁP LUẬT


Làng Quê
Câu chuyện về các bị cáo gồm: Lưu Văn Vịnh (SN 1967, ngụ quận Bình Tân, TP.HCM), Nguyễn Quốc Hoàn (SN 1977, ngụ quận 10, TP.HCM), Nguyễn Văn Đức Độ (SN 1975, ngụ quận Tân Phú, TP.HCM), Phan Trung (SN 1976, ngụ huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng), Từ Công Nghĩa (SN 1993, ngụ huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận) đã có hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia, trực tiếp thực hiện các hành vi thành lập tổ chức phản động mang tên "Liên minh dân tộc Việt Nam" với mục đích hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân bị xét xử và tuyên án ngày 5 tháng 10 vừa qua đã lắng xuống, kẻ vi phạm pháp luật đã nhận tội và chịu những hình phạt thích đáng của luật pháp. Ấy vậy mà, trang truyền thông của Nhà thờ Thái Hà lại cào bới lại nỗi ô nhục của những kẻ có những hành động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, đòi chính quyền thả tự do cho những tên tội phạm này, đúng là quá lố bịch mà.
Ảnh 1: Các bị cáo trên trang truyền thông của Nhà thờ Thái Hà
Quá trình phạm tội của những kẻ vong ơn bội nghĩa này:
Lưu Văn Vịnh đóng vai trò chủ mưu cầm đầu, đã tổ chức mọi hoạt động để thành lập tổ chức phản động "Liên minh dân tộc Việt Nam" nhằm chống chính quyền nhân dân; đề ra mục tiêu, đường lối hoạt động cho tổ chức, vận động lôi kéo người vào tổ chức. Nguyễn Văn Đức Độ với vai trò là "Phó chủ tịch" đã động viên, củng cố niềm tin cho các đối tượng tham gia tổ chức. Nguyễn Quốc Hoàn và Phan Trung có vai trò "cố vấn" đã tích cực giúp Lưu Văn Vịnh trong các hoạt động thành lập tổ chức, vận động tài chính cho tổ chức…Từ Công Nghĩa với vai trò "phụ trách quân sự" đã tích cực lôi kéo người vào tổ chức, chuẩn bị nhân sự thành lập phiến quân.
Như vậy, cả 05 đối tượng trên đã tuyên truyền, lôi kéo người khác tham gia, dự định ngày 6-11-2016 sẽ ra mắt tổ chức phản động mang tên "Liên minh dân tộc Việt Nam". Tuy nhiên, khi các bị cáo chưa kịp tổ chức hội nghị để thành lập cái gọi là "Liên minh dân tộc Việt Nam" thì ngay trong ngày 06/11/2016, lực lượng Công an đã bắt quả tang Nguyễn Quốc Hoàn về hành vi tham gia tổ chức "Liên minh dân tộc Việt Nam" hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, thu giữ trong người Hoàn 8 bản "Cương lĩnh Liên minh dân tộc Việt Nam". Từ lời khai của Hoàn, trong ngày 06/11/2016, lực lượng Công an đã bắt khẩn cấp đối tượng cầm đầu là Lưu Văn Vịnh. Mở rộng điều tra, các đối tượng trong liên minh này là Độ, Nghĩa và Trung lần lượt bị bắt giữ.
Theo cơ quan điều tra, hoạt động phạm tội của các bị cáo có tổ chức chặt chẽ, có sự phân công cụ thể, lôi kéo tập hợp lực lượng hình thành tổ chức phản động “Liên minh dân tộc Việt Nam” với mục đích nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Hội đồng xét xử đã quyết định tuyên phạt Lưu Văn Vịnh mức án 15 năm tù; Nguyễn Quốc Hoàn 13 năm tù; Nguyễn Văn Đức Độ 11 năm tù; Từ Công Nghĩa 10 năm tù và Phan Trung 8 năm tù. Ngoài ra, các bị cáo còn bị phạt quản chế 3 năm tại địa phương cư trú sau khi chấp hành xong hình phạt tù.
Rõ ràng những kẻ phạm tội có tên rõ ràng, ấy vậy mà trang truyền thông của Nhà thờ Thái Hà ẻm luôn Phan Trung mà thay vào đó là một vị hòa thượng Thích Nhất Huệ (xem thêm tại đây) nhằm lợi dụng niềm tin của quần chúng nhân dân dành cho đạo Phật để vu cáo chính quyền nhân dân đàn áp tôn giáo khiến độc giả hiểu sai về hành động thực thi pháp luật của chính quyền.
Không dừng lại ở sự vu cáo đó, trang tin ngôn luận của Nhà thờ Thái Hà còn viện dẫn một loạt các quan điểm của các nhà zân chủ trong và ngoài nước như Nguyễn Văn Miếng, Nguyễn Văn Đài, Minar Pimple - Giám đốc cấp cao của Ân xá Quốc tế; tựu chung lại các quan điểm đó đều cho rằng Việt Nam đang vi phạm quyền con người, đàn áp quyền tự do ngôn luận. Quan điểm của những con người này là chủ quan duy ý chí thể hiện sự đồng tình, ủng hộ cho những hành vi vi phạm pháp luật của 5 bị cáo. Chúng ta không xa lạ với Miếng, Đài – những vị zận chủ đi ngược lại với lợi ích của đông đảo quần chúng nhân dân; còn vị Minar Pimple năm lần bẩy lượt vi phạm công ước quốc tế ra yêu sách can thiệp vào công việc nội bộ của nước ta.
Việt Nam là đất nước thượng tôn pháp luật, tất cả mọi người đều phải sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật thì 5 bị cáo trên với 5 bản án mà Hội đồng xét xử tuyên là hoàn toàn đúng người, đúng tội. Quý độc giả hãy tỉnh táo trước những luận điệu sai trái mà trang truyền thông của Nhà thờ Thái Hà đưa, tránh biến mình thành quân cờ loan tin cho những kẻ chống phá đất nước. Giáo dân Thiên chúa giáo nói riêng và người dân cả nước nói chung hãy cùng nhau tẩy chay trang tin này vì mục tiêu cao nhất của tất cả các tôn giáo tồn tại ở đất nước Việt Nam là sự độc lập, tự do, ổn định, phát triển của đất nước./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

17 nhận xét

Viết nhận xét
15:48, 12/10/2018 XÓA

Nhà thờ Thái HÀ này có phải đang đứng về phía đám phản động này hay không mà lại có những hành động như thế này chứ.

TRẢ LỜI
avatar
15:49, 12/10/2018 XÓA

Pháp luật chúng ta không sai gì cả mà chỗ sai ở đây là những hành động của đam kia đó, đã sai còn già mồm.

TRẢ LỜI
avatar
15:55, 12/10/2018 XÓA

Chúng nó đang ngang nhiên cổ vũ cho các đối tượng thù địch đó, như thế cũng là chúng đã ngang nhiên chống đối đó.

TRẢ LỜI
avatar
15:58, 12/10/2018 XÓA

Hãy nhìn những đối tượng này mà xem, chúng chỉ dựa vào chúng mày để mà ra uy thanh thế mà thôi, hãy cẩn thận đấy.

TRẢ LỜI
avatar
16:01, 12/10/2018 XÓA

Các cơ quan chức năng cần vào cuộc để xử lý những vụ việc như thế này, như này khác gì là ngang nhiên đâu mà.

TRẢ LỜI
avatar
19:35, 12/10/2018 XÓA

Nhắc đến nhà thờ Thái Hà thì chắc không ai còn xa lạ gì nữa bởi đây thực tế đang là một nơi chứa đựng những tên linh mục phản động như NGuyễn Ngọc Nam Phong và lũ dân chủ phản quốc mà thôi. Với loại nhà thờ này cho sớm giải tán đi chứ để lại làm cái gì !

TRẢ LỜI
avatar
19:45, 12/10/2018 XÓA

Thiết nghĩ nên cho cái nhà thờ này nên đóng của đi chứ hoạt động cái gì, toàn là chứa chấp những loại dân chủ phản động , linh mục đi trái với đạo đức và quy định của giáo phận . Với loại này chỉ cho chúng bị xử lý trước pháp luật và giải tán của ổ chứa này thì mới có thể yên bình được!

TRẢ LỜI
avatar
21:54, 13/10/2018 XÓA

Thực sự thì Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong không còn là một linh mục công giáo từ rất lâu rồi. Hắn ta thực sự là một tên phản động đội lốt công giáo để chống phá Đảng và nhà nước!!!

TRẢ LỜI
avatar
Hạ Vũ
AUTHOR
22:15, 13/10/2018 XÓA

Toàn xã hội ai cũng bức xúc trước những gì mà Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong cũng như các linh mục khác ở Nhà thờ Thái Hà đã gây ra. Thiết nghĩ cần phải có biện pháp mạnh để xử lý!!!

TRẢ LỜI
avatar
11:36, 14/10/2018 XÓA

Loại nhà thờ này thì thờ cái gì chứ , thật đúng là đang làm xấu hình ảnh những nhà thờ giáo mà. Cái tốt đẹp không làm lại đi chứa những tên dân chủ thì nên dẹp nó luôn đi chứ để được cái gì chứ .

TRẢ LỜI
avatar
19:15, 15/10/2018 XÓA

Đối với hành vi cổ vũ cho hoạt động phạm tội Lê Đình Lượng, nhà thờ Thái Hà và các linh mục ở đây đã công khai chống phá Đảng và nhà nước ta. Tôi mong toàn xã hội lên tiếng để xử lý vấn đề này!!!

TRẢ LỜI
avatar
22:34, 18/10/2018 XÓA

Tôi nghĩ chúa đâu có dạy chúng ta làm chính trị .mà chúa dạy chúng ta yêu thương và tha thứ vậy Sao những tên linh mục đội lốt này toàn kích động con chiên của mình làm việc ác

TRẢ LỜI
avatar
22:38, 18/10/2018 XÓA

nếu tổ chức lễ cầu nguyện tại sao lại chỉ quan tâm đến mấy tù nhân chính trị, nhất là tù nhân có tội chống phá đảng, nhà nước? lũ thái hà phá hoại

TRẢ LỜI
avatar
22:40, 18/10/2018 XÓA

cổ súy, tiếp tay cho những tên tội phạm như Lê Đình Lượng. Thế mới thấy sự lưu manh, giả danh tôn giáo để làm những điều xấu xa của các linh mục nhà thờ Thái Hà là rõ ràng như thế nào

TRẢ LỜI
avatar
22:59, 18/10/2018 XÓA

Mong rằng người dân Hà Nội, chính quyền và công an ngăn chặn và xử lý nghiêm những kẻ đang điều hành nhà thờ Thái Hà, biến nó thành hang ổ cho đám phản động lộng hành, cũng như xử lý, ngăn chặn hoạt động thách thức pháp luật

TRẢ LỜI
avatar
22:59, 18/10/2018 XÓA

Đúng là trung tâm chống cộng ngay giữa thủ đô. sao ko tóm hết những kẻ chống đối chính quyền ngang nhiên này lại?

TRẢ LỜI
avatar
23:08, 18/10/2018 XÓA

Những loại người này không xứng đáng được cầu nguyện, không xứng đáng được đấng Thiên Chúa bảo vệ bởi những hành động trái với lương tâm, trái với lợi ích của dân tộc Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon