VỀ NHỮNG KẺ “TUYÊN BỐ TỪ BỎ ĐẢNG” XUNG QUANH CHUYỆN CHU HẢO


Hoa sữa
Từ ngày 17 đến 19/10/2018, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp kỳ 30. Ông Trần Cẩm Tú, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, chủ trì kỳ họp. Tại kỳ họp này, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét, kết luận các dấu hiệu vi phạm đối với ông Chu Hảo, Giám đốc – Tổng biên tập Nhà xuất bản Tri thức.
Kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương nêu: “Với cương vị là Giám đốc – Tổng biên tập, đồng chí Chu Hảo chịu trách nhiệm chính về việc Nhà xuất bản Tri thức xuất bản một số cuốn sách có nội dung trái với quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, vi phạm Luật Xuất bản, bị cơ quan chức năng xử lý, thu hồi và tiêu hủy”.
Theo Ủy ban Kiểm tra Trung ương, vi phạm của ông Chu Hảo là nghiêm trọng:
“Từng giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, đồng chí đã vi phạm Quy định về những điều đảng viên không được làm, có những bài viết, phát ngôn có nội dung trái với Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, nghị quyết, chỉ thị, quy định của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; đồng chí đã suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, ‘tự diễn biến’, ‘tự chuyển hóa’. Vi phạm, khuyết điểm của đồng chí Chu Hảo là rất nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng, tác động xấu tới tư tưởng xã hội, đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật”.
Liên quan đến sự việc này, dư luận mấy ngày gần đây tỏ ra rất quan tâm. Đặc biệt là số cơ hội chính trị, cực đoan chống đối, phản động lưu vong ở nước ngoài thì “sốt sình sịch” cả lên. Chúng vui mừng, hí hửng chia sẻ thông tin liên quan đên việc những đối tượng bất mãn với chế độ mà chúng gọi là “cựu đảng viên kỳ cựu” tham gia ký một bức thư ngỏ hôm 27/10/2018 gửi Uỷ ban Kiểm tra Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam và Bộ Chính trị phản đối quyết định kỷ luật đối với Giáo sư Chu Hảo, Giám đốc nhà xuất bản Tri thức, nguyên Thứ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ.
Ngay lập tức, trang lều báo phản động RFA đã đánh hơi và có bài đăng về vấn đề này.
 
Trong cái gọi là “thư ngỏ” được lan truyền rộng rãi trên mạng, đám cơ hội chính trị cho rằng “quy kết như vậy của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương về ông Chu Hảo là không chính đáng, không đúng sự thật, thể hiện sự trấn áp thô bạo những nỗ lực rất đáng trọng của một trí thức hết lòng vì dân vì nước, chà đạp những ý kiến chân thật và xây dựng của ông về những vấn đề nóng bỏng của đất nước”.
Tiến sĩ rởm Nguyễn Quang A còn mạnh mồm khi ký vào cái “thư ngỏ” kia: “Tôi nghĩ mục tiêu của những người ký là không phải với uỷ ban kiểm tra trung ương đó mà với 4 triệu đảng viên còn lại và với giới trí thức đang làm ở cơ quan nhà nước. Tất nhiên nếu nó có tác động gì tới uỷ ban kiểm tra trung ương thì cũng là điều tốt.”
Đám người tuyên bố quyết định bỏ Đảng sau quyết định kỷ luật Giáo sư Chu Hảo rêu rao rằng chúng ủng hộ Giáo sư Chu Hảo và nhận thấy Đảng Cộng sản Việt Nam đã đi ngược lại lý tưởng ban đầu là vì độc lập, tự do, hạnh phúc cho người dân. Không những thế, chúng còn cho rằng: “Đảng Cộng sản Việt Nam đã đến lúc suy yếu vì có nhiều người tuyên bố bỏ Đảng”.
Trong số đám người trên, không thể không kể đến Nhà văn Nguyên Ngọc. Y đã viết trên thư “công bố bỏ Đảng” hôm 26/10: “Kỷ luật ông Chu Hảo thực chất là một hành động thực hiện chính sách ngu dân, kìm hãm nhân dân trong vòng tăm tối, để dễ lừa dối và đàn áp, vì quyền lợi ích kỷ của một đảng độc tài”.
Và như để thể hiện “bản lĩnh” của mình, Nguyên Ngọc còn đăng lên cả trang facebook cá nhân cá nhân của mình.
Xin được nói thêm về Nguyên Ngọc. Quý độc giả đã từng biết đến y theo chiều hướng tích cực với tư cách là một nhà văn lớn. Những tác phẩm như “Đất nước đứng lên”, “Rừng xà nu”… đã được đưa vào chương trình Sách giáo khoa, và trong số chúng ta chắc ai cũng một vài lần làm bài thi, bài kiểm tra liên quan đến các tác phẩm này.
Nhưng ít ai biết rằng, Nguyên Ngọc đã suy thoái, đã “đổ đốn” từ khá lâu. Quý độc giả thường xuyên theo dõi tin tức thì có lẽ đã rõ. Bởi dư luận đã rất căm phẫn khi ông ta và một nhóm những kẻ suy thoái xuyên tạc về hình ảnh Anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu.
Năm 2000, Nguyên Ngọc được mời nhận Huân chương Độc Lập hạng Nhì, nhưng ông từ chối không nhận vì các lý do mà mọi người ở làng văn đều biết: Nguyên Ngọc tự cho mình phải được hạng Nhất, có cống hiến nhiều thế, có nằm gai, nếm mật nhiều thế sao lại hạng Nhì, thế đứa nào là hạng Nhất. Nhưng thực tế năm đó không có ai được trao hạng Nhất.
Người ta biết thừa rằng Nguyên Ngọc bực tức, bất mãn đến điên cuồng vì các thành viên trong Hội đồng xét duyệt các Giải thưởng văn học năm ấy không bỏ phiếu cho ông để được nhận Giải thưởng Hồ Chí Minh.
Và sau đó còn vài giải nữa Nguyên Ngọc đều tẩy chay không nhận, cho mình phải là người đoạt hạng nhất, hạng thấp hơn là đồ bỏ. Ông ta muốn mọi người tôn sùng ông, coi ông là lãnh tụ văn học, ông phải là con người quyết định mọi việc cho người khác, không ai có quyền quyết định ông.
Năm 2013, Nguyên Ngọc cùng bè lũ “Văn đoàn độc lập” của mình đã kí tên vào “Bản góp ý Sửa đổi Hiến Pháp 2013” phủ định hoàn toàn Đảng Cộng Sản, như đòi bỏ Điều 4 trong Hiến Pháp, đề nghị đa nguyên, đa đảng, đổi tên nước, thay quốc kỳ, lập lưỡng viện, thực hiện tam quyền phân lập v.v…
Ngoài ra, Nguyên Ngọc cũng là cái tên được biết đến tại một số “diễn đàn xã hội dân sự”, thực chất cũng là nơi tập hợp những kẻ chống phá Đảng, Nhà nước lấy nghề zân chủ chửi thuê làm miếng cơm sống lay lắt qua ngày.
Như vậy có thể thấy bản chất thực sự của cái gọi là “thư ngỏ” kia chỉ là một nơi hội tụ tạp nham của những kẻ suy thoái tột cùng về chính trị, đạo đức, “miệng nam mô nhưng bụng một bồ dao găm”. Chúng mong muốn thông qua chiêu bài này để khuếch trương thanh thế, tạo được “tiếng vang” với đám quan thầy hải ngoại nhằm kiếm chác chút lợi ích, chẳng hạn như được sang nước ngoài sống như Nguyễn Văn Đài hay Nguyễn Ngọc Như Quỳnh vừa rồi.
Và cũng có thể cho rằng việc làm của Nguyên Ngọc và một số kẻ suy thoái, bất mãn chẳng qua là chút vớt vát cái tôi cá nhân, vớt vát chút danh dự vì những kẻ này không tuyên bố “bỏ Đảng” thì cũng sẽ đến lúc Đảng khai trừ chúng, nhất là sau khi Trung ương tuyên bố sẽ kỷ luật Chu Hảo – một đảng viên, một tri thức suy thoái, tự diễn biến, tự chuyển hoá thì những kẻ suy thoái khác cũng nghĩ ngay đến số phận của mình.
Về việc một bộ phận đảng viên suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá”, Đảng Cộng sản Việt Nam cũng đã biết rõ, đã nêu cụ thể thành 27 biểu hiện trong Nghị quyết Trung ương 4, Khoá XII. Đây cũng là một trong những nổ lực, cố gắng xây dựng Đảng của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đang được đông đảo đảng viên và nhân dân đồng tình, ủng hộ tuyệt đối. Nhiều đảng viên chân chính tỏ ra vui mừng, phấn khởi vì loại bỏ được những kẻ này thì Đảng Cộng sản sẽ ngày càng trong sạch, vững mạnh hơn./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

1 nhận xét :

Viết nhận xét
Unknown
AUTHOR
19:35, 30/10/2018 XÓA

Chu Hảo đúng là kẻ thù của dân tộc. Một tên phản bội một cách trắng trợn! Cả xã hội sẽ nguyền rủa ông!!!

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon