BỘ CÔNG AN KHẲNG ĐỊNH SỐ LIỆU CỦA ÔNG LƯU BÌNH NHƯỠNG LÀ SAI SỰ THẬT

Bộ Công an thấy rằng, số liệu của đại biểu Lưu Bình Nhưỡng để đưa ra con số trước Quốc hội vừa qua là không chính xác, gây tổn hại đến uy tín, danh dự lực lượng CAND. 
Tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội vừa qua, một số đại biểu Quốc hội tranh luận về vấn đề liên quan số liệu công tác điều tra, xử lý tội phạm của lực lượng Công an. 
Trong đó, đại biểu Lưu Bình  Nhưỡng chất vấn Bộ trưởng Bộ Công an với nội dung: “Đối với lĩnh vực Công an, tôi rất ủng hộ cuộc cách mạng trong lĩnh vực Công an vừa qua nhưng mà qua báo cáo thì mới thấy rằng như thế này, vi phạm của CQĐT  là rất khủng khiếp, không thụ lý tin tố giác 94%; chậm gửi quyết định cho Viện Kiểm sát 86%; xử lý tin sau tố giác quá hạn 99,76 %, vi  phạm tống đạt 100%... Tôi thấy đây là vấn đề hết sức nghiêm trọng và tôi đề nghị đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an  phải có thái độ hết sức nghiêm khắc đối với anh em trong CQĐT  trong việc này”.  
Sau khi có một số ý kiến đại biểu Quốc hội, nhất là đại biểu tranh luận lại nội dung này, sáng ngày 1-11-2018, đại biểu Lưu Bình Nhưỡng cho biết nguồn số liệu trên được ông tính toán, phân tích từ số liệu trong bảng phụ lục báo cáo số 158/BC-VKSTC ngày 8-10-2018 của Viện KSND tối cao gửi Quốc hội và khẳng định số liệu đại biểu đưa ra là đúng.  
Trong thông tin ngày 5-11-2018, Bộ Công an cho biết, Bộ trân trọng tất cả các ý kiến đóng góp với tinh thần xây dựng lực lượng CAND trong sạch, vững mạnh, đảm bảo an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự an toàn xã hội, mong muốn lực lượng Công an hạn chế những sai phạm trong hoạt động điều tra, xử lý tội phạm. 
Hoạt động điều tra trong CAND được nâng cao hiệu quả, chất lượng
Quan điểm của Bộ Công an là không chấp nhận các vi phạm trong hoạt động điều tra và đã tiến hành nhiều giải pháp nhằm hạn chế vi phạm. Tuy nhiên, để cử tri và nhân dân cả nước hiểu rõ vấn đề trên, Bộ Công an xin cung cấp đầy đủ thông tin như sau:  
Số liệu của Bộ Công an và Viện KSND tối cao, tính trong 12 tháng báo cáo Quốc hội (từ 1-10-2017 đến 30-9-2018), các CQĐT đã tiếp nhận và giải quyết 120.142 tin báo, tố giác tội phạm và kiến nghị khởi tố (tăng 4,57% so cùng kỳ  năm 2017). 
Trong đó, CQĐT  trong CAND tiếp nhận và giải quyết là 118.731 tin, chiếm 98,83%, còn lại 1,17% là tin báo, tố giác tội phạm do các cơ quan khác tiếp nhận và giải quyết như CQĐT trong QĐND, VKSND, cơ quan được giao tiến hành một số hoạt động điều tra như Hải quan, Cảnh sát biển, Kiểm lâm...
Tổng số tin báo, tố giác tội phạm và kiến nghị khởi tố đã giải quyết 104.767 (tỷ lệ giải quyết đạt 87,20%). 
Số liệu của đại biểu Lưu Bình Nhưỡng để đưa ra con số trước Quốc hội nói trên là không chính xác, gây tổn tại đến uy tín, danh dự lực lượng CAND. So với tổng thể chung, số tin báo, tố giác tội phạm đã thụ lý giải quyết thì những vi phạm trên là rất nhỏ, cụ thể:
- Số tin báo, tố giác không thụ lý đúng quy định của CQĐT trong CAND là 82/118.731 tin, chiếm tỉ lệ 0,07%.
- Số tin báo, tố giác tội  phạm kiến nghị khởi tố đã giải quyết nhưng chậm gửi quyết định cho VKS của CQĐT trong CAND là 37/118.731 tin, chiếm 0,03%.
- Số tin báo, tố giác tội phạm quá hạn của CQĐT trong CAND là 3.360/118.731, chiếm 2,82%.
- Vi phạm về tống đạt, thay đổi, huỷ bỏ biện pháp ngăn chặn…:  33 tin, chiếm 0,01%.
Bộ Công an nêu rõ, phiên chất vấn và trả lời chất vấn được phát thanh, truyền hình trực tiếp, được cử tri, nhân dân cả nước đặc biệt quan tâm. Sau phát biểu của đại biểu Lưu Bình Nhưỡng, nhiều trang mạng xã hội đã trích dẫn, bình luận, xuyên tạc về đánh giá chất lượng hoạt động của các cơ quan tư pháp, trong đó có CQĐT trong CAND, gây dư luận không tốt. Do đó, Bộ Công an thấy rằng, vấn đề này cần được thông tin một cách đầy đủ để công luận hiểu vấn đề, đây cũng là ý kiến của nhiều đại biểu Quốc hội xung quanh phiên chất vấn, trả lời chất vấn vừa qua. 

Theo: Báo Công an nhân dân
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

20 nhận xét

Viết nhận xét
19:20, 06/11/2018 XÓA

Chỉ nghe thôi cũng đủ thấy được sự bất ổn trong số liệu mà ông Lưu Bình Nhưỡng đã nêu ra. Xét đi xét lại thì tư cách đại biểu quốc hội thì ông ta chẳng xứng một tí nào!

TRẢ LỜI
avatar
Linh Chi
AUTHOR
20:30, 06/11/2018 XÓA

Bộ Công An đã lên tiếng rồi đấy, họ rất mong muốn nhận được những đóng góp ý thì sẵn sàng nhận nhưng phải đóng góp một cách cẩn thận.

TRẢ LỜI
avatar
20:41, 06/11/2018 XÓA

Công an với trách nhiệm bảo vệ nhân dân bảo vệ đất nước sẵn sàng có thể hy sinh để bảo vệ nhân dân, chúng ta cần họ rất nhiều đó.

TRẢ LỜI
avatar
20:47, 06/11/2018 XÓA

Với trách nhiệm của mình thì những chiến sỹ công an luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình đã được giao.

TRẢ LỜI
avatar
20:53, 06/11/2018 XÓA

Hình ảnh những người chiến sỹ công an nhân dân đã khắc sâu vào trong lòng tôi, chúng ta hãy tin tưởng vào họ chứ nhể.

TRẢ LỜI
avatar
21:14, 06/11/2018 XÓA

Những con số của tên ĐB Nhưỡng trong kỳ họp QUộc Hội vừa qua với ngành công an hoàn toàn là sai lệch, đây là hành động vu khống cho ngành công an chứ không phải là thực trạng cái gì cả. Việc làm của tên này đang làm cho những người dân không hiểu chuyện lại mất đi uy tín và danh dự của Ngành công an. Thật sự thấy bức xúc cho hành động vu khống của tên ĐB này.

TRẢ LỜI
avatar
22:13, 06/11/2018 XÓA

Bộ Công An luôn luôn sẵn sàng tiếp nhận những phản ánh của mọi người để từ đó mà có những phương án giải quyết cho phù hợp.

TRẢ LỜI
avatar
07:44, 07/11/2018 XÓA

Chẳng thể nào mà nghe được những lời mà ông Lưu Bình Nhưỡng đã phát biểu trước quốc hội. Từ khi nghe lần đầu tôi đã chẳng tin được rồi!

TRẢ LỜI
avatar
20:20, 07/11/2018 XÓA

Ngay từ ban đầu khi mà tên ĐB Nhưỡng nêu lên con số không có căn cứ thì đây coi như là việc vu khống cho ngành công an rồi chứ không phải là việc chất vấn nữa, những hành động của tên đại biểu ngu đần này đang làm cho sự giảm sút uy tín của ngành công an . Vì thế cần có sự xử lý nghiêm cái loại người này chứ không thể để cho hắn nói xong không đúng thì thôi, cho qua được!

TRẢ LỜI
avatar
20:29, 07/11/2018 XÓA

Việc ra soát của ngành công an là việc cần thiết nhưng chỉ nhìn những con số không thể chấp nhận được của tên ĐB Nhưỡng này thì chắc hẳn mọi người ai cũng có thể thấy được đây là vụ vu khống cho ngành công an thì đúng hơn. Thật sự vụ việc này đang làm cho dư luận bất bình bởi cái tên ĐB này mà cũng có thể đại diện cho một tỉnh như Bến TRe được thì thật là làm xấu hổ cho người dân Bến Tre mà!

TRẢ LỜI
avatar
20:39, 07/11/2018 XÓA

Một con số khủng khiếp và hoàn toàn sai với sự thật của tên Nhưỡng này đã được Bộ Công an làm rõ . Để qua đó người dân có thể thấy được sự thật của những con số sai trái này không phải là sự thật và cái tên ĐB này thực chất đang nhằm vào ngành công an để vu khống hạ uy tín ngành mà thôi. Loại đầu óc bã đậu có phép tính mà cũng không biết thì không hiểu sao mà cũng lên được Tiến sĩ được!

TRẢ LỜI
avatar
21:13, 07/11/2018 XÓA

Những dữ liệu mà ông Lưu Bình Nhưỡng đưa ra thật không thể nào chấp nhận nổi. Đã có các cơ quan chức năng giám định lại chứ chẳng ai bịa đặt vu cáo cho ông cả!

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:10, 07/11/2018 XÓA

những lời bịa đặt sai trái của ông Bình Nhưỡng đã quá rõ ràng, ông phải công khai đính chính thông tin và xin lỗi trước nhân dân vể những phát ngôn sai trái của mình

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:11, 07/11/2018 XÓA

vụ Đồng Tâm cũng từ những lời nói của ông Bình Nhưỡng trở nên phức tap. sau đó ông này đã phải công khai đính chính. một ĐBQH nhưng ông liên tục mắc phải những sai lầm trong phát ngôn gây hậu quả nghiêm trọng.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:43, 07/11/2018 XÓA

Chỉ nghe thôi cũng đủ thấy được sự bất ổn trong số liệu mà ông Lưu Bình Nhưỡng đã nêu ra. Xét đi xét lại thì tư cách đại biểu quốc hội thì ông ta chẳng xứng một tí nào

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:56, 07/11/2018 XÓA

Có lẽ đã quen ở trên cành cao rồi nên giờ phải hạ mình xuống có phần bức xúc lắm, những kẻ như ông ta thiết nghĩ tốt nhất nên bị cách chức cho triệt để

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:00, 07/11/2018 XÓA

Theo như tranh luận giữa bác ĐB Nguyễn Hữu Cầu và ĐB Lưu Bình nhưỡng thì rõ ràng cách tính của ông Nhưỡng là sai và đã ảnh hưởng tới uy tín của lực lượng công an

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:25, 07/11/2018 XÓA

Lần sau ông Bình Nhưỡng hãy suy nghĩ kĩ trước khi đưa ra số liệu khi phát biểu đi nhé. Mà như ông chắc không còn được phát biểu một lần nào nữa đâu.

TRẢ LỜI
avatar
17:26, 10/11/2018 XÓA

đại biểu quốc hội phải biết thế nào là con số chứ không phải là thich nói gì thì nói,thích tính thế nào thì tính đâu nhé.bây giờ làm tai tiếng như thế ông phải chịu trách nhiệm với lời nói của mình

TRẢ LỜI
avatar
18:26, 10/11/2018 XÓA

thực ra không ai có ý căm ghét những lời nói trái chiều nhưng nói trái chiều gì thì trái nhưng nó phải đúng sự thật và nói trên tinh thần xây dựng chứ không phải là nói sai,nói hạ uy tín người khác như ông Nhưỡng

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon