CHỦ TỊCH NGUYỄN ĐỨC CHUNG TRẢ LỜI CỬ TRI VỀ CÁC VI PHẠM ĐẤT ĐAI TẠI HUYỆN BA VÌ VÀ SÓC SƠN


Chân thành, thẳng thắn, và cởi mở Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung hôm nay đã trả lời cử tri quận Hoàn Kiếm về những sai phạm đất đai tại xã Yên Bài, huyện Ba Vì và tại 2 xã Minh Trí và Minh Phú, huyện Sóc Sơn.
 
Chủ tịch UBND TP. Hà Nội tại buổi tiếp xúc cử tri
Chiều ngày 14/11/2018, tại buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7 Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố khóa XV tại địa bàn quận Hoàn Kiếm, ông Nguyễn Đức Chung cho biết: Những sai phạm về đất đai tại huyện Ba Vì và Sóc Sơn, lãnh đạo thành phố xin nhận trách nhiệm trước cử tri. Vụ việc đang chờ kết luận kiểm tra của cấp trung ương và sẽ xử lý nghiêm.
Tại buổi tiếp xúc, cử tri Trần Ngọc Toán nêu câu hỏi về xử lý những sai phạm quản lý đất đai tại xã Yên Bài (Ba Vì) diễn ra nhiều năm nay. Cán bộ xã biết là sai nhưng vẫn thu thuế của các hộ dân nên đã gián tiếp hợp pháp hóa những sai phạm trên. Còn sai phạm tại xã Minh Trí, Minh Phú diễn ra trong nhiều năm trong quản lý đất rừng, chồng lấn quy hoạch. Vậy xử lý trách nhiệm những lãnh đạo huyện, xã và sở ngành Hà Nội có liên quan như thế nào?
Trả lời vấn đề cử tri nêu, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết: Đối với sai phạm tại xã Yên Bài (Ba Vì), thành phố đã tổ chức thanh tra và đã kỷ luật lãnh đạo xã Yên Bài, Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Vì. Thành phố đang chờ kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về sai phạm tại Huyện ủy Ba Vì và sẽ xử lý nghiêm vi phạm.
Đối với vi phạm đất đai xã Minh Trí, Minh Phú thuộc huyện Sóc Sơn có từ những năm 1985 - 1986. Sau đó vào những năm 1995 - 1999, xã có di dời 300 hộ xây dựng kinh tế mới vào khu vực xã Minh Trí, Minh Phú. Thậm chí đến năm 2008, khu vực này vẫn là đồi núi trọc. 
Năm 2009 - 2011, khi tiến hành quy hoạch lại quy hoạch những khu dân cư vào rừng phòng hộ. 
Hiện thành phố đang giao Thanh tra Hà Nội tổ chức thanh tra toàn diện việc quản lý sử dụng đất, trật tự xây dựng, trong giai đoạn từ năm 2008 đến nay, tại xã Minh Trí và xã Minh Phú và việc thực hiện các nội dung của kết luận Thanh tra Chính phủ, Thanh tra Hà Nội, chỉ đạo sau thanh tra để báo cáo.
Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cho biết: "Kết luận sai phạm về quản lý đất đai, cụ thể sai phạm quản lý đất rừng huyện Sóc Sơn sẽ được thành phố công bố trước Tết. Những sai phạm cũng sẽ được xử lý nghiêm theo kết luận thanh tra".
Nguồn: Cuteo@ - Trelangblog.com

BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

1 nhận xét :

Viết nhận xét
Unknown
AUTHOR
20:16, 15/11/2018 XÓA

Đúng rồi, phải xử lý như vậy chứ. Người dân đã và đang mất dần niềm tin vào Đảng, nhà nước thì chúng ta cần phải làm việc một cách thật nghiêm túc trước những luận điệu xảo trá đó. Mọi người cần phải hết sức lưu ý trước những vấn đề này và thực sự cẩn thận trước những luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch!

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon