CUỘC CHIẾN CHỐNG THAM NHŨNG - CẨN TRỌNG TRÁNH BỊ LỢI DỤNG, XUYÊN TẠC

Thúy Kiều - Ngày 10/11/2018 vừa qua, tại Hà Nội, Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng (Ban Chỉ đạo) tổ chức Cuộc họp dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Trưởng ban Chỉ đạo để thảo luận, cho ý kiến đối với một số vụ án, vụ việc thuộc diện Ban Chỉ đạo theo dõi, chỉ đạo từ sau Phiên họp thứ 13 đến nay.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng phát biểu chỉ đạo Cuộc họp. 
Theo đó, Thường trực Ban Chỉ đạo biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của các cơ quan chức năng, nhất là: Công an, Quân đội, Viện Kiểm sát, Tòa án… đã nghiêm túc triển khai thực hiện Kết luận của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Trưởng ban Chỉ đạo, tại các Phiên họp 13, 14 của Ban Chỉ đạo và Cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo, đạt nhiều kết quả tích cực, tạo dấu ấn tốt, bước chuyển mạnh trong công tác phòng, chống tham nhũng, được dư luận, nhân dân đồng tình, đánh giá cao.
Có thể nói, chưa bao giờ công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng lại được Đảng, Nhà nước ta lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt như thời gian gần đây. Giữa lúc quyết tâm chính trị, tinh thần đấu tranh phòng chống tham nhũng  của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đang lên cao thì các thế lực thù địch, phản động, những phần tử cơ hội lại ra sức lợi dụng vấn đề này để tiến hành các hoạt động chống phá.
Lợi dụng một số vụ việc tham nhũng ở nước ta thời gian qua như: vụ Trần Văn Liêm, Giang Kim Đạt (Vinashinlines), Hà Văn Thắm (OceanBank), Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh (PVC) hay gần đây là vụ đánh bạc nghìn tỉ trên mạng do Phan Văn Vĩnh, Nguyễn Thanh Hóa, Phan Sào Nam đứng đầu mà Tòa án nhân dân tỉnh Phú Thọ đang tiến hành xét xử… các thế lực thù địch và đám phản động ra sức xuyên tạc rằng: “tham nhũng là sản phẩm tất yếu của chế độ công hữu tư liệu sản xuất, chuyên chế độc đảng”, “chế độ một đảng cầm quyền là nguyên nhân sinh ra tệ tham nhũng”; hay “do đảng cầm quyền độc đoán cai trị nên tình trạng tham nhũng xảy ra...”;... Không dừng lại ở đó, chúng còn xuyên tạc cho rằng: Tham nhũng chỉ xuất hiện ở những nước đi theo con đường XHCN”, “cuộc chiến thanh trừng phe phái trong nội bộ Đảng”, "là sự đấu đá nội bộ, phe phái trong Đảng Cộng sản Việt Nam".  Thực chất của giọng điệu ấy không gì khác là lợi dụng cuộc đấu tranh chống tham nhũng để xuyên tạc, bịa đặt, nói xấu hòng làm suy giảm uy tín tiến tới mục tiêu xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản, xóa bỏ chế độ XHCN ở Việt Nam. Từ đó, chia rẽ quần chúng nhân dân với Đảng, Nhà nước, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc.
Bị cáo Phan Văn Vĩnh trả lời HĐXX sáng ngày 12/11/2018
Có thể khẳng định rằng, tham nhũng không chỉ xảy ra ở Việt Nam mà trên thế giới rất nhiều quốc gia cũng xảy ra hiện tượng này. Và cũng không chỉ có các nước XHCN mà các nước theo chế độ tư bản như Mỹ, Pháp, Canada,… tham nhũng cũng khá phổ biến (theo VnEconomy).
Phải khẳng định rằng, chưa bao giờ cuộc chiến chống tham nhũng ở nước ta thời gian qua quyết liệt, tạo được một bước tiến mạnh, đạt được nhiều kết quả quan trọng, tạo hiệu ứng tích cực, lan tỏa mạnh mẽ trong toàn xã hội như vậy. Nhiều vụ án tham nhũng đặc biệt nghiêm trọng, phức tạp, dư luận xã hội quan tâm được phát hiện, điều tra, truy tố, xét xử nghiêm minh, đúng pháp luật, không có vùng cấm, không có ngoại lệ, bất kể người đó là ai. Có thể nói, sự quyết liệt từ các cuộc chiến tham nhũng ngày càng làm cho quần chúng nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước và đặc biệt tin tưởng vào đội ngũ cán bộ ngày càng trong sạch, vững mạnh.
Thời gian tới, cuộc chiến chống tham nhũng vẫn sẽ được tiến hành một cách quyết liệt. Các thế lực thù địch và các đối tượng sẽ tiếp tục lợi dụng vấn đề này để tăng cường chống phá đất nước. Tuy nhiên, với quyết tâm của Đảng, Nhà nước và sự tin tưởng của quần chúng nhân dân thì cuộc chiến ấy vẫn tiếp tục “nóng” và không có vùng cấm. Và để làm được điều này thì cần phải cương quyết đấu tranh phản bác các luận điệu tuyên truyền, xuyên tạc, lợi dụng vấn đề tham nhũng để chống phá nước ta.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

11 nhận xét

Viết nhận xét
20:21, 12/11/2018 XÓA

Cuộc chiến chống tham nhũng của Đảng và Nhà nước đang làm rất hiệu quả khi liên tiếp triệt phá nhiều vụ án nghiêm trọng gây thất thoát ngân sách Nhà nước hàng nghìn tỷ. CÔng cuộc chống tham nhũng là việc rất cần thiết trong tình hình hiện nay để đưa đất nước đi lên. Tất nhiên đây cũng là cơ hội để đám dân chủ lợi dụng xuyên tạc, vì thể cần có biện pháp để xử lý với những lời nói xuyên tạc của đám dân chủ này!

TRẢ LỜI
avatar
20:24, 12/11/2018 XÓA

Tham nhũng là hiện tượng mà ở thời đại nào, ở đất nước nào cũng có, kể cả Mỹ. Nhưng đó là một tệ nạn cần phải đấu tranh đẩy lùi, và Việt Nam đang làm rất tốt công tác đó, với chiến dịch chống tham nhũng của Chủ tịch nước/Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng. Vài lời xuyên tạc của bọn dân chủ chắc chắc không thể nào làm suy giảm niềm tin của nhân dân ta vào Đảng và Nhà nước!

TRẢ LỜI
avatar
20:40, 12/11/2018 XÓA

Lạm phát và tham nhũng thì ở đâu mà chẳng có! Bọn dân chủ nghĩ người dân sẽ tin hết những lời mà chúng nó nói đấy sao? Hơn thế nữa niềm tin của nhân dân ta vào sự lãnh đạo của Đảng đang ngày càng tăng lên, nhờ những thành công trong việc chống tham nhũng, lũ dân chủ bất lực không làm được gì nên mới cố tình xuyên tạc thôi!

TRẢ LỜI
avatar
20:53, 12/11/2018 XÓA

thôi thì việc của chúng ta chúng ta cứ làm thôi chứ không nên quan tâm vào mấy lời bịa đặt,xuyên tạc,đả kích của những kẻ xấu và các thế lực thù địch.chúng ta làm là để bảo vệ chính mình,làm là để nhân dân nhìn thấy kết quả,thấy sự quyết tâm của toàn hệ thống chính trị chứ không phải để ý đến cảm xúc của mấy lũ sâu bọ kia làm gì

TRẢ LỜI
avatar
20:57, 12/11/2018 XÓA

Bọn dân chủ càng ra sức xuyên tạc, những luận điệu của chúng càng bốc mùi và đáng khinh! Những thành quả của cuộc chiến chống tham nhũng người dân ai cũng thấy rõ, đó là những minh chứng cho sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng. Lời nói của chúng thực sự chẳng có giá trị gì trước thực tế rằng đất nước ta đang đi lên như bây giờ.

TRẢ LỜI
avatar
21:28, 12/11/2018 XÓA

chắc chắn một điều công cuộc đấu tranh chống tham nhũng mà đảng ta đang tiến hành và đẩy mạnh thực hiện sẽ được nhân dân ủng hộ và lòng tin của nhân dân sẽ được nâng lên.chính vì thế mà những luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch sẽ bị chính những thành quả của công cuộc cũng như bị chính người dân bài bỏ mà thôi

TRẢ LỜI
avatar
22:27, 12/11/2018 XÓA

Chúng ta đã thấy rằng rồi đó cái lũ này ý chúng đã và đang ngày càng ra sức xuyên tạc với những luận điệu của chúng càng éo thể nào mà chấp nhận được ý chứ. Chúng ta phải bảo vệ được những gì mà chúng ta đã có được của cuộc chiến chống tham nhũng người dân ai cũng thấy rõ, đó là những minh chứng cho sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng và Nhà nước ta.

TRẢ LỜI
avatar
Kim Dung
AUTHOR
09:16, 13/11/2018 XÓA

Công cuộc đấu tranh chống tham nhũng vẫn luôn được triển khai một cách có hiệu quả và đạt được nhiều thành công. Người dân của chúng ta cần phải hiểu rõ bản chất của công việc này để tránh hiểu sai về việc này. Tránh bị đám dân chủ cũng như bọn phản động khác kích động, lôi kéo làm điều sai trái!

TRẢ LỜI
avatar
18:42, 13/11/2018 XÓA

Cái quan trọng nhất mà người dân chúng ta cần phải hiểu thật rõ ở đây đấy chính là việc đám dân chủ phản động trong và ngoài nước xuyên tạc rằng đây là việc thanh trừng nội bộ Đảng ta, nhằm gây mất đoàn kết nội bộ và làm mất niềm tin của người dân đối với Đảng và nhà nước. Còn thực sự như thế nào thì mọi người đọc bài viết sẽ hiểu những gì tôi nói!

TRẢ LỜI
avatar
Anh Vũ
AUTHOR
21:27, 13/11/2018 XÓA

Công cuộc xử lý những cán bộ vi phạm của Đảng ta thực sự đã gặt hái được rất nhiều kết quả tích cực và đáng khen ngợi. Điều đáng nói ở đây đấy chính là việc những chính sách của Đảng ta rất đúng đắn nhưng dưới sự xuyên tạc của đám dân chủ phản động thì công cuộc chống tham nhũng lại trở thành cuộc thanh trừng nội bộ. Chúng ta cần phải hiểu rõ vấn đề này!

TRẢ LỜI
avatar
Ánh Kim
AUTHOR
21:38, 13/11/2018 XÓA

Cuộc đấu tranh chống tham nhũng là rất cần thiết đối với người dân chúng ta ngay lúc này. Những cán bộ Đảng viên có dấu hiệu thoái hóa biến chất, vi phạm kỉ luật thì không thể nào tha thứ được. Nhưng bên cạnh đó là sự xuyên tạc về việc đây là một cuộc thanh trừng trong nội bộ Đảng ta. Chính vì thế nên việc hiểu đúng vấn đề này là rất cần thiết!

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon