GIẢI THƯỞNG NHÂN QUYỀN LÊ ĐÌNH LƯỢNG - TRÒ DIỄN MỚI CỦA VIỆT TÂN

Vân An 21:24

Vân An

Được biết ngày 10/12/2018 sắp tới, Tổ chức khủng bố Việt Tân sẽ trao “giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng” - một giải thưởng mà Việt Tân tự nghĩ ra để trao cho những đối tượng đã có “thành tích” trong hoạt động tay sai cho tổ chức này. Điều nực cười là ban giám khảo của giải thưởng này là những gương mặt “thân quen” có bề dày “thành tích” vi phạm pháp luật, phá hoại đất nước, lừa bịp người dân như Nguyên Văn Đài, Phạm Minh Hoàng và Alan Lowenthal (dân biểu Mỹ).

Trong thông báo thiết lập giải thưởng, Việt Tân xuyên tạc:
“Riêng tại Việt Nam, hiện nay nhà cầm quyền Cộng sản vẫn đang tước đoạt những quyền căn bản nhất của con người. Tình trạng vi phạm nhân quyền trầm trọng tại Việt Nam đã kéo dài từ nhiều thập niên qua, và đã gia tăng đáng ngại trong những năm gần đây. Rất nhiều người đã bị kết án nặng nề chỉ vì họ thực thi những quyền tự do căn bản như tư tưởng, tôn giáo, ngôn luận, lập hội và tụ họp. Trong số này có ông Lê Đình Lượng, một người hoạt động xã hội vừa bị nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam kết án 20 năm tù và 5 năm quản chế vào tháng 8 năm 2018.”

“Trước tấm gương can đảm của Ông Lê Đình Lượng, để nêu cao sự hy sinh của rất nhiều nhà hoạt động đang bị giam cầm hoặc đang đấu tranh, đồng thời nhắc nhở trước dư luận tình trạng vi phạm nhân quyền tại Việt Nam, Đảng Việt Tân trân trọng thiết lập Giải Thưởng Nhân Quyền Lê Đình Lượng”

"Giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng"

Có thể thấy vẫn là những luận điệu xuyên tạc mang tính quy chụp của Việt Tân về tình hình dân chủ, nhân quyền, tự do tôn giáo, tự do ngôn luận ở Việt Nam. Bản chất vu khống của Việt Tân không đổi, chỉ có khác là lần này chúng nghĩ ra một trò hề mới hơn, đó là “lăng xê” một đối tượng phản động để lồng ghép vào đó những luận điệu xuyên tạc vốn đã cũ của chúng.

Nó gợi nhắc chúng ta về những giải thưởng nghe thì có vẻ “lộng lẫy” như giải thưởng tự do báo chí quốc tế, giải thưởng phụ nữ can đảm, hay giải thưởng Nobel hòa bình… Bản chất đó là những tấm “bằng khen” mà các thế lực thù địch sử dụng để kích động lôi kéo và cổ xúy cho những đối tượng chống đối, hoạt động phá rối an ninh, tuyên truyền xuyên tạc chống phá chính quyền và hoạt động nhằm lật đổ chế độ chính trị ở Việt Nam.

Nói về giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng, đó thật sự là một trò hề hết sức nực cười của bọn Việt Tân. Sử dụng tên cá nhân cho một giải thưởng là nhằm để vinh danh, ghi nhận sự cống hiến của cá nhân đó, nhưng đó thường là khi cá nhân đó đã qua đời. Vậy khi Lê Đình Lượng đang còn sống mà Việt Tân lại đề xướng cái giải thưởng mang tên ông ta thì quả thật đó là một sự kệch cỡm, thiếu hiểu biết. Chưa kể, người ta sẽ nghĩ sao khi cái tên Lê ĐÌnh Lượng lại gắn với giải thưởng về nhân quyền?

Thông cáo báo chí về việc bắt khẩn cấp Lê Đình Lượng

Có thể nói rằng Lượng là đối tượng chống đối được xếp vào dạng công khai và liều lĩnh nhất. Trong thời gian từ năm 2015 đến năm 2017, Lê Đình Lượng sử dụng Facebook mang tên “Lỗ Ngọc” để kết bạn, làm quen, lôi kéo Nguyễn Văn Hóa (đối tượng đã bị TAND tỉnh Hà Tĩnh xử phạt 07 năm tù về tội tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam vào tháng 11/2017) vào tổ chức Việt Tân, hoạt động nhằm xóa bỏ Đảng Cộng sản Việt Nam. Một số cái tên khác đã bị Lượng dụ dỗ có thể kể đến như: Nguyễn Văn Oai, Đĩnh Hữu Toàn, Nguyễn Viết Dũng… Bên cạnh đó, Lượng đã có nhiều bài viết công khai có nội dung tuyên truyền chống Nhà nước, xuyên tạc về chế độ, kêu gọi lật đổ chính quyền và bôi nhọ lãnh tụ… Bản án 20 năm tù giam về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” quy định tại điều 79- Bộ luật hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, đồng thời, phạt quản chế 5 năm kể từ ngày chấp hành xong án phạt tù là minh chứng rõ nhất cho những vi phạm của đối tượng Lê Đình Lượng.

Cũng chính những tội danh của Lê Đình Lượng khi đối đầu với đất nước, với dân tộc lại là những bản “thành tích” của y đối với tổ chức khủng bố Việt Tân. Và việc giới thiệu giải thưởng lần này khẳng định thêm mối quan hệ giữa Lượng và tổ chức Việt Tân. Việt Tân lấy Lê Đình Lượng ra làm biểu tượng để trao cho một giải thưởng nhân quyền chứng tỏ Việt Tân lộ rõ là tổ chức phản động, khủng bố chuyên tiếp tay cổ vũ cho các đối tượng vi phạm pháp luật, đối tượng tội phạm.

Việt Tân đang cố gắng sử đụng hết các chiêu trò để xuyên tạc tình hình dân chủ nhân quyền Việt Nam, cổ xúy cho các hoạt động chống đối, phá hoại. Giải thưởng “nhân quyền Lê Đình Lượng” cũng chính là nằm trong chuỗi những âm mưu đó. Có điều nó thực sự là nực cười và ấu trĩ. Cùng chờ xem những trò hề gì sẽ được Việt Tân diễn trong ngày trao giải sắp tới./.


Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

2 nhận xét

Write nhận xét
10:00, 05/12/2018 delete

xin phép được ném một đống phân vào mặt thằng lê đình lượng, vào mặt bọn dâm chủ, vào cái tổ chức gọi là vịt tần kia, giải thưởng cái quái quỷ gì thế, bọn mày thần kinh hết à mà đi trao giải thưởng cho một thằng tù nhân như vậy , à mà bọn bay cũng có khác nó ở chỗ quái nào đâu nhỉ một lũ cùng hội cùng hội cùng thuyền

Reply
avatar
14:17, 08/03/2020 delete


Nói về giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng, đó thật sự là một trò hề hết sức nực cười của bọn Việt Tân. Sử dụng tên cá nhân cho một giải thưởng là nhằm để vinh danh, ghi nhận sự cống hiến của cá nhân đó, nhưng đó thường là khi cá nhân đó đã qua đời.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon