HÀ NỘI: MỘT SỐ DOANH NGHIỆP CHƯA NGHIÊM TÚC THỰC HIỆN QUY ĐỊNH BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

10:19
Sáng 12/11, đồng chí Cao Đức Phát, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Kinh tế Trung ương đã có buổi làm việc với UBND TP Hà Nội về việc sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 24 của Trung ương về chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường...
Phó Trưởng ban Thường trực Ban Kinh tế Trung ương Cao Đức Phát phát biểu tại buổi làm việc
Mở đầu buổi làm việc, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Kinh tế Trung ương Cao Đức Phát mong muốn qua buổi làm việc hôm nay, sẽ được lắng nghe những ý kiến của TP về tình hình triển khai các mục tiêu thực hiện Nghị quyết 24; lắng nghe những kiến nghị thiết thực của thành phố.
Chủ động ứng phó
Theo báo cáo của UBND TP Hà Nội, việc phổ biến, quán triệt Nghị quyết số 24-NQ/TW đã nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, công chức trong thực thi nhiệm vụ ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường; góp phần nâng cao nhận thức, ý thức và trách nhiệm của cộng đồng trong công tác bảo vệ môi trường, bảo vệ tài nguyên.
TP cũng xác định bảo vệ môi trường là một nhiệm vụ quan trọng, góp phần nâng cao đời sống nhân dân. Hà Nội đã tập trung xử lý ô nhiễm các sông hồ, các làng nghề; đổi mới công tác thu gom rác; thu gom xử lý nước thải sinh hoạt.
Đặc biệt, TP cũng đã tiếp nhận vận hành 10 trạm quan trắc tự động không khí, đưa vào hoạt động ổn định, truyền số liệu 24/24 giờ về Trung tâm truyền nhận, xử lý, quản lý dữ liệu quan trắc môi trường. Hoàn thành xây dựng, đưa vào vận hành Trạm quan trắc môi trường tự động, liên tục nước thải và Trạm quan trắc môi trường di động, tự động không khí tại Khu liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn, huyện Sóc Sơn.
Đáng chú ý, Hà Nội đã cập nhật kịch bản biến đổi khí hậu theo kết quả kịch bản biến đổi khí hậu và nước biển dâng mới nhất của Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành...
Khuyến khích xã hội hóa bảo vệ môi trường
Tuy nhiên, UBND TP cũng chỉ rõ, nhận thức của một số cấp ủy, chính quyền, tổ chức, doanh nghiệp và người dân về biến đổi khí hậu chưa đầy đủ, chưa thống nhất. Công tác phòng, chống và giảm nhẹ thiên tai vẫn chủ yếu tập trung vào ứng phó và khắc phục hậu quả mà chưa chú trọng đúng mức đến chủ động phòng ngừa. Kinh phí thực hiện Chương trình được phân bổ và giao vốn hàng năm từ Trung ương còn gặp nhiều khó khăn...
Bên cạnh đó, việc chấp hành pháp luật bảo vệ môi trường của một số doanh nghiệp chưa nghiêm túc, thực hiện không đầy đủ theo quy định; tình trạng gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng một số cơ sở vẫn xảy ra, chưa được xử lý dứt điểm, còn phát sinh thêm cơ sở mới.
Trong thời gian tới, Hà Nội kiến nghị Trung ương ban hành các chính sách cụ thể để khuyến khích các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước hỗ trợ giải quyết các vấn đề ô nhiễm môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu phục vụ cho mục tiêu phát triển bền vững; Xây dựng cơ chế, chính sách khuyến khích xã hội hóa công tác bảo vệ môi trường, khuyến khích doanh nghiệp sản xuất sạch hơn, tiết kiệm năng lượng, phát triển mô hình sản xuất các sản phẩm thân thiện với môi trường.
Hà Nội cũng đề nghị các cơ quan Trung ương sớm có hướng dẫn xây dựng trung tâm tích hợp, xử lý thông tin, dữ liệu và điều hành mạng lưới quan trắc môi trường cấp tỉnh, phù hợp với mạng lưới quốc gia và các quy chuẩn môi trường hiện hành…
Theo: Báo An ninh thủ đô

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

9 nhận xét

Write nhận xét
15:11, 12/11/2018 delete

Cần phải nghiêm túc hơn nữa trong việc bảo vệ môi trường ở Hà Nội. Tuy các doanh nghiệp chưa nghiêm túc trong vấn đề này nhưng nhận thức của người dân chúng ta cần phải thay đổi thì mới chấm dứt một cách hiệu quả được!

Reply
avatar
15:14, 12/11/2018 delete

Các doanh nghiệp trên địa bàn cần phải nghiêm túc hơn nữa trong việc bảo vệ môi trường. Trong lộ trình phát triển của Thành Phố thì vấn đề bảo vệ môi trường luôn được đặt lên hàng đầu!

Reply
avatar
15:16, 12/11/2018 delete

chúng ta đang phấn đấu phát triển công nghiệp nói riêng và phát triển kinh tế xã hội nói chung.nhưng chúng ta cũng hướng đến phát triển bền vững và hướng đến bảo vệ môi trường sống cho xã hội hôm nay và mai sau

Reply
avatar
15:31, 12/11/2018 delete

Đất nước ta đang trong quá trình công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước.Việt các nghành công nghiệp nổi lên nhất là ở các thành phố lớn gây nhiều vấn đề về môi trường sống. Hà nội ảnh hưởng của môi trường giờ đây là một trong 5 thành phố ô nhiễm nhất thế giới. do đó quá trình phát triển của đất nước cần phải đòi hỏi phải phát triển một cách bền vững

Reply
avatar
15:35, 12/11/2018 delete

Vấn đề bảo vệ môi trường là một kim chỉ nam xuyên suốt trong cả quá trình phát triển đất nước của chúng ta chứ không phải của riêng địa phương nào. Phát triển là rất tốt nhưng bên cạnh đó vấn đề môi trường cũng phải được đặt lên hàng đầu!

Reply
avatar
15:50, 12/11/2018 delete

Thành phố Hà Nội được xem là thành phố đi đầu cả nước trên nhiều lĩnh vực, tuy nhiên vấn đề môi trường lại chưa được giải quyết một cách triệt để, nhất là các doanh nghiệp còn nhiều sự thiếu sót!

Reply
avatar
18:54, 12/11/2018 delete

Đề nghị các doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội xem xét lại về vấn đề đảm bảo môi trường. Không thể để tình trạng này tiếp diễn mãi như vậy được. Cần phải có biện pháp xử lý đích đáng từ chính quyền và các cơ quan chức năng khác!

Reply
avatar
21:06, 12/11/2018 delete

Vấn đề đảm bảo môi trường là nhiệm vụ và trách nhiệm chung của toàn thể người dân. Tôi mong mọi người hãy cùng nhau đề cao tinh thần trách nhiệm vì môi trường chung của toàn xã hội. Các doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội cũng cần phải lưu ý vấn đề này. Phát triển kinh tế là điều đáng làm những bên cạnh đó thì môi trường cũng quan trọng không kém!

Reply
avatar
21:44, 12/11/2018 delete

Mặc dù nền công nghiệp nước ta đang ngày càng phát triển, nhưng không thể tránh né thực trạng là môi trường nước ta đang ngày càng trở nên ô nhiễm. Các doanh nghiệp cẩu thả trong việc bảo vệ môi trường thì chính người dân là những người gánh chịu hậu quả. Vì vậy mong các cơ quan chức năng xử lý nghiêm vấn đề này để cải thiện môi trường sống cho người dân!

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon