KHÔNG HỀ CÓ PHONG TRÀO CÁN BỘ, SĨ QUAN QUÂN ĐỘI TỪ BỎ ĐẢNG

Vân An 21:54

Vân An

Theo nhiều nguồn tin trên mạng xã hội, sau khi Ủy ban Kiểm tra Trung ương công bố kết luận về những sai phạm của ông Chu Hảo, hiện đang có phong trào các cán bộ sĩ quan trong lực lượng Quân đội nhân dân xin ra khỏi Đảng với điển hình là hai đối tượng xưng là sĩ quan quân đội, và quân nhân chuyên nghiệp công khai tuyên bố từ bỏ Đảng. Qua quá trình điều tra xác minh thì chúng tôi khẳng định thực tế không hề có phong trào nói trên.

Cụ thể, theo thông tin từ Tổng cục Chính trị Bộ Quốc phòng thì hai đối tượng xin ra khỏi Đảng đang được các phần tử xấu tuyên truyền đó là Trần Nam và Nguyễn Hữu Hiếu.

Trần Nam (sinh năm 1960) quê ở Yên Lạc, Vĩnh Phúc; hiện đang trú tại phường Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng. Nam vào Đảng năm 1999. Trước đó, sau khi tốt nghiệp Trường Đại học Tài chính-Kế toán, ông ta từng làm việc tại Công ty Xăng dầu khu vực 2 (TP Hồ Chí Minh). Tháng 10/1997, Nam xin vào làm việc tại Xí nghiệp Sản xuất kinh doanh vật liệu xây dựng, Công ty Lâm Viên (Học viện Lục quân), ban đầu làm giám đốc xí nghiệp. Sau đó, từ năm 2001-2008, Nam đảm nhiệm chức vụ Phó giám đốc Công ty Lâm Viên và là cán bộ giữ vốn Nhà nước tại công ty này đến năm 2011. Từ năm 2011 đến 2015, Nam là trợ lý Ban Tham mưu kế hoạch, Phòng Hậu cần (Học viện Lục quân). Từ tháng 6/2015, Nam nghỉ chờ hưu với cấp bậc trung tá QNCN; tháng 6/2016, Nam nghỉ hưu.

Từ trang cá nhân facebook của Trần Nam, được biết trước đây đối tượng này có làm ăn kinh tế và khá giả, tuy nhiên thời gian gần đây đang sống trong cảnh khó khăn thua lỗ. Ông ta cũng có nhiều mối quan hệ với các doanh nhân. Có quá trình làm việc cho doanh nghiệp quân đội, tuy nhiên Nam liên tục có những tư tưởng quan điểm trái với đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước, có nhiều bài viết mang tính công kích, đả phá chế độ. Có thể khẳng định rằng đối tượng Nam đã không xứng đáng với chiếc thẻ Đảng viên và chức vụ mà ông ta từng được giữ trong lực lượng Quân đội nhân dân.

Hai đối tượng Hiếu và Nam tuyên bố ra khỏi Đảng (Ảnh: Sưu tầm)

Còn về đối tượng Nguyễn Hữu Hiếu (sinh năm 1990) quê ở Thanh Hóa, hiện đang trú tại Bà Rịa – Vũng Tàu, hắn đã từng tốt nghiệp trường Lục quân 2 và được giữ chức vụ trung đội trưởng tại đảo Thổ Chu. Sau đó, Hiếu công tác tại Trung đoàn 152, Quân khu 9, là trung đội trưởng hỏa lực một cụm chiến đấu, với quân hàm trung úy.

Song trên cương vị trung đội trưởng, Hiếu không chịu tu dưỡng, rèn luyện. Hiếu đã có biểu hiện dao động, tham gia một số hội nhóm trên mạng có tư tưởng trái với đường lối, quan điểm của Đảng; tham gia chia sẻ, tán phát các tài liệu có nội dung chống phá Đảng, Nhà nước. Trước sai phạm của Hiếu, cấp ủy, chỉ huy các cấp đã nhiều lần gặp gỡ, giáo dục, động viên nhưng Hiếu không khắc phục, sửa chữa. Ngày 16/8/2017, Nguyễn Hữu Hiếu đã bị kỷ luật cảnh cáo về Đảng và chính quyền. Ngày 15/9/2017, Hiếu viết đơn xin phục viên và được tổ chức giải quyết cho ra quân theo nguyện vọng cá nhân.

Chân dung đối tượng Nguyễn Hữu Hiếu

Ấy vậy mà trên trang cá nhân của mình, Hiếu viết: "Trung úy Nguyễn Hữu Hiếu tuyên bố bỏ Đảng Cộng sản Việt Nam" đăng kèm theo hình ảnh thẻ đảng viên và giấy phép lái xe. Hiếu còn cho rằng "đã mất 9 năm tuổi xuân vì Chương trình "Chúng tôi là chiến sĩ" nó dụ".

Như vậy, việc Nguyễn Hữu Hiếu và Trần Nam - một kẻ đã bị kỷ luật, ra quân và một ông già quân nhân chuyên nghiệp đã nghỉ hưu với những tư tưởng lệch lạc chống lại chế độ thì việc hắn ra khỏi Đảng đâu có đáng lưu tâm như nhiều trang mạng đã đưa tin. Hai đối tượng này không tuyên bố ra khỏi Đảng thì cũng bị đuổi ra khỏi Đảng mà thôi, bởi cả hai đều không còn những phẩm chất và tư cách của một người Đảng viên. Bản thân Nam và Hiếu với những nội dung đăng tải trên mạng cho thấy bản chất a dua cùng các đối tượng chống phá chế độ không nằm ngoài mục đích câu like và gây sự chú ý của các tổ chức, cá nhân chống đối.

Thổi phồng hai đối tượng trên thành đại diện cho cái gọi là “phong trào ra khỏi Đảng của quân nhân” chỉ là những âm mưu và ý đồ chính trị của các phần tử xấu thù địch với Đảng và Nhà nước ta mà chúng ta cần hết sức cảnh giác.

Xin khẳng định rằng hoàn toàn không có phong trào quân nhân xin ra khỏi Đảng. Đất nước ta vẫn luôn luôn tự hào về các thế hệ bộ đội Cụ Hồ tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với nhân dân. Hai đối tượng Hiếu và Nam nằm trong một số ít những đối tượng đang có biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa", chỉ là những thành phần cá biệt thiếu tu dưỡng rèn luyện và nhận thức hạn chế./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

7 nhận xét

Write nhận xét
22:53, 06/11/2018 delete

Không phải phong trào nào hết mà là những con người ấy đã muốn ra khỏi Đảng từ lâu rồi nhưng chưa có cơ hội để ra thôi chứ.

Reply
avatar
22:57, 06/11/2018 delete

Chúng chỉ xuyên tạc là giỏi thôi, đất nước chúng ta đang trên đà phát triển như thế này mà gặp phải những việc như thế này chứ.

Reply
avatar
07:41, 07/11/2018 delete

Tên Nguyễn Hữu Hiếu này là một kẻ vi phạm kỉ luật nên bị tước quân tịch chứ không phải là hắn ta bỏ Đảng, càng không phải có chuyện phong trào bỏ Đảng trong quân đội!

Reply
avatar
20:37, 07/11/2018 delete

Với 2 tên sĩ quan này thi cho chúng ra khỏi ĐẢng và ngành Quân đội là điều đương nhiên chứ cái gì đâu mà dựa vào 2 tên lính không hoàn thành nghĩa vụ này để xuyên tạc việc bỏ ĐẢng chứ . ĐÚng là lũ dân chủ này không có não rồi thì phải, việc rõ ràng đến vậy mà chúng cũng đi xuyên tạc sai sự thật được thì đây là chúng trong đầu chỉ nghĩ đến tư tưởng phản động chứ không còn cái nào khác. Thế nên cho chúng sớm được ăn án của pháp luật để chúng hết nói nhăng nói quậy đi được rồi!

Reply
avatar
21:09, 07/11/2018 delete

Những tên ra vẻ bỏ Đảng trong quân ngũ đấy đều chính là những kẻ bị kỉ luật mới có những biểu hiện đấy! Mọi người đừng tin vào cái đám này!

Reply
avatar
22:51, 07/11/2018 delete

Có tới 4 triệu đảng viên, một vài bác không giữ được khí tiết, bản lĩnh cách mạnh, lung lay ý chí, theo cái xấu thì không cần họ đòi ra Đảng cũng dắt tay họ ra.

Reply
avatar
23:05, 07/11/2018 delete

Những đảng viên thoái hóa, biến chất nếu thấy mình không đủ tư cách đứng trong hàng ngũ của Đảng thì nên chủ động xin ra khỏi đảng

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon