LÊ THU HÀ: 1 HAY 2 LẦN BỊ TRỤC XUẤT?


Không lạ gì với trò đưa tin bẩn tưởi của trang Việt Tân nhưng có lẽ nếu không chỉ ra thì e có người ngộ nhận và tin theo những điều trang tin này nói. 
Theo đó, trong tút ngắn mới đây xung quanh việc Lê Thị Thu Hà (cộng sự của Nguyễn Văn Đài bị cấm nhập cảnh trên đường về nước. Trang này đã đăng tải lại nội dung từ Facebook Nguyễn Văn Đài. Toàn văn như sau: 
"Từ khi sang Đức chị Lê Thu Hà đã có nguyện vọng trở lại VN. Nhưng lúc ban đầu mọi người và gia đình khuyên nên chị ở lại. Nay chị Hà hoàn toàn tự do để thực hiện nguyện vọng của mình.
Chị đã không nhận giấy thông hành, giấy phép cư trú và giấy phép lao động do chính phủ Đức cấp.
Khi về tới sân bay Nội Bài, chị Hà đã bị an ninh giữ lại và chờ chuyến bay tiếp theo đưa chị Hà trở lại Đức.
Tôi đã nhận được tin chị Hà đã tới Bangkok, Thai Lan. Hiện nay, khi chị Hà về tới sân bay của Đức sẽ rất phức tạp, vì các giấy tờ chị Hà có đã gần hết hạn.
Anh em bên Đức đang cố gắng can thiệp với các cơ quan hữu quan của Đức về việc của chị Hà.
Chúng tôi sẽ thông báo tới quí vị sau". 
Sẽ là bình thường nếu chỉ có thế. Bởi đó cũng là thực tế đang diễn ra. Mặc dù được tha bổng và cho sang Đức định cư, sinh sống theo sự bảo trợ của nước này. Nhưng đổi lại nữ dân chủ này phải có sự đánh đổi: Đó là cấm nhập cảnh về nước. Đó cũng là thông điệp của giới chức Việt Nam đối với những kẻ kiếm ăn bằng nghề chống phá và luôn tự ti về đất nước thân yêu của mình. 
Và không có cái gì là cho không. Có thể dưới áp lực từ nhiều vấn đề, sự nhượng bộ của nhà nước Vn là có thật nhưng nó luôn có nguyên tắc, không hề dễ dãi, để đám này qua mặt và xem đó là con đường để dễ dàng thoát tội và hưởng thụ vinh hoa phú quý. 
Trời Tây có thể rất văn minh, lịch sự nhưng đó chưa hẳn là nơi mà người VN có thể sống nếu không có lấy một thứ chuyên môn cho ra trò. 
Song, trước khi dẫn về nội dung xác nhận hoàn cảnh của Lê Thu Hà sau khi bị trục xuất, trang Việt Tân đã kịp đặt một cái tít mà nếu không cẩn thận chúng ta sẽ bị lầm tưởng: "NHÀ HOẠT ĐỘNG LÊ THU HÀ BỊ TRỤC XUẤT LẦN THỨ HAI". 
Có lần hai thì đương nhiên có lần thứ nhất. Nhưng đám admin của trang này với thủ thuật ngôn từ đã có một sự đánh đồng giữa việc ra đi trước đó của Hà cùng với vợ chồng Nguyễn Văn Đài. 
Chúng cho rằng lần đó Hà cùng vợ chồng Đài bị trục xuất. Nhưng cần biết rằng, để đi ra nước ngoài thì đám bên ngoài đã phải vận động cho Đài, Hà rất nhiều. Đó là chưa kể, phải có sự tự nguyện của cả hai thì khi đó phi vụ can thiệp nhân quyền này mới thành công.
Về vấn đề chủ quan mà nói thì giới chức trong nước không hề muốn tha bổng chúng. Nó sẽ tạo ra tiền lệ xấu nhưng vì đại cục đã nhắm mắt cho qua. Cho nên, việc tạo điều kiện cho Đài, Hà và vợ Đài sang Đức là ân huệ, là tha bổng chứ không phải là trục xuất như trang Việt Tân nói. 
Thế mới biết, dân ta nên cảnh giác với trang này. Chúng có thừa tài năng viết lách nhưng trong chúng còn có sự bẩn tưởi của đám lưu manh, lừa lọc... 
Nguồn: http://www.molang0205.com

BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

10 nhận xét

Viết nhận xét
Linh Chi
AUTHOR
21:33, 24/11/2018 XÓA

Chúng ta thấy rằng việc mà con mụ này nó về nước và không được thì cũng là đương nhiên thôi mà, điều đó cũng là điều dễ hiểu thôi mà chứ, chúng ta không thể chấp nhận được những hành động như vậy được cả.

TRẢ LỜI
avatar
23:00, 24/11/2018 XÓA

Chúng ta thấy được rằng chúng quá điên rồ rồi ý mà chúng ta cũng thấy rằng nhưng cần biết rằng mà để đi ra nước ngoài thì cái đám bên ngoài kia đã phải vận động cho Nguyên Văn Đài với Đỗ Thu Hà rất nhiều rồi đó vằ đặc biệt ó là chưa kể là phải có sự tự nguyện của cả hai thì mà khi đó phi vụ can thiệp nhân quyền này mới thành công mới dươc ấy chứ nhể, những hành động éo thể chấp nhận được mà.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:07, 24/11/2018 XÓA

Nhưng dù với lý do nào đi chăng nữa thì việc xuyên tạc, chống phá đất nước của Thu Hà là không thể chấp nhận được, hơn nữa, nhờ sự can thiệp của nước ngoài, Hà trốn tránh sự trừng phạt của pháp luật, muốn an hưởng một cuộc sống phú quý ở nơi xa xôi. Bây giờ đòi về thì ai thèm chứa chấp, dứt áo ra đi là không còn đường quay lại đâu!

TRẢ LỜI
avatar
23:10, 24/11/2018 XÓA

Những hành động như vậy liệu có chấp nhận được không ấy chứ, mặ dù nó sẽ tạo ra tiền lệ xấu nhưng chúng ta cũng phải nghĩ vì đại cục đã nhắm mắt cho qua những chuyện như thế này.Do đó mà chúng ta thấy rằng chúng ta đã tạo điều kiện cho NGuyễn văn Đài và Hà và vợ Đài sang Đức là ân huệ như vậy là tha bổng chứ không phải là trục xuất như trang Việt Tân đã từng đưa đâu nhé.

TRẢ LỜI
avatar
23:17, 24/11/2018 XÓA

Đấy chúng ta cứ tôn sùng họ lắm vào cơ để rồi họ làm cho ta được cái gì chứ nhể bên đấy trời Tây có thể rất văn minh và đặc biệt là rất lịch sự nhưng đó chưa hẳn là nơi mà người Việt Nam có thể sống nếu không có lấy bất kì một thứ chuyên môn cho ra trò như vậy được cả như trước khi dẫn về nội dung đã xác nhận hoàn cảnh của Lê Thu Hà sau khi bị trục xuất rồi mà.

TRẢ LỜI
avatar
23:21, 24/11/2018 XÓA

Những lời nói xàm ngôn của đám dân chủ chứ không có chuyện Hà bị trục xuất 2 lần, đã được sự khoan hồng của Nhà nước để cho xuất cảnh sang Đức mà không phải bị chịu tội trước Pháp luật bởi những hành động sai trái rồi mà lại còn thích được quay trở lại Việt Nam thì điều đó là không bao giờ. Cho đi là may lắm rồi chứ làm gì có chuyện được quay trở lại, Hà đang quá ảo tưởng và mơ mộng rồi!

TRẢ LỜI
avatar
23:23, 24/11/2018 XÓA

Trước mọi vấn đề chúng ta cũng nên có cách nhìn cho đúng đắn và cách nhìn đó nên đặt dưới tinh thần cách mạng nhân văn chứ đừng bao giờ nghe theo mấy tin mà đám phản động lưu vong tuyên truyền.chúng nó có biệt tài hướng lái dư luận theo ý xấu, tù đó có cách để kích động nhân dân làm những việc mà chúng sẽ ngồi hưởng ngư ông đấy bà con ta ạ!!!!

TRẢ LỜI
avatar
Hạ Vũ
AUTHOR
23:30, 24/11/2018 XÓA

Cái việc con mẹ này và gã luật sư kia được sang Đức đã là một ân điển lớn với chúng nó. Nếu chọn ăn cơm tù 9 năm, ra tù cũng gần 50 tuổi, với việc ở bên Đức thì cái gì tốt hơn? Nhưng dĩ nhiên, ở bên Đức mà vẫn cái thói ăn bám như Hà thì đến đất cũng chẳng có mà cạp đâu Hà ạ! Cứ đi đi để mẹ già ở nhà có đám dân chủ nó chăm cho nha. Đúng là loại con bất hiếu!

TRẢ LỜI
avatar
12:34, 12/12/2018 XÓA

đám admin của trang này với thủ thuật ngôn từ đã có một sự đánh đồng giữa việc ra đi trước đó của Hà cùng với vợ chồng Nguyễn Văn Đài.

TRẢ LỜI
avatar
12:36, 12/12/2018 XÓA

Chúng ta thấy rằng việc mà con mụ này nó về nước và không được thì cũng là đương nhiên thôi mà, điều đó cũng là điều dễ hiểu thôi mà chứ, chúng ta không thể chấp nhận được những hành động như vậy được cả.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon