ĐỒNG TÂM: NHỮNG DẤU HIỆU TÍCH CỰC TỪ KHI ĐƯA CÔNG AN CHÍNH QUY VỀ XÃ

Vân An 20:43

Vân An

Thực hiện Nghị quyết số 06 của Đảng ủy Công an Trung ương về chủ trương nghiên cứu, xây dựng Đề án “Kiện toàn tổ chức bộ máy của Bộ Công an tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”, trong đó xác định yếu tố hết sức quan trọng là chính quy hóa lực lượng Công an xã, thị trấn, Đảng ủy - Ban Giám đốc Công an thành phố Hà Nội đã xây dựng Đề án “Bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã trên địa bàn thành phố Hà Nội”.

Tại xã Đồng Tâm, từ ngày 18/12/2017, căn cứ Quyết định về việc điều động cán bộ của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội, Trung tá Đinh Phúc Bảo (Đội trưởng Đội Xây dựng phong trào và phụ trách xã về an ninh trật tự, Công an huyện Mỹ Đức) được điều động đến nhận công tác và giữ chức vụ Trưởng Công an xã Đồng Tâm. Cùng với đó, Đại úy Nguyễn Tiến Hoạt và Đại úy Đinh Huy Hoàng, thuộc Công an huyện Mỹ Đức, được điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ Phó trưởng Công an xã Đồng Tâm và 7 đồng chí khác cũng được điều động về đây làm nhiệm vụ. Quyết định này mang tính rất cấp thiết với một địa bàn được coi là đang rất “nóng” như Đồng Tâm.

Còn nhớ tại thời điểm đó, đồng chí Trung tá Đinh Phúc Bảo - Trưởng Công an xã đã thay mặt lực lượng Công an xã Đồng Tâm khẳng định toàn thể cán bộ chiến sĩ ở đây đã xác định rõ chức năng nhiệm vụ được giao; nỗ lực xây dựng, củng cố tinh thần đoàn kết, thống nhất, kỷ cương làm tốt công tác bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phục vụ nhân dân tốt nhất.

Nhìn lại gần 01 năm kể từ khi các đồng chí Công an chính quy được điều động về đây, có thể thấy những tín hiệu rất đáng mừng khi chứng kiến những thành công bước đầu của đội ngũ Công xã đã đạt được.

Công an xã Đồng Tâm giải quyết thủ tục hành chính (Ảnh: Báo CAND)

Ông Phan Văn Sự - Bí thư Đảng ủy xã Đồng Tâm đã bày tỏ thái độ rất đồng tình và ủng hộ với quyết định của Bộ Công an về việc điều động Công an chính quy về xã Đồng Tâm công tác.  Theo ông những chiến sĩ Công an được đào tạo bài bản với những phẩm chất chính trị vững vàng là cơ sở để lực lượng Công an xã làm tốt chức năng nhiệm vụ trên địa bàn xã. Công tác tuyên truyền vận động quần chúng nhân dân tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc cũng được chú trọng. Công an chính quy không là người địa phương về xã sẽ khách quan hơn, sẽ tránh được tình trạng nể nang trong quá trình giải quyết vụ việc liên quan đến an ninh, trật tự.

Cũng theo ông Sự “Để phát huy hiệu quả của Công an chính quy về xã, các cơ quan chức năng cũng cần quan tâm đến đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, có chế độ chính sách cho phù hợp để các đồng chí yên tâm công tác”.

Được biết, thời gian qua lực lượng Công an xã Đồng Tâm đã rất tích cực thực hiện nhiệm vụ tham mưu cho UBND xã Đồng Tâm trong việc triển khai các nội dung công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn xã. Có thể kể đến như lực lượng Công an xã đã tham mưu trong việc thành lập các đội tình nguyện tham gia hoạt động vận động những người cai nghiện đi cai nghiện, phối hợp hướng dẫn trong việc quản lý người nghiện, giúp đỡ các gia đình có con em nghiện ma túy, bảo vệ quyền lợi của chị em phụ nữ, phòng tránh bạo lực gia đình; tăng cường công tác vận động quần chúng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự; xây dựng cụm quân dân đoàn kết; chủ động nắm bắt thông tin, tình hình và phát hiện, ngăn chặn các loại tội phạm cũng như các tệ nạn xã hội trên địa bàn.

Từ phía người dân xã Đồng Tâm, chúng tôi được biết họ khá hài lòng với tác phong làm việc khẩn trương, trách nhiệm của lực lượng Công an xã mới, đặc biệt là những chuyển biến tích cực trong công tác giải quyết các thủ tục hành chính để tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho người dân địa phương, hướng dẫn giải đáp những thắc mắc của người dân.

Có thể thấy rằng an ninh trật tự ở Đồng Tâm đã được đảm bảo, các tệ nạn xã hội và các loại tội phạm cũng đang dần được đẩy lùi, tạo điều kiện tối đa cho người dân địa phương yên tâm làm ăn công tác, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, nâng cao chất lượng đời sống người dân.

Những thắng lợi đó nếu chỉ với lực lượng Công an viên như mô hình cũ thì rất khó để thực hiện. Như vậy có thể khẳng định sự đúng đắn trong chủ trương chính quy hóa lực lượng Công an xã, và Đồng Tâm chính là một minh chứng cho điều đó. Với những hiệu quả đã đạt được, thì mô hình mới của lực lượng Công an xã chắc chắn sẽ tiếp tục được triển khai đến các cơ sở và hứa hẹn đem đến những kết quả tích cực./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

4 nhận xét

Write nhận xét
22:57, 18/11/2018 delete

Đấy chúng ta phải thấy rằng chủ trương chúng ta đưa công an xã đến đến địa phương là một chủ trương rất là đúng đắn quá đi chứ, từ khi chúng ta đưa công an xã về rồi thì rất nhiều chuyện cũng đã được giải quyết rồi ấy chứ, chúng ta sẽ coi đây là một trong những chủ trương trọng điểm để mà thực hiện nó với tất cả các địa phương mà chúng ta cần thực hiện nó.

Reply
avatar
23:00, 18/11/2018 delete

Việc chúng ta đưa công an về xã đó là một điều rất là tốt, chúng ta cũng thấy được những ưu điểm của nó rồi đấy chứ. Công tác tuyên truyền vận động quần chúng nhân dân tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc cũng được chú trọng, công an chính quy không là người địa phương về xã sẽ khách quan hơn, điều đó cực kì là tốt mà, chúng ta cần làm việc này chú trọng hơn nữa.

Reply
avatar
23:10, 18/11/2018 delete

Qua việc như thế này cũng đã cho chúng ta thấy về chủ trương của ngành công an lầ rất tốt Bộ tỉnh tỉnh mạnh huyện toàn diện xã bám cơ sở đó. Chúng ta cần làm cho nhân dân tin tưởng vì đã được giao một nhiệm vụ hết sức là cao cả, đó là bảo vệ quần chúng nhân dân cho udf có như thế nào thì chúng ta cũng sẽ quyết tâm bảo vệ quần chúng nhân dân bằng được mà.

Reply
avatar
23:13, 18/11/2018 delete

Việc này đúng ra là phải làm từ trước đó mới phải, thôi nhưng không sao nhưng mà chúng ta bây giờ làm thì cũng vẫn chưa là muộn bỏi vậy chúng ta sẽ làm ra được nó. Tất cả chúng ta sẽ cố gắng để giúp những chiến sỹ công an hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon