PHÁI ĐOÀN NGOẠI GIAO MỸ GẶP GỠ "HỘI ĐỒNG LIÊN TÔN VIỆT NAM"

Loa phường - Vào chiều ngày 5 tháng 11 tại chùa Giác Hoa, Sài Gòn, “Hội đồng Liên tôn Việt Nam” có cuộc gặp với Phái đoàn ngoại giao Hoa Kỳ để trình bày về tình hình tôn giáo Việt Nam. Về phía Hoa Kỳ có đại diện của Đoàn công tác Văn phòng Tự do Tôn giáo Quốc tế thuộc Cục Dân chủ, Nhân quyền, Lao động, Bộ Ngoại giao Mỹ gồm ông Khashayar M Ghashyhai - Phó Giám đốc và bà Mariah J Mercer - Trưởng Bộ phận phụ trách Thái Bình Dương và Đông Á. Bên cạnh đó còn có bà Pamela Pontius thuộc Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Sài Gòn.
Về phía “Hội đồng Liên tôn” có các đại diện các tôn giáo như Hòa Thượng Thích Không Tánh (Phật giáo), CTS Hứa Phi, CTS Nguyễn Kim Lân, CTS Nguyễn Bạch Phụng và CTS Lê Thị Nho (Cao Đài), ông Lê Quang Hiển, Ông Lê Văn Sóc (PG. Hòa Hảo), Mục sư Nguyễn Hoàng Hoa (Tin Lành) và Lm. Phaolô Lê Xuân Lộc (Công Giáo).
Phái đoàn ngoại giao Mỹ gặp Hội đồng Liên tôn Việt Nam vào chiều ngày 5 tháng 11 tại chùa Giác Hoa, Sài Gòn
Tại buổi gặp gỡ, Hòa thượng Thích Không Tánh cùng với các đại diện khác công khai vu cáo về tình hình nhân quyền và tự do tôn giáo tại Việt Nam. Nhóm này còn xuyên tạc, vu cáo việc ban hành các văn bản quy phạm pháp luật mới như Luật Tín ngưỡng tôn giáo, luật An ninh mạng và vu cáo việc các cơ quan chức năng bắt giữ, xét xử các đối tượng mà chúng cho là “nhà hoạt động nhân quyền” khi mà các đối tượng này kích động quần chúng nhân dân khiếu kiện, biểu tình phản đối Luật An ninh mạng và Luật Đặc khu kinh tế. Đồng thời, “Hội đồng liên tôn Việt Nam” còn đưa ra kiến nghị đối với phía Hoa Kỳ những vấn đề sau:
“- Hoa Kỳ hãy thường xuyên theo dõi tình hình nhân quyền trong chế độ cộng sản độc tài toàn trị tại Việt Nam.
- Hoa Kỳ luôn đặt điều kiện về nhân quyền, khi bang giao với nhà nước Việt Nam trên các phương diện kinh tế, văn hóa, thương mại, quân sự; và sẵn sàng có những biện pháp chế tài (danh sách CPC tại Hoa Kỳ chẳng hạn) khi Hà Nội có những vi phạm nhân quyền liên tục và nghiêm trọng.
- Hoa Kỳ hãy áp dụng Đạo Luật Nhân Quyền Toàn Cầu Magnitsky mà Hoa Kỳ đã đã thiết lập, ngõ hầu răn đe giới cầm quyền tại Việt Nam”.
Rõ ràng đây là hành vi khuyến khích Chính phủ Hoa Kỳ, cùng các tổ chức quốc tế tìm cách cách thiệp, gây bất ổn tình hình trong nước nhằm từng bước xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng cộng sản, tiến tới lật đổ chế độ XHCN, xây dựng chế độ đa nguyên, đa đảng tại Việt Nam,
Được biết “Hội đồng Liên tôn Việt Nam” thực chất là một tổ chức được lập ra trái phép bởi những cá nhân từng có những hành vi chống đối như Nguyễn Văn Lý, Phan Văn Lợi, Đinh Hữu Thoại, Thích Không Tánh, Nguyễn Trung Tôn… Tôn chỉ, mục đích hoạt động của hội này là để tập hợp lực lượng, thu hút sự quan tâm của các tổ chức, cá nhân chống Nhà nước Việt Nam, gây phức tạp về ANTT, khuếch trương thanh thế với các tổ chức quốc tế để nhận nguồn tài trợ từ những tổ chức này.
Như vậy, có thể nói, “Hội đồng Liên tôn Việt Nam” không đại diện cho bất kỳ một tôn giáo chính thức nào đã được Nhà nước Việt Nam công nhận và cho phép hoạt động và chưa hề được các chức sắc lãnh đạo và các tổ chức tôn giáo đang hoạt động hiện nay công nhận nên không đủ tư cách để đại diện cho nhân dân và các tín đồ tôn giáo ở Việt Nam để đề đạt ý kiến đối với vấn đề tôn giáo ở Việt Nam
Việc Phái đoàn ngoại giao Mỹ gặp gỡ các thành viên của “Hội đồng Liên tôn” lần này thực chất là cuộc gặp gỡ với “đám quỷ” đội lốt các nhà tu hành. Điều đáng nói ở đây là rất có thể thông qua việc tiếp nhận những thông tin xuyên tạc, bịa đặt tại buổi gặp gỡ, phái đoàn này sẽ tìm cách can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam bằng cách tăng cường việc ban hành những đạo luật mới hoặc các điều khoản ràng buộc khác trong hợp tác trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, thương mại, quân sự… nhằm chống lại Việt Nam.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

11 nhận xét

Viết nhận xét
16:28, 07/11/2018 XÓA

Chúng ta thấy rằng Hội đồng Liên tôn Việt Nam đang có những hành động xuyên tạc như thế là không thể chấp nhận được rồi mà.

TRẢ LỜI
avatar
16:41, 07/11/2018 XÓA

Trời ơi tại sao lại có những hành động như vậy được chứ, chúng ta thấy rằng tổ chức hội nhóm này phải được xóa bỏ hoàn toàn đi.

TRẢ LỜI
avatar
16:44, 07/11/2018 XÓA

Tổ chức này nói như thế là không thể chấp nhận được rồi mà, việc tự do tôn giáo ở đất nước chúng ta như thế là quá tốt rồi còn đòi hỏi cái gì nữa.

TRẢ LỜI
avatar
16:52, 07/11/2018 XÓA

Vấn đề dân tộc tôn giáo của đất nước chúng ta là một vấn đề rất nhạy cảm, nên chúng ta cùng xử lý một cách khéo léo nhất.

TRẢ LỜI
avatar
17:45, 07/11/2018 XÓA

Hội đồng liên tôn Việt Nam đang có những hành động kích đểu, chia rẽ các tôn giáo chúng ta, chúng ta phải biết được đó để mà phòng tránh.

TRẢ LỜI
avatar
17:49, 07/11/2018 XÓA

Chúng ta không thể để cho các sự việc như thế này xảy ra nhiều được, chúng nó đang vu cáo chúng ta một cách ngang nhiên rồi còn gì nữa.

TRẢ LỜI
avatar
Linh Chi
AUTHOR
17:53, 07/11/2018 XÓA

Chúng ta cần có những hành động cụ thể không để cho những cái đám này muốn làm gì thì làm được cả, chúng nó đang lấn tới.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:03, 07/11/2018 XÓA

Có thể nói rằng Hội đồng liên tôn Việt Nam thực chất là một tổ chức chống đối va không đại diện cho một tổ chức tôn giáo chính thống nào hết

TRẢ LỜI
avatar
20:33, 07/11/2018 XÓA

Cái gì mà Hội đồng liên tôn Việt Nam chứ, toàn là lũ phản động chứ cái gì đâu mà hay ho . Những lời nói vu khống, bịa đặt của chúng về tình hình nhân quyền tại Việt Nam là đã thấy được rõ cái bộ mặt của cái hội đồng này rồi. Vậy nên sớm thôi, nhóm này sẽ chịu cái giá phải trả về hành động vu khống và chống đối mà thôi!

TRẢ LỜI
avatar
21:12, 07/11/2018 XÓA

Điểm qua một vài cái tên cũng đủ để thấy được thành phần tham gia bản chất như thế nào rồi! Tôi không cần phải nói quá nhiều ở đây bởi đây đều là những tên lợi dụng tôn giáo để chống phá Đảng và nhà nước!

TRẢ LỜI
avatar
15:27, 12/11/2018 XÓA

lại kiểu giở trò đi thu thập thông tin sau đó vu cáo cho Việt Nam vi phạm dân chủ nhân quyền đây mà.mấy cái trò này của mấy cái cá nhân,tổ chức nước ngoài không mấy có thiện cảm với VN không ai lạ gì nữa rồi

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon