QUỐC HỘI RA PHÁN QUYẾT CUỐI CÙNG VỀ TRANH LUẬN CỦA ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI LƯU BÌNH NHƯỠNG


Huyền Pha
Trong một diễn biến mới nhất liên quan đến phát biểu gây sốc của đại biểu quốc hội Lưu Bình Nhưỡng thuộc đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Bến Tre. Trong kỳ họp thứ 6 Khóa XIV Ban thường vụ Quốc hội đã lên tiếng chính thức về vụ việc này.
QUỐC HỘI RA PHÁN QUYẾT CUỐI CÙNG VỀ TRANH LUẬN CỦA ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI LƯU BÌNH NHƯỠNGNhư đã nêu, sau nội dung tranh luận được Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng nêu ra, và có phản biện của đại biểu đoàn công an đại biểu Nguyễn Hữu Cầu, Nghệ An mặc dù sự việc đã hết sức sáng rõ và dư luận cũng đã thừa hiểu bản chất của vụ việc.
Tuy vậy, để sự việc khách quan và không rơi vào tình trạng tranh cãi không có lối thoát và không có kẻ thắng người thua, ngày 5/11/2018, Thượng tướng Lê Quý Vương thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương đã ký văn bản gửi Đảng đoàn Quốc hội, kiến nghị về một số đánh giá chưa chính xác của đại biểu Lưu Bình Nhưỡng liên quan đến hoạt động điều tra, xử lý tội phạm gây dư luận không tốt. Đây được cho là nút thắt, để ban Thường vụ Quốc hội vào cuộc và làm trọng tài cho một vấn đề chưa được phân xử. Phía ông Lưu Bình Nhưỡng dù đã thừa nhận việc mình quá lời song chưa có động thái xin lỗi, đính chính công khai...
Văn bản của Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương đã ký văn bản gửi Đảng đoàn Quốc hội vì thế hết sức cần thiết, chứ không hề ăn thua như ý kiến của một số cá nhân nói đến.
Tại buổi họp báo sáng 20/11/2018 sau khi kỳ họp Quốc hội thứ 6, Khóa XIV bế mạc, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội ông Nguyễn Hạnh Phúc đã thông tin chính thức về phát biểu cũng như số liệu đại biểu Lưu Bình Nhưỡng nêu ra.
Theo đó, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc khẳng định, số liệu đại biểu đưa ra trong phiên chất vấn Bộ trưởng Bộ Công an là chưa chính xác.
Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, ví dụ số liệu các đơn thư chưa giải quyết mà đại biểu Lưu Bình Nhưỡng đưa ra là 87 đơn, trong đó Bộ Công an là 82 đơn, nếu so tỷ lệ 82/87 là lớn nhưng nếu so với tổng số hơn 116 nghìn đơn thì số liệu này rất nhỏ, chỉ chiếm tỷ lệ 0,07%. Sau khi đại biểu Lưu Bình Nhưỡng chất vấn, đại biểu Nguyễn Hữu Cầu đã tranh luận lại.
Về việc này, Chủ tịch Quốc hội - người điều hành phiên chất vấn hôm đó đã đề nghị hai đại biểu trao đổi riêng với nhau. Sau đó phía Đảng ủy Công an Trung ương có văn bản gửi Đảng đoàn Quốc hội đề nghị xem xét phát biểu không chính xác của đại biểu Lưu Bình Nhưỡng.
Ban Công tác đại biểu và Ban Dân nguyện thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội nơi đại biểu Lưu Bình Nhưỡng công tác đã mời đại biểu Lưu Bình Nhưỡng làm rõ nội dung này. Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng đã tiếp thu. Sau đó, ông Lưu Bình Nhưỡng đã xuống Trung tâm báo chí kỳ họp Quốc hội trao đổi với các phóng viên về việc đó.
Trên thực tế vụ việc đã hết sức rất rõ ràng, với phát ngôn chính thức của đại diện Ủy ban Thường vụ Quốc hội nêu ra là hết sức cần thiết, hạn chế những dị nghị không hay về ngành Công an.
Đây có lẽ là bài học đắt giá cho không chỉ cá nhân đại biểu Lưu Bình Nhưỡng mà còn là bài học nhãn tiền với các đại biểu khác khi phát ngôn, chất vấn, tranh luận tại nghị trường./.

BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

5 nhận xét

Viết nhận xét
Unknown
AUTHOR
17:48, 24/11/2018 XÓA

là một đại biểu quốc hội,những phát ngôn ,những lời nói thay cho nhân dân phải đúng ,phải hợp lý,phải có căn cứ và phải giải quyết đúng nguyện vọng nhân dân chứ

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:49, 24/11/2018 XÓA

Đường đường là một đại biểu Quốc Hội nhưng ông Lưu Bình Nhưỡng lại có những cái sai ngớ ngẩn và mang tính chủ quan. Biết rằng và thừa nhận việc mình quá lời, những cái sai của mình song chưa ông vẫn chưa có động thái xin lối, đính chính công khai.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:50, 24/11/2018 XÓA

làm một người bình thường người ta đã phải chịu trách nhiệm với lời nói của mình rồi chứ không còn nói gì đến đại biểu quốc hội.cho nên bây giờ một lần nữa đề nghị ông này nói lời xin lỗi.dám đứng trước quốc hội phát ngôn xàm thì bây giờ cũng phải dám xin lỗi.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:52, 24/11/2018 XÓA

Những số liệu đại biểu Nhưỡng đưa ra trong phiên chất vấn Bộ trưởng Bộ Công an là chưa chính xác. Đó là căn cứ của Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc. Giờ thì đã quá rõ ràng nên chăng ông nhưỡng nên có những động thái công khai xin lỗi ngành Công an.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:54, 24/11/2018 XÓA

đại biểu nhưỡng cần thành thật nhìn lại bản thân, sai thì sửa, không sao cả, quan trọng phải có thái độ cầu thị và móng muốn sửa chữa lỗi lầm

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon