THẤY GÌ QUA LỄ TRAO GIẢI TỰ DO BÁO CHÍ QUỐC TẾ 2018 CỦA CPJ

Vân An 22:45

Vân An

Vừa qua, blogger Mẹ Nấm, tức Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, người vừa mới sang Mỹ tị nạn chính trị sau khi bị tuyên án 10 năm tù về tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, đã được Tổ chức Ủy ban bảo vệ các nhà báo CPJ tiến hành trao giải tự do báo chí quốc tế 2018. Đây là giải thưởng hàng năm tổ chức này trao cho những cá nhân được chọn vì “có hành vi dũng cảm trong việc bảo vệ tự do báo chí ở khắp nơi trên thế giới”. Được biết, Quỳnh là người Châu Á duy nhất nhận được giải thưởng Tự do Báo chí Quốc tế năm 2018. Tuy nhiên, bản chất của giải thưởng tự do báo chí này không tốt đẹp như những khẩu hiệu, khẩu ngữ mà nó đã đang tuyên truyền, mà đằng sau đó là cả một âm mưu, mưu đồ chính trị

Ủy ban bảo vệ các nhà báo - CPJ

Nói về tổ chức CPJ, nó thành lập năm 1981, đặt trụ sở tại Mỹ với mục đích hoạt động là "thúc đẩy tự do ngôn luận trên toàn thế giới thông qua hoạt động bảo vệ quyền đưa tin và nền tự do báo chí”. CPJ thường đưa ra những bản phúc trình về tình trạng đàn áp ký giả trên thế giới hằng năm. Tuy nhiên điều đáng nói là tổ chức này thường xuyên đưa ra những thông tin bịa đặt, vu khống Việt Nam thiếu tự do báo chí nhằm phục vụ những mưu đồ chính trị. Việc trao giải thưởng này năm nay cho một blogger đang vi pháp pháp luật Việt Nam cũng không nằm ngoài âm mưu chính trị đó.

Từ khi thành lập, CPJ đã tự cho mình cái quyền được phán xét, can thiệp vào nội bộ của bất cứ quốc gia nào. CPJ đã và đang bôi xấu thực tế tự do báo chí, can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Cụ thể, CPJ tỏ ra hồ đồ khi cho rằng Việt Nam đang duy trì chính sách kiểm duyệt truyền thông gắt gao nhất châu Á. CPJ tiếp tục xuyên tạc Nghị định 72 của Chính phủ Việt Nam về quản lý, cung cấp và sử dụng Internet, cho đó là luật lệ cấm đoán tự do ngôn luận, chế ngự môi trường blog và mạng Internet. Đây là những luận điệu không mới, đã nhiều lần được CPJ dùng trong các báo cáo, phúc trình tự do báo chí toàn cầu hằng năm, vu cáo Nhà nước Việt Nam "vi phạm tự do ngôn luận, tự do báo chí", là hành động xuyên tạc, can thiệp vào công việc nội bộ và xâm phạm quyền tự quyết của dân tộc Việt Nam. Những cáo buộc mà CPJ đưa ra hoàn toàn sai trái, bất chấp hình ảnh từ thực tiễn kinh tế, xã hội của Việt Nam về tự do báo chí, dân chủ, nhân quyền.

Nói về blogger Mẹ Nấm, đây là đối tượng có quá trình hoạt động chống đối quyết liệt, từng nhiều lần bị các cơ quan chức năng cảnh cáo, xử lý bằng các hình thức khác nhau nhưng đối tượng ngày càng tỏ ra coi thường pháp luật, thách thức cơ quan chức năng, tính chất hành vi vi phạm pháp luật ngày càng nguy hiểm. Đáng chú ý nhất là Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là thành viên tích cực của “Mạng lưới bloggers Việt Nam” - là một tổ chức bất hợp pháp hoạt động chống phá chế độ chính trị tại Việt Nam. Trước khi sang Mỹ, Quỳnh đang bị Tòa tuyên án 10 năm tù về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam” theo Khoản 1, Điều 88, Bộ Luật Hình sự.

Trong lễ trao giải, Quỳnh phát biểu: “Cảm xúc bây giờ vừa vui vừa buồn. Vui là bởi vì ít nhất bây giờ cộng đồng quốc tế cũng đã ghi nhận những nỗ lực của Quỳnh, hay là của tất cả các anh chị em mạng lưới blogger Việt nam khác khi có cái giải thưởng tự do báo chí năm 2018 này. Nhưng mà buồn vì cái mục đích của Quỳnh không phải là hít thở không khí tự do mà lại phải sống xa quê hương như thế này.” Quỳnh vẫn cố lấp liếm đi những hành vi chống đối chế độ vì động cơ trục lợi bằng những ngôn từ hào nhoáng như cái “tôn chỉ mục đích” của giải thưởng tự do báo chí của CPJ. Nhưng thực ra bản chất bên trong thì chúng chỉ đang diễn một trò hề khi mà CPJ thì muốn lợi dụng những kẻ như Mẹ Nấm để can thiệp vào nội bộ và chống phá Nhà nước Việt Nam, còn Quỳnh thì đang phải bợ đít đám ngoại quốc để đổi lấy tự do và kiếm chác. Và một kẻ quay lưng với dân tộc như vậy thì sao còn có thể mở miệng mà nói đến hai từ “quê hương”.

Như vậy, cái tiêu chí “có hành vi dũng cảm trong việc bảo vệ tự do báo chí ở khắp nơi trên thế giới” chỉ là một trò lòe bịp, mị dân để lôi kéo kích động tinh thần chống phá của những “nhà báo tự do” như Mẹ Nấm. Giải thưởng tự do báo chí quốc tế 2018 suy cho cùng chỉ chứng minh cho dã tâm chính trị của bọn tư bản đang muốn can thiệp và gây ảnh hưởng ở các quốc gia khác./.


Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

11 nhận xét

Write nhận xét
10:04, 27/11/2018 delete

Chúng ta thấy rằng là việc mà mẹ nấm được giải thưởng này thì cảm xúc của nó vừa vui vừa buồn ấy chứ, một mặt vui là bởi vì ít nhất là bây giờ cộng đồng quốc tế cũng đã ghi nhận được những sự nỗ lực của Quỳnh và hơn thế hay là của tất cả các anh chị em mạng lưới blogger ở đất nước Việt nam khác khi có cái giải thưởng tự do báo chí năm 2018 này đúng là quá điên rồi mà cảm xúc của com mụ này đúng là phải đập cho nó một trận.

Reply
avatar
10:10, 27/11/2018 delete

Chúng ta thấy rằng là tuy nhiên chúng ta phải thấy được bản chất của giải thưởng tự do, báo chí này không tốt đẹp gì cả mà như những khẩu hiệu này đã rêu dao quá trời luôn, khẩu ngữ mà nó đã đang tuyên truyền thì chỉ có là sai bét thôi chứ có mà đúng cái gì thì lại hay ho quá mà đằng sau đó thực chất là cả một âm mưu đen tối mưu đồ chính trị mà chúng ta chưa thấy được đấy.

Reply
avatar
18:14, 27/11/2018 delete

CPJ là một tổ chức luôn tiếp tay cho những kẻ chống phá Việt Nam, tài trợ cả về vật chất lẫn khích lệ về tinh thần (các giải thưởng như tự do báo chí) nhằm đẩy mạnh phong trào lợi dụng dân chủ để thực hiện các cuộc cách mạng màu lật đổ chính quyền. Việc trao cái giải mang tên tư do báo chí cũng là một trong những hoạt động và âm mưu của chúng.

Reply
avatar
18:35, 27/11/2018 delete

Tổ chức CPJ là một trong số các tổ chức phi chính phủ do các nước tư bản hậu thuẫn thường tuyên truyền, xuyên tạc để bôi xấu tình hình ở các nước khác, nhất là Việt Nam. Chính vì vậy chúng ta không quá bất ngờ về việc trao cái trò hề giải thưởng tự do báo chí cho Nguyễn ngọc quỳnh như.

Reply
avatar
18:37, 27/11/2018 delete

Các tổ chức phi chính phủ do tư bản đứng sau luôn tìm mọi cách để hạ thấp uy tín, hạ thấp vị thế của Việt Nam cũng như các quốc gia khác. Giải thưởng “tự do báo chí quốc tế” chính là phần thưởng mà các thế lực tư bản khích lệ những thành phần có hành vi phá hoại các quốc gia mà chúng thù địch. Đúng là âm mưu thật bẩn thỉu.

Reply
avatar
18:47, 27/11/2018 delete

Chúng ta thấy rằng những hành động như vậy liệu có chấp nhận được không ấy chứ tài trợ cả về là vật chất lẫn lẫn về cả tinh thần chúng ta thấy rằng các giải thưởng như tự do báo chí này nhằm đẩy mạnh phong trào lợi những dụng dân chủ để thực hiện những các cuộc cách mạng này màu lật đổ chính quyền mà thôi, chúng ta nói như thế mang tên tự do báo chí cũng là một trong những hoạt động đặc biệt âm mưu đó.

Reply
avatar
19:19, 27/11/2018 delete

Chúng ta thấy rằng những việc làm như vậy con Quỳnh này là người Châu Á duy nhất nhận phải được giải thưởng tự do báo chí quốc tế năm 2018 này đó, nhưng cũng phải nói rằng là bản chất của giải thưởng này tự do báo chí này không một chút tốt đẹp như những khẩu hiệu này đâu khẩu ngữ mà nó đã và đang đang tuyên truyền đặc biệt mà đằng sau đó là cả một âm mưu đó mưu đồ chính trị đó chúng ta phải thấy được nó chứ.

Reply
avatar
19:35, 27/11/2018 delete

Chúng ta thấy rằng là tuy nhiên điều đáng thấy nói là tổ chức và đặc biệt này thường xuyên đưa ra những thông tin như vậy bịa đặt và vu khống Việt Nam chúng ta thiếu tự do báo chí nhằm những phục vụ những mưu đồ chính trị đó, chúng ta thấy rằng việc trao giải thưởng như thế này này năm nay cho một blogger như vậy đúng là không thể chấp nhận được rồi ý mà, chúng ta phải có những hành động như thế này.

Reply
avatar
22:12, 27/11/2018 delete

Chúng ta thấy rằng là cái giải này thì làm cái gì chứ nhể, những giải thưởng như thế này chẳng qua cũng chỉ là những cái giải thưởng điên rồ mà thôi chả có ai công nhận đâu chứ cả nhề, giải thưởng điên rồ mà.

Reply
avatar
22:22, 27/11/2018 delete

Giải thưởng hay quá nhể các bác ơi, chúng ta thấy rằng những giải thưởng này cũng chả biết từ đâu ra và chúng để làm gì nữa rồi mà, để xem xem sau khi nhận được giải thưởng thì con mụ này sẽ như thế nào nhá.

Reply
avatar
23:46, 28/11/2018 delete

Đừng để những tổ chức phi chính phủ nước ngoài tác động vào nước ta, chi phối những hoạt động của nước Việt Nam. Đây là một chiêu bài mà các tổ chức nước ngoài lợi dụng để xuyên tạc, chống phá nước ta, ủng hộ các hoạt động dân chủ nhân quyền bất hợp pháp, cổ vũ bọn tội phạm. CPJ ủng hộ Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là một trong những hoạt động đó!

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon