VOA TIẾNG VIỆT XUYÊN TẠC BÁO CÁO THỰC THI CÔNG ƯỚC CHỐNG TRA TẤN CỦA VIỆT NAM


Làng Quê
Ngày 13/11/2018, Đoàn công tác liên ngành của Việt Nam do Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn cùng các thành viên là đại diện của các bộ, ngành: Công an, Quốc phòng, Tư pháp, Ngoại giao, Lao động - Thương binh và Xã hội; Thanh tra Chính phủ, Văn phòng Chính phủ; Tòa án nhân dân Tối cao, Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao đã lên đường đến Geneva, Thụy Sĩ để chuẩn bị cho phiên bảo vệ Báo cáo quốc gia lần thứ Nhất của Việt Nam về thực thi Công ước của Liên Hợp Quốc về chống tra tấn và các hình thức đối xử hoặc trừng phạt tàn bạo, vô nhân đạo hoặc hạ nhục con người (Công ước chống tra tấn).
Trong hai ngày 14 - 15/11/2018, Đoàn công tác của Việt Nam đã làm việc hết sức căng thẳng trong việc bảo vệ Báo cáo quốc gia lần thứ Nhất về thực thi Công ước chống tra tấn. Các quốc gia, tổ chức, cá nhân thù địch với Việt Nam đã "đánh hơi" thấy đây chính là cơ hội béo bở cho chúng cùng nhau hiệp đồng lợi dụng xuyên tạc, vu cáo Việt Nam vi phạm nhân quyền. Một vài các trang tin có tiếng trong chống phá Việt Nam đi đầu đăng tải các bài viết vu cáo Việt Nam vi phạm nhân quyền, đơn cử như bài "EU: Nhân quyền Việt Nam tiếp tục tệ hại" của VOA Tiếng Việt với nội dung "lên án hồ sơ nhân quyền Việt Nam tiếp tục tệ hại, kêu gọi Hà Nội trả tự do cho tất cả các tù nhân chính trị và khuyến nghị các nước châu Âu tăng cường gây sức ép để Việt Nam cải thiện hồ sơ nhân quyền". Đây là những lời lẽ ngông cuồng bởi các tù nhân chính trị mà VOA đề cập đến đều là những kẻ vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam. Bài viết này trở thành nguồn cho một loạt trang tin phản động: Viettan, danlambao, nhanquyen... và cả các cá nhân chống đối trong và ngoài nước được đà tán phát nhằm hạ uy tín của Việt Nam.
Trích trang tin VOA Tiếng Việt
Công ước chống tra tấn của Liên Hiệp Quốc tên đầy đủ là Công ước chống Tra tấn và Trừng phạt hoặc Đối xử tàn nhẫn, vô nhân đạo là một trong các văn kiện nhân quyền quốc tế và khu vực nhằm mục đích phòng chống tra tấn trên toàn thế giới được Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc chấp thuận ngày 10/12/1984 và Công ước này bắt đầu có hiệu lực từ ngày 26/6/1987. Ngày 7/11/2013, Việt Nam kí kết tham gia Công ước này và đến 5/2/2015 Việt Nam đã chính thức trở thành thành viên của Công ước. Ngay sau khi Việt Nam trở thành thành viên của Công ước chống tra tấn, Bộ Công an được phân công chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành, địa phương xây dựng Báo cáo quốc gia lần thứ Nhất về các biện pháp Việt Nam đã tiến hành để thực hiện nghĩa vụ thành viên Công ước theo hướng dẫn của Liên Hợp Quốc, có tham khảo kinh nghiệm từ Báo cáo quốc gia của các thành viên khác của Công ước và hướng dẫn của các chuyên gia đến từ các tổ chức quốc tế. 
Sau nhiều nỗ lực của Ban soạn thảo và các cơ quan, đơn vị có liên quan, ngày 28/4/2017, Báo cáo quốc gia đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt theo quy định tại Điều 19 của Công ước. Tại phiên bảo vệ, Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an trình bày báo cáo khái quát tổng thể về bối cảnh chính trị, kinh tế, xã hội của Việt Nam vào thời điểm triển khai thực hiện Công ước; những nỗ lực và kết quả Việt Nam đã đạt được trong việc thực hiện các biện pháp lập pháp, hành pháp, tư pháp và các biện pháp khác nhằm ngăn ngừa và trừng trị các hành vi liên quan đến tra tấn và các hình thức đối xử hoặc trừng phạt tàn bạo, vô nhân đạo hoặc hạ nhục con người; đồng thời, cũng xác định những hạn chế, thách thức khi triển khai thực hiện Công ước tại Việt Nam và dự kiến phương hướng thực thi có hiệu quả Công ước trong thời gian tới.  Cùng với việc hoàn thiện hệ thống chính sách, pháp luật về bảo đảm quyền con người, quyền không bị tra tấn, đồng thời phòng ngừa các hành vi có liên quan đến tra tấn, Việt Nam đặc biệt chú trọng nâng cao nhận thức của cán bộ và nhân dân về quyền con người, về chống tra tấn... đề cập một số vụ việc có liên quan đến tra tấn, bức cung, dùng nhục hình tại các Đoạn 199, 200 và Phụ lục 11, là các vụ được điều tra, truy tố, xét xử trong thời gian gần đây và kết quả xử lý các vụ việc này cho thấy sự nghiêm khắc của pháp luật vừa trừng trị người có tội liên quan đến tra tấn, đồng thời cũng răn đe, phòng ngừa vi phạm pháp luật về chống tra tấn.
Qua theo dõi phiên bảo vệ thấy Báo cáo của Việt Nam đã khái quát đầy đủ các nội dung về thực thi Công ước của Liên Hợp Quốc, đảm bảo trung thực, chính xác, khách quan, minh bạch. Trên đây là bản tóm tắt bản báo cáo của Việt Nam, tác giả xin chia sẻ để độc giả được biết, từ đó cùng nhau lên án, tẩy chay VOA Tiếng Việt và các tổ chức, cá nhân nêu trên đã đưa tin sai lệch, vu cáo Việt Nam vi phạm nhân quyền./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

16 nhận xét

Viết nhận xét
Unknown
AUTHOR
19:31, 16/11/2018 XÓA

VOA tiếng việt thì quyền gì mà đòi can thiệp vào công việc nội bộ của nước ta. Mọi người hãy thực sự cẩn thận trước trang mạng này bởi vì bọn chúng thường xuyên xuyên tạc về mọi vấn đề hướng đến chống phá Đảng và nhà nước ta. Mọi người hãy thực sự cẩn thận!!!

TRẢ LỜI
avatar
22:37, 16/11/2018 XÓA

VOA Tiếng Việt đang xuyên tạc một cách kinh khủng quá đấy nhá, không phải thấy chúng ta không nói gì mà nói như thế đâu nhá, chúng ta phải làm cho ra nhẽ những chuyện như thế này, không thể để cho chúng đè đầu cưỡi cổ như vậy được cả.

TRẢ LỜI
avatar
Kim Dung
AUTHOR
22:43, 16/11/2018 XÓA

Hết RFA lại đến VOA Tiếng Việt can thiệp vào công việc nội bộ của nước ta. Đừng mơ có chuyện đó nhé! Những gì mà các trang này đã xuyên tạc đều nhằm mục đích chống phá Đảng và nhà nước ta. Núp bóng sau bọn này là Mỹ và Phương Tây cùng với đó là những tên phản động trong và ngoài nước!

TRẢ LỜI
avatar
22:44, 16/11/2018 XÓA

Xin thưa là luật pháp Việt Nam đã quá nhân đạo, thế nên cái đám dân chủ mới dám công kích, xuyên tạc luật pháp như thế. Nếu Việt Nam không có nhân quyền, dân quyền, thì chúng mày đã sớm về họp với Ngô Đình Diệm rồi, chứ không còn ngồi đó mà gáy đâu. Pháp luật Việt Nam đang ngày càng được hoàn thiện và chặt chẽ hơn, nên chúng mày hãy đợi đấy!

TRẢ LỜI
avatar
22:47, 16/11/2018 XÓA

Chúng ta thấy rằng Đoàn công tác liên ngành của Việt Nam do Thượng tướng Lê Quý Vương Ủy viên Trung ương Đảng Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã đến và làm việc như thế nhưng mà các thế lực cũng lại lợi dụng vấn đề này để mà xuyên tạc nói xấu chúng ta, chúng nói rằng chúng ta không có dân chủ nhân quyền, tra tấn mọi người rất nhiều nhưng chúng ta sẽ không bao giờ để cho chúng làm những điều như thế được cả.

TRẢ LỜI
avatar
22:57, 16/11/2018 XÓA

Cái đài VOA Tiếng Việt hay cùng với một số như BBC, RFA, RBC và một số đài nữa chúng nó là những đài phản động đấy nhé, chúng luôn có những bài viết hình ảnh xuyên tạc bôi nhọ nói xấu xuyên tạc Đảng và Nhà nước chúng ta. Chúng ta không thể để cho chúng có thể làm như thế nữa, chúng đã làm như thể để làm ảnh hưởng được chúng ta như thế vậy chứ, đúng là không thể nào mà chấp nhận được rồi mà.

TRẢ LỜI
avatar
22:58, 16/11/2018 XÓA

VOA Tiếng Việt bản chất cũng không khác gì mấy trang phản động cả. Chúng luôn luôn tìm mọi cách để bóp méo chủ trương chính sách của Đảng ta, cố tình can thiệp vào công việc chính trị nội bộ của Việt Nam. Vì vậy mọi người đừng tin những trang báo như VOA, kẻo lại bị chúng lợi dụng vì mục đích xấu!

TRẢ LỜI
avatar
22:34, 17/11/2018 XÓA

Chúng ta thấy rằng việc mà VOA Tiếng Việt như thế ai mà chấp nhận được chứ. Chúng luôn luôn tìm mọi cách để bóp méo mọi đường lối,chủ trương chính sách của Đảng ta cố tình can thiệp vào công việc chính trị nội bộ của Việt Nam như thế là không thể nào mà chấp nhận được nữa ròi mà. Chúng ta cần có những hành động để cho cái lũ này không thể hoành hành được nữa, không thể chấp nhận được.

TRẢ LỜI
avatar
22:56, 17/11/2018 XÓA

Hiện nay có rất nhiều các đài, trang báo, facebook mà bị các thế lwujc thù địch lợi dụng để chống phá Đảng và Nhà nước CHXHCN Việt Nam chúng ta. Chúng lợi dụng các chiêu bài dân chủ dân tộc tôn giáo để mà nói chúng ta không có nhân quyền đàn áp các nhà hoạt động cách mạng. Chúng ta cần có những biện pháp để xử lý chúng không cho chúng có cơ hội làm như thế được cả.

TRẢ LỜI
avatar
13:25, 18/11/2018 XÓA

chúng ta không còn xa lạ gì với VOA Tiếng Việt, chúng thường có những bài viết vu cáo, xuyên tạc chính quyền nước ta vi phạm dân chủ nhân quyền này nọ. Bản chất của chúng đã quá rõ ràng chính vì vậy mà mọi người hết sức cảnh giác trước những thông tin của chúng.

TRẢ LỜI
avatar
13:41, 18/11/2018 XÓA

Bản báo cáo của Việt Nam do Thượng tướng Lê Quý Vương trình bày đã khái quát đầy đủ các nội dung về thực thi Công ước của Liên Hợp Quốc, đảm bảo trung thực, chính xác, khách quan, minh bạch. Góp phần làm thất bại âm mưu của các tổ chức phản động, rận chủ.

TRẢ LỜI
avatar
13:44, 18/11/2018 XÓA

không chỉ có VOA Tiếng Việt mà còn có một số trang khác như BBC, RFA, RBC hay dân làm báo... thường xuyên có những bài viết, bản báo cáo vu cáo về tình trạng dân chủ nhân quyền ở nước ta. Do vậy chúng ta hơn hết nên cảnh giác trước những thông tin của những trang lề trái này.

TRẢ LỜI
avatar
19:27, 18/11/2018 XÓA

xuyên tạc,bôi nhọ nhân phẩm,danh dự nhằm hạ bệ uy tín của lực lượng công an là một trong những việc bọn xấu,bọn thù địch vẫn đang làm.chúng muốn nhân dân có cái nhìn,có cách hiểu sai về vấn đề từ đó không còn tin theo lẽ phải,chân lý nữa.đó là việc nguy hiểm.nhưng chúng nó hết sức sai lầm khi xuyên tạc một cách trắng trợn sự việc làm cho đến buồn cười mà lại không ai có thể tin được.thất bại thuộc về chính người láo lếu

TRẢ LỜI
avatar
Linh Chi
AUTHOR
22:45, 18/11/2018 XÓA

Chúng ta thấy rằng việc mà các đài như RFA lại đến VOA Tiếng Việt can thiệp vào công việc nội bộ của nước ta. Chúng ta sẽ không bao giờ để chuyện đó xảy ra nhá, những gì mà các trang này đã xuyên tạc đều nhằm mục đích chống phá Đảng và nhà nước ta mà thôi.

TRẢ LỜI
avatar
22:49, 18/11/2018 XÓA

Những hành động như thế đến chúng ta còn không thể nào mà chấp nhận được nữa mà. Chúng ta không thể để cho chúng có thể làm như thế nữa, chúng nó đã quá là điên rồ rồi đấy, chúng đã làm như thể để làm ảnh hưởng được chúng ta như thế vậy chứ đúng là không thể nào mà chấp nhận được rồi mà. Chúng ta cần nâng cao những nhận thức cho người dân chúng ta về những hành động để nâng cao ý thức của chúng ta.

TRẢ LỜI
avatar
23:05, 18/11/2018 XÓA

Chúng ta thấy rằng chúng ta cần tiêu diệt những trang mạng xã hội như thế này không thể để cho chúng muốn làm gì thì làm được cả. Chúng ta cần có luật pháp của chúng ta, mà đã là luật pháp thì rất là công bằng và nghiêm minh sẽ không bao giờ chúng có thể thoát được đâu nhá, điều đó là điều không bao giờ xảy ra được đó ha, chúng ta cần làm triệt để hơn nữa mới được mà.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon