"VỚI TƯ CÁCH MỘT CỬ TRI, TÔI YÊU CẦU ÔNG LƯU BÌNH NHƯỠNG PHẢI ĐÍNH CHÍNH VỀ PHÁT NGÔN CỦA MÌNH"

Đây là ý kiến của PGS. TS Thiếu tướng Lê Văn Cương, nguyên Viện trưởng Viện nghiên cứu Chiến lược Bộ Công an trước những phát biểu, đánh giá không đúng của đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng tại nghị trường Quốc hội mới đây về công tác tiếp nhận và giải quyết tin báo tố giác tội phạm, xử lý đơn thư… của lực lượng Công an.
PVThưa Thiếu tướng Lê Văn Cương, ông đánh giá như thế nào trước những ý kiến phát biểu của Đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng tại nghị trường Quốc hội mới đây, liên quan đến công tác tiếp nhận và giải quyết tin báo tố giác tội phạm, xử lý đơn thư… của cơ quan điều tra thuộc lực lượng Công an?
Thiếu tướng Lê Văn Cương: Ý kiến đó của đại biểu Lưu Bình Nhưỡng là hoàn toàn không đáng tin cậy, không đúng sự thật. Một là do ông kém về tính toán, hoặc ông có động cơ gì với lực lượng Công an. Trong trường hợp này tôi thấy nghiêng về nhận định thứ nhất. Chỉ với một con tính đơn giản mà ông Lưu Bình Nhưỡng cũng không tính toán ra được.
Thiếu tướng Lê Văn Cương, nguyên Viện trưởng Viện nghiên cứu chiến lược Bộ Công an yêu cầu ông Lưu Bình Nhưỡng phải đính chính trước Quốc hội về phát ngôn liên quan đến lực lượng CAND
Với tư cách là một công dân, cử tri, tôi yêu cầu ông Lưu Bình Nhưỡng phải đính chính trong cuộc họp Quốc hội lần này về những phát ngôn của mình liên quan đến lực lượng Công an. Ở vị trí Phó Trưởng Ban Dân nguyện thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội, những lời ông nói ra có tác động đến toàn bộ cơ quan quyền lực. Những lời ông nói sai, cho dù là kém về mặt tính toán, hay có động cơ nào khác thì cũng đã làm Quốc hội, dư luận cử tri cả nước, bạn bè quốc tế có những suy nghĩ, cái nhìn không đúng về lực lượng Công an. Với tư cách là một sỹ quan Công an, tôi yêu cầu ông Lưu Bình Nhưỡng phải xin lỗi lực lượng Công an về những phát ngôn sai sự thật của mình.
PVNgay tại nghị trường, đại biểu Quốc hội Nguyễn Hữu Cầu đã thẳng thắn tranh luận, khẳng định sự sai sót trong tính toán, phát biểu của ông Lưu Bình Nhưỡng trước Quốc hội. Tuy nhiên, những trang mạng xã hội, các thế lực thù địch đã lợi dụng những phát biểu này của ông Lưu Bình Nhưỡng và ý kiến của ông nêu sau đó trên facebook, để gán ghép, bôi nhọ, xuyên tạc, nói xấu lực lượng Công an nhân dân. Thiếu tướng đánh giá như thế nào về vấn đề này?
Thiếu tướng Lê Văn Cương: Tôi khẳng định những phát biểu của Đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng là hoàn toàn sai sự thật. Những phát biểu của ông Lưu Bình Nhưỡng đã gây tác động xấu, làm ảnh hưởng, sứt mẻ lòng tin, tình cảm của người dân đến lực lượng Công an. Điều này là vô cùng nguy hiểm. Một số thế lực thù địch đã viện dẫn những phát biểu không chính xác này của ông Lưu Bình Nhưỡng để gán ghép, bôi nhọ, xuyên tạc bản chất cách mạng của lực lượng Công an, nói xấu Đảng. Ở đây chúng đã có mục đích chính trị rất rõ.
Như tôi đã nói, ông Lưu Bình Nhưỡng cần phải có đính chính, xin lỗi công khai đến Bộ Công an, lực lượng CAND trước Quốc hội, trước các cơ quan thông tấn, báo chí. Với nội dung tranh luận giữa hai đại biểu Lưu Bình Nhưỡng và Nguyễn Hữu Cầu tại nghị trường Quốc hội, cũng cần phải có kết luận về việc này trước Quốc hội.
CAND là một lực lượng trong hệ thống chính trị, hoạt động trong lòng nhân dân, trong điều kiện kinh tế thị trường chứ không hoạt động biệt lập ở một hoang đảo. CBCS Công an cũng là người, có những nhu cầu rất đời thường như những người khác. Cho nên, trong hàng trăm vạn CBCS cũng có một vài người tha hóa, đó là điều hết sức bình thường. Không thể vì sai phạm của một vài cá nhân mà chụp mũ, phủ nhận sạch trơn những cống hiến, hy sinh, đóng góp to lớn, thầm lặng của cả một lực lượng Công an được. Mà nói về sai phạm thì ngay cả Cảnh sát Hoa Kỳ, dù họ trợ cấp cũng như chế độ phúc lợi cho mỗi Cảnh sát của họ gấp hàng chục lần so với CAND của chúng ta, nhưng họ vẫn có những sai lầm, vẫn vi phạm, thậm chí vi phạm vô cùng nghiêm trọng.
Lực lượng CAND được đào tạo, rèn luyện để đảm nhận nhiệm vụ đảm bảo tuyệt đối ANCT, TTATXH, đặc biệt quan trọng. Chỉ tính trong năm 2017 và 2018, lực lượng CAND là nòng cốt đảm bảo tuyệt đối ANCT, TTATXH phục vụ những kỳ cuộc, sự kiện chính trị lớn, trọng đại của đất nước, thế giới diễn ra tại Việt Nam như Năm APEC, Tuần lễ cấp cao APEC 2017… Sự kiện này khiến cả thế giới phải ngưỡng mộ về đất nước chúng ta, về công tác đảm bảo ANTT của lực lượng Công an. Trong khi đó, chỉ cách Đà Nẵng hơn 1.500 km, hàng loạt các nước như Thái Lan, Philippines, Malaysia, Indonesia đã từng xảy ra khủng bố. Thành công của Tuần lễ cấp cao APEC 2017 có được là do sự lãnh đạo tuyệt đối của Đảng, sự ủng hộ của toàn dân và vai trò của lực lượng Công an trong công tác đảm bảo ANCT, TTATXH là vô cùng quan trọng.
Cũng mới đây, tại Hà Nội, dưới sự lãnh đạo của Đảng, lực lượng Công an cũng là nòng cốt đảm bảo thành công cho Diễn đàn kinh tế thế giới về ASEAN năm 2018. Thành công của Diễn đàn đã được Chủ tịch Diễn đàn kinh tế thế giới ASEAN khẳng định là chưa khi nào rực rỡ được như vậy. Thành công của diễn đàn đã nêu bật vai trò, vị trí của đất nước chúng ta trên trường Quốc tế.
Trong vòng chưa đầy một năm qua, lực lượng Công an đã phá thành công hàng trăm chuyên án ma túy, thu giữ hàng tấn heroin, việc này đã góp phần cứu hàng triệu người thoát khỏi cái chết trắng. Giữa thời bình, nhưng mỗi năm có tới 7-10 CBCS - CAND hy sinh khi làm nhiệm vụ. Họ biết cái chết đang đón đợi phía trước nhưng tinh thần, ý chí, quyết tâm phòng chống, đấu tranh với tội phạm đã thôi thúc CBCS tiến lên, tiêu diệt tội phạm, tiêu diệt cái xấu xa khỏi xã hội, để giữ vững bình yên cho nhân dân.
Những năm đất nước có chiến tranh, câu hát “đường ra trận mùa này đẹp lắm”, cái chết nhẹ tựa lông hồng đối với những người chiến sĩ giải phóng quân. Những CBCS Công an dù biết phải hy sinh nhưng cũng sẵn sàng xông pha, mưu trí dũng cảm đấu tranh, phòng chống tội phạm, bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, vì hạnh phúc, bình yên của nhân dân. Hy sinh thời nào cũng vĩ đại và những hy sinh trong thời bình càng vĩ đại hơn. Hãy thử nghĩ xem, nếu vắng lực lượng Công an một ngày thì xã hội sẽ ra sao.
PV: Trong thời gian qua, Bộ Công an đã quyết liệt, chủ động thực hiện Đề án 106, Nghị quyết 01 của Chính phủ về sắp xếp lại cơ cấu tổ chức, bộ máy, ông đánh giá như thế nào về những thay đổi này?
Thiếu tướng Lê Văn Cương: Có thể khẳng định, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an đã đi đầu trong việc thực hiện Nghị quyết trung ương 6, khóa 12. Việc giảm từ 126 cấp tổng cục, vụ, cục xuống còn 60; 8 Tổng cục không còn nữa, đã ảnh hưởng trực tiếp đến hàng trăm tướng lĩnh, hàng nghìn sỹ quan các cấp. Trong điều kiện khó khăn như vậy nhưng Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an đã làm được.
Tôi đã từng làm việc qua 7 “đời” Bộ trưởng, chứng kiến 5-7 lần thay đổi về cơ cấu tổ chức bộ máy, song lần này, đây là cuộc cách mạng về tổ chức trong Bộ Công an. Những lần thay đổi trước chỉ là mang tính tình huống, nhưng lần này mang tính cách mạng. Nó làm thay đổi hoàn toàn tư duy, lề lối, phương thức làm việc. Nó thể hiện vai trò đứng đầu, nêu gương, trách nhiệm trước Đảng, Quốc hội, Nhà nước, bàn tay sạch, trái tim nóng, quyết tâm của Bộ trưởng Bộ Công an.
Lực lượng Công an vượt qua chính mình. Thông qua những vụ án lớn, Bộ Công an đã vượt qua được những tình cảm riêng tư, dùng lý trí để giải quyết công việc, không mềm yếu, kiên quyết trước những sai phạm. Bác Hồ đã từng nói, kẻ thù trong nội bộ là khó xử lý nhất nhưng Bộ Công an đã làm được. Lãnh đạo Bộ Công an đã nhận thấy rõ hơn những sơ hở, yếu kém trong một số khâu quản lý, lãnh đạo, và sau những vụ việc này, cùng với sự thay đổi mang tính cách mạng về tổ chức bộ máy, Bộ Công an siết chặt kỷ luật, lực lượng Công an sẽ ngày càng mạnh hơn, được nhân dân tin yêu hơn, thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ mà Đảng, nhân dân giao phó.

Theo: Báo An ninh thủ đô
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

15 nhận xét

Viết nhận xét
16:35, 08/11/2018 XÓA

Đã có rất nhiều người nói về vấn đề này rồi nhưng thực sự cần ông Lưu Bình Nhưỡng công khai đính chính lại tin này.

TRẢ LỜI
avatar
16:38, 08/11/2018 XÓA

Việc ông Lưu Bình Nhưỡng phát biểu như thế đến như mình là một công dân bình thường cũng phải nghe khó nữa là.

TRẢ LỜI
avatar
16:41, 08/11/2018 XÓA

Thiếu tướng Lê Văn Cương cũng đã phải nói rồi đấy, cần ông Lưu Bình Nhưỡng đính chính lại những câu nói của mình đi.

TRẢ LỜI
avatar
16:45, 08/11/2018 XÓA

Chúng ta cần xem xét lại việc này một cách cẩn thận, một đại biểu Quốc hội không thể nói được như vậy chứ.

TRẢ LỜI
avatar
16:48, 08/11/2018 XÓA

Chúng ta cần ông Nhưỡng đính chính lại những con số này, do trình độ của ông hay ông cố tình làm như thế vậy chứ.

TRẢ LỜI
avatar
19:14, 08/11/2018 XÓA

Không chỉ mỗi ông Lê Văn Cương tỏ ra sự bức xúc mà còn rất nhiều người khác có sự bức xúc như vậy. Đề nghị ông Lưu Bình Nhưỡng có câu trả lời về vấn đề này!

TRẢ LỜI
avatar
21:28, 08/11/2018 XÓA

chắc hẳn thì những lời phát biểu của ông nhưỡng chắc chắn là do chủ ý của ông ta. Chính vì vậy, không thể nói những sai sót đó là vô ý được. CHo nên yêu cầu đại biểu nhưỡng nên có những lời xin lỗi đối với ngành Công an.

TRẢ LỜI
avatar
21:52, 08/11/2018 XÓA

Thời gian vừa qua thì có rất nhiều ý kiến của rất nhiều người phản đối đối với những lời phát biểu của đại biểu lưu bình nhưỡng. Đó cũng là điều thật dễ hiểu khi những ý kiễn của ông nhưỡng chả mang tính xây dựng, mang tính ý đồ của cá nhân nhiều hơn.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:06, 10/11/2018 XÓA

Đáng buồn thay cho một vị Tiến sỹ lại còn luật học mà còn làm sai luật , đặc biệt chả biết nghĩ trước gì mình nói không, Nhưng tôi với vóc độ là một người dân thì tôi thấy không hề ngửi được, ông ấy đang có ý đồ gì đó, chia rẽ chăng, phải chăng sau ông là điều gì đó mờ ám

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:16, 10/11/2018 XÓA

hững phát ngôn như thế này thật ko thể chấp nhận được,phải chăng đó là biểu hiện suy thoái ,tự diễn biến tự chuyển hóa ở một vị đại biểu quốc hội

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:26, 10/11/2018 XÓA

bộ Công an đã giải thích và phân tích một cách cụ thể và kĩ lưỡng chi tiết như vậy rồi mà ông Nhưỡng vẫn không nhận ra sai sót của mình nữa thì cũng đến chịu rồi

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:30, 10/11/2018 XÓA

công an đã bắt đầu lên tiếng trong vụ việc của ông Lưu Bình Nhưỡng, ông Nhưỡng cần đính chính lại những thông tin mà mình đã đưa ra.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:48, 10/11/2018 XÓA

Bàn về ông Lưu Bình Nhưỡng lại có nhiều chuyện để nói đây! Một đại biểu quốc hội mà lại có những phát biểu như vậy thì đúng là không xứng một tí nào!

TRẢ LỜI
avatar
15:59, 12/11/2018 XÓA

ông này đã gây ra quá nhiều bức xúc trong dư luận và cử tri.chưa biết những vấn đề ông đóng góp được đến đâu cho quốc hội nhưng phát biểu vừa rồi của ông thực sự đã sai lầm rồi.ông nên có trách nhiệm với lờ nói của mình

TRẢ LỜI
avatar
Nặc danh
AUTHOR
09:56, 23/11/2018 XÓA

Ông Nhưỡng ơi! Nói thật đi, do ông tính toán kém hay là do ông có động cơ nào khác nên cố tình phát biểu như vậy? Phủ nhận sạch trơn mọi nỗ lực, phấn đấu và đóng góp to lớn của ngành Công an đối với dân, với nước.Cử tri bắt đầu thấy chán ông rồi đó!

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon