ĐÁM TUYÊN BỐ TỪ BỎ ĐẢNG CÓ GÌ MÀ LU LOA?


Hoa sữa
Theo quy định của Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam, khi một cá nhân có đủ điều kiện về sự nỗ lực phấn đấu, phẩm chất và lịch sử chính trị thì họ viết đơn tự nguyện xin vào Đảng, đó là quyền của mọi công dân. Việc xin ra khỏi Đảng cũng vậy, khi đảng viên cảm thấy không còn tha thiết với với lý tưởng, mục tiêu của Đảng; bản thân họ tự thấy không còn đáp ứng được các yêu cầu của Đảng thì việc xin ra khỏi Đảng cũng là để thể hiện sự tự trọng của đảng viên đó, cũng là sự tôn trọng Đảng; hay với những đảng viên có một số khuyết điểm (nhưng chưa đến mức kỷ luật), tự cảm thấy mình không còn xứng đáng là đảng viên, cũng có thể tự nguyện xin ra khỏi Đảng, đó là quyền của mọi đảng viên.
Thế nhưng, những ngày gần đây trên một số trang facebook cá nhân, các trang lều báo như: BBC, VOA, RFA… liên tục đăng tải, truyền đi thông tin một cách “ầm ĩ” về việc một số trí thức như: Chu Hảo, Nguyên Ngọc, Mạc Văn Trang hay gần đây nhất là bà Kim Chi tuyên bố “bỏ Đảng”…
Trơ tráo và nguy hiểm khi chúng lợi dụng sự kiện này để tuyên truyền, cổ súy, ca ngợi, “tung hô” những trí thức tuyên bố “bỏ Đảng” là những nhà trí thức có lương tâm; lu loa rằng Đảng Cộng sản và Nhà nước Việt Nam “ruồng bỏ trí thức”; thậm chí chúng còn nêu lên viễn cảnh là sẽ có cái gọi là “một trào lưu ra Đảng”, kêu gọi các tầng lớp trí thức, đảng viên “hãy từ bỏ Đảng Cộng sản”… với mục đích bôi nhọ vai trò lãnh đạo của Đảng, kích động gây mất ổn định chính trị, tạo cớ can thiệp vào công việc nội bộ của nước ta để hướng lái theo hướng đa nguyên, đa đảng….
Thế nhưng, quý độc giả có thể nhìn thấy một thực tế là việc một số đảng viên tuyên bố “bỏ Đảng”, “công khai ra khỏi Đảng”… đều có điểm chung là “tự tuyên bố” ra khỏi Đảng thông qua các kênh truyền thông, mạng xã hội, tự xem mình không còn là đảng viên trước khi được cấp ủy có thẩm quyền quyết định, tại sao vậy?
Theo như nhận định của tác giả, điều này xuất phát từ những lý do sau:
Thứ nhất, số đảng viên này đều thể hiện tư tưởng “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, thường xuyên thể hiện quan điểm ngược lại với chủ trương, đường lối của Đảng Cộng sản Việt Nam, cố tình xuyên tạc tình hình của đất nước; họ không chỉ phủ định mục tiêu, lý tưởng của mình khi đứng vào hàng ngũ của Đảng mà còn phủ định sự lãnh đạo của Đảng, đó là một sự phản bội Đảng, phản bội nhân dân và Tổ quốc.
Thứ hai, đa số những đảng viên này đều là những người đã bị kỷ luật, vi phạm vào những quy định những điều đảng viên không được làm gần như liên tục và có hệ thống, thường xuyên có những tuyên bố, bài viết trên báo và các trang mạng, bài trả lời phỏng vấn báo chí nước ngoài… thể hiện quan điểm ngược lại với chủ trương, đường lối của Đảng… Thế cho nên họ “tìm cách” ra khỏi Đảng một phần cũng là để tránh bị kỷ luật.
Ba là, đa số đảng viên này đều đã làm đơn xin ra khỏi Đảng (nhưng chưa được chấp thuận), có người đã từ lâu không sinh hoạt đảng khi đã về hưu… Họ nhận thấy không còn những quyền lợi, để tư lợi vật chất; lợi ích của họ ở trong Đảng không còn, nên sẵn sàng “tuyên bố” từ bỏ đảng để đi tìm một lợi ích mới và đối với họ là xây dựng một “đảng mới” có nhiều lợi ích hơn…
Quý độc giả đều biết rằng, trong tiến trình hơn 88 năm ra đời và phát triển, Đảng Cộng sản Việt Nam đã lãnh đạo nhân dân giành được nhiều thành tựu quan trọng. Điều này không một ai có thể phủ nhận được. Và do đó cũng không có lý gì vì những cá nhân quay lưng, trở cờ lại với lịch sử vẻ vang mà làm cho Đảng Cộng sản có thể bị ảnh hưởng, bị tổn hại uy tín. Với gần 5 triệu đảng viên, việc một số ít người vì tha hóa, biến chất từ bỏ Đảng hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức mạnh của Đảng. Không chỉ vậy, đó cũng là một sự đào thải, thanh lọc có tính tự nhiên trong quá trình vận động, chỉ những đảng viên trung kiên, không bị dao động, không lệch lạc về nhận thức, tư tưởng mới xứng đáng là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.
Qua sự việc này, có thể xem là một dịp để mỗi người đảng viên của Đảng Cộng sản Việt Nam tự soi lại mình có thực sự trung thành với lý tưởng của Đảng, có thực sự xứng đáng là đảng viên cộng sản hay không? Nói cách khác, việc một số cá nhân đảng viên từ bỏ Đảng có thể xem như một liều vắcxin để tạo ra các kháng thể cần thiết giúp Đảng tăng sức đề kháng, đủ khả năng chống lại các căn bệnh nguy hiểm do “tự diễn biến, tự chuyển hóa” mà ra.
Còn về câu chuyện nhiều trang tin tức mang tính chất phản động, các thế lực thù địch chống đối Đảng Cộng sản đang lu loa, kêu gào kia thì tác giả thấy chả khác gì cát ném bụi tre bởi sự việc cũng chẳng có gì là to tát. Những thành phần thoái hóa biến chất, sai lệch về nhận thức chính trị, những con sâu làm rầu nồi canh bị thải loại, thanh lọc ra khỏi tổ chức Đảng là điều đáng mừng chứ. Họ ra khỏi Đảng không hề làm cho hệ thống Đảng lung lay, yếu đi, mà ngược lại sẽ làm cho Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh hơn. Vậy nên, cũng chẳng có gì để phải luyến tiếc, phải níu kéo họ lại. Đám lều báo vì thế không cần tốn thêm giấy mực làm gì, tình thế cũng mấy khả quan cho những kẻ quay lưng lại với Đảng, với dân tộc được đâu!./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

9 nhận xét

Viết nhận xét
10:19, 04/12/2018 XÓA

BBC, VOA, RFA… liên tục đăng tải, truyền đi thông tin một cách “ầm ĩ” về việc một số trí thức như: Chu Hảo, Nguyên Ngọc, Mạc Văn Trang hay gần đây nhất là bà Kim Chi tuyên bố “bỏ Đảng”…Những thông tin này cần gì phải lu lao. những phần tử bất mãn ngày càng thoái hóa về tư tưởng chính trị đó suy cho cùng chỉ là những kẻ tầm thường mà thôi. đi ăn cơm cộng sản h lại có những hành động vô ơn như vậy thì cần gì phải lên tiếng

TRẢ LỜI
avatar
10:25, 04/12/2018 XÓA

bỏ đảng thì lượn ngay lập tức chứ không ai giữ mấy thể loại như thế. Đảng này là đảng chân chính,còn việc mấy ông mấy bà tuyên bố bỏ đảng cũng chỉ như tự đào thải những phần tử xấu ra khỏi đảng mà thôi.Đó là tín hiệu vui. Nhưng mấy ông bà đừng có mà làm mấy việc vi phạm pháp luật hay xúc phạm Đảng nhé,sẽ phải lãnh hậu quả đấy

TRẢ LỜI
avatar
10:34, 04/12/2018 XÓA

Đối với những thành phần tự rời bỏ khỏi Đảng là những thành phần suy thoái về đạo đức lỗi sống thoái hóa về tư tưởng chính trị việc rời khỏi Đảng sẽ cũng chẳng ảnh hưởng đến sự vững mạnh của Đảng cộng sản. Qua sự việc này, có thể xem là một dịp để mỗi người đảng viên của Đảng Cộng sản Việt Nam tự soi lại mình có thực sự trung thành với lý tưởng của Đảng, Đảng cũng cần chẩn chính lại nhằm làm trong sạch thêm bộ máy của Đảng.

TRẢ LỜI
avatar
Hạ Vũ
AUTHOR
20:50, 04/12/2018 XÓA

Những tên bỏ Đảng chẳng có tư cách gì mà phát biểu ở đây cả! Người dân chúng ta cần phải hiểu những vấn đề của đám này để hiểu về bản chất và tư cách của bọn chúng. Đừng để những tên cơ hội chính trị có cơ hội để lừa bịp mọi người. Cá nhân tôi thực sự bức xúc trước những kẻ này, Đảng không cần sự phục vụ của họ chứ đừng nói là muốn bỏ Đảng là bỏ một cách dễ dàng như vậy!

TRẢ LỜI
avatar
00:07, 05/12/2018 XÓA

Mấy page phản động chỉ lợi dụng việc ra khỏi Đảng có 1 số người làm lời lẽ chống phá nước ta. Những thành phần bị kỉ luật ,tư tưởng vững lệch lạc ra khỏi Đảng là việc hết sức đúng đắn. Đảng cần những con người trong sạch,liêm khiết chứ đâu cần những người như họ. Nhờ vậy mà Đảng ngày càng trong sạch hơn ,có những Đảng viên tốt cống hiến cho đất nước. Đây quả là điều đáng mừng !

TRẢ LỜI
avatar
09:58, 05/12/2018 XÓA

có những kẻ sinh ra từ chế độ được chế độ này nuôi dưỡng cho ăn cho học đàng hoàng tử tế , vậy mà chúng trở cở nhanh quá bỗng nhiễn trở thành những kẻ ngang nhiên phá hoại sự tồn tại của của chế độ này can tâm đi theo bọn ngoại bang để rước voi về dày mả tổ, đúng là nhìn thật chua chát và đắng cay với những con người như chúng quá

TRẢ LỜI
avatar
16:21, 05/12/2018 XÓA

Nói từ bỏ Đảng để cho đỡ nhục thôi chứ Đảng không bao giờ chứa chấp với những kẻ suy thoái về đạo đức, nhân cách như những tên phát biểu bỏ đảng cả. Chỉ là những phong trào do những tên không đủ tư cách tạo ra chứ chả có cái gì mà phong trào bỏ ĐẢng cả. Điều này không nói thì chắc mọi người cũng dễ hiểu mà thôi, cho chúng ra là điều chắc chắn rồi và không có gì để bàn cãi!

TRẢ LỜI
avatar
16:26, 05/12/2018 XÓA

Những kẻ trong cái gọi là phong trào bỏ Đảng như thế nào chắc không ai là không biết nữa cả, đó là hành động bỏ hay là bị đào thải khỏi khỏi Đảng thì chắc chúng ta phải nhìn nhận vấn đề đó một cách chính xác. NÓi thẳng ra thì bọn này bị đuổi chứ không có gì là bỏ cả, đâ y chỉ là cái cớ dựng lên làm bình phong cho những kẻ không đủ nhân phẩm để chúng khỏi phải xấu hổ mà thôi/.

TRẢ LỜI
avatar
23:25, 13/12/2018 XÓA

Suy nghĩ lệch lạc hành động ngang ngược mù quáng mà vỗ ngực tự hào ta bỏ đảng cứ như hay lắm đáng tự hào lắm vậy. Đảng không phải nơi để có thể chứa chấp cái thứ có tư tưởng sai trái như thế này. Mà đảng còn biết bao đảng viên trung thanh vì nước vì dân sẵn sàng công hiến kia kìa. Tốt nhất là cút bớt đi để chỗ cho người khắc còn cống hiến

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon