ĐÁM ZẬN CHỦ Ở HẢI NGOẠI THIẾU ĐÓI NÊN QUAY LẠI CẤU XÉ NHAU?

Hoa sữa
Các cụ nói chẳng sai “gian khó mới thực sự hiểu được lòng nhau”, “Gian nan mới biết lòng bạn, hoạn nạn mới biết tri âm”. Những câu nói đó có lẽ thật là đúng với Nguyễn Văn Đài và Lê Thu Hà lúc này.
Sở dĩ tác giả nói như vậy cũng có cái lý của nó cả. Từng là cặp đôi “kề vai sát cánh” bên nhau những ngày “Hội Anh em dân chủ” (tổ chức do Nguyễn Văn Đài thành lập từ năm 2013) được thành lập, cho đến khi rời bỏ Việt Nam sang Đức. Ấy thế nhưng, giờ đây xem chừng vì miếng cơm manh áo mà Nguyễn Văn Đài và Lê Thu Hà đang bắt đầu “vạch áo cho người xem lưng” khi dần hé lộ những câu chuyện “riêng tư” của hai người, chứng tỏ họ đến với nhau vì cái lợi ích mà thôi.
Vợ chồng Nguyễn Văn Đài và Lê Thu Hà thời mới sang Đức
Chắc quý độc giả vẫn còn nhớ mới ngày nào, Lê Thu Hà được Nguyễn Văn Đài dìu dắt tham gia khóa huấn luyện chính trị ở Manila, Philippines, do tổ chức VOICE (một tổ chức ngoại vi của tổ chức khủng bố “Việt Tân”) của Trịnh Hội tổ chức. Nhớ khi đó Lê Thu Hà là thư ký cho Nguyễn Văn Đài, được Đài giao phụ trách mảng đối ngoại của “Hội Anh em dân chủ” và cùng nhau lưu trú tại số 10 Đoàn Trần Nghiệp, Bùi Thị Xuân, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Còn nhớ ngày nào Nguyễn Văn Đài tin tưởng giao cho Lê Thu Hà phụ trách kênh truyền thông “Lương Tâm TV” (nằm trong “dự án truyền thông” của Nguyễn Văn Đài), rồi thì Lê Thu Hà cùng vợ chồng Nguyễn Văn Đài rời bỏ Việt Nam xuất ngoại sang Đức...
Ấy thế nhưng giờ đây, giữa Nguyễn Văn Đài và Lê Thu Hà đã không cùng nhìn về một hướng. Bởi mới đây nhất, lên tiếng sau chuyến trở về Việt Nam bất thành, Lê Thu Hà đã chính thức có những phát ngôn về sự việc trên. Hết bất ngờ này đến bất ngờ khác, Lê Thu Hà tiếp tục cho cộng đồng mạng không khỏi ngạc nhiên khi công khai chỉ trích Nguyễn Văn Đài.
Trên trang cá nhân, Lê Thu Hà viết: “Tôi đã im lặng trong một thời gian khá dài, điều này đã tạo cơ hội cho những kẻ xấu cố tình (mà tôi sẽ nêu cụ thể ở đây là ls Nguyễn Văn Đài) phao tin đồn nhảm rằng tôi bị tâm thần, cố tình hạ uy tín của tôi để nhằm bảo vệ mình, mặc dù tôi đã cảnh cáo vài lần là phải đính chính thông tin nếu không tôi buộc phải công khai sự thật để bảo vệ bản thân”.
Trước đó, có thể thấy việc trở về của Lê Thu Hà đã được Nguyễn Văn Đài phao tin rộng rãi đó là hành động “tự ý trở về Việt Nam”, hoàn toàn không có sự bàn bạc nào đối với y; đồng thời hắn còn độc miệng cho rằng Lê Thu Hà có biểu hiện tâm thần sau 2,5 năm trong tù. Chính những ám chỉ của Nguyễn Văn Đài đã khiến Lê Thu Hà phải chịu khá nhiều tai tiếng, chỉ trích từ phía cộng đồng rận chủ trong nước và hải ngoại, đa số đều nhận định việc trở về của Lê Thu Hà “là hành động thiếu suy nghĩ, đang ở nơi sướng như thế mà không chịu ở, lại quay đầu về Việt Nam...”.
Con giun xéo mãi cũng quằn, trước sự thái quá của vợ chồng Nguyễn Văn Đài, Lê Thu Hà đã lên tiếng phủ nhận những điều được cho là Nguyễn Văn Đài dựng lên và lên tiếng tố cáo hắn. Theo Lê Thu Hà thì mình “không hề bị tâm thần cũng như chưa từng bị khủng hoảng do bị đàn áp trong nhà tù”. Bên cạnh việc đưa ra chỉ trích đối với Nguyễn Văn Đài, Lê Thu Hà cũng thẳng thắn cho rằng không hề mang ơn nước Đức hay bất kỳ ai đã đưa Hà đến Đức.
Cho đến bây giờ thì Nguyễn Văn Đài vẫn chưa có bất cứ bình luận nào về phản hồi của Lê Thu Hà. Đài và vợ vẫn im lặng như chưa có chuyện gì. Tuy nhiên, dưới những góc nhìn và trên cơ sở những thứ đã có thì bộ mặt đểu cáng, bán đứng đồng đảng trong đám zận chủ cùng hội cùng thuyền của hắn đã rõ nét hơn. 
Nếu như thuở để được đi Đức, Nguyễn Văn Đài đã từ chối, chấp nhận không có đơn kháng cáo để dễ dàng ra đi, bỏ lại 6 cốt cán chính của hội anh em dân chủ dính vào lao lí với những bản án xứng đáng. Khi sang Đức, bị dư luận lên tiếng, Đài đã có những luận giải để trấn an dư luận. Việc Đài tái lập Hội anh em dân chủ ở hải ngoại sau đó đã khiến hắn vượt qua những tai tiếng tầm cỡ này. 
Nhân sự việc không ít người đã nhắc lại, để đạt được mục đích và dễ dàng kiếm chác, qua mặt người khác, Đài từng “đấu tố” Lê Thị Công Nhân và một số người khác. Và giờ đây, chính Lê Thu Hà cũng đang bị dính vào “kịch bản” này.
Câu chuyện sẽ chìm lắng xuống nếu Lê Thị Thu Hà cam chịu và tiếp tục im tiếng. Nhưng với những gì đã xảy ra thì dù muốn dù không Đài cũng sẽ phải hồi âm, lên tiếng. Nếu không thì có lẽ đến đất nước Đức to lớn và giàu có đến thế cũng không dung dưỡng nổi hắn. Họ có thể cổ vũ, cố súy Đài vì những hành vi chống lại chế độ, bởi điều đó họ cần ở Đài và Đài có thể thực hiện được. Nhưng họ (nước Đức) cũng như những dân tộc khác, họ sẽ không thể dung thứ một kẻ vô nhân nghĩa nếu có những căn cứ chứng minh. Những lời tố cáo từ Lê Thu Hà vì thế sẽ là lực cản để Nguyễn Văn Đài khó lòng theo các vai diễn với đám cờ vàng tại đây. 
Có lẽ không ít quý độc giả đọc đến đây đã đoán ra được sự thật đằng sau câu chuyện này. Vợ chồng Nguyễn Văn Đài cùng Lê Thu Hà đều sang Đức theo diện tị nạn chính trị. Bởi vậy, để có thể được định cư lâu dài tại Đức không còn cách nào khác là họ phải đạp lên nhau để tìm kiếm cơ hội. Và có lẽ, để tìm kiếm đường sống và cơ hội cho mình, Nguyễn Văn Đài đã cố tình đẩy Lê Thu Hà đến “cửa tử”.
Thật đáng “trân trọng” tình “bằng hữu” của Nguyễn Văn Đài đối với Lê Thu Hà. Chúng ta hãy tiếp tục chờ để đón xem phản hồi của Nguyễn Văn Đài sau sự lên tiếng của Lê Thu Hà. Ắt hẳn là sẽ vui lắm đây!/.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

18 nhận xét

Viết nhận xét
19:33, 19/12/2018 XÓA

Thế mới thấy rõ bộ mặt thật và cái bản chất của những tên dân chủ khi mà vì miếng cơm manh áo mà 2 tên dân chủ lão làng như Nguyễn Văn Đài và Lê Thu Hà đi quay lại cắn xé nhau, phôi trương những thứ xấu xa của chúng ra ngoài xã hội mặc dù từng là cùng hội, cùng thuyện sát cánh bên nhau. Đúng là chỉ có những lúc thế này thì chúng ta mới thấy rõ bộ mặt thật của những sự gian sảo của tên dân chủ mà thôi!

TRẢ LỜI
avatar
19:41, 19/12/2018 XÓA

Qua sự việc của hai tên dân chủ Hà Và Đài để một lần nữa chúng ta có thể thấy được sự bất chấp và trơ trẽn của những tên dân chủ như thế nào. CHỉ cần có lợi ích thì chúng bất chấp để làm mọi thứ , ngay cả việc bán đứng đồng đội của chúng để đạt được mục đích của mình. Đây không phải là sự việc đầu tiên của những tên dân chủ cấu xé nhau nhưng qua đây để thấy được sự hèn hạ, bẩn thỉu của những tên dân chủ như thế nào mà thôi!

TRẢ LỜI
avatar
21:20, 19/12/2018 XÓA

sau khi không được nhập cảnh vào Việt Nam, Lê Thu Hà trở lại nước Ðức, và công bố trên facebook cá nhân một trạng thái (status) cho thấy có sự mâu thuẫn gay gắt giữa Lê Thu Hà với Nguyễn Văn Ðài.

TRẢ LỜI
avatar
21:22, 19/12/2018 XÓA

Việc làm này cũng như những thông tin bộc lộ trên status của Lê Thu Hà đã cung cấp thêm bằng chứng về bản chất xấu xa của một số kẻ vẫn tự nhận hoặc được ca ngợi là "nhà dân chủ, người yêu nước, nhà đấu tranh nhân quyền

TRẢ LỜI
avatar
21:23, 19/12/2018 XÓA

Sinh sống và hoạt động chống phá bên một kẻ cáo già như Nguyễn Văn Ðài trong thời gian dài, hẳn dần dà nhận ra bản chất lưu manh, bỉ ổi, ti tiện của anh ta cho nên Lê Thu Hà mới tuyên bố, bình luận với những ngôn từ cụ thể như vậy.

TRẢ LỜI
avatar
21:24, 19/12/2018 XÓA

Nguyễn Văn Ðài biết rất rõ anh ta không còn là công dân Việt Nam và với những mục đích và hành động xấu xa trên thì việc về nước là vô vọng. Song Nguyễn Văn Ðài vẫn nối dài sự xảo trá từng sử dụng nhằm lợi dụng, thao túng đồng bọn nhiều năm qua để tiếp tục lừa bịp với lời tuyên bố "tôi sẽ không bao giờ quên anh em!

TRẢ LỜI
avatar
21:25, 19/12/2018 XÓA

Thực tế đã cho thấy, định cư tại Ðức sau một thời gian ngắn, Nguyễn Văn Ðài lặp lại nguyên xi kịch bản mà những "nhà dân chủ" Nguyễn Văn Hải, Trần Khải Thanh Thủy, Tạ Phong Tần… từng trình diễn để lộ rõ nguyên hình sau khi đã được hưởng lượng khoan hồng của Nhà nước Việt Nam cho ra nước ngoài định cư.

TRẢ LỜI
avatar
21:26, 19/12/2018 XÓA

xuống sân bay thì lập tức được băng đảng "cờ vàng" tiền hô hậu ủng, và "nhà đấu tranh dân chủ" tự giác hoặc bị ép cầm "cờ vàng"; sau đó kể khổ bị đọa đày, tuyên bố sẽ "tiếp tục đấu tranh lật đổ chế độ cộng sản". Rồi "phục hoạt" mấy tổ chức sinh ra chỉ để chống phá nhưng chết yểu từ lâu, thừa nhận các hoạt động trước đó từng chối đây đẩy trước tòa, kể lể được các thế lực thù địch đào tạo ra sao, đã nhận bao nhiêu tiền để "đấu tranh". Và cũng ngay lập tức họ quay ra cắn xé, nhục mạ lẫn nhau.

TRẢ LỜI
avatar
21:27, 19/12/2018 XÓA

sau năm, bảy tháng là vở kịch kết thúc và "nhà dân chủ" mất hút. Ðến nay may ra chỉ Tạ Phong Tần là còn hung hăng xuất đầu lộ diện với mũ rộng vành, bốt cao cổ, áo in hình "cờ vàng", tay cầm loa điện hằng ngày lẽo đẽo theo mấy chục ông già bà cả đi còn không vững nhưng vẫn chống gậy dặt dẹo mò ra đường thều thào "yểm trợ quốc nội"

TRẢ LỜI
avatar
21:28, 19/12/2018 XÓA

Một người bình thường qua đó cũng có thể tổng kết "sự nghiệp đấu tranh" của các "nhà dân chủ" theo kịch bản: nấp dưới chiêu bài "dân chủ, nhân quyền" chống phá chế độ sao cho thật nổi trội để được các thế lực thù địch chú ý và tài trợ tiền bạc, đánh bóng bản thân bằng một vụ án để được một số chính phủ và tổ chức quốc tế cưu mang

TRẢ LỜI
avatar
21:28, 19/12/2018 XÓA

Sau khi được ra nước ngoài định cư thì coi như mục đích đã đạt, họ kết thúc luôn "sự nghiệp đấu tranh". Trong bối cảnh đó, vụ việc Lê Thu Hà vạch mặt, chỉ tên, kết tội Nguyễn Văn Ðài do mâu thuẫn nội bộ đã vô tình để lộ, cung cấp thêm bằng chứng giúp những ai còn ngộ nhận có cơ hội, điều kiện để nhận diện cụ thể, từ đó điều chỉnh suy nghĩ và hành động theo con đường đúng đắn, đóng góp công sức, trí tuệ vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc

TRẢ LỜI
avatar
06:34, 20/12/2018 XÓA

Phải những lúc khó khăn như thế mới thấy rõ bộ mặt thật và cái bản chất của những tên dân chủ khi mà vì miếng cơm manh áo mà 2 tên dân chủ lão làng như Nguyễn Văn Đài và Lê Thu Hà đi quay lại cắn xé nhau, phôi trương những thứ xấu xa của chúng ra ngoài xã hội mặc dù từng là cùng hội, cùng thuyện sát cánh bên nhau.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
06:37, 20/12/2018 XÓA

Nguyễn Văn Đài có vẻ như đã nhìn thấy rõ mình không có tương lai ở bên đó nên chọn con đường quay lại à,nhưng đời không như là mơ,khi đã mang trong mình dòng máy của đám rận chủ thì đi đâu cũng khó khăn như nhau cả thôi,vì chả ai yêu thích những kẻ phá hoại cả.

TRẢ LỜI
avatar
06:40, 20/12/2018 XÓA

Việc về nước của Nguyễn văn đài dường như là vô vọng vì chả có đất nước nào muốn chấp nhận những kẻ phản bội cũng như có tư tưởng chống phá Đảng và nhà nước ta,cho nên là chúng m đừng có mơ mộng hão huyền trước những sự thật đó và đất nước Việt Nam không phải là cái chợ để chúng m muốn đi thì đi đâu.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
08:35, 24/12/2018 XÓA

Cho đến bây giờ thì Nguyễn Văn Đài vẫn chưa có bất cứ bình luận nào về phản hồi của Lê Thu Hà. Đài và vợ vẫn im lặng như chưa có chuyện gì. Tuy nhiên, dưới những góc nhìn và trên cơ sở những thứ đã có thì bộ mặt đểu cáng, bán đứng đồng đảng trong đám zận chủ cùng hội cùng thuyền của hắn đã rõ nét hơn.

TRẢ LỜI
avatar
06:37, 25/12/2018 XÓA

Những hành động đáng khinh bỉ của chúng là đây chứ đâu,vì miếng cơm manh áo mà 2 tên dân chủ lão làng như Nguyễn Văn Đài và Lê Thu Hà đi quay lại cắn xé nhau, phôi trương những thứ xấu xa của chúng ra ngoài xã hội mặc dù từng là cùng hội, cùng thuyền sát cánh bên nhau giờ đây lại như kẻ thù rồi.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
13:19, 25/12/2018 XÓA

Vợ chồng Nguyễn Văn Đài cùng Lê Thu Hà đều sang Đức theo diện tị nạn chính trị. Bởi vậy, để có thể được định cư lâu dài tại Đức không còn cách nào khác là họ phải đạp lên nhau để tìm kiếm cơ hội. Và có lẽ, để tìm kiếm đường sống và cơ hội cho mình, Nguyễn Văn Đài đã cố tình đẩy Lê Thu Hà đến “cửa tử”

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon