ĐẰNG SAU VIỆC ÔNG TẤT THÀNH CANG BỊ XỬ LÝ

22:06
Huyền Pha
Đã vi phạm thì ắt hẳn sẽ bị xử lý. Đó là tinh thần chung của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với những sai phạm, vi phạm của số cán bộ vi phạm đạo đức trong điều kiện hiện nay.
Điều này càng được thể hiện rõ nét khi xử lý đối với ông Tất Thành Cang. Vậy đằng sau việc xử lý đối với ông Tất Thành Cang ẩn chứa điều gì?
ĐẰNG SAU VIỆC ÔNG TẤT THÀNH CANG BỊ XỬ LÝ
Tại hội nghị TW 9 khóa 12, Ban chấp hành TW Đảng đã xem xét thi hành kỷ luật ông Tất Thành Cang bằng hình thức cách chức ủy viên TW Khoá XII, Phó Bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM, ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy nhiệm kỳ 2015 - 2020, vì đã có những khuyết điểm, vi phạm rất nghiêm trọng.
Phát biểu tại Hội nghị, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho rằng đây là bài học sâu sắc cần nghiêm túc rút kinh nghiệm, không chỉ đối với ông Tất Thành Cang, mà là bài học chung đối với tất cả chúng ta. Ông đề nghị từng uỷ viên TW và mọi cán bộ, đảng viên, công chức cần thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện, thường xuyên tự soi, tự sửa để tránh đi vào vết xe đổ, gây ra những hậu quả, tổn thất không đáng có đối với Đảng, đất nước và nhân dân, để lại nỗi đau khôn lường đối với người thân, gia đình, đồng chí, bè bạn.
Tại kỳ họp 32, diễn ra hồi đầu tháng, Ủy ban Kiểm tra TW đã xem xét thi hành kỷ luật ông Tất Thành Cang về các vi phạm, khuyết điểm đã được kết luận tại kỳ họp 31 của Ủy ban kiểm tra TW và đề nghị Bộ Chính trị, Ban chấp hành TW xem xét, thi hành kỷ luật theo thẩm quyền.
Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra TW tại kỳ họp 31 vào giữa tháng 11, ông Tất Thành Cang đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc; vi phạm thẩm quyền, nguyên tắc, quy trình xử lý công việc; vi phạm quy định của Thành ủy về quản lý, sử dụng tài sản tại các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Đảng bộ thành phố Hồ Chí Minh.
Cụ thể: Ông Tất Thành Cang đã vi phạm các quy định pháp luật trong việc quyết định chủ trương hợp tác kinh doanh, chuyển nhượng dự án, chuyển nhượng quyền sử dụng đất của các doanh nghiệp thuộc Thành ủy.
Ngoài ra, ông Tất Thành Cang còn chấp thuận chủ trương để người đại diện phần vốn của Thành ủy biểu quyết phát hành cổ phần cho cổ đông chiến lược tại doanh nghiệp; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để lĩnh vực được phân công phụ trách có nhiều vi phạm pháp luật, gây thiệt hại lớn cho ngân sách Đảng bộ thành phố Hồ Chí Minh
Trong thời gian giữ cương vị thành ủy viên, ủy viên UBND TP.HCM, Giám đốc Sở GTVT, ông Tất Thành Cang đã vi phạm quy định pháp luật về đất đai và quản lý đầu tư xây dựng trong việc ký quyết định phê duyệt dự án và ký tắt hợp đồng dự án đầu tư xây dựng 4 tuyến đường chính trong khu đô thị mới Thủ Thiêm.
Theo Ủy ban Kiểm tra TW, những vi phạm của ông Tất Thành Cang là rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong xã hội, làm ảnh hưởng lớn đến uy tín của Thành ủy, đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật.
Đằng sau việc xử lý quyết liệt đối với ông Tất Thành Cang thể hiện sự quyết tâm của Nhà nước, nhân dân, của Đảng trong cuộc chiến chống tham nhũng, để xây dựng một hệ thống chính trị trong sạch, loại trừ các yếu tố làm ảnh hưởng đến lòng tin của nhân dân đối với Đảng và Nhà nước .

Có thể việc xử lý đối với ông Tất Thành Cang không đơn giản là việc cắt hết chức vụ đối với ông Tất Thành Cang mà còn có thể là một hình phạt nặng hơn sẽ được đưa ra. Điều này thời gian sẽ trả lời cho chúng ta biết…

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

1 nhận xét:

Write nhận xét
20:59, 02/03/2020 delete

Việc xử lý quyết liệt đối với ông Tất Thành Cang thể hiện sự quyết tâm của Nhà nước, nhân dân, của Đảng trong cuộc chiến chống tham nhũng, để xây dựng một hệ thống chính trị trong sạch, loại trừ các yếu tố làm ảnh hưởng đến lòng tin của nhân dân đối với Đảng và Nhà nước .

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon