HỌC BỔNG XÃ HỘI DÂN SỰ - TRÒ BỊP BỢM CỦA TỔ CHỨC VOICE

Vân An 15:58

Vân An

Mới đây trên trang chủ của tổ chức VOICE lại đăng tải thông tin về “Học bổng xã hội dân sự VOICE lần thứ 9”. Theo đó, tổ chức này cho biết “Với mục tiêu xây dựng một xã hội dân sự độc lập và mạnh mẽ tại Việt Nam, VOICE xây dựng Khóa Đào tạo Xã hội Dân sự nhằm giúp các học viên trở thành những công dân tích cực, giàu tinh thần cộng đồng, và được trang bị các kiến thức nền tảng để có thể tham gia vào các hoạt động xã hội. Năm nay, khóa đào tạo Xã hội dân sự của VOICE sẽ trao học bổng toàn phần cho những ai quan tâm tới các vấn đề chính trị – xã hội tại Việt Nam và muốn đóng góp vào việc thay đổi Việt Nam theo chiều hướng tích cực.”.

Ngày 03/12/2018 vừa qua, website và fanpage của VOICE bắt đầu đăng thông báo tuyển sinh cho khóa học sắp tới, sẽ diễn ra từ tháng 3 đến tháng 09/2019. Để lôi kéo học viên, VOICE thông báo rằng khóa học “sẽ cung cấp cho học viên những kiến thức nền tảng về tình hình chính trị, xã hội Việt Nam, cùng các kỹ năng cần thiết cho quá trình hoạt động xã hội. Những học viên tốt nghiệp xuất sắc khóa đào tạo sẽ được VOICE gửi sang các tổ chức quốc tế phù hợp để thực tập trong vòng 3-6 tháng sau đó. Cho đến nay, VOICE đã gửi gần 20 học viên đi thực tập tại các tổ chức quốc tế lớn tại các quốc gia Đông Nam Á, Đông Á, châu Âu, Úc, và Mỹ”.

Thông báo của tổ chức VOICE

Gần đây, tổ chức VOICE nổi lên như một tổ chức hỗ trợ đắc lực của các đối tượng chống đối Nhà nước Việt Nam núp dưới vở bọc diễn đàn xã hội dân sự, đi tìm các giá trị tự do, dân chủ. VOICE có thể được coi như là vệ tinh của tổ chức khủng bố Việt Tân khi mà Trịnh Hội và Hoàng Tứ Duy - hai nhân vật chính điều hành tổ chức này chính là thành viên của Tổ chức khủng bố Việt Tân. Mục đích của VOICE là mở các lớp đào tạo ngắn hạn, huấn luyện “kỹ năng mềm”, “đấu tranh bất bạo động” cho những người có tư tưởng chống đối ở Việt Nam, đồng thời tài trợ cho các hội nhóm chống đối trong nước.

Thủ đoạn của VOICE: họ quảng cáo là một tổ chức phi chính phủ Mỹ đặt chi nhánh tại Philippine và Việt Nam, đánh vào tâm lý của những đối tượng họ nhắm đến rằng tổ chức này sẽ tài trợ miễn phí, hỗ trợ học bổng để các học viên được tham gia các khóa đào tạo và hội thảo quốc tế, tham gia vào các chương trình thực tập sinh tại các tổ chức quốc tế, văn phòng dân biểu liên bang và tiểu bang ở Canada và Australia cũng như Quốc hội châu Âu. Nhiều người cho biết, tổ chức VOICE đưa người đi tị nạn chính trị tại Mỹ, Canada, Úc… và mờ lớp đào tạo ngắn hạn, huấn luyện kỹ năng mềm, đấu tranh bất bạo động cho những người có tư tưởng chống đối, hỗ trợ cho các nhóm đối tượng chống đối trong nước, thúc đẩy “xã hội dân sự”, hướng đến việc tổ chức các cuộc “cách mạng màu” tại Việt Nam.

Thực tế đã cho thấy, những đối tượng mà tổ chức VOICE hướng đến tuyền chọn và những người đi theo các chương trình học bổng “xã hội dân sự” này chủ yếu là các đối tượng có tư tưởng bất mãn, hoặc các đối tượng có lối sống tiêu cực, lười lao động và thích thụ hưởng, nhiêu người bị cám dỗ bởi những cái “mác” hết sức mĩ miều như nhà hoạt động xã hội, người đấu tranh cho dân chủ tự dọ… Trịnh Hội và Hoàng Tứ Duy được sự trợ cấp và hỗ trợ của Việt Tân để “đạo diễn” các khóa học và cho ra sản phẩm là những cá nhân có tư tưởng chống đối, đẩy về Việt Nam để hoạt động tay sai cho họ núp dưới cái bóng “thúc đẩy xã hội dân sự”.

Không riêng gì ở Việt Nam và cộng đồng người Việt ở Mỹ, bộ mặt thật của VOICE cũng bị lật tẩy tại nhiều nước mà VOICE tìm cách trung chuyển, huấn luyện. Chẳng hạn, VOICE từng bị Chính phủ Campuchia trục xuất vì các hoạt động trung chuyển người từ Việt Nam trốn sang Thái Lan và các nước khác cho Việt Tân.

Như vậy, chúng ta cần hết sức cảnh giác trước những âm mưu hết sức xảo quyệt của tổ chức VOICE thông qua cái gọi là “học bổng xã hội dân sự”, đồng thời phải lên án, vạch rõ bộ mặt thật, các hành vi và luận điệu dụ dỗ của tổ chức này.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

2 nhận xét

Write nhận xét
09:48, 04/01/2019 delete

Tưởng thế nào,hóa ra vẫn những cái chiêu trò cũ rích,cái lò đào tạo lũ phản động núp bóng trá hình chứ có gì đâu.Về tổ chức VOICE này,được lũ phản động bơm tiền nhằm đào tạo cho lũ tư tưởng thối nát cách chạy trốn pháp luật, chống phá chính quyền. Sớm muộn gì thì cũng phải đuổi lũ này đi như Campuchia để tránh những hậu quả xấu.

Reply
avatar
20:46, 02/03/2020 delete

bộ mặt thật của VOICE cũng bị lật tẩy tại nhiều nước mà VOICE tìm cách trung chuyển, huấn luyện. Chẳng hạn, VOICE từng bị Chính phủ Campuchia trục xuất vì các hoạt động trung chuyển người từ Việt Nam trốn sang Thái Lan và các nước khác cho Việt Tân. Quá chán những tổ chức như thế này rồi.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon