ĐIỀU GÌ ĐANG XẢY RA TRƯỚC KHI LUẬT AN NINH MẠNG CÓ HIỆU LỰC

22:52
Huyền Pha
Ngày 1/1/2019 Luật An ninh mạng sẽ chính thức có hiệu lực thi hành. Bắt đầu từ đây những người hoạt động trên mạng, sử dụng mạng sẽ chịu sự điều chỉnh của Luật An ninh mạng.
Nhiều người đang háo hức mong chờ ngày Luật An minh mạng có hiệu lực với hi vọng sẽ có một môi trường mạng trong sạch hơn, lành mạnh hơn, phát huy tốt những tích cực trên các lĩnh vực đời sống xã hội, hạn chế tác động tiêu cực như tin rác, lừa đảo, những thông tin sai lạc…    
Thế nhưng, trước giờ Luật An ninh mạng có hiệu lực vẫn còn có những tiếng nói xuyên tạc về Luật An ninh mạng với hi vọng mong manh có thể gây sức ép buộc Việt Nam phải hoãn thi hành Luật An ninh mạng.
ĐIỀU GÌ ĐANG XẢY RA TRƯỚC KHI LUẬT AN NINH MẠNG CÓ HIỆU LỰCPhó Giám Đốc Khu vực Châu Á của HRW, ông Phil Robertson, đưa ra nhận định rằng Luật An ninh mạng của Việt Nam được soạn thảo nhằm cho phép Bộ Công An quyền giám sát rộng khắp nhằm phát hiện những tiếng nói chỉ trích và tăng cường sự độc tôn cai trị của đảng cộng sản. Nếu luật này được thì hành, bất cứ ai sử dụng Internet tại Việt Nam đều không còn quyền riêng tư nữa. Vẫn là những luận điệu xuyên tạc khi cho rằng Luật An ninh mạng “xâm phạm quyền riêng tư”; “xâm phạm quyền tự do ngôn luận”; “cướp đi quyền sử dụng internet của người dân”…
Rõ ràng là nhìn cách phát biểu của ông Phil Robertson rất giống với luận điểm của nhiều nhà gọi là dân chủ trong nước khi phản đối Luật An ninh mạng đó là chỉ lo sợ luật này sẽ xóa bỏ mất điều kiện hoạt động lợi dụng mạng để tiến hành các hoạt động chống phá chính quyền như tuyên truyền chống Nhà nước hay thành lập các hội nhóm trái phép trên mạng.
Một sự thật hết sức rõ ràng đó là Luật An ninh mạng đã quy định rất rõ, không có chuyện dữ liệu người dùng bị khai thác tự do vô tội vạ, không phải ai, trường hợp nào nhà cung cấp dịch vụ cũng cung cấp dữ liệu người dùng. Luật An ninh mạng quy định rất rõ những cơ quan được phép yêu cầu cung cấp dữ liệu người dùng và chỉ trong những trường hợp luật định, tất nhiên gắn liền với các hành vi vi phạm pháp luật.
Nói thế để thấy, Luật An ninh mạng đã điểm trúng huyệt của các tổ chức, cá nhân lâu nay vẫn dùng mạng chống phá Nhà nước Việt Nam, vi phạm pháp luật nên những tổ chức này vẫn ngày ngày cố tình phản đối.

Với những điều đã được chỉ ra trên đây cho thấy, hành động của ông Phil Robertson Phó Giám Đốc Khu vực Châu Á của HRW khi kêu gọi “Quốc hội Việt Nam hoãn thi hành Luật An ninh mạng” thật sự là hành động lố bịch./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

18 nhận xét

Write nhận xét
23:23, 24/12/2018 delete

Điều mà tôi mong chờ nhất ngay lúc này là chờ đến thời điểm áp dụng luật an ninh mạng. Không ít kẻ luôn lợi dụng kẻ hở trên mạng Internet để dùng luận điệu xuyên tạc, lừa bịp, kích động người dân. Tôi mong mọi người hãy tìm hiểu thật kĩ để hiểu hơn về luật an ninh mạng và luận điệu xuyên tạc của đám dân chủ!

Reply
avatar
23:25, 24/12/2018 delete

Người dân Việt Nam rất cần luật an ninh mạng được áp dụng vào thực tiễn. Chỉ có vậy mới có khung xử lý đối với những kẻ đã và đang có hành vi lợi dụng Internet để chống phá Đảng, nhà nước ta. Lợi dụng vấn đề dân chủ, nhân quyền để lừa bịp, kích động bà con. Tôi thực sự mong luật an ninh mạng được áp dụng!

Reply
avatar
00:05, 25/12/2018 delete

Tôi còn ước giá như Luật An ninh mạng được áp dụng sớm hơn thì người dân Việt Nam có phải tốt hơn biết bao không. Thực sự là chúng tôi đang rất cần một điều luật để trừng trị những kẻ đã và đang lợi dụng kẽ hở của mạng Internet để chống phá Đảng, nhà nước và chính quyền nhân dân ta!

Reply
avatar
06:27, 25/12/2018 delete

Khi có luật an ninh mạng rồi,những thông tin của chúng ta sẽ được kiểm soát chặt chẽ hơn,điều đó tạo cho chúng ta có một môi trường mạng xã hội lành mạnh hơn,trong sạch hơn,và cũng là cơ hội để khoá mõm lũ rận chủ chúng nó lại một cách tuyệt vời nhất.

Reply
avatar
08:33, 25/12/2018 delete

Đúng như vậy có thể nói rằng Luật an ninh mạng ra đời sẻ góp phần tạo nên một môi trường thông tin sạch hơn và không có chuyện các cá nhân tổ chức có thể lợi dụng mạng internet để chống phá nhà nước ta nữa đáp ứng mong mỏi của quần chúng nhân dân . Qua đó lời phát biểu của Ông Robertson thật lố bịch và đang giống như trò cười vậy do lủ cờ vàng hải ngoại dật dây

Reply
avatar
08:54, 25/12/2018 delete

có thể nói rằng Luật an ninh mạng được thông qua đáp ứng được sự mong mỏi của người dân để tiêp cận thông tin một cách sạch nhất và không để nhiểu loạn thông tin với nhiều thông tin thiếu sự thật như vưa qua. Còn các cá nhân tổ chức lo lắng đó chính là bọn chuyên đi xuyền tạc chóng phá nhà nước ta mà thôi , vậy nên đây như là một cú đấm đau điếng với các thế lực phan động trong và ngoài nước

Reply
avatar
13:23, 25/12/2018 delete

Luật An ninh mạng đã điểm trúng huyệt của các tổ chức, cá nhân lâu nay vẫn dùng mạng chống phá Nhà nước Việt Nam, vi phạm pháp luật nên những tổ chức này vẫn ngày ngày cố tình phản đối. Hãy coi chừng nhé những kẻ lợi dụng mạng xã hội để chống đối chính quyền nhân dân, cẩn thận vào nhà đá như chơi đấy!

Reply
avatar
13:29, 25/12/2018 delete

Có thể nói rằng luật An ninh mạng đã điểm trúng huyệt của các tổ chức, cá nhân lâu nay vẫn dùng mạng chống phá Nhà nước Việt Nam, vi phạm pháp luật nên những tổ chức này vẫn ngày ngày cố tình phản đối,và việc phản đối đó của chúng chỉ cho thấy sự lo lắng của chúng thôi,cứ làm đúng là ko sợ gì hết.

Reply
avatar
13:51, 25/12/2018 delete

Đấy chúng ta đã thấy rằng rồi đấy trước khi mà Luật An ninh mạng mà có hiệu lực thì chúng ta thấy vẫn còn có những cái gọi là tiếng nói xuyên tạc như thế về Luật An ninh mạng với những hi vọng là mong manh vẫn có thể gây sức được sức ép buộc với Việt Nam và phải làm việc hoãn thi hành với Luật An ninh mạng này.

Reply
avatar
14:19, 25/12/2018 delete

Với những hành động của bọn chúng thì chúng ta không bao giờ có thể chấp nhận được ấy rồi chứ và nếu như mà luật này sẽ được thì hành thì bất cứ ai cũng sẽ sử dụng Internet và tại Việt Nam thì sẽ đều không còn những cái gọi là quyền riêng tư nữa ấy nữa và vẫn sẽ là những cái gọi là luận điệu xuyên tạc ấy mà.

Reply
avatar
16:11, 25/12/2018 delete

Những điều chúng ta chờ đợi sắp thành hiện thực rồi đấ, Không ít kẻ luôn lợi dụng kẻ hở trên mạng Internet để dùng luận điệu xuyên tạc, lừa bịp, kích động người dân. Tôi mong mọi người hãy tìm hiểu thật kĩ để hiểu hơn về luật an ninh mạng và luận điệu xuyên tạc của đám dân chủ trên không gian mạng.

Reply
avatar
16:20, 25/12/2018 delete

Đây sẽ là một bước ngoặt đối với mạng xã hội của chúng ta, được sự mong mỏi của người dân để tiêp cận thông tin một cách sạch nhất và không để nhiểu loạn thông tin với nhiều thông tin thiếu sự thật như vưa qua. Còn các cá nhân tổ chức lo lắng đó chính là bọn chuyên đi xuyền tạc chóng phá nhà nước ta mà thôi , vậy nên đây như là một cú đấm với các thế lực phan động trong và ngoài nước cho chúng đỡ lộng ngôn.

Reply
avatar
21:17, 25/12/2018 delete

1-1-2019 sẽ là ngày tàn của đám dâm chủ, mấy thằng này vẫn nốt mấy ngày cuổi để sủa mà kiếm tiền, nhưng thực tế thì luật an ninh mạng ra đời chúng nó biết chấp hành và sống đúng pháp luật như những người dân khác thì chúng vẫn thoải mái sống thôi, chỉ có việc là không có đo la mà tiêu thôi. thất nghiệp thật rồi dâm chủ ơi

Reply
avatar
21:21, 25/12/2018 delete

nếu không làm gì sai trái, không đi bịa chuyện gây ảnh hưởng đến đất nước, tổ chức hay cá nhân khác trên mạng internet thì sợ gì mà không ủng hộ luật an ninh mạng ra đời, chỉ có mấy đám phá hoại muốn lợi dụng mạng để làm chuyện mờ án mới đi phản đối thôi. ngày tàn của đám này cũng còn 6 ngày nữa thôi

Reply
avatar
21:25, 25/12/2018 delete

luật An ninh mạng đã quy định rất rõ, không có chuyện dữ liệu người dùng bị khai thác tự do vô tội vạ, không phải ai, trường hợp nào nhà cung cấp dịch vụ cũng cung cấp dữ liệu người dùng. luật ra đời sẽ giúp một môi trường thông tin được trong sạch và những thông tin mà người dân được tiếp cận cũng được đảm bảo chính xác và những phát biểu của các cá nhân tổ chức cũng phải có trách nhiệm hơn, chứ không phải phát biểu bừa được

Reply
avatar
15:20, 26/12/2018 delete

Phát biểu của ông Phil Robertson rất giống với luận điểm của nhiều nhà gọi là dân chủ trong nước khi phản đối Luật An ninh mạng đó là chỉ lo sợ luật này sẽ xóa bỏ mất điều kiện hoạt động lợi dụng mạng để tiến hành các hoạt động chống phá chính quyền như tuyên truyền chống Nhà nước hay thành lập các hội nhóm trái phép trên mạng.

Reply
avatar
19:46, 26/12/2018 delete

Thật chả hiếu mấy ông HRW phản đối cái gì nữa, nhân dân Việt Nam rất đồng thuận và hồ hởi trong việc áp dụng an ninh mạng này, cái mặt trái của mạng internet rất rõ ràng còn gì nữa,bao nhiêu thông tin bịa đặt,sai trái thậm chí xuyên tạc Đảng,Nhà nước.Đáng nhẽ chúng ta cần có luật này lâu rồi mới phải,để dân ta không phải tiếp nhận những thông tin lệch lạc,méo mó. Dù sao thì cũng rất hân hoan và vui mừng vì nó sắp được đi vào thực tiễn.

Reply
avatar
23:01, 27/12/2018 delete

Còn nếu bạn “sống” trên mạng, chơi mạng mà không vi phạm pháp luật thì vô tư, chả bao giờ thông tin riêng tư của bạn bị chia sẻ cho ai và cũng không ai có quyền truy cập dữ liệu của bạn, cũng như chẳng ai ngăn cản quyền sử dụng mạng của bạn. Nói thế để thấy, có lẽ Luật An ninh mạng đã điểm trúng huyệt của các tổ chức, cá nhân lâu nay vẫn dùng mạng chống phá Nhà nước Việt Nam, vi phạm pháp luật nên những tổ chức này vẫn ngày ngày ngoác mồm phản đối.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon