JB NGUYỄN HỮU VINH LẠI LỘNG NGÔN


Vân An

Bài viết “Vì sao nhà cầm quyền cướp tài sản Toà TGM Hà Nội vào thời điểm này” của JB Nguyễn Hữu Vinh đang được các trang mạng lề trái chia sẻ rất nhiều thời gian qua. Không khó để nhận ra đằng sau đó vẫn là những âm mưu cổ xúy, kích động nhằm vào chính quyền Hà Nội của JB Hữu Vinh và các phần tử chống đối.

Những luận điều của Nguyễn Hữu Vinh cũng không có gì thay đổi: “Chuyện nhà cầm quyền CSVN cướp chiếm đất đai, tài sản của  giáo hội Công giáo là chuyện xưa nay vẫn cứ xảy ra theo một định hướng không thay đổi: Hạn chế thấp nhất sự ảnh hưởng, tầm hoạt động trong xã hội, sự phát triển và lòng tin của mọi người dân vào những giá trị và việc làm đạo đức, vì con người của Giáo hội Công giáo. Bởi một điều đơn giản nhất, là trong các tôn giáo hiện có ở Việt Nam, thì Công giáo là tổ chức tôn giáo mà nhà cầm quyền CSVN khó khăn nhất trong việc khuynh loát, lũng đoạn và lèo lái theo ý họ”.

JB Hữu Vinh với bài viết xuyên tạc sự thật

Cần phải nói với ông Vinh rằng chúng tôi thấy ở Việt Nam mọi tôn giáo tín ngưỡng đều được tôn trọng và được đối xử một cách công bằng trên cơ sở tuân thủ pháp luật, truyền thống văn hóa dân tộc. Việt Nam là một nước đa tín ngưỡng, tôn giáo với khoảng hơn 20 triệu tín đồ theo các tôn giáo khác nhau. Từ xưa đến nay, các tín ngưỡng, tôn giáo luôn chung sống hoà hợp, gắn bó với dân tộc. Những nơi thờ tự của các tín ngưỡng, tôn giáo được pháp luật bảo hộ. Không ai được xâm phạm tự do tín ngưỡng, tôn giáo hoặc lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo để làm trái pháp luật và chính sách của Nhà nước”.

Tự do tín ngưỡng, tôn giáo là một quyền nhân thân cơ bản của công dân cũng được đề cập trong Bộ Luật Dân sự, được bảo vệ bằng pháp luật và được cụ thể hoá trong văn bản quy phạm pháp luật ngày càng ở mức độ cao hơn, hoàn thiện hơn. Một minh chứng cụ thể là sau 5 năm thực hiện, Nghị định 26/1999/NĐ-CP, ngày 19/4/1999 của Chính phủ về các hoạt động tôn giáo đã được thay thế bằng Pháp lệnh tín ngưỡng, tôn giáo do Uỷ ban Thường vụ Quốc hội khoá XI thông qua ngày 18/6/2004 và Chủ tịch nước ký lệnh công bố ngày 29/6/2004. Pháp lệnh tín ngưỡng, tôn giáo ra đời là một minh chứng rõ ràng và một lần nữa tiếp tục khẳng định nguyên tắc nhất quán trong chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước ta là tôn trọng tự do tín ngưỡng, tôn giáo.

Vì thế việc cho rằng chính quyền Việt Nam đang lũng đoạn và lèo lái Công giáo trong “khi lại ưu tiên đủ mọi cách, đủ mọi mặt từ đất đai, tài sản và nhiều thứ khác” cho các tôn giáo khác chỉ thể hiện cái nhìn nhận hạn chế và thậm chí là ngu dốt của tác giả bài viết.

Đối với vụ việc ở số 29 Nhà Chung, dường như mọi chuyện đã rõ ràng và không có gì phải bàn cãi nữa. Có một điều đã được xác lập trung vụ đòi đất tại 29, Nhà chung hiện là trường tiểu học Tràng An Hà Nội là khu đất nói trên từng thuộc quyền sở hữu của Toà tổng giáo phận Hà Nội. Cụ thể hơn, đó là trụ sở của trường tư thục Dũng Lạc, một cơ sở đào tạo của Giáo hội Công giáo Hà Nội từ khá sớm. Tấm bằng khoán điền thổ có từ thời Pháp được Hồng y Nguyễn Văn Nhơn, Giám mục Chu Văn Minh gửi trong đơn kiến nghị khẩn cấp lẫn nội dung phát biểu của 17 Linh mục thuộc Toà tổng GP tới làm việc tại trụ sở tiếp công dân Quận Hoàn Kiếm cho thấy rất rõ điều đó. Tuy nhiên, việc Linh mục Nguyễn Tùng Cương sau này là Giám mục Hải Phòng, khi còn được giao quản lý Nhà chung đã bàn khu đất cùng với 94 khu đất nữa cho chính quyền quản lý, thống nhất sử dụng. Điều đó khiến cho tấm bằng khoán điền thổ còn khá rõ, được bảo quản công phu trở nên mất giá trị.

Là khu đất thuộc sở hữu của Nhà nước và Nhà nước đã cho trường tiểu học Tràng An thuê lại, do đó việc trường tiểu học Tràng An tiến hành các hoạt động sửa chữa cơ sở vật chất của nhà trường và được sự đồng ý của chính quyền thì đó là hoạt động hoàn toàn hợp pháp. JB Nguyễn Hữu Vinh chẳng có căn cứ gì khi nói Hà Nội không giải quyết đơn kiến nghị khẩn cấp và các văn bản của Tòa Tổng Giám mục Hà Nội và “bất chấp ý kiến phản đối của chủ sở hữu là Tòa TGM Hà Nội”. Đơn giản là Tòa TGM Hà Nội hiện không còn là chủ sở hữu của khu đất này nữa. Càng nực cười hơn nữa khi JB Hữu Vinh bịa đâu ra con số “150 cơ sở vẫn cứ bị chiếm cướp kinh doanh, buôn bán như thường” mà chẳng thấy dẫn chứng số liệu ở đâu.

Như thường lệ, lần này người ta vẫn thấy trong bài viết của Vinh là sặc mùi chống phá nhắm vào chính quyền Hà Nội. Vinh cố tình xới lại câu chuyện dường như đã quá rõ ràng để công kích và vu cáo chính quyền. Tuy nhiên với những kết luận quá rõ ràng về chủ sở hữu khu đất 29 Nhà Chung, cũng như việc người ta đã quá quen với những luận điệu xảo trá của Vinh thì những nỗ lực của ông ta trong việc vu cáo chính quyền cướp đất sẽ chẳng có tác dụng gì ngoài thể hiện sự ngu dốt của bản thân./.

BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

7 nhận xét

Viết nhận xét
Lê Lan
AUTHOR
08:27, 27/12/2018 XÓA

Thằng cha JB Nguyễn Hữu Vinh cũng chỉ là dạng dân chủ hạng xoàng mà thôi. Tầm cỡ như hắn thì cũng chỉ đáng đi khóc thuê cho đám dân chủ khác và xuyên tạc những cái vớ vẩn chứ làm được nên cái trò trống gì chứ. Đến khi hết giá trị lợi dụng rồi thì xem còn làm được gì nhé!

TRẢ LỜI
avatar
Kim Dung
AUTHOR
10:27, 27/12/2018 XÓA

Mọi người cần phải thấy được bản chất của JB Nguyễn Hữu Vinh để thấy được những gì mà thằng cha này ra sức chống đối, xuyên tạc chống phá Đảng và nhà nước ta mới thấy được bản chất của những tên này như thế nào. Tôi mong các bạn hiểu và tránh xa những tên như thế này! Tuyệt đối đừng để bị nó lôi kéo!

TRẢ LỜI
avatar
10:58, 27/12/2018 XÓA

Thằng cha JB Nguyễn Hữu Vinh cũng chỉ là dạng dân chủ hạng xoàng mà thôi. Tầm cỡ như hắn thì cũng chỉ đáng đi khóc thuê cho đám dân chủ khác và xuyên tạc những cái vớ vẩn chứ làm được nên cái trò trống gì chứ. Đến khi hết giá trị lợi dụng rồi thì xem còn làm được gì nhé!

TRẢ LỜI
avatar
Ánh Kim
AUTHOR
11:29, 27/12/2018 XÓA

Nguyễn Hữu Vinh cũng chỉ là một con tốt trong tay đám dân chủ mà thôi! Chờ đến lúc hết giá trị lợi dụng xem đám dân chủ chúng nó sẽ xử lý như thế nào. Còn việc vào tù để chịu sự trừng trị của pháp luật chỉ còn vấn đề thời gian, nó càng ra sức gáy cho lắm thì hình thức xử phạt càng nặng, thế thôi!

TRẢ LỜI
avatar
Ánh Kim
AUTHOR
12:17, 27/12/2018 XÓA

Sớm muộn gì thì JB Nguyễn Hữu Vinh sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật mà thôi. Luật an ninh mạng sắp được áp dụng là cơ sở pháp lý cho việc xử lý những kẻ chống đối như vậy, không có chuyện bô bô hết ngoài đường đến trên mạng láo lếu thế mà qua được pháp luật đâu, cứ chờ xem khi nào thằng này bị tống vào tù!

TRẢ LỜI
avatar
12:20, 27/12/2018 XÓA

Mọi người cần phải thấy được bản chất của JB Nguyễn Hữu Vinh để thấy được những gì mà thằng cha này ra sức chống đối, xuyên tạc chống phá Đảng và nhà nước ta mới thấy được bản chất của những tên này như thế nào. Tôi mong các bạn hiểu và tránh xa những tên như thế này!Đừng để bị chúng nó lôi kéo, mua chuộc làm việc xấu!

TRẢ LỜI
avatar
Marco
AUTHOR
20:52, 02/03/2020 XÓA

Bài viết của Vinh là sặc mùi chống phá nhắm vào chính quyền Hà Nội. Vinh cố tình xới lại câu chuyện dường như đã quá rõ ràng để công kích và vu cáo chính quyền. Tuy nhiên với những kết luận quá rõ ràng về chủ sở hữu khu đất 29 Nhà Chung.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon