KHÓA ĐÀO TẠO XÃ HỘI DÂN SỰ VOICE LẦN 9 - TRÒ LỐ CỦA VOICE!


Nam Việt
Bạn quan tâm tới các vấn đề chính trị - xã hội ở Việt Nam?
Bạn muốn đóng góp vào việc giải quyết các vấn đề ấy nhưng chưa biết phải bắt đầu như thế nào?
Bạn đang tìm kiếm cơ hội để trở thành một nhà hoạt động xã hội chuyên nghiệp?
Hãy đăng ký Học bổng Xã hội Dân sự VOICE để hiện thực hóa ước mơ của chính mình.
Đây là lời mở đầu về chương trình học bổng khóa đào tạo dân sự lần 9 của VOICE dành cho các ứng viên có nhu cầu về các vấn đề chính trị - xã hội ở Việt Nam hiện nay. Nếu đây là lần đầu tiếp cận, có thể thấy đấy thực sự là một chương trình hấp dẫn, thú vị, thu hút sự quan tâm của nhiều thành phần xã hội. Tuy nhiên, xem xét kỹ nội dung và thực tế hoạt động của VOICE trong suốt thời gian qua, có thể thấy, đây tiếp tục là một trò lố không hơn không kém.
VOICE đào tạo gì?
Câu hỏi đặt ra đầu tiên, đó là VOICE sẽ dạy cho học viên những gì khi tham gia chương trình đào tạo dân sự lần 9?
Theo nội dung quảng cáo về học bổng, Voice sẽ cung cấp cho học viên những kiến thức nền tảng về tình hình chính trị, xã hội Việt Nam, cùng các kỹ năng cần thiết để học viên có thể trở thành một nhà hoạt động xã hội chuyên nghiệp.
Tuy nhiên, trên thực tế, những gì VOICE đào tạo là kỹ năng đấu tranh bất bạo động, kỹ năng đối phó với hoạt động quản lý, điều hành của cơ quan chức năng Việt Nam. Bên cạnh đó, là một số "kỹ năng sinh tồn" nếu không may bị bắt giữ, truy tố và phải thi hành án phạt tù.
Như vậy, cái VOICE dạy không mỹ miều như những gì họ đăng tải mà về thực chất đây là một chương trình đào tạo kỹ năng đấu tranh chống chính quyền nhân dân dành cho những cá nhân đã và đang có tư tưởng, suy nghĩ lệch lạc, sai trái về những vấn đề chính trị - xã hội đang nổi lên tại Việt Nam hiện nay.
Đâu là mới là tương lai tươi sáng của VOICE?
Thử tìm hiểu những thông tin liên quan đến ban tổ chức và chương trình học bổng này của VOICE.
Thứ nhất, ban tổ chức điều hành các hoạt động của VOICE là ai? Đó là Trịnh Hội, Đoàn Việt Trung, Hoàng Tứ Duy, Nguyễn Văn Châu, Chu Quang Ngọc và Max Võ. Ông Hội đảm nhận chức Chủ tịch Hội đồng Quản trị. Ngoài ra, họ còn mời bà Lisa Nguyễn Thùy Dương, làm Giám đốc Điều hành đầu tiên của VOICE. Trong số này, trừ ông Hội và Max Võ, những thành viên còn lại đều là thành viên hoặc thân hữu của đảng Việt Tân.
Thứ hai, những học viên đã theo học các chương trình học bổng của VOICE là ai? Có thể kể tên một vài cái tên nổi bật như Nguyễn Anh Tuấn, Phạm Thị Đoan Trang, Trịnh Hữu Long, Lê Thu Hà…
Nhìn nhận lại, có thể thấy, đặc điểm chung của những cá nhân này là đều có hoạt động chống Đảng, chống Nhà nước; đều hoặc đang chấp hành án phạt tù hoặc được định cư nước ngoài theo diện bảo trợ của các tổ chức dân chủ quốc tế. Như vậy, thử đặt vấn đề rằng với một chương trình mà từ ban tổ chức cho tới cựu học viên đều là những thành phần bất hảo, có số trong làng rận chủ thì tương lai mà theo như VOICE ca ngợi sẽ là gì?
KHÓA ĐÀO TẠO XÃ HỘI DÂN SỰ VOICE LẦN 9 - TRÒ LỐ CỦA VOICE!

Thành viên của tổ chức VOICE
Trên mạng xã hội mới đây loan tin rằng, thành viên chủ chốt của Hội Anh em dân chủ bỗng dưng quay sang cắn xé lẫn nhau khi điển hình mới nhất là status đấu tố theo kiểu "vạch áo cho người xem lưng" của Lê Thu Hà - cựu thành viên của VOICE. Mặc dù được chính Nguyễn Văn Đài giúp đỡ, dìu dắt cho tham gia các khóa huấn luyện của VOICE tại Philipins, nhưng có lẽ Lê Thu Hà lại dùng chính những kiến thức đã học được để "đấu tố" đàn anh của mình. Nguyên nhân của vụ việc này được cho xuất phát từ việc lợi ích không được đảm bảo sau khi trốn khỏi sự quản lý của Việt Nam.
Như vậy thật lạ khi trong bài viết quảng cáo không nhắc đến nội dung: Kết thúc khóa học, bạn sẽ phải tham gia đấu tranh với những chủ trương đúng đắn của Đảng, Nhà nước. Nếu "may mắn", bạn sẽ rinh được ngay một vé nghỉ dưỡng dài hạn tại một nơi chỉ có phòng đá chật chội và song sắt, kèm theo đó là bộ pijama áo sọc đen trắng theo kiểu Juventus. Bên cạnh đó, bạn còn có cả kỹ năng đối phó với đồng chí, đồng đội trong những trường hợp mà lợi ích bản thân bị đe dọa, chiếm đoạt. Có lẽ đây mới thực sự là tương lai của VOICE, nhưng nó không hề tươi sáng một chút nào đâu.
Tại sao lại triển khai chương trình này?
Một cơ sở để đưa ra giả thuyết về lý do tạo ra trò lố này của VOICE. Chúng ta đều biết, đứng đằng sau VOICE chính là tổ chức khủng bố Việt Tân. Nói một cách khác, VOICE chính là cánh tay nối dài của Việt Tân để triển khai các hoạt động giáo dục, đào tạo những đối tượng mà Việt Tân coi là những nhân tố có khả năng thúc đẩy các hoạt động chống đối Việt Nam theo đường hướng của Việt Tân.
Theo đó, có thể hiểu được, những chương trình học bổng kiểu này thực chất là một cách để giải ngân số tiền mà Việt Tân rót về cho VOICE. Mà theo nguyên tắc tài chính "không làm được thì cắt vốn". Như vậy, dẫu biết việc quảng cáo học bổng là một trò lố nhưng VOICE vẫn phải làm, vì đơn giản, không làm thì lấy gì mà ăn./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

11 nhận xét

Viết nhận xét
Unknown
AUTHOR
16:14, 25/12/2018 XÓA

Nhìn cái thành phần tham dự là thấy có mùi rận chủ ở đây rồi,mong rằng người dân sẽ luôn tỉnh táo trước những luận điệu xuyên tạc của chúng,không để bị kẻ xấu lợi dụng bởi những thủ đoạn khác nhau,có như thế chúng ta mới có thể mang lại một cuộc sống bình yên,một ngôi trường mạng xã hội trong sạch.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:20, 26/12/2018 XÓA

Những chương trình học bổng kiểu này thực chất là một cách để giải ngân số tiền mà Việt Tân rót về cho VOICE. Mà theo nguyên tắc tài chính "không làm được thì cắt vốn". Như vậy, dẫu biết việc quảng cáo học bổng là một trò lố nhưng VOICE vẫn phải làm, vì đơn giản, không làm thì lấy gì mà ăn.

TRẢ LỜI
avatar
19:24, 26/12/2018 XÓA

Chúng ta thấy rằng là bạn muốn đóng góp vào việc giải quyết các vấn đề ấy là nhưng hơn hẳn biết phải bắt đầu như thế nào Voice sẽ cung cấp cho học viên những kiến thức nền tảng về tình hình chính trị và xã hội Việt Nam hơn nữa là cùng các kỹ năng cần thiết khác ấy chứ mà, quá tốt phải không nhể.

TRẢ LỜI
avatar
19:30, 26/12/2018 XÓA

Chúng ta cũng đã thấy rằng là bên cạnh đó thì bạn còn có cả kỹ năng đối phó với đồng chí và hơn thế đồng đội trong những trường hợp mà lợi ích bản thân bị đe dọa hay là chiếm đoạt có như thế chúng ta mới có thể mang với lại một cuộc sống bình yên và hơn nữa một ngôi trường mạng xã với hội trong sạch.

TRẢ LỜI
avatar
19:38, 26/12/2018 XÓA

Cái cuộc thi lố lăng ,cốt là được việt tân nó rót tiền thôi,nhìn đã đã thấy những chó săn có số má của việt tân rồi,đào tạo chả được cái mục đích tốt đẹp gì ngoài việc nói xấu bêu rếu chế độ,cách trốn thoát pháp luật. Nực cười,đã thế trong chính cái ổ của mình chúng còn cắn nhau được nữa chứ.

TRẢ LỜI
avatar
19:41, 26/12/2018 XÓA

Nguyên nhân của vụ việc này sẽ được cho xuất phát từ hơn nữa việc lợi ích không được vậy đảm bảo sau rằng là khi có thể trốn khỏi sự quản lý của Việt Nam thì sẽ có cuộc sống bình yên nhưng đặc biệt là hơn nữa một ngôi như vậy màt rường mạng xã với hội trong sạch mà đúng không nhỉ.

TRẢ LỜI
avatar
19:58, 26/12/2018 XÓA

Chúng ta cũng đã biết rồi đó việc mà hãy đăng ký Học bổng Xã hội Dân sự này thì VOICE để hiện thực hóa ước mơ thật là tốt đẹp của chính mình và là vẫn phải làm là vì đơn giản vì là không làm thì lấy gì mà ăn ấy chứ và xã hội đang nổi lên tại Việt Nam hiện nay.

TRẢ LỜI
avatar
20:07, 26/12/2018 XÓA

Chúng ta thấy rằng thử đặt vấn đề rằng với 1 chương trình mà từ ban tổ chức đã cho tới cựu học viên đều cái gọi là những thành phần bất hảo và hơn nữa có số trong làng đám này thì thì tương lai mà với là theo như VOICE ca ngợi sẽ là gì đúng không nhể.

TRẢ LỜI
avatar
20:24, 26/12/2018 XÓA

Và chúng ta cũng đã thấy rằng nếu đây là lần đầu tiếp cận và hơn thế là có thể thấy đấy thực sự sẽ là một chương trình hấp dẫn và thú vị đăc biệt thu hút sự những quan tâm của nhiều thành phần xã hội ấy mà và xã hội đang nổi lên như vậy tại Việt Nam hiện nay.

TRẢ LỜI
avatar
20:36, 26/12/2018 XÓA

Phải thấy rằng những vấn đề như vấy sẽ là một chương trình đào tạo các kỹ năng đấu tranh với chống chính quyền nhân dân và với dành cho những cá nhân sẽ đã và đang có tư tưởng như vậy và suy nghĩ lệch lạc hay chính là sai trái về những vấn đề chính trị như vậy.

TRẢ LỜI
avatar
20:56, 26/12/2018 XÓA

Phải xem đó là có lẽ đây mới thực sự nhanh quá là tương lai của VOICE thì đó là nhưng nó không hề tươi sáng như một chút nào đâu và hơn nữa là dẫu biết việc quảng cáo học bổng là một trò lố nhưng VOICE vẫn phải làm nhưu thế là vì đơn giản hay là không làm thì lấy gì mà ăn.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon