LIVESTREAM 40 LẦN PHỈ BÁNG CHÍNH QUYỀN, FACEBOOKER “THẰNG NHÀ QUÊ” LÃNH HƠN 5 NĂM TÙ

Bị cáo Huỳnh Trương Ca (47 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Tháp) sử dụng tài khoản facebook "Thằng nhà quê" thực hiện nhiều buổi livestream, với nội dụng xuyên tạc, chống phá Nhà nước.
LIVESTREAM 40 LẦN PHỈ BÁNG CHÍNH QUYỀN, FACEBOOKER “THẰNG NHÀ QUÊ” LÃNH HƠN 5 NĂM TÙ

Ngày 28/12, TAND tỉnh Đồng Tháp mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Huỳnh Trương Ca (47 tuổi, ngụ xã Thường Phước 2, huyện Hồng Ngự) về tội "Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam".
Theo cáo trạng, từ ngày 23/3 đến ngày 19/8, bị cáo Huỳnh Trương Ca đã thực hiện 40 buổi livestream (phát trực tiếp) trên facebook "Thằng nhà quê". Trong đó, có 18 đoạn video có nội dung xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Viện KSND cáo buộc, hành vi của bị cáo đã gây nguy hiểm cho xã hội, xâm hại đến án ninh quốc gia, an ninh tư tưởng và văn hóa…
Tại phiên tòa bị cáo đã tỏ ra ăn năn, hối hận về hành vi của mình và thành khẩn khai báo do nhận thức chưa đúng, do bức xúc nhất thời trong cuộc sống nên có cách nhìn phiến diện dẫn đến hành động vi phạm pháp luật như đã nêu.
HĐXX đã tuyên phạt Huỳnh Trương Ca mức án 5 năm 6 tháng tù giam, áp dụng biện pháp quản chế tại địa phương tại địa phương với thời gian 3 năm sau khi bị cáo chấp hành xong án phạt tù.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

8 nhận xét

Viết nhận xét
Nam Long
AUTHOR
22:35, 31/12/2018 XÓA

Bản án thích đáng dành cho những kẻ coi thường pháp luật , lợi dụng mạng xã hội để tuyên truyền chống phá Đảng , chính quyền nhà nước . Từ sự việc cho thấy việc ban hành Luật An ninh mạng là một quyết định đúng đắn , sáng suốt của Quốc hội , từ nay những kẻ lợi dụng mạng xã hội sẽ không còn đất diễn nữa , mọi hành vi vi phạm Luật An ninh mạng đều bị pháp luật trừng trị .

TRẢ LỜI
avatar
22:14, 02/01/2019 XÓA

Đúng là đáng đời. tại sao lớn tuổi như vậy không biết lắc não trước khi hành động vậy? Tại sao không tu chí làm ăn mà rảnh rỗi ngồi làm những chuyện chống Nhà nước chống chính quyền như thế. Ừ thì không sợ trời không sợ đất giờ thì hay rồi, được tạo điều kiện vào nhà đá rồi ngồi tự ngẫm nghĩ hành động của mình như nào nhé!

TRẢ LỜI
avatar
23:50, 02/01/2019 XÓA

Huỳnh Trương Ca chỉ giỏi được cái võ mồm thôi, đứng trước vành móng ngựa thì im re, nối gót của bao tên như hắn cũng đều phải nếm trái đắng ngồi tù cho chính những hành vi bộp chộp, ngu dốt. Đây cũng là tiếng chuông cảnh tỉnh cho kẻ nào còn dám lộng ngôn như hắn,ngoài ra luật An ninh mạng cũng được tiến hành rồi, còn tên nào cứ to còi thì hãy tiếp tục để pháp luật giải quyết luôn một thể.

TRẢ LỜI
avatar
09:45, 04/01/2019 XÓA

Cứ nghĩ là ngồi mát ăn bát vàng,chỉ ngồi trong nhà hét to 2 chữ dân chủ hão huyền để kiếm tiền từ Mỹ à? Không dễ thế đâu! Đây là bản án thích đáng dành cho những kẻ mơ mộng viển vông,chống đối chính quyền.Luật an ninh mạng được áp dụng rồi thì còn khối kẻ sắp xếp hàng vào ngồi làm bạn với chuột,cứ đợi mà xem!

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:30, 09/01/2019 XÓA

Huỳnh Trương Ca đã thực hiện 40 buổi livestream (phát trực tiếp) trên facebook "Thằng nhà quê". Trong đó, có 18 đoạn video có nội dung xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
lokicfc
AUTHOR
14:41, 17/01/2019 XÓA

Cứ tư tưởng không muốn lao động nhưng vẫn muốn có tiền. Lại thêm cái tư tưởng chính trị không vững, thiếu hiểu biết để bọn phản động nó vứt tiền cho rồi làm những việc sai quy định , chống phá nhà nước. Rồi bây giờ bị sờ gáy thì chẳng ai đứng ra chịu hay cứu được cả. Thôi thì tự làm tự chịu

TRẢ LỜI
avatar
Marco
AUTHOR
18:52, 02/03/2020 XÓA

Những hành vi của bị cáo đã gây nguy hiểm cho xã hội, xâm hại đến án ninh quốc gia, an ninh tư tưởng và văn hóa. Tại phiên tòa bị cáo đã tỏ ra ăn năn, hối hận về hành vi của mình và thành khẩn khai báo do nhận thức chưa đúng, do bức xúc nhất thời trong cuộc sống nên có cách nhìn phiến diện dẫn đến hành động vi phạm pháp luật như đã nêu.

TRẢ LỜI
avatar
Marco
AUTHOR
11:09, 07/03/2020 XÓA

Tại phiên tòa bị cáo đã tỏ ra ăn năn, hối hận về hành vi của mình và thành khẩn khai báo do nhận thức chưa đúng, do bức xúc nhất thời trong cuộc sống nên có cách nhìn phiến diện dẫn đến hành động vi phạm pháp luật như đã nêu. D

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon