NGUYỄN NGỌC NAM PHONG – 13 NĂM ĐÃ LÀM ĐƯỢC NHỮNG GÌ?


Hoa sữa
Chắc quý độc giả không còn lạ gì đến cái tên Nguyễn Ngọc Nam Phong cùng những buổi gọi là Thánh lễ cầu nguyện cho Công lý và Hòa bình do y thường xuyên tổ chức tại Giáo xứ Thái Hà. Và chỉ cách đây có khoảng chục ngày, Nam Phong xuất hiện trong sự kiện kỷ niệm chính thức tròn 13 năm nhận “Thiên chức” Linh mục của mình.
Do năm lẻ và nhiều nguyên nhân khách quan nên lễ kỷ niệm chỉ gói gọn với một số người thân cận với Nguyễn Ngọc Nam Phong, trong đó đương nhiên không thể không có JB Nguyễn Hữu Vinh, vì chính Nguyễn Hữu Vinh là người loan báo chuyện này lên Facebook cá nhân. Trong những dòng ngắn ngủi viết về vị chủ chăn gắn bó với mình, Nguyễn Hữu Vinh đã không tiếc lời khi tung hô, ca ngợi, tán thưởng về Nguyễn Ngọc Nam Phong.
"CHÚC MỪNG CHA GIOAN NGUYỄN NGỌC NAM PHONG
13 NĂM THIÊN CHỨC LINH MỤC 29/11/2005-2018
Một linh mục đạo đức, thánh thiện, bạn của những người khó và bị áp bức, một công dân đầy lòng nhiệt huyết với đất nước, Tổ Quốc. Một nhân cách đáng kính và là một người bạn chân thành.
Kính chúc cha luôn vững mạnh, bình an trong cuộc sống, luôn được Chúa nâng đỡ trên mọi bước đi của mình”.
Cứ chiểu theo những gì mà Nguyễn Hữu Vinh nói thì chắc mọi người sẽ nghĩ Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong rất thánh thiện và có đạo đức. Nhưng mà cứ nhìn vào thực tế thì mới thấu tỏ được sự thật bởi đối với không ít người, hễ cứ nhắc đến cái tên Nguyễn Ngọc Nam Phong người ta dường như có những góc nhìn đầy sự mặc cảm. Thậm chí có người còn ví vị linh mục này như quỷ Satan phá hoại Giáo hội và cùng với các Linh mục khác tại đây biến nhà thờ và Dòng chúa Cứu thế Thái Hà trở thành một cái nôi chống phá chính quyền nhân dân, nơi dung dưỡng tư tưởng thù địch với chế độ; nơi mà hễ bất cứ ai khi đến đó cũng sẽ khó mà hoàn lương, chỉ có thể biến mình đối lập với phần còn lại, sự tiến bộ, phát triển của đất nước. 
Cùng với nhiều hội dòng từng có mặt và hiện diện tại Việt nam, Dòng chúa Cứu thế Việt Nam nói chung và Dòng chúa Cứu thế Thái Hà đã trải qua những dấu ấn thăng trầm. Đã có lúc hội dòng này đối diện với những cơn khó khăn, thậm chí tới bước phải xóa tên, giải thể hội dòng nhưng chưa bao giờ họ trở nên đối đầu với Chính quyền nhân dân như hiện nay. Điều này cũng đồng nghĩa với việc Dòng chúa Cứu thế đang cắt đứt tương lai của mình và biến mình trở nên lạc lõng trong dòng chảy chung của dân tộc, đất nước... 
Khi nhắc lại những gì đã qua thì chúng ta mới thấy rằng, vị chủ chăn của Dòng chúa Cứu thế, Giáo xứ Thái Hà bây giờ đã hiện diện hầu hết với các biến cố của đạo Công giáo tại Hà Nội. Đó không chỉ là vai trò gián tiếp trong vụ 40 nhà Chung, 178 Nguyễn Lương Bằng thời kỳ năm 2009 dẫn tới sự ra đi bất đắc chí của Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội khi đó là Giám mục Ngô Quang Kiệt. Hiện Giám mục Ngô Quang Kiệt đang hưu dưỡng tại Dòng Châu Sơn, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình. 
Mới đây là sự kiện Tòa tổng Giáo phận Hà Nội đòi đất lại tại khu đất 29 Nhà chung, Hà Nội nay là trường Tiểu học Tràng Tiền, Hà Nội. Nghiêm trọng hơn khi có thông tin Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong cùng với một số linh mục khác tại Dòng chúa Cứu thế, Giáo xứ Thái Hà đã gây sức ép lên và buộc Hồng y – Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội Nguyễn Văn Nhơn và Giám mục Chu Văn Minh, Giám mục phụ tá Tổng giáo phận Hà Nội phải có đơn kiến nghị khẩn cấp gửi chính quyền các cấp tại Hà Nội dù hai ngài không muốn. 
Nhưng sự đê hèn của vị Linh mục này phải kể đến chuyện lợi dụng Thánh lễ để công khai, tuyên chiến với chính quyền nhân dân. Với vai trò là Linh mục rao giảng, thực hiện thánh lễ tại nhà thờ Thái Hà, Nguyễn Ngọc Nam Phong đã biến tòa giảng, nơi tôn nghiêm và thờ phượng Thiên chúa bị biến thành cái loa bôi xấu, phỉ báng và tuyên chiến với chế độ dưới cái tên mỹ miều là Thánh lễ cầu nguyện cho Công lý và Hòa bình.
Đã có những ý kiến nói rằng, phải chăng Tòa tổng giáo phận Hà Nội chịu thua với Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong và không dám làm mạnh. Nhưng quý độc giả cần biết rằng, với những gì đã qua thì Hồng y – Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội Nguyễn Văn Nhơn là người gần nghỉ hưu, ngài không muốn có bất cứ xáo trộn đáng kể nào trước khi chính thức bàn giao sứ vụ mục tử nhân lành - nhà lãnh đạo cao nhất của Tòa tổng Giáo phận Hà Nội. 
Nhưng người kế cận hồng y Nguyễn Văn Nhơn là Tổng Giám mục Vũ Văn Thiên, một mục tử nhiệt thành, sốt sắng nhưng không kém phần nghiêm khắc. Chắc chắn Ngài sẽ thẳng tay xử lý nếu cá nhân ngài thấy ở Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong những tín hiệu bất an đối với Tổng Giáo phận. Đương nhiên, việc xử lý chính thức sẽ do Tỉnh hội Dòng chúa Cứu thế Việt Nam thực hiện và ra quyết định cuối cùng. 
Và quý độc giả hãy chờ xem những gì sẽ xảy ra với vị Linh mục vừa tròn 13 năm đường tu này. Tác giả dám cá rằng nếu cứ tiếp tục với những lời lẽ phản động, xuyên tạc trong các buổi Thánh lễ, biến nhà thờ thành nơi chứa chấp những kẻ bất lương, sống bằng nghề chống phá đất nước thì sớm muộn gì Nguyễn Ngọc Nam Phong cũng sẽ phải gánh chịu hậu quả. Không khéo chừng con đường tu theo Thiên Chúa của hắn sẽ chỉ dừng lại ở con số 13 kia mà thôi!./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

12 nhận xét

Viết nhận xét
Unknown
AUTHOR
19:17, 11/12/2018 XÓA

Những cái lễ mà nguyễn ngọc nam phong thực hiện tổ chức thường đi đến mục tiêu khác mà đại đa số ai cũng đều nhận thấy đó là tuyên truyền,truyền bá những tư tưởng lệch lạc dành cho con chiên của ông,mong rằng con chiên luôn tỉnh táo trước những dọng điệu của ông ta.

TRẢ LỜI
avatar
Hạ Vũ
AUTHOR
22:49, 11/12/2018 XÓA

Thằng cha Nguyễn Ngọc Nam Phong này suốt 13 năm qua đều chỉ hoạt động lợi dụng công giáo để chống phá Đảng và nhà nước, chính quyền nhân dân chứ chẳng được cái tích sự gì đối với công giáo cả. Đi đến đâu cũng chỉ thấy chống phá, lợi dung công giáo để tuyên truyền tư tưởng trái pháp luật chứ chẳng được cái gì!

TRẢ LỜI
avatar
23:00, 11/12/2018 XÓA

13 năm làm linh mục thì có lẽ cũng tròn là 13 năm làm phản động, chống phá chế độ. Thằng cha Nguyễn Ngọc Nam Phong là một trong những kẻ đã biến giáo phận Thái Hà thành ổ phản động, cái u nhọt của tổng giáo phận. Suốt cuộc đời làm cha xứ của mình thằng này chẳng làm được cái quái gì cho giáo phận và tôn giáo của nó cả, nên tước cái chức linh mục của nó đi là vừa!

TRẢ LỜI
avatar
23:06, 11/12/2018 XÓA

Mong rằng Tổng giám mục mới Vũ Văn Thiên sẽ cứng rắn quản lý và trừng trị thằng cha Nguyễn Ngọc Nam Phong. Nếu còn để yên cho nó tác oai tác quái thì chẳng biết tương lai của Tổng giáo phận Hà Nội sẽ tăm tối như nào. Không chỉ thằng này mà còn những thằng linh mục rởm khác cũng nên bị trừng trị cho cái tội phản động của chúng nó.

TRẢ LỜI
avatar
Ánh Kim
AUTHOR
23:12, 11/12/2018 XÓA

Nếu thực sự thằng này biết sống tốt đời đẹp đạo, giúp đỡ giáo dân, phát triển giáo xứ thì việc chúc mừng nó là tất nhiên. Nhưng với những hành động chống phá Nhà nước ngông cuồng trong suốt những năm gần đây thì Nguyễn Ngọc Nam Phong nên ăn mừng trong tù mới phải, chứ để nó tuyên truyền bậy bạ đến năm nào nữa!

TRẢ LỜI
avatar
20:33, 12/12/2018 XÓA

Có lẽ mà nói 13 năm là con số quá lớn cho việc để tên LM Phong này nắm giữ chức vụ trong nhà thờ Thái Hà chứ đáng ra hắn phải ra khỏi giáo phận từ lâu rồi. Với những hành động sai trái, đi ngược lại chế độ và chống đối chính quyền của hắn thì đến ngày cả con giáo cũng phải lên tiếng cho việc hành động sai trái của hắn là mọi người cũng hiểu được như thế nào rồi.Mong cho việc TGM Thiên mới lên có thể nhìn nhận vấn đề này để có hình thức xử lý với cái tên này chứ không thể để hắn tiếp tục tác oai tác quái tiếp nữa!

TRẢ LỜI
avatar
23:17, 12/12/2018 XÓA

Suốt 13 năm mục vụ của Nguyễn Ngọc Nam Phong, tay linh mục phản động này chẳng làm được gì cho ra trò cả. Thường xuyên lợi dụng công giáo để tuyên truyền, chống phá Đảng và nhà nước, chính quyền nhân dân ta. Thường xuyên có những lời lẽ kích động bà con giáo dân gây rối mất an ninh trật tự... Không thể kể hết được những hành vi mà tay linh mục này đã phạm phải được!

TRẢ LỜI
avatar
Anh Vũ
AUTHOR
23:41, 12/12/2018 XÓA

Nguyễn Ngọc Nam Phong chẳng khác gì một tên phản động ngoài cái mác của hắn! Những hoạt động của hắn chủ yếu là lợi dụng công giáo để truyền bá tư tưởng xấu, tư tưởng phản động đến bà con nhằm kích động bà con giáo dân chống đối chính quyền. Tôi tự hỏi rằng phải chăng người công giáo thì lại có được những đặc quyền đó!

TRẢ LỜI
avatar
17:26, 13/12/2018 XÓA

nhì mặt mà bắt cái bụng thôi. Cái bản mặt nhìn dã thấy đểu cáng sở khanh dê già như thế này thì không bao giờ có được cái tướng làm việc đạo. Chính vì thế cho nên không ai có thể chấp nhận được một con người mất đức,vô đạo lại đi rao giảng những thứ ở trên trời như thế được,thậm chí là việc hắn xuyên tạc lịch sử,bôi nhọ chế độ đã vi phạm nghiêm trọng luật pháp rồi

TRẢ LỜI
avatar
17:38, 13/12/2018 XÓA

Nguyễn ngọc nam phong không làm được cái trò gì cho đời cả. Cuộc đời của hắn nếu từ nay không thay đổi,không trau dồi thêm cái đức đi thì chỉ có nước hỏng đời mà thôi. Quy luật của cuộc đời không bao giờ có hậu đối với mấy người vô đạo đức,vi phạm pháp luật và làm mấy cái việc thất đức

TRẢ LỜI
avatar
18:02, 13/12/2018 XÓA

đề nghị cơ quan chức năng có những hành động mạnh mẽ hơn đối với một thằng cha đạo mất đức này. Kiên quyết không bao giờ cho phép những người này làm hại đến danh dự,nhân phẩm của lãnh tụ,của chế độ ta được. Kiên quyết đấu tranh với những đối tượn này ,coi như là đối tựong thù địch,giặc xâm lăng từ bên trong đất nước

TRẢ LỜI
avatar
18:48, 13/12/2018 XÓA

thằng cha này không xứng đáng làm linh mục bởi vì hành động và lời nói của hắn không có giá trị đạo đức tôn giáo. làm người có đạo trong mình phải phụng sự cho đạo lý,rộng hơn là quốc gia dân tộc chứ không phải ngày đêm ôm bụng phản động để rao giảng láo như nguyễn ngọc nam phong thì tội lỗi chất chồng nhé

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon